Cơ Đốc ̀ 40 CÂU HỎI VỀ THÁNH LỄ (Tác Giả: Linh Mục Giuse Vũ Thái Hoà)

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi Hank Tran, 3/12/16.

Moderators: mopie
 1. Hank Tran

  Hank Tran Lớp 4

  Lời Tựa

  Giáo Hội luôn nhấn mạnh tầm quan trọng và sự cao quý của thánh lễ. Quy chế tổng quát của Sách Lễ Rôma mở đầu bằng câu sau đây : "Việc cử hành thánh lễ, với tích cách là hành động của Chúa Kitô và của dân Thiên Chúa, đƣợc tổ chức theo phẩm trật, là trung tâm toàn bộ đời sống Kitô giáo, đối với Hội Thánh toàn cầu, cũng nhƣ Hội Thánh địa phƣơng, và đối với từng tín hữu" (số 1). Giáo Hội đƣợc dƣỡng nuôi và sống bởi Lời Chúa và Thánh Thể. Vì thế Giáo Hội mời gọi tất cả chúng ta cố gắng tìm hiểu, khám phá ra hoặc khám phá lại thánh lễ, là hành vi trung tâm của đời sống Kitô giáo chúng ta. Chúng ta có thể tìm hiểu ý nghĩa của thánh lễ dƣới ba khía cạnh : Kinh Thánh, thần học và lịch sử. Ngoài ra, có thể thêm khía cạnh thứ tƣ mà chúng ta sắp sử dụng : đó là nghi thức, nghĩa là nghiên cứu các nghi thức trong thánh lễ để tìm hiểu và khám phá ra ý nghĩa đích thật của thánh lễ.
  Chắc hẳn, đã có lần bạn đặt câu hỏi về ý nghĩa của một vài nghi thức phụng vụ khi bạn tham dự thánh lễ : dấu thánh giá, cộng đoàn đứng lên khi nghe công bố Tin Mừng (Phúc Âm), nghi thức bẻ bánh, v.v...
  Thật ra, mỗi một nghi thức đều ẩn chứa biết bao ý nghĩa phong phú. Mỗi hành vi phụng vụ đều có ý nghĩa thần học cả.
  Tài liệu nầy đƣợc đƣa lên mạng lƣới điện toán toàn cầu nhằm mục đích giải thích những nghi thức quan trọng của thánh lễ, đƣợc trình bày theo thứ tự thời gian trong thánh lễ, và cho một vài giải thích liên quan đến thánh lễ, cũng nhƣ trả lời một số câu hỏi mà bạn thường đặt ra.
  Những câu trích dẫn trong thánh lễ, của Sách Lễ Rôma, lấy theo bản dịch 1992 của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam.

  Download:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Cynir, haist, hoangtuna and 6 others like this.
 2. Pollev

  Pollev Mầm non

  Rất cảm ơn chủ thớt, nhưng tiếc là không load vào được.
   
 3. mopie

  mopie Moderator Thành viên BQT

  Mình download bình thường mà bạn
   
 4. 1metruyen

  1metruyen Mầm non

  Rat cam on ban
   
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này