Trinh thám Ác Quỷ Thành Phố Trắng - Erik Larson

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 15/12/20.

 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  ÁC QUỶ THÀNH PHỐ TRẮNG
  Tác giả: Erik Larson
  Dịch thuật: Minh Phúc
  Thể loại: Tiểu thuyết trinh thám
  Phát hành: Bách Việt
  Nhà xuất bản: Thanh Niên
  Epub: nguyenthanh-cuibap
  Text: Waka
  ***
  [​IMG]
  “Ác quỷ thành phố trắng” là một trong những cuốn tiểu thuyết hay nhất của tác giả Erik Larson, và được tờ The New York Times bình chọn là cuốn sách best seller. Năm 2004, cuốn sách nhận giải thưởng Edgar cho hạng mục Tác phẩm về tội phạm có thật xuất sắc nhất.

  Cuốn sách thuật lại hành trình xây dựng Hội chợ thế giới của nhóm kiến trúc sư tài hoa ở Chicago sau khi thành phố này giành quyền đăng cai tổ chức hội chợ. Thành phố Chicago nhanh chóng thành lập một công ty chính thức mang tên là: “Công ty hội chợ thế giới Hoa Kì”, nhằm cung cấp tài chính và xây dựng. Và nhà thiết kễ chính là Burnham và Root, được yêu cầu phải xây dựng gần như cả một thành phố và vượt lên trên sự tuyệt vời của hội chợ Paris, gánh nặng đè lên vai, việc thất bại là không thể vì nó sẽ ảnh hưởng đến danh dự và tổn hại của quốc gia.
  Quá trình xây dựng được bắt đầu, nhưng không ai ngờ rằng chỉ cách khu hội chợ quy mô và hấp dẫn nhất thế giới vào thời kì ấy chỉ vài bước chân, tên sát nhân hàng loạt đã xây dựng một khách sạn được trang bị bàn mổ, lò thiêu và những thùng axit. Cả thành phố hối hả với hội chợ mà “bỏ lỡ” kẻ sát nhân tàn ác với những thủ đoạn tinh vi. Thời gian diễn ra hội chợ hắn đã giết chết hàng chục người, đa số là phụ nữ trẻ.
  “Tôi sinh ra với ác quỷ trong mình. Tôi không thể thay đổi sự thật rằng tôi là kẻ sát nhân, giống như các nhà thơ biến cảm hứng thành vần điệu”. Vậy hắn là ai mà giết chóc nhiều như vậy nhưng không bị phát hiện?
  Review của Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Cuốn sách này là một trong số ít các cuốn sách đem đến cho mình hai thái cực cảm xúc trong thời gian đọc. Cực kỳ mong chờ và mệt mỏi cùng cực.
  Tại sao nói là cực kỳ mong chờ? Một câu chuyện có thật, cực kỳ rùng rợn và ám ảnh. Một câu chuyện mà từ khi mình nghe đến tên tác giả, người chấp bút lại toàn bộ sự thật này, đã không thể ém lại sự kích thích của dây thần kinh hồi hộp. Vụ án về tên Holmes này đã thu hút mình trong một thời gian rất dài trước đó, để lại một ấn tượng quá sâu sắc tới mức, vừa nghe có sách là phải tìm mua ngay cho bằng được. Tác giả nổi tiếng, vụ án có sức hút, mình mong chờ được biết những tình tiết mới chưa được hé lộ trong các bài báo tư liệu. Và khi cầm trên tay, mình háo hức.
  Nhưng…. cuốn sách này quá sức đối với một đứa não cá vàng như mình. Erik Larson là một cây bút quá thực lực đến nỗi, ông không chỉ nhìn một vụ án, ông còn xây dựng cả một thành phố Chicago sống động và đầy biến cố. Ông thông thạo chính trị, tư tưởng, văn hoá, thương mại và bây giờ là kiến trúc. Một số lượng lớn kiến thức về kiến trúc và con người nơi đây được ghi lại quá mức chi tiết và cụ thể để liên hệ tới vụ án mạng có một không hai trong lịch sử tội phạm.
  Cuốn sách này không chỉ là một tập tài liệu, nó còn là một cỗ máy thời gian bằng giấy. Nhưng việc một lượng thông tin quá khủng và loằng ngoằng được đưa vào cuốn sách khiến mình cảm giác bị quá tải và khó lòng theo dõi với một tâm trạng rực lửa. Đây là một cuốn sách hay, tuy nhiên không phải cho mình. Mình cố lết gần 2 tháng trời, tạm nghỉ vài lần, xen kẽ thêm vài ba cuốn sách khác mới hoàn thành xong gần 500 trang sách. Lối viết không quá khô khan như Ann Rule, mà đầy ắp thông tin, như bia mát lạnh bị trào ra khỏi ly chỉ bởi vì quá nhiều bọt.
  Nếu hỏi quyển sách nào tổn hại thần kinh của mình nhất, thì đây, Ác Quỷ Thành Phố Trắng.
  Gigi Bui
  DOWNLOAD
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 16/12/20
 2. lengkeng

  lengkeng Lớp 2

  Nghe hấp dẫn quá chủ thớt! Chắc mình đọc chương 1 rồi mở chương cuối ra đọc trước quá
   
  lu_hoang_phong thích bài này.
 3. lecanhcuong

  lecanhcuong Lớp 4

  Bản tiếng anh cho ai đó
   

  Các file đính kèm:

 4. Tâm Tít Tắp

  Tâm Tít Tắp Lớp 1

  Chuyển đổi định dạng
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này