Ẩm thực trà

Thảo luận trong 'Thể loại khác' bắt đầu bởi conguyen, 1/5/14.

Moderators: virgor
  1. conguyen

    conguyen Sinh viên năm I

    Tác phẩm: Ẩm thực trà
    Sưu tầm.

    Trích:
    CHƯƠNG 1: LỊCH SỬ CỦA TRÀ:
    Theo truyền thuyết thì chính Vua Thần Nông khi tuần thú phương nam, vô tình uống được một thứ lá cây rơi trong nồi nước đang sôi, làm cho tinh thần phấn chấn sảng khoái nên ông gọi đó là Trà. Một huyền thoại khác kể rằng Đức Đạt Ma Sư Tổ của Thiền phái Thiếu Lâm Tự Trung Hoa, đã ngủ quên trong lúc tọa thiền nên tức giận tự cắt mí mắt của mình quăng xuống đất và nơi ấy mọc lên một thứ cây kỳ lạ, hái lá nấu nước uống khiến cho tâm hồn tỉnh táo, được gọi là Trà. Từ đó trà trở nên thức uống thông dụng của thiền môn. Gần hơn còn có câu chuyện của một người tiều phu nghèo khó sống ở miền cao tỉnh Phúc Kiến, bao nhiêu năm vẫn ôm ấp thầm thương trộm nhớ một cô gái làng bên và hằng mong có tiền để cưới nàng. Ngày nọ lên núi hái củi, anh ta phát hiện một cây trà có dáng dấp kỳ lạ, mọc trong một kẻ nuí nên vội bứng đem về nhà trồng. Hai năm sau cây trà lớn, anh vội hái vài lá có màu xanh đen, đem pha nước uống , mới ngộ ra đây là một loại trà độc đáo, mới đặt tên là "Thiết Quan Âm" vì loại trà này khi lên men có màu đen như sắt thép và nặng hơn những lá trà thường, cho ra thứ nước uống thuần khiết như tấm lòng vị tha bác ái của Đức Phật Bà Quan Âm. Trà Thiết Quan Âm ra đời từ đó.
    ...
     

    Các file đính kèm:

  2. cfcbk

    cfcbk Lớp 1

    hic, vẫn thường được down các ebook của anh conguyen, giờ vừa mới đọc tin anh, xin phép bạn tamchec để mình share tin trên facebook của mình như 1 lời cầu mong anh được trở về bình an.
     
    tamchec thích bài này.
Moderators: virgor

Chia sẻ trang này