Truyện dài ÁNH SÁNG VÀ BÓNG TỐI (ÁNGELOS & DAEMON)

Thảo luận trong 'Tự Sáng tác' bắt đầu bởi lucifer, 30/5/15.

Moderators: TrongNghia
 1. lucifer

  lucifer Mầm non

  THIÊN THẦN VÀ ÁC QUỶ

  Từ mấy ngàn năm trước ở thế giới được gọi là Assiah đã xảy ra một cuộc chiến tranh giữa thiên thần và ác quỷ khiến hai bên phải đổ rất nhiều máu. Và nó có một cái tên gọi là cuộc chiến Vuốt Rồng. Trong cuộc chiến đó các thiên thần đánh bại được ác quỷ đuổi chúng phải về nơi ở vốn có của chúng. Sau một thời gian ngắn khi cuộc chiến Vuốt Rồng kết thúc, Jehovah tiên liệu bọn ác quỷ nhất định sẽ có ngày trở lại gây ra những tai ương khủng khiếp trên quả đất. Jehovah đã chọn năm thiên thần mạnh nhất đã chết trong cuộc chiến đó, sau đó họ được phái xuống trần để ngăn chặn hiểm hoạ huỷ diệt khi bọn ác quỷ trở lại.
  Mấy ngàn năm sau cuộc chiến Vuốt Rồng. Con người đang dần trở lên suy đồi, biến chất, mục ruỗng. Chỉ vì những tội lỗi của con người mà chính họ sắp phải bước vào con đường chết chóc và hủy diệt. Có nhiều nơi đều đang chìm vào sự bất ổn bởi những kẻ xấu tạo ra. Đến một ngày kia, chỉ vì tội lỗi chất cao như núi của con người khiến nơi giam cầm một con ác quỷ mạnh nhất mọi thời đại trở lên suy yếu. Và nó đang sắp được tự do sau suốt mấy ngàn năm bị giam cầm.
  Trên bầu trời màu xanh lam mang đến một cảm giác bầu trời dần lên cao như đang xa dần khỏi mặt đất chứa đầy những tội lỗi, có những đám mây trắng mỏng tang muôn hình vạn dạng đi qua chầm chậm với ánh nắng nhẹ. Bỗng đột nhiên có mây đen đang vần vũ che kín cả bầu trời trong vài giây, trời đất đang tối sầm lại, tiếng sấm lớn nghe phát sợ với những lằn tia chớp loé sáng xé ngang dưới bầu trời tối sầm. Con người chứng kiến sự đột ngột dị thường đó, ai nấy trong lòng mang tâm trạng lo sợ và bất an. Sự lo âu xen lẫn sự hoảng sợ len lỏi từng vật, từng nơi trên quả đất.
  Sau đó toàn quả đất rung chuyển khoảng nửa phút thì dừng lại trước khi một tiếng nổ lớn vang lên tại một nơi xa lạ.
  Có một hình bóng đen từ nơi xa lạ đó đang bay vút lên trên cao dưới bầu trời vần vũ mây đen với những tia chớp đầy sự đe dọa. Rồi hình bóng đen đó lao xuống dưới như xé gió đáp chân lên trên một mỏm đỉnh núi cao. Hình bóng đen đó có hình dạng như con người, đang đứng rất hiên ngang hùng dũng như thách thức tất cả dám làm gì được nó với áo quần của nó tả tơi phất phơ trong gió. Sau lưng là một đôi cánh như loài dơi đang dang rộng ra như che kín cả bầu trời. Và đặc biệt với đôi mắt có con ngươi đỏ như máu và trong con ngươi có đồng tử đen hẹp dọc thẳng đứng như kiểu mắt mèo đang sáng rực dưới bầu trời tối sầm đó. Hình bóng đó liền biến mất tăm hơi.
  Mây đen dần tan ra, trời sáng dần, những tia sáng chiếu qua những làn mây đen đang tan rọi xuống mặt đất như là tia hi vọng của thế gian đang sắp bước vào những ngày tăm tối nhất.

  CHƯƠNG I: GẶP ÁC QUỶ

  Tại vương quốc Shalom. Có một khu rừng tên là Peace trải qua suốt mấy nghìn năm chưa có một tấc đất nào bị con người lấy làm chỗ ở vì đã có luật cấm.
  Trong khu rừng khí hậu rất ấm áp khi mang đặc trưng của khí hậu mùa xuân. Cây cối đa dạng chủng loại. Và có rất nhiều loài thú sinh sống, rất hiếm có loài thú ăn thịt. Những con vật như ngựa hoặc linh dương đang từ tốn gặm cỏ, có vài con thú nhỏ mới sinh được vài tuần đang chạy quanh quẩn bên mẹ. Có những loài vật sống trên cây đang thoăn thoắt chuyền cành đi tìm thức ăn.
  Có tiếng suối chảy róc rách mạnh mẽ ở sâu trong rừng. Nhìn từ dưới lên, nhìn những bậc nước chảy qua những ghềnh đá của con suối đó và những cây cối màu xanh khiến nơi này trông rất kì vĩ và vẫn giữ vẻ hoang sơ từ thuở mấy ngàn năm trước. Và ở đây luôn vang lên những tiếng hót của các loài chim chóc tạo nên bản nhạc đặc trưng của núi rừng.
  Khi ở phía đông mặt trời mọc cả khu rừng bừng tỉnh đón chào ngày mới. Những con thú trong rừng bắt đầu những nhịp sống quen thuộc hàng ngày. Khi vào ban đêm bao trùm khắp khu rừng gần như mọi vật đều chìm vào giấc ngủ, khu rừng trở nên tĩnh mịch. Thỉnh thoảng có những chuyển động trong đêm của những loài sống về đêm. Từ trên cao có những vì sao lấp lánh và mặt trăng sáng lung linh chiếu sáng bạc cả khu rừng, tạo nên vẻ đẹp đêm tối huyền hoặc của núi rừng vào đêm có trăng sáng.
  Ngoài bìa rừng phía đông có một ngôi làng tên là Angel. Đây là ngôi làng duy nhất ở ngoài bìa rừng Peace.
  Tại một ngôi nhà có hai đứa trẻ đang nhổ cỏ ở sân. Hai đứa ngồi đối diện với ngôi nhà có mái lợp rơm, ở trên có ống khói hình vuông bằng gỗ, mái hiên nhô ra khỏi bức tường. Cách ngôi nhà chính vài thước có một cái nhà kho.
