Bài học KD Phân tích kinh tế 42 Năm Làm Ăn Tại Mỹ Và Trung Quốc - Alan Phan

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi chichi.myluckycharm, 24/9/16.

Moderators: Phi Hổ, thanhbt
 1. chichi.myluckycharm

  chichi.myluckycharm Sinh viên năm IV

  [​IMG]

  42 Năm Làm Ăn Tại Mỹ Và Trung Quốc

  Tác giả: Alan Phan
  Công ty phát hành Thái Hà
  Nhà xuất bản Lao Động Xã Hội
  Ngày xuất bản 09-2013

  -----★-----

  Giới thiệu
  42 Năm Làm Ăn Tại Mỹ Và Trung Quốc là những chia sẻ, phân tích mang tính gợi mở, rất thực tế và hữu ích về kinh doanh tại Mỹ và Trung Quốc của doanh nhân, tiến sĩ Alan Phan trong khoảng thời gian 42 năm. Với cách viết giản dị nhưng dí dỏm, sâu sắc, tác giả đã phản ánh những vấn đề tưởng như rất vĩ mô: kinh tế Mỹ, kinh tế Trung Quốc, nguồn vốn, chế độ pháp lý… trở nên gần gũi thiết thực hơn.

  Cuốn sách cũng phác họa chân dung của một Alan Phan thông minh, sắc sảo, rắn rỏi, và rất thực tế. Trong phần lời tựa ông đã cảm ơn các đối thủ và cả những người từng làm hại ông, vì họ đã dạy ông rất nhiều bài học trong thương trường, khiến ông không té nặng khi lên cao, một Alan Phan với tôn chỉ “Đừng lo sợ, nghi ngại, hãy đi tìm những cuộc phiêu lưu riêng mà mình thích cho đời mình. Bạn sẽ gặp nhiều đắng cay thất vọng, nhưng bạn cũng sẽ gặp nhiều may mắn thành công".

  Giữ niềm tin: "Cứ đi ắt sẽ đến". Tác giả phân tích rất sắc sảo, thực tế về chuyện kinh doanh và doanh nhân, vấn đề vốn liếng cho doanh nghiệp, khía cạnh pháp lý của doanh nghiệp, quản trị doanh nghiệp, quan hệ làm ăn với các đối tác, thậm chí là đối thủ, đạo đức và kỷ cương quản trị doanh nghiệp, kỹ năng cần thiết và sự sáng tạo trong doanh nghiệp, cạnh tranh trong thương trường, các cơ hội và rủi ro luôn tiềm ẩn đan xen…

  Đây là cuốn sách kinh tế không chỉ hữu ích với những doanh nghiệp đang làm việc với các đối tác nước ngoài như Mỹ và Trung Quốc, mà còn là bài học khởi nghiệp, điều hành doanh nghiệp hữu ích với bất cứ doanh nghiệp nào.
   

  Các file đính kèm:

 2. Tit@n

  Tit@n Lớp 2

  Những cuốn do Bác Alan Phan viết đều rất sâu sắc, chi tiết và mang góc nhìn mới cho người đọc. Mình đã đọc gần hết các tác phẩm của Bác, mở rộng hiểu biết về Kinh tế, thể chế, và cả chính đất nước mình.
  Bác là người ngoại kiều thực sự mong muốn Việt Nam thay đổi theo hướng tích cực hơn, đổi mới để phát triển, tạo động lực cho giới trẻ học hỏi qua kinh nghiệm, tài năng của mình.
  Những cuốn sách đáng giá!
  Trân kính,
  Tit@n
   
Moderators: Phi Hổ, thanhbt

Chia sẻ trang này