Tâm lý XH 1988 - Tôi Muốn Nói Chuyện Với Thế Giới - Hàn Hàn

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi hanhdb, 15/8/14.

 1. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  [​IMG]
  1988 - Tôi Muốn Nói Chuyện Với Thế Giới
  Tác giả:
  Hàn Hàn
  Công ty phát hành
  Alphabooks
  Nhà xuất bản NXB Lao Động
  Nguồn: Stent forum
  Remake: hanhdb
  Vài Lời: Đọc xong Trường An Loạn, tự nhiên ưng ngay anh chàng Hàn Hàn "đẹp giai" phong trần lãng tử. Quá thông minh, không thiếu sự hài hước sâu cay, ngôn từ tự nhiên như cuộc sống đúng kiểu "ho ra thơ, thở ra văn" tôi thích. 1988 là cả sự ám ảnh của 1 thanh niên trẻ đan xen quá khứ và hiện tại. Đoạn đầu thực sự hơi chán, nhưng khi rong ruổi theo cuộc hành trình ngẫu hứng của chàng trai khiến người ta khó mà dừng lại được.
  Mỗi người khi sinh ra đã có cho mình một con đường, một số phận riêng để đi. Ta có thể là kẻ đơn độc trong một giai đoạn, một thời kỳ nào đó, song sẽ đến một thời điểm mà ta không ngờ, có người bước chân vào cuộc hành trình của đời mình. Ấy là khi ta biết rung động trước một người, biết trao đi yêu thương và nhận lại thương yêu...
  Đọc 1988 để sống chậm lại, yêu thương chân thành hơn và... Nếu cần hãy buông tay thanh thản cho những rối ren cuộc sống mà dũng cảm độc hành con đường phía trước của bản thân mình.

  Nội Dung
  Câu chuyện được tạo nên bởi hai mạch truyện song song: một là những chuyện, những người mà nhân vật chính - “tôi” đã chứng kiến và gặp gỡ trên đường lái chiếc xe du lịch sản xuất năm 1988 đến thành phố khác để đón một người bạn; hai là nhân vật “tôi” từ thời điểm hiện tại, hồi tưởng về thời thơ ấu của mình, suy ngẫm về những việc mà mình đã trải qua.
  Tác phẩm lấy chuyến du lịch, chiếc xe du lịch làm vật truyền tải thông điệp, thông qua bối cảnh hiện thực cuộc sống như: Những điều mắt thấy tai nghe trên đường đi, hồi ức quá khứ và những mối quan đan xen lẫn lộn để nói lên những quan điểm của tác giả về cuộc sống và con người. Chuyến lữ du chân chính đó, nếu xét về phương diện tinh thần thì dường như nó vượt qua giới hạn của đạo đức và pháp luật, nhưng xuất phát điểm của nó cũng chỉ là hy vọng tìm được một niềm tin khác.
  Tác giả
  [​IMG]
  Hàn Hàn là một kẻ “bất trị”, anh định dùng nhãn quan khác để nhìn nhận thế giới, thử kiếm tìm thứ giá trị mới mẻ khiến con người tin phục. Đây là tác phẩm mà Hàn Hàn hài lòng nhất từ trước đến nay. Cũng từ chính tác phẩm này, tác giả đã khởi xướng một khái niệm sáng tác văn học mới mang đậm ý nghĩa hiện thực - “tiểu thuyết đường phố”. Tính đến tháng 1/2013, tác phẩm đã được các công ty xuất bản tại Mỹ, Pháp, Italia, Hàn Quốc và Việt Nam mua bản quyền xuất bản.
  Download: mobi; epub
   

  Các file đính kèm:

  tidethuong, Cub, lydunhien and 46 others like this.
 2. Antonio_Tr

  Antonio_Tr Lớp 1

  Nghe giới thiệu đã thấy hấp dẫn, cảm ơn hanhdb nha <3
   
  hanhdb thích bài này.
 3. lancaodexiang

  lancaodexiang Mầm non

  Oánh dấu cái để lúc nào có thời gian thì đọc. Tks hanhdb rất nhiều.
   
 4. qingqing

  qingqing Mầm non

  Quyển này đã có phim chuyển thể, tên là Hậu Hội Vô Kỳ (Sau Này Không Gặp Lại), do chính Hàn Hàn làm đạo diễn và viết lyric cho hai bài OST trong phim luôn.

  Bạn nào thích quyển này thì xem thử nhé. Phim có thể hay hoặc không tùy theo cảm nhận mỗi người, nhưng cách dựng phim của Hàn Hàn xem rất thích, những cảnh quay phiêu bạt của các nhân vật đúng tinh thần vạn dặm đường xa và đặc biệt là hai bài nhạc phim cực kỳ chất, đã từng một thời gây mưa gió bên Trung.

  Dưới đây là bản ending Con Đường Bình Phàm, đọc lời bài hát có thể thấy ngay tinh thần bất biến của Hàn Hàn.

   
  SoiSieuNhan and lotus like this.
 5. tôi xem song series phim Reply 1988 và vô tình search thì lọt vào trong post này củng là một tác phẩm rất thú vị.
   
: Hàn Hàn

Chia sẻ trang này