  Giữa sân có con đường nhẵn nhụi không có cỏ mọc lên do đi lại nhiều, là con đường đi từ cổng đi đến cửa chính của ngôi nhà.
  Bây giờ thời gian này đang là buổi chiều khi hai đứa trẻ đang nhổ cỏ sắp xong.
  Hai đứa trẻ đều bằng tuổi nhau. Một đứa tên là Feat, nó có mái tóc màu nâu rối bù như tổ quạ. Còn một đứa tên là Peace có mái tóc màu hung đỏ nhạt thì gọn gàng hơn, trông có vẻ lanh lợi. Peace trông như người nông dân bình thường nhưng nhìn kĩ thấy có đường nét của người thuộc dòng dõi quý phái.
  Một đứa là thường dân, một đứa là quý tộc, tuy cách biệt nhau về tầng lớp nhưng rất thân nhau như anh em ruột.
  Sau khi nhổ cỏ xong. Feat nói với Peace:
  – Cậu chờ tớ một chút nhé, tớ vào nhà kho lấy dây để buộc củi.
  – Ừ.- Peace đáp lại. Nó ngồi bệt xuống đất, duỗi chân ra cho đỡ mỏi.
  Feat đi vào nhà kho lấy dây. Một lúc sau nó đi ra, tay nó đang cầm cuộn dây thừng. Và cùng với một chiếc rìu.
  Feat và Peace cùng đi ra khỏi cổng, đi trên con đường mòn, hai đứa đi qua những dãy nhà, đi về phía rừng Peace.
  Hai đứa đang đi qua một ngôi nhà, nhìn thấy một cô gái trạc tuổi họ với mái tóc màu vàng hoe nhạt dài đến ngang lưng có mặc áo dài tay và chiếc váy nâu dài gần mắt cá chân, tay đang cầm một chiếc giỏ bước ra khỏi ngôi nhà. Hai đứa liền dừng lại.
  Feat hỏi khi cô gái đang đi qua sân:
  – Lyly. Cậu đi đâu đấy.
  Lyly mỉm cười với hai đứa rồi trả lời khi đang đi đến phía chiếc cổng rào:
  – Tớ đi vào rừng hái nấm. Thế còn các cậu.
  – Bọn mình đi cùng đường rồi. Bọn tớ cũng đi vào rừng để lấy củi.- Peace nói.
  – Vậy thì bọn mình đi thôi.- Lyly vui vẻ nói và đang mở chiếc cổng rào.
  Đang đi trên đường thì họ gặp một người cũng trạc tuổi bằng họ đang dắt một con ngựa đang kéo chiếc xe kéo. Trên xe kéo có chở vài thứ được gói bọc bằng vải. Người đó với đôi mắt sắc sảo nhìn thấy ba người bạn thân, nó hỏi:
  – Các cậu đi vào rừng hả.
  – Ừ.- Feat đáp lại.
  – Cho tớ đi cùng với.
  - Bọn mình đều hoan nghênh cậu đến bất cứ lúc nào mà.- Lyly nói.
  – Vậy các cậu chờ tớ một chút nhé.
  Ba người cùng gật đầu đồng ý.
  Người đó dắt ngựa đi qua một ngã rẽ khác trên con đường. Ba người cùng đứng đó chờ. Một lúc sau, họ thấy người đó hộc tốc chạy đến. Người đó đã mang thêm một con dao nhỏ để ở thắt lưng.
  Người đó nhập bọn rồi cùng đi về phía rừng Peace.
  – Này Cross. Tớ thấy trên chiếc xe có ít hàng hơn những lần trước, bộ có chuyện gì sao.- Lyly hỏi.
  – Ừ. Ở nước Pheliosta và mấy nước khác đang có bất ổn ảnh hưởng đến nước mình nên hàng đang khan hiếm và mắc nữa nên chỉ mua được từng đó thôi.- Cross trả lời.
  – Tớ cũng có nghe cha tớ nói vậy. Tình hình ở những nơi đó đang dần mất kiểm soát, nguy cơ xảy ra chiến tranh đang như mành chỉ treo chuông.- Peace nói.
  – Vậy các cậu có biết tại sao lại xảy ra như thế không.- Feat hỏi.
  – Không, chẳng rõ gì mấy. Hiện giờ người ta thêu dệt đủ điều nên chẳng biết đâu mà lần.- Cross trả lời.
  Lyly nói với giọng lo âu:
  – Tớ mong mấy nước đó sớm được yên ổn trở lại nếu không sự yên bình của đất nước chúng ta đang sống khó mà duy trì được như trước đây. Chúng ta sẽ được chứng kiến chiến tranh tận mắt.
  -Nên hi vọng thế.- Peace nói.
  Họ đã vào đến rừng Peace. Mọi người tính lấy củi sau lấy nấm trước đã.
  Một lúc sau họ hiện đang lò dò tìm nấm khá gần một gốc cây lớn. Feat đang ngẩng đầu lên thì thấy một người đang ngồi trên cây. Có vẻ người này không để ý thấy có người đang ở chỗ gốc cây. Feat khúc khích cười, đang chỉ tay lên, nói với mấy người kia:
  – Này các cậu. Rolary đang ở trên cây kìa.
  Mấy đứa nhìn lên trên thấy Rolary đang ngồi trên cành cây, thấy một mắt đang nhắm mắt còn mắt kia thì khuất. Feat gọi:
  – Rolary. Cậu lại lên cây để ngủ hả.
  Rolary nghe tiếng gọi. Nó mở mắt, nó liếc con mắt phải xuống dưới thấy những người bạn của nó từ thuở nhỏ. Nó nhìn thấy tay Feat đang cầm rìu và thấy dây trên thắt lưng áo của Feat thì nó đoán ra Feat đi lấy củi. Và thấy Lyly cầm giỏ có đựng vài cây nấm thì nó cũng biết rõ ràng.
  Rolary gật đầu đáp lại câu hỏi của Feat. Nó chào:
  – Chào các cậu. Đông đủ quá nhỉ. Hiếm khi cả bọn đông đủ đấy.
  Nói xong nó liền trèo xuống. Rolary đã bị mù một con mắt trái, mắt trái được đeo một băng mắt màu đen có hình vẽ chữ thập. Ở bốn đầu chữ thập được vẽ tách ra, cong xuống như hai chiếc sừng. Mắt phải còn lại thì có một cái nhìn xa xăm chả biết nó đang nhìn cái gì, cứ như không có gì đang tồn tại trong mắt nó. Vẻ mặt của nó trông lạnh như tiền với mái tóc đen tuyền như đêm đen.
