Quản trị 10 Sai Lầm Lớn Nhất Của Người Lãnh Đạo - Hans Finzel

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi langtu, 14/2/15.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  [​IMG]

  Ít ai tự chuẩn bị hoặc tình nguyện lãnh đạo, mà thường được chỉ định. Điều này có vẻ đúng ở mọi lĩnh vực - công nghiệp, kinh doanh và chính trường. Và người lãnh đạo thường không có phương hướng và luôn mắc sai lầm.

  Vậy những cạm bẫy thường gặp nhất với lãnh đạo là gì ?

  Chúng ta có thể thực sự học được bài học tốt nào từ những sai lầm tồi tệ của người khác không ?

  10 Sai Lầm Lớn Nhất Của Người Lãnh Đạo là cuốn cẩm nang trả lời tất cả các câu hỏi đó.

  10 Sai Lầm Lớn Nhất Của Người Lãnh Đạo – cuốn sách kỳ diệu được phát hành hơn 200.000 bản đem tới cho bạn một cái nhìn sâu sắc về thế giới lãnh đạo đầy chông gai, hiểu được tầm ảnh hưởng cũng như yêu cầu bức thiết cần phải hoàn thiện mình. Hans Finzel đưa đến cho bạn những lời khuyên bổ ích để giảm tải sự nặng nề của vai trò này, cách quản lý môi trường làm việc cũng như kết nối với nhân sự.

  Bắt đầu bằng chính những trải nghiệm của bản thân, Hans Finzel không chỉ khái quát được 10 sai lầm cơ bản dẫn đến sự đổ vỡ của một nhà lãnh đạo mà còn phân tích rất chi tiết nguyên nhân và biểu hiện cũng như đưa ra cách giải quyết cho những sai lầm ấy. Ông cho thấy giá trị thực tiễn của việc tiếp thu, lắng nghe, việc đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân.

  Cuốn sách không dừng lại ở việc thuyết trình suông, cũng không dừng lại ở việc đưa ra các ví dụ điển hình, đi kèm với nó là những phân mục rõ ràng, những so sánh đầy trí tuệ giữa các quan điểm, những sơ đồ, mô hình được trình bày mạch lạc, dễ hiểu.

  Ở đó, chúng ta thấy sai lầm của ngay cả những nhà lãnh đạo lâu năm khi trung thành với lề thói lãnh đạo chuyên chế tập trung và bền vững, để hiểu rằng một người lãnh đạo hiệu quả phải coi mình là đáy của hình kim tự tháp ngược. Ta cũng nhận ra tầm quan trọng của nhân sự, biết ưu tiên con người hơn công việc qua bài thơ nhỏ vềNhững Sợi Chỉcủa James A. Autry.

  Hans Finzel cũng nhắc nhở chúng ta về sự khiêm nhường và tiêu chí để đánh giá thành công trong nhiệm kỳ một nhà lãnh đạo là tìm ra người kế vị xứng đáng.

  Với một tập hợp vững chắc và đúng đắn của những bài học bổ ích, những lời khuyên, mẹo vặt để tránh trở thành một nhà lãnh đạo thất bại, cuốn sách 10 Sai Lầm Lớn Nhất Của Người Lãnh Đạo chắc chắn là kỹ năng cần thiết giúp cho bất cứ nhà lãnh đạo nào đang phải đối mặt với thử thách, có thể là thử thách dành cho vai trò lãnh đạo hoặc đến từ người đang lãnh đạo họ. Cuốn sách cũng là món ăn tinh thần, tiếp sức niềm tin cho những ai đang phải chịu sức ép từ một nhà lãnh đạo “khó chịu” thích đàn áp.

  "Đây là một trong những cuốn sách có giá trị thực tiễn nhất về nghệ thuật lãnh đạo mà tôi có được. nếu bạn thật sự nghiêm túc với mong muốn trở thành nhà lãnh đạo giỏi, đây là cuốn sách dành cho bạn” - John C. Maxwell, tác giả, diễn giả đồng thời là sáng lập viên tập đoàn inJOY, Atlanta, Georgia.

  “Một cuốn sách không thể không có. Với kinh nghiệm từng làm đa ngành nghề trong nhiều năm của tôi, cuốn sách được coi là sách gối đầu giường cho bất kỳ ai muốn trở thành lãnh đạo” - Luis Bush, Chiến lược gia tầm nhìn quốc tế; lãnh đạo của Transform World.

  “Cách trình bày mạch lạc, dân dã của Hans Finzel là một cách nhắc nhở vô cùng tuyệt vời về những sai lầm nghiêm trọng chúng ta cần tránh. Nó là tài sản vô giá với bất kỳ những ai khi đảm đương trọng trách mới” - Paul Eshleman, sáng lập viên, xưởng phim the JESUS.

  “Cuốn sách này của Hans Finzel hé mở một sự thật trần trụi trong thế giới ngầm của nghệ thuật lãnh đạo. Đây là một trong những cuốn sách hay nhất về lãnh đạo mà tôi từng đọc… tôi thật lòng khuyên bạn nên đọc nó!” - Mark L. Bailey, Chủ tịch, trường dòng Dallas.

  Mục Lục :

  Lời nói đầu

  Giới thiệu

  1. Thái độ từ trên xuống

  2. Đặt chỉ tiêu công việc lên trên mối bận tâm về nhân sự

  3. Thiếu sự ghi nhận

  4. Không có chỗ cho những kẻ nổi loạn

  5. Sự độc tài trong quyết định

  6. Giao việc thiếu minh bạch

  7. Nhiễu sóng truyền thông nội bộ

  8. Lỗ hổng văn hóa doanh nghiệp

  9. Sẽ không có thành công nếu thiếu người kế nhiệm

  10. Thất bại trong việc tập trung cho tương lai

  Lời kết

  Xin mời các bạn download Ebook (Mobi + Epub):

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Thân :)
   
 2. leviatang

  leviatang Mầm non

  " sự thật trần trụi trong thế giới ngầm của nghệ thuật lãnh đạo ", đó là thứ mà chúng ta phải ghi nhớ, quá hay
   
  quocsan thích bài này.
 3. quocsan

  quocsan Sinh viên năm I

  Tôi xem qua file epub: Có những đoạn xen giữa các đoạn khác; nếu không chú ý mà chỉ cắt/dán thì nội dung sách sẽ lung tung cả lên!
   
  simcity4 thích bài này.
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này