Thường thức 6 Món Quà Của Mẹ - Hama Mineko

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi chichi.myluckycharm, 27/8/16.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. chichi.myluckycharm

  chichi.myluckycharm Cử nhân

  [​IMG]

  6 Món Quà Của Mẹ

  Tác giả: Hama Mineko
  Công ty phát hành Thái Hà
  Nhà xuất bản Lao Động Xã Hội
  Ngày xuất bản 11-2008
  Nguồn: Ebookvie

  -----★-----

  Giới thiệu
  Trong cuộc sống không phải lúc nào mẹ cũng bên bạn để lo cho bạn mọi thứ. Khi bạn xa nhà, bất kể vì lý do gì thì cũng là lúc bạn phải sống tự lập, bạn phải tự lo cho cuộc sống của mình, và điều đó cũng đồng nghĩa rằng mẹ không thể ở bên bạn được nữa. Lúc này, bạn có cảm thấy cuộc sống của mình sẽ gặp nhiều trắc trở, việc sắp xếp đồ đạc, giao tiếp với mọi người, cách ứng xử trong các đám hiếu hỉ, các bước chuẩn bị khi có thiên tai xảy ra… quả là không đơn giản như bạn nghĩ. Bao nhiêu chuyện phải lo trong khi bạn chỉ có một mình.
  6 món quà của mẹ của tác giả Hama Mineko là món quà tràn đầy tình cảm yêu thương của mẹ dành cho con cái, đó là kết quả của tình yêu thương biến thành hành động của một bà mẹ Nhật Bản với cô con gái của mình. Bằng sự trải nghiệm với tư cách là một cựu nhà báo của tờ Town of Kobe và đã có nhiều năm sinh sống và làm việc ở nước ngoài, tác giả Hama Mneko đã đưa đến cho người đọc sự cảm thông và hiểu biết sâu sắc của mình với những tình huống cụ thể mà các bạn trẻ hay gặp phải khi mới bắt đầu sống tự lập.
  Cuốn sách bao gồm các phần sau:
  Phần một là thủ tục cần thiết khi ra sống tự lập.
  Phần 2 và phần 3 nêu cao tinh thần cảnh giác để tự bảo vệ bản thân khi gặp tai nạn, sự cố bất ngờ hay khi xảy ra thiên tai. Đây không chỉ là chú ý dành cho những học sinh, sinh viên khi sống xa gia đình mà còn dành cho tất cả những ai đang sống một mình, đặc biệt những người già và phụ nữ.
  Phần 4 là phương pháp ứng xử khi tham dự các buổi phỏng vấn xin việc hay khi bắt đầu đi làm.
  Phần 5 là phần sử dụng album để lưu giữ mối quan hệ gia đình.
  Phần 6 là phần mà các bậc phụ huynh cùng con cái suy nghĩ về phương châm sống, tầm quan trọng của ước mơ và tính tự lập.
  Trong cuộc sống hàng ngày, những sự cố hay khó khăn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, vì thế đây chính là lúc chúng ta hãy cùng đọc cuốn sách này để suy ngẫm và thực hành.
   

  Các file đính kèm:

Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này