  – Cậu ngủ trên cây không sợ bị ngã sao.- Lyly hỏi một câu vẫn xưa như trái đất, có lẽ đã tới hàng trăm lần.
  Rolary nhếch mép cười gian rồi trả lời:
  – Tớ đâu có thể dễ dàng ngã được. Mà ngủ trên đó khoái lắm. Cậu cứ thử trèo lên là sẽ cảm nhận được sự tuyệt vời của nó.
  Lyly thừa biết tính cách của Rolary hơi quái quái. Cô giả vờ hơi nhăn mặt nói:
  – Thôi xin kiếu, tớ không dám điên rồ bị như Feat gãy cả đống xương đâu. Chẳng thêm ai dại dột ngủ trên cây cả.
  Mặt Rolary tỏ ra thất vọng trông rất kịch, giả vờ ỉu xìu nói:
  – Vậy sao. Tiếc thật. Vui thế mà.
  Feat đang tỏ ra hơi khó chịu khi cuộc đối thoại đó là mang ý trêu nó, nó giục:
  – Nào. Bọn mình cùng nên tiếp tục hái nấm thôi.
  Những đứa khác đang đứng đó cười gian.
  Feat đang tìm nấm ở gần một con suối có nước chảy rất xiết. Xung quanh có những lùm cây và những cây cao lớn. Những người khác cũng đang ở gần đó. Trên bờ cách mặt nước cao ít nhất tầm một mét rưỡi. Có những đoạn nhô lên cao hoặc thấp xuống gần mặt nước. Cứ nhìn con đường nước chảy như là một khe rãnh sâu dù có đoạn bờ thấp gần mặt nước. Khái quát một cách rõ ràng hơn về cái khe rãnh đó thì cứ nắm lấy một cục đất mềm rồi bẻ tách tạo ra một kẽ hở mà mặt cắt có chỗ phẳng chỗ lồi.
  Feat đi đến thân cây lớn to bằng hai người ôm nằm vắt ngang qua bờ bên kia thành một cây cầu ” tự nhiên”. Chỗ đầu cây cầu đó có một gốc cây lởm chởm như chông nhọn đã mòn đi. Trên cái gốc lởm chởm đó và chỗ phần đầu to của thân cây đó có vết cháy xém. Có vẻ cái cây này bị một cú sét cực mạnh đánh vào làm gãy. Feat đã trèo lên cây cầu ”tự nhiên ” đó, nó tính sang bờ bên kia tiếp tục tìm kiếm nấm. Nhìn xuống dưới dòng nước đang chảy rất mạnh có thể cuốn phăng đi cả một thân cây lớn.
  Đang đi trên thân cây đó thì ma xui quỷ khiến thế nào mà chân nó đi vấp phải một gò gỗ nhỏ nổi trên thân cây khiến nó lao bổ phía trước không còn đứng vững được nữa, người nó đang nghiêng đi sắp rơi xuống dòng nước suối. Và nó đang bị rơi thật. Nó kêu lên:
  – Cứu tớ với.
  Mọi người nghe thấy Feat kêu cứu, họ vội chạy lại gần thì Feat vừa ngã tòm xuống nước, nó vẫn đang kêu cứu khi bị dòng nước cuốn trôi đi.
  Peace kêu lên một cách khẩn trương:
  – Chạy theo đi cứu Feat mau lên.
  Mọi người cùng đuổi theo về hướng Feat đang bị cuốn trôi đi. Họ đi men theo bờ không ngừng kêu gọi nó. Họ lúc này đang rất lo sợ, không biết Feat đang bị trôi đến đâu. Họ thấy sợ hãi khi nghĩ Feat sẽ bị chết đuối.
  Trên bầu trời thì đang sắp tối dần.
  Họ đi một đoạn dài mà vẫn chưa thấy Feat đâu. Khi thấy trời sắp tối tâm trạng càng rối bời. Sự lo âu càng tăng dần lên. Họ chưa từng gặp phải tình huống này nên đang rất rối trí.
  Họ vừa nghe tiếng kêu:
  – Cứu tôi với.
  Họ nghe tiếng kêu cứu, họ mừng vui vì đã biết được Feat còn sống. Cross kêu lên:
  – Feat vẫn còn sống. Mau tìm cậu ta mau lên.
  Họ chạy theo dọc bờ suối. Họ vừa đi vừa dáo dác nhìn xuống dòng nước suối đang chảy. Họ đã nhìn thấy Feat đang giữa dòng nước chảy xiết. Một tay nó đang bám vào một tảng đá nhỏ trồi lên giữa dòng nước chảy xiết còn tay kia cầm rìu khi lưỡi rìu đang cắm vào tảng đá mà tay kia đang bám. Dòng nước đang chảy xiết cứ như muốn cố cuốn trôi Feat đi. Lyly gọi:
  – Feat. Bọn tớ đến cứu cậu đây.
  Feat nghe tiếng gọi. Thấy những người bạn của nó đang đi đến. Nó vui mừng kêu lên:
  – Các cậu đến rồi à. Mau nghĩ cách gì cứu tớ đi.
  Lyly lo lắng hỏi những đứa khác:
  – Làm cách nào để cứu Feat bây giờ.
  Cross đang quan sát nhìn chỗ Feat thấy dòng nước chảy rất mạnh. Ngoài chỗ mô đá nhô khỏi dòng nước đó ra thì không có chỗ nào để bám víu vào. Chỗ tảng đá Feat đang bám khá gần bờ bên kia nhưng chỗ đó cao tầm năm mét, hiện giờ chả có phương án nào có thể kéo Feat lên được ở độ cao đó. Mà nếu có thì không có thời gian để sang bờ bên kia để kịp cứu Feat khi liệu nó còn bám trụ được dưới dòng nước chảy xiết này không. Còn bên này tuy thấp nhưng cũng khá xa khó có thể với tới.
  Dòng nước vẫn đang chảy xiết thốc vào mũi vào miệng Feat, nó ho lên sù sụ.
  Cross giờ thấy ở thắt lưng Feat có cuộn dây. Một phương án vừa hình thành trong đầu nó. Cross vội chạy đến mỏm đất rìa, nó nói:
  – Feat. Cậu hãy buộc cả cuộn dây vào chiếc rìu rồi quăng sang cho tớ cầm.
  Feat thắc mắc:
  – Để làm gì.
  Cross gắt lên:
  – Để cứu cậu chứ để làm gì. Đừng nói nhiều. Làm lẹ lên.
