Nhận định All the Light We Cannot See - Anthony Doerr

Thảo luận trong 'Tác phẩm và nhận định' bắt đầu bởi teacher.anh, 19/5/16.

Moderators: Cát Cát
 1. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  image.jpeg

  All the Light We Cannot See
  Tác giả: Anthony Doerr


  Marie-Laure cùng cha sống tại Paris, trái tim nước Pháp. Căn nhà của hai cha con chỉ cách Bảo tàng Lịch sử tự nhiên vài bước chân. Cha Marie - chuyên gia về đồng hồ của viện bảo tàng đã tạo một mô hình với đầy đủ nhà cửa, phố xá nơi họ đang sống để dành cho cô gái nhỏ Marie. Lý do là vì, cô bé Marie Laure vào năm sáu tuổi đã hoàn toàn mất đi thị giác.

  Sau đó khi Đức quốc xã tấn công Paris, hai cha con đã phải bay đến Saint-Malo nương nhờ cậu của Marie.

  Một góc khác của thế giới, nơi nước Đức xa xôi có một cậu bé trai mồ côi từ nhỏ - Wemer. Từ nhỏ cậu đã sống cùng chị gái - Jutta. Wemer là một chuyên gia trong lĩnh vực cải tạo, và sửa chữa đài radio.

  Hai con người đến từ hai quốc gia đối lập, hai lối sống đối lập vô tình gặp nhau ở Saint Malo. Liệu tình yêu có thể ươm mầm ?

  All the light we cannnot see là một bản tình ca lãng mạn giữa hai con người trẻ tuổi giữa những năm tháng khốc liệt nhất của thế giới.

  Câu chuyện là một bản hòa ca dịu dàng, không quá cao trào, cũng không quá nhiều mới lạ nhưng đây lại là tác phẩm nhận được nhiều đề cử cho Sách hay nhất 2014, thể loại Historical do độc giả Goodread bình chọn.

  Đến với All the light we cannot see bạn sẽ không thể không nhớ những lời thoại sống động và thực đến nao lòng. Đó là khi Marie nói với Wemer rằng. "Khi em bị mù, mọi người đều nói em thật can đảm. Khi cha ra đi, mọi người cũng nói là em can đảm. Nhưng đó đâu phải là can đảm, tất cả chỉ là em hoàn toàn không thể lựa chọn. Em chỉ đơn giản tỉnh dậy và sống tiếp cuộc đời của chính mình. Anh có thế không?"

  @lavender.ficland

  (Nguồn: ficland.org)

  Cảm ơn bác @1953snake đã chia sẻ ebook nguyên tác ở đây: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/5/16
Moderators: Cát Cát

Chia sẻ trang này