LS-Thế giới Anh em nhà Himmler - Katrin Himmler

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi V/C, 20/11/20.

 1. V/C

  V/C Mầm non

  himmler.jpg
  ANH EM NHÀ HIMMLER
  (chân dung nhân vật quyền lực thứ hai của Đức Quốc xã)
  Tác giả: Katrin Himmler
  Người dịch: Lý Thế Dân
  Phát hành: Alphabooks
  Nhà xuất bản Thế Giới - 2015 (tái bản 2018)
  –*–
  Giới thiệu
  Đức Quốc xã chỉ tồn tại trong 12 năm nhưng những bi kịch mà thời kỳ này để lại hẳn còn kéo dài hàng thế kỷ, cũng như đã và sẽ còn tốn nhiều giấy mực để nghiên cứu, phân tích về nó. Cùng với Adolf Hitler - Chân dung một trùm phát xít và Stalingrad - Trận chiến định mệnh, Công ty Cổ phần Sách Omega Việt Nam trân trọng giới thiệu tới bạn đọc một tác phẩm nữa trong bộ sách về thời kỳ Đức Quốc xã, Anh em nhà Himmler - Chân dung nhân vật quyền lực thứ hai của Đức Quốc xã.
  Tác phẩm này được ca ngợi là một cách nhìn mới về thời kỳ Đức Quốc xã. Ngay từ khi mới xuất bản tại Đức, nó đã gây được sự chú ý rộng rãi như một cuốn sách đặc biệt sắc bén và trí tuệ. Trong khi Adolf Hitler - Chân dung một trùm phát xít là một tác phẩm đồ sộ và chi tiết về cuộc đời và con người Adolf Hitler với những phân tích cặn kẽ con đường tiến thân cho đến khi lên đứng đầu Đức Quốc xã cùng những yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý và dẫn đến những tội ác mà ông ta gây ra, và Stalingrad - Trận chiến định mệnh tái hiện khung cảnh thảm khốc của Thế chiến II với quá trình Đức Quốc xã lên đến đỉnh cao chiến thắng rồi tuột dốc không thể cứu vãn, thì Anh em nhà Himmler cho chúng ta thấy rằng Đức Quốc xã không chỉ là Hitler, là Holocaust…, và trong những tên sát nhân tàn ác nhất thế kỷ không chỉ là tư tưởng diệt chủng man rợ, đằng sau đó là lý tưởng chung của cả một dân tộc, là những con người cống hiến một cách mù quáng mà không mong được công nhận. Lịch sử bao giờ cũng tàn nhẫn khi chỉ ghi nhận những chiến công và những tội ác. Và những cuốn sách như Anh em nhà Himmler sẽ là hồi chuông gióng lên, lay động lương tâm và hiểu biết của con người.
  Dù chỉ gói gọn trong hơn 400 trang sách, nhưng đây thực sự là một tác phẩm lớn và sâu sắc, nó cho thấy sức mạnh có thể biến con người thành ác quỷ của một đám đông-dân tộc; gánh nặng của hậu duệ những người Đức Quốc xã cũng như hậu duệ của những người Do Thái và “bức tường im lặng” vẫn tồn tại giữa họ cho đến tận ngày nay; cách họ tạo nên những bức màn huyền thoại để chối bỏ sự thật về cha ông mình rồi từ đó trở thành “đồng lõa” với thế hệ trước…, và có thể cuốn sách còn gợi lên trong độc giả nhiều vấn đề khác cần suy ngẫm.
  Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
  —★—
  Ebook: [VCTVEGROUP]
   

  Các file đính kèm:

: vctvegroup

Chia sẻ trang này