  Feat liền thi hành theo điều Cross bảo. Nó chả hiểu hai cuộn dây ngắn tầm một mét và một chiếc rìu thì làm được gì. Nó dùng tay trái lấy cuộn dây ở thắt lưng rồi buộc vào thân rìu vẫn bằng tay trái đó. Buộc xong thì tay trái bám vào tảng đá còn tay phải cầm chiếc rìu chuẩn bị ném lên bờ. Nó hiểu mạng nó phụ thuộc vào cuộn dây và chiếc rìu này. Nó dùng hết bình sinh ném chiếc rìu lên bờ xa khỏi dòng nước nhất có thể.
  Chiếc rìu được ném lên tới được bờ rồi lăn lóc vài vòng. Cross chạy đến nhặt chiếc rìu lên, tháo dây ra khỏi chiếc rìu. Nó nói với mấy người kia:
  – Tớ và Rolary sẽ đi chặt hai cành cây. Còn lại thì ở lại trông coi Feat.
  Mấy người kia không thắc mắc gì. Họ hiểu Cross cần làm thứ gì.
  Cross và Rolary khẩn trương chạy vội ra những chiếc cây để tìm cành gỗ mà Cross cần. Họ đi được một lúc thì tìm được cành cây mà Cross ưng ý nhất. Cross tay phải đang cầm chiếc rìu còn tay trái rút con dao mà nó mang theo đưa cho Rolary cầm. Nó trèo lên cây không mấy khó khăn, trèo ra chỗ cành mà nó cần rồi dùng rìu chặt cành. Chiếc cành cây dài hơn một mét và chặt ở chỗ đầu có một cành to bằng ngón tay cái mọc chĩa ra.
  Chặt xong nó quẳng xuống dưới cho Rolary. Rolary đến nhặt cành lên dùng con dao Cross đưa cho tỉa hết những cành thừa khác. Còn cành to bằng ngón tay cái gần chỗ Cross chặt thì giữ lại, nó chặt bớt đi chỉ để dài gần bằng một gang tay. Cross vẫn đang chặt cành khác.
  Còn mấy người kia đang lo lắng mong hai người kia mau xong việc để còn sớm cứu được Feat.
  Tất nhiên người mong chờ nhất là Feat khi tính mạng của nó đang bị đe dọa. Nó đang cực kì lo âu khi những dòng nước chảy xiết cứ thốc đến như muốn cuốn trôi nó đi. Khi trời đang tối dần và nó đang ở dưới dòng nước thì nó thấy rờn rợn. Nó sốt ruột nói vọng lên:
  – Sao lâu thế.
  Lyly và Peace hiểu tâm trạng lúc này của Feat. Lyly trấn an:
  – Tớ nghĩ giờ này họ sắp xong rồi. Cậu chờ một tí thôi.
  Hai phút sau Rolary và Cross đang chạy ra từ những bụi cây. Tay Rolary cầm chiếc rìu và con dao. Cross đang cầm hai thanh gậy, giữa đoạn dây có nút buộc còn hai đầu của đoạn dây thì mỗi đầu được buộc vào đầu của hai thanh gỗ chỗ có cành con chĩa ra, nhìn đôi thanh gậy được nối với dây như kiểu côn nhị khúc. Vừa chạy ra Cross vừa nói với hai người kia:
  – Feat vẫn còn chứ.
  Peace đưa tay lên bên miệng giúp tiếng vọng ra, tay còn lại vẫy vẫy:
  – Vẫn còn. Nhanh lên. Nó sắp đi gặp Leviathan rồi đấy.
  Feat thấy Cross đã đến, lòng vui mừng thấy an tâm đôi chút.
  Cross và Rolary đã chạy đến mỏm đá nhô ra mà Peace và Lyly đứng suốt từ nãy giờ.
  Cross nhắc Feat:
  – Bắt cho trúng nhé. Bắt xong thì cứ yên đấy đã.
  Cross cầm một cành cây còn cành kia được thả xuống phía suối. Nó vươn thanh gậy nó cầm ra xa nhất có thể rồi điều khiển cho thanh gậy kia đung đưa đến phía Feat.
  Feat đang đưa tay ra bắt lấy. Tay bắt được thanh gỗ, không có vấn đề gì xảy ra cả. Nó vẫn ở nguyên đó.
  Cross ngoái đầu nói với mấy người kia:
  – Rolary hãy đến cầm cùng tớ để giữ thanh gỗ.- Một tay chỉ đến một cây con mọc gần mép bờ, nói tiếp:- Còn Lyly và Peace hãy đến cây con đó để kéo Feat lên bờ.
  Lyly và Peace chạy vội đến cây con đó đứng chờ. Rolary đã cầm gậy cùng Cross.
  Cross nói với Feat:
  – Feat. Cậu đừng đi ngược dòng, cứ đi ngang sang bên chỗ Peace là được.
  Feat gật đầu.
  Feat bắt đầu đi ngang qua dòng nước. Dòng nước trôi xuống thốc thẳng vào miệng mũi nó làm cho nó suýt chết sặc.
  Đang băng qua thì bỗng Feat thỏm xuống dưới mặt nước, mấy người trên bờ đều giật mình khi Feat đột ngột biến mất. Tuy nhiên thanh gỗ và đoạn dây vẫn đang kéo căng chứng tỏ Feat vẫn ở chỗ đấy. Họ giờ càng thấy hoảng hơn trước. Cross gọi lên trong lo sợ:
  – Feat.
  Sau tiếng gọi của Cross, chiếc thanh gỗ đang rung giật dữ dội, khoảng mười mấy giây sau là Feat đang dần trồi lên, có vẻ như nó đi được một chút thì phải, không ở chỗ cũ vừa bị thỏm xuống nước.
  Khi trồi cái đầu lên hẳn khỏi mặt nước thì nó dừng lại. Giờ nó đang cố thở như cố́ hớp hết không khí và ho sặc sụa vài lần.
  Người trên bờ thấy Feat trồi lên, ai nấy đều vui mừng thở phào nhẹ nhõm. Lyly bực tức mắng Feat:
  – Đồ khốn. Cậu doạ bọn tớ hả.
  Feat cãi lại:
  – Doạ đâu mà doạ. Tớ vừa dính phải chỗ nước sâu và uống nước no bụng đây này.
  Nước mũi của nó đang chảy lòng thòng và vẫn còn đang tiếp tục ho khục khặc.
  Mấy người kia đều tỏ ra ngán ngẩm khi hiểu điều mà Feat vừa trải qua dưới mặt nước.
  Người nó dần dần lên khỏi mặt nước khi hai tay vẫn đang nắm chặt chiếc gậy sắp đến gần chỗ Peace.
  Feat đến được chỗ Peace và Lyly đang chờ. Nước vẫn đang chảy xiết quanh Feat.
  Lyly và Peace cùng cúi xuống đưa một tay xuống dưới. Peace bảo:
  – Cậu đưa một tay lên bám lấy tay tớ đi.
  Feat giơ tay lên bám lấy bàn tay của Peace.
  – Tay kia bám lấy tay tớ này.- Lyly giục.
  Tay kia bỏ thanh gỗ ra bám lấy tay Lyly.
  Cross nói:
  – Các cậu đợi tớ lấy thanh gỗ lên đã. Khi bốn người kéo lên thì sẽ dễ dàng hơn.
  Cross kéo thanh gỗ lên còn Rolary đang chạy đến chỗ Peace.
  Cross kéo lên xong thì vội chạy sang đó.
  Khi mỗi tay Feat được hai người nắm lấy Rolary nói:
  – Kéo lên nhé.
  Tất cả đều cùng gật đầu.
  Bốn người cùng nhẹ nhàng kéo Feat lên không một chút vội vàng.
  Cuối cùng Feat được kéo lên bờ. Sự mừng vui hiện lên trên mặt của họ. Người Feat run rẩy ôm chặt lấy những người bạn của nó mà nước mắt đang chảy ra. Giọng nó như lạc hẳn đi:
  – Cả…ảm ơn các cậu nhiều lắm.
  – Tốt rồi. Không còn gì đe dọa đến cậu được nữa đâu.- Lyly vỗ về trấn an.
  Đợi đến khi Feat đã ổn định tinh thần. Năm người cùng đứng lên. Feat vẫn còn đang run rẩy.
  – Đến lúc chúng ta phải về rồi.- Rolary quan sát xung quanh, nói tiếp:- Hình như chúng ta bị lạc rồi thì phải.
  Mấy người giật mình nhận ra, họ nhìn xung quanh chỉ thấy rừng cây lạ hoắc cao hơn năm chục mét không biết phải đi hướng nào. Có quá nhiều cây cao xen kẽ nên không thể nhìn trời mà định hướng được nữa. Trời đang nhá nhem tối.
  Rolary nói:
  – Có lẽ nếu chúng ta đi bây giờ chưa chắc đã ra khỏi khu rừng khi đã tối mịt. Bây giờ chúng ta phải đi ngược dòng suối đến chỗ Feat bị ngã. Đến đó thì chúng ta hãy nghỉ chân.- Nó ngừng lại rồi tiếp tục:- Đến đó thì không nên đi tiếp nữa, nếu đi vào lúc trời tối thì dễ bị lạc lắm đấy. Đừng quên rằng khu rừng này rất rộng.
  Mọi người đều đồng ý về đề nghị đó của Rolary, bây giờ họ chẳng biết nghĩ ra cách nào khả quan hơn nữa.
  Xưa nay họ chưa từng ngủ ở bên ngoài nên có phầ̀n lo sợ hơn. Chỉ riêng Rolary là vẫn bình tĩnh. Cross thì đang tháo dây khỏi hai thanh gỗ.
  Quần áo của Feat bị ướt nên nó đang co rúm người vì lạnh.
  Họ đang đi ngược dòng suối chảy, đi dần đến chỗ Feat bị ngã.
  Đến nơi thì trời đã tối hẳn. Có vài vì sao đang nhấp nháy trên nền trời đen thẳm.
  Feat vẫn mặc quần áo ướt, người nó đang run lên vì lạnh. Nó lẩm bẩm:
  – Lạnh quá.
  Cross để ý thấy Feat đang bị lạnh. Nó bảo mọi người:
  – Chúng mình hãy đi lấy củi để đốt lửa. Feat đang bị lạnh cần phải cho nó sưởi ấm. Hơn nữa cũng cần có lửa cho đỡ sợ trong khu rừng tối tăm này.
  Mọi người trừ Feat ra cùng đi nhặt củi, một lúc sau củi đã chất đầy một chỗ. Cross nhặt lá khô vào trong đống củi để làm như rơm rạ đốt lửa lên cho củi cháy theo, nó để lá khô vào trong đống củi đã được xếp dựng lên. Nó thò tay vào trong ngực áo rút ra một viên đá lửa. Còn tay kia rút ra con dao ở thắt lưng. Nó chà xát con dao vào hòn đá lửa một lúc thì lửa bén vào lá khô, lửa từ lá khô cháy bùng lên lan sang củi mục cháy theo. Tiếng củi cháy lép bép và bắt đầu cháy sáng bừng lên một chỗ.
  Feat cởi quần áo ướt ra, chỉ mặc độc một chiếc quần ngắn đến đầu gối. Nó để vắt quần áo trên cành cây gần đó. Nó lại gần chỗ mọi người đang ngồi quanh đống lửa. Nó ngồi cạnh Rolary và Cross. Chiếc rìu và cuộn dây để gần đống lửa ngay trước mặt nó. Trên ngực Feat có đeo một viên đá rất trong suốt, viên đá được ánh lửa chiếu sáng lung linh. Trông có vẻ khá đặc biệt. Người khác đã từng biết Feat có viên đá đó nên không để ý gì lắm.
  Đằng xa cách họ mấy trăm mét, lố nhố một đám ác quỷ. Lũ ác quỷ nhìn thấy đằng kia có ánh lửa chúng liền lao phăng đến.
  Bỗng có tiếng chân chạy của những con thú, mấy con thú đang chạy hoảng sợ kêu inh ỏi làm rúng động một phần khu rừng.
  Mọi người vội đứng dậy khi nghe thấy tiếng kêu và tiếng chạy của những con thú.
  Feat quan sát chỗ nọ sang chỗ kia xem có gì thất thường thì nó nhìn thấy một phía có những gì đó màu đỏ từng cặp đang đến gần. Nó nói:
  – Này các cậu. Nhìn kìa, phía kia có những gì đó màu đỏ từng cặp đang tiến đến gần bọn mình.
  Bốn người nhìn theo hướng tay Feat chỉ, họ đề̀u thấy những màu đỏ từng cặp đang tiến đến.
  Lyly kinh sợ kêu lên:
  – Những thứ đó là cái gì vậy.
  – Tớ không biết. Chẳng biết những thứ đó là gì.- Feat trả lời.
  Đột nhiên họ thấy ớn lạnh cả người, vẻ sợ hãi kinh hoàng hiện lên trên nét mặt họ. Họ hiểu ra những màu đỏ từng cặp đó chính là đôi mắt của ác quỷ. Đôi mắt màu đỏ thì quá quen thuộc trong tâm trí của họ qua lời kể của người lớn. Nên họ dù không ai nói ra thì cũng biết đó là gì. Họ bắt đầu thấy khiếp đảm kinh khủng.
  – Không phải đâu. Không thể là sự thật được.- Feat rên rỉ.
  Quả thật những thứ từng cặp màu đỏ đó là đôi mắt của bọn ác quỷ. Tên đi đầu có cặp sừng xoắn vặn, đôi tai nhỏ và nhọn. Ở kẽ răng hai bên khoé miệng có răng nanh và cùng với những cái răng ngắn nhọn khác khi hắn nhe răng ra. Đôi mắt của nó, con ngươi có màu đỏ rực như máu và bên trong màu đỏ là màu đen hẹp dọc thẳng. Móng vuốt ở tay của nó khá dài và có thể cào nát bức tường, sau lưng có đôi cánh đen giống như đôi cánh của loài dơi. Xung quanh nó có mấy chục tên ác quỷ đi theo nó, bề ngoài của chúng rất xấu xí chẳng giống nhau gì, chỉ duy nhất chúng có đôi mắt đỏ và đôi cánh giống nhau. Có vài tên có chiếc đuôi dài có đầu nhọn đang ngoe nguẩy.
  Bọn chúng đã đến gần nơi đống lửa. Tên đi đầu phát hiện gần đống lửa có người, nó liền kêu lên mấy tiếng nghe như tiếng dơi kêu rít lên. Nó dùng tay giơ ngón giữa và ngón vô danh ra hiệu cho mấy tên ác quỷ đi theo nó biết ở đây có người.
  Năm người hiểu ra những cặp màu đỏ là đôi mắt của ác quỷ thì nghe tiếng kêu vừa rồi của ác quỷ thì ai cũng kinh hoảng. Họ bắt đầu chạy đi. Rolary thấy Feat sợ đến cứng người không nhúc nhích gì cả. Nó vội quay người lại đến nắm lấy tay Feat và tiện tay nhặt chiếc rìu gần đấy rồi kéo đi chạy cùng người khác. Feat được Rolary kéo theo, nó đang ngơ ngác kêu ơ ơ ơ như thằng mất hồn. Rolary thấy vậy, nó bực tức vừa làu bàu vừa dùng đầu của nó đập đầu Feat:
  – Thằng yếu bóng vía.
  Cú đập đầu đau điếng khiến cho Feat như đang bừng tỉnh khỏi một giấc mộng. Nó thấy đang chạy. Nó hiểu điều gì vừa xảy ra. Giờ hiện tại nó hiểu thế nào là nỗi sợ khi gặp những quái vật của địa ngục.

  ***
  Ở một nơi luôn có ánh hào quang rực rỡ và có đầy đủ màu sắc của cầu vồng ánh sáng. Không có đêm tối ngự trị. Giọng của một thiên sứ vang lên trong một ngôi nhà có ánh sáng chói lọi:
  – Thưa Jehovah. Họ đã sắp bắt đầu đi tìm rồi ạ.
  Tiếng của Jehovah đáp lại:
  – Vậy là đã đến lúc rồi.
  ***
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/1/16
  thanhbt, TrongNghia and superlazy like this.
 2. lucifer

  lucifer Mầm non

  CHƯƠNG II: TRỞ THÀNH THIÊN THẦN

  Lúc này năm người đang hộc tốc chạy trốn bọn ác quỷ. Những tiếng rít tiếng hú từ phía sau vọng đến như tiếng kêu của cái chết mời họ gia nhập.
  Mọi người đang chạy trong nỗi sợ hãi chưa từng có trong đời họ, sự khiếp đảm cùng với cái mệt khi chạy khiến gần như nghẹt thở. Feat vẫn đang cởi trần chân đất, mặc độc một chiếc quần. Nó đã chạy vội mà không kịp lấy lại quần áo. Lúc chiều bị ngã xuống suối suýt chết đuối bây giờ lại gặp lũ ôn dịch này khiến cho nó thấy bực tức. Nó vừa chạy vừa lầm bầm:
  – Lũ quỷ chết tiệt. Sao hôm nay xui thế không biết.
  Họ đã chạy suốt và càng chạy sâu vào trong rừng, người đang mệt dần mà bọn ác quỷ vẫn bám đuổi, họ biết nếu dừng lại sẽ bị bọn ác quỷ giết.
  Họ đang chạy qua một con suối nhỏ. Giờ đã sang qua bờ bên kia suối.
  Vừa chạy qua thì Lyly đã mệt rã rời. Cô đang chạy thì chân vấp phải một mô đất nhỏ làm cho cô ngã xuống.
  Mọi người thấy Lyly bị ngã xuống, họ vội đến gần Lyly định vực dậy cô lên thì họ nghe tiếng hú của ác quỷ đang đến gần làm cho họ càng hoảng. Họ thấy phía sau có bóng dáng của ác quỷ cứ như tử thần đang đến rất gần.
  Peace bảo:
  – Lẹ lên. Kẻo chết cả bọn bây giờ.
  Cross và Rolary cùng vực Lyly đứng dậy.
  Feat nhìn lờ mờ qua ánh trăng cách xa chỗ nó đứng vài chục mét có thân cây lớn cao chót vót, xung quanh cây có bụi rậm cao chừng một mét. Nó nói khi tay nó đang chỉ lên về phía cây to đó:
  – Bọn mình hãy đến chỗ cái cây đó đi, chắc bọn ác quỷ sẽ không thấy đâu.
  Lúc này tiếng chạy của ác quỷ đang đến rất gần. Feat thúc giục:
  – Mau lên.
  Họ đã thấm mệt muốn được nghỉ ngơi chút nên đều đồng tình không phản đối gì. Mọi người vội chạy đến chỗ thân cây lớn đó. Khi chạy đến gần thấy bụi rậm đứng chắn chỗ cái cây lớn đó. Họ chạy qua bụi rậm đi vào phía sau thân cây đó.
  Bọn ác quỷ vừa đã đuổi đến con suối. Tên đi đầu thấy có vẻ im ắng lạ thường. Hắn ra hiệu cho bọn ác quỷ dừng lại. Hắn đang suy tính một lúc thì ra lệnh:
  – Phân tán ra. Lùng tìm bọn con người cho ta, chắc bọn chúng đang trốn ở đâu đó.
  Mấy chục tên ác quỷ đi theo nó thi hành ngay lập tức đi lùng tìm con người.
  Rốt cuộc đi thế nào cũng bị săn lùng.
  Khi đó bọn ác quỷ đang tản ra lùng tìm họ, có những tên dùng cánh để bay lên cao tìm từ trên xuống. Những cái đầu của bọn chúng ngó dáo dác tìm họ.
  Peace đến chỗ bụi rậm vạch cành lá ra để nhìn xem bọn ác quỷ có ở đây không. Mặc dù trời tối, nhưng nhờ có ánh trăng nên nó vẫn nhìn được. Mặt nó biến sắc lộ ra sự lo sợ khi nhìn thấy mấy chục tên ác quỷ khác đang đi từng phía để lùng tìm nó và những người khác. Nó vội thụt đầu vào quay lại chỗ thân cây báo cho mọi người biết:
  – Bọn chúng đang lùng tìm bọn mình.
  – Vậy sao. Không ngờ bọn chúng tinh tường thật.- Rolary làu bàu.
  – Có cách gì để thoát bọn chúng không.- Lyly hỏi khi cô đang run rẩy sợ hãi.
  – Không. Nếu ra là tiêu ngay. Cứ nhìn xem. Ngoài chỗ này ra thì xung quanh toàn khoảng trống, nếu chạy ra là sớm bị tóm.Chúng ta chỉ còn cách ngồi đây chờ phép lạ xảy ra thôi.- Cross ôm đầu với vẻ mặt khiếp sợ nói.
  - Vậy bọn mình vẫn phải chạy tiếp. Còn hơn là ngồi đây cho chúng tóm.- Feat nói. Nó không đồng tình với cái việc ngồi yên cam chịu như Cross.
  Rolary ngồi dựa vào thân cây ngửa đầu ra sau nhìn lên thân cây đó. Nó nhìn kĩ thấy có một đường mũi tên trông như đã được khắc lên từ lâu được khắc lõm sâu trên thân cây.
  Trong thoáng chốc có gì đó hiện về trong đầu nó. Khi nó hiểu ra nó cúi đầu xuống thở dốc nét mặt của nó thể hiện sự bàng hoàng tột độ.
  Mấy người thấy Rolary có biểu hiện lạ. Peace hỏi:
  – Rolary. Cậu bị làm sao thế.
  Vài giây suy tính tìm phương án dựa trên thông tin mà nó đang có. Nó hít một hơi dài ngẩng đầu lên nói:
  – Không có gì nghiêm trọng đâu. Chúng ta vẫn chưa mất hết hi vọng đâu. Đã có cách để cứu chúng ta rồi.
  Nghe vậy những người kia đang nhen nhóm chút hi vọng.
  Cross nôn nóng hỏi:
  – Vậy nó là thế nào.
  – Trong khu rừng này có thiên thần. Chúng ta có thể đến nhờ vả thiên thần bảo vệ chúng ta. Tớ sẽ dẫn các cậu tới nơi đó.
  Khi nghe điều đó những người kia thấy khó mà tin được. Giờ dù tuy khó tin họ vẫn phải hi vọng vào đó vì chẳng còn phương hướng nào mà khiến lũ ác quỷ dừng đuổi theo họ được nữa. Một niềm hi vọng có phần vô vọng khi họ nghĩ thế còn Rolary trông không còn sợ hãi nữa giờ nó đang thể hiện sự tin chắc vào điều mà nó đang có.
  Những người khác không nói gì vẫn đang nhìn chăm chú vào Rolary.
  – Theo địa thế này có nhiều khoảng trống khó mà ẩn thân được khi chạy nên chúng ta phải có một người làm mồi nhử bọn ác quỷ giúp những người khác chạy thoát được.
  Nghe xong một thoáng im lặng bao trùm lên quanh họ. Những ý kiến của Rolary có vẻ toàn không dễ nghe cho lắm.
  Feat lên tiếng:
  – Trong chúng ta chỉ có tớ và Rolary có khả năng chiến đấu cao còn lại thì yếu xìu. Rolary phải dẫn các cậu đi còn tớ thì tất nhiên sẽ làm mồi nhử. Một người giỏi chiến đấu thì có khả năng sống sót cao hơn người yếu hơn.
  Những người kia thừa nhận những điều Feat vừa nói là hợp lý. Nhưng liệu có ai chịu để cho bạn bè vào chỗ chết để cho mình sống không.
  Cross nói:
  – Cho tớ đi nữa. Có hai người cùng bảo vệ lẫn nhau thì cơ hội sống cao hơn nhiều.
  Feat thấy để lâu sẽ gây ra tranh cãi không ai nhường ai. Nó nghĩ phải hành động ngay lập tức. Nó đứng lên nói:
  – Rolary và Cross đưa cho tớ con dao và chiếc rìu để tớ xem vũ khí nào tớ thích dùng nhất.
  Rolary và Cross không do dự đưa cho Feat cầm.
  Cầm xong nó đưa con dao sang tay trái đang cầm rìu. Vừa đưa xong nó dùng tay đấm vào mặt Cross rồi dùng chân đạp vào mặt nó cho nó ngã ngửa vào mấy người kia. Không cho họ có cơ hội phản ứng lại với nó.
  Feat chạy thật nhanh về hướng khác. Người nó lộ ra trong vùng khoảng trống đó. Nó dùng con dao và chiếc rìu va chạm với nhau tạo ra âm thanh của kim loại khi va vào nhau để gây chú ý với bọn ác quỷ.
  Bọn ác quỷ nghe thấy tiếng động. Bọn chúng đều chú ý về phía phát ra tiếng động thấy có người đang chạy. Chúng lập tức đuổi theo.
  Những người kia thấy quá muộn để làm gì đó với Feat. Rolary nói gấp:
  – Nhanh núp vào bụi rậm mau.
  Họ vội vòng qua thân cây chui vào bụi rậm. Cross vẫn còn choáng mũi đang chảy máu được họ đỡ dẫn vào bụi rậm. Giờ họ đang giữa cái cây và bụi rậm. Khi yên vị xong họ yên lặng không cử động gì hết.
  Khi tên ác quỷ cuối cùng rời đi khiến chỗ này trở nên yên lặng.
  Những người đang trốn trong bụi rậm thấy không còn bóng dáng tên ác quỷ nào quanh quẩn ở gần đấy nữa họ chui ra khỏi bụi rậm. Những gương mặt vẫn đang thể hiện sự lo âu hoặc kinh sợ.
  Cross vừa chùi vết máu trên mặt vừa làu bàu:
  – Nó đánh đau quá.
  – Đi thôi. Không có thời gian để trách móc Feat nữa đâu. Chúng ta phải sớm gặp thiên thần để còn kịp ứng cứu Feat.
  Họ chạy theo hướng mà mũi tên được khắc lên cây chỉ ngược hướng Feat đang chạy.
  Dựa vào kí ức vừa xuất hiện trong đầu Rolary dẫn mọi người đi không gặp vấn đề nhầm hướng gì cả.
  Lyly lên tiếng hỏi:
  – Nơi đó có xa không. Nếu chúng ta cách xa Feat quá là khó tìm được cậu ấy đâu.
  – Đừng lo. Nó gần đây thôi. Cậu thấy phía trước có quả núi chứ, đó là nơi chúng ta cần đến.
  Lyly nhìn về phía có quả núi đang được ánh trăng chiếu sáng mờ mờ. Nơi quả núi đó có tạo vật của Chúa đang cư ngụ mà cô thấy chẳng có gì đặc biệt cả chỉ thấy quá đỗi bình thường.
  – Hi vọng là Feat vẫn còn sống khi bọn mình đến cứu. Không thì sau này bọn mình khó mà sống trong sự dằn vặt được.- Lyly nói.
  Còn Feat thì vẫn đang chạy hết tốc lực. Nó đã thôi không gây âm thanh của sự va chạm của kim loại nữa mỗi tay của nó cầm một món vũ khí. Tay trái cầm dao tay phải cầm rìu. Nó hiểu đây không phải là một cuộc đuổi bắt thông thường của trẻ con ở làng Angel. Đây là vấn đề thực sự liên quan đến sống và chết, nếu nó bị lũ ác quỷ bắt được là coi như chết chắc. Nó thấy không vinh dự gì lắm khi được một đống quái vật đang rất quan tâm tới mình nó. Nó ước gì đây là ác mộng chứ không phải là đang là thực được. Nó chửi:
  – Khốn nạn thật.
  Feat ngoái đầu lại thấy lũ ác quỷ dưới đất chỉ cách tầm tầm ba mươi mét còn lũ ác quỷ có cánh đang bay trên không cách hai chục mét.
  Đang chạy thì có một tên có cánh đuổi kịp nó. Feat biết một tên đã đuổi kịp nó khi nghe thấy tiếng vỗ cánh ở gần, nó thấy lạnh gáy khi tên ác quỷ sà xuống vồ hụt nó.
  Tuy vồ hụt nhưng hắn vẫn lên giọng coi thường:
  – Tên người phàm yếu ớt kia. Chết đi.
  Con quỷ lao bổ vào Feat, tay đang giơ lên tính vồ lấy Feat.
  Vừa lao vào gần Feat. Feat đang chạy nó phản ứng nhanh dừng chân lại, tay phải cầm rìu bổ trúng vào người con ác quỷ. Con ác quỷ trúng đòn kêu rú lên đau đớn rơi xuống mặt đất. Feat lại tiếp tục chạy.
  Những người kia đang chạy dưới vách núi của một quả núi. Rolary thấy một tảng đá lớn, nó nói:
  – Sắp đến rồi. Tới tảng đá kia là đến nơi.
  Họ chạy đến gần tảng đá rồi dừng lại. Tảng đá nằm sát chân núi. Một đầu tảng đá về phía sườn vách núi gần như phẳng. Đầu hòn đá với vách núi tạo khoảng trống giữa vách và tảng đá thành như tam giác nhọn như kiểu thước eke. Từ trên cao xuống dưới có một thảm dây leo dày đặc có nhiều lá che phủ kín mít vách núi, chiều ngang che phủ đến tận góc chỗ đầu tảng đá và vách núi chạm nhau.
  Cross nói:
  – Đúng là nó chứ. Trông chả có gì lạ cả.
  – Không sai đâu. Các cậu chờ tớ một chút.- Rolary trả lời.
  Rolary tiến vào chỗ trống trong eke đó, đứng trước thảm dây leo dày đặc. Theo trí nhớ của nó sau tấm thảm dây leo này là một hang động. Nó đưa tay ra vạch tấm thảm dây leo đó ra. Nó vạch dần ra hiện lên một hốc rộng rãi bên trong. Vạch xong, nó ngoái đầu bảo:
  – Vào thôi.
  Nói xong nó bước vào. Những người kia thì có vẻ miễn cưỡng bước vào một chỗ mà họ mù tịt về nó không biết nó có an toàn không.
  Vừa bước vào. Lyly kêu lên:
  – Ồ. Trong này rộng quá.
  – Không có nhiều thời gian để thưởng thức đâu. Mạng Feat còn hay không là tuỳ thuộc vào chúng ta đấy.- Rolary nhắc nhở.
  Ở trong hang động thì phải tối tăm nhưng ở hang động này thì khá sáng sủa. Họ thấy thật kì thú khi không có gì thắp sáng mà trong hang động vẫn sáng.
  Họ tiếp tục chạy vào sâu trong hang động không bao giờ dừng lại. Họ càng vào sâu trong hang động càng sáng như ban ngày.
  Tâm trạng của họ lúc này lo lắng xen lẫn với sự hồi hộp khi sắp được gặp tạo vật của Đấng tối cao. Tất nhiên Rolary đã từng gặp nên chẳng có gì hồi hộp mấy.
  Cuối cùng họ cũng đi đến cuối hang động.
  Bốn người thấy ở cuối hang động rộng bằng cả một tòa nhà. Sát cuối hang động có một bàn đá cao hơn nửa mét. Trước mặt bàn đá có hình vẽ những thiên sứ, có thiên thần có sáu cánh có thiên thần hai cánh. Trên mặt bàn đá phẳng có năm quả cầu kích cỡ bằng quả bóng tennis, có bốn quả cầu đều trắng toát đang lơ lửng còn một quả thì có màu đen tuyền. Ở sau mỗi quả cầu có cắm một thanh kiếm có hai lưỡi trên bàn đá. Lưỡi kiếm của bốn thanh có màu trắng ngà, tay nắm thì có hình dạng và màu sắc khác nhau. Cũng đặc biệt như quả cầu đen thì có một thanh kiếm cũng màu đen. Bên cạnh bàn đá có một cây lạ mọc lẻ loi nơi đây có nở một bông hoa sặc sỡ rất đẹp mà họ chưa từng thấy.
  Mặc kệ những điều trên, ba người kia đều cần biết là ở đây có thiên thần nào không.
  – Ở đây không thấy có thiên thần nào cả.- Peace giận dữ nói.
  – Bình tĩnh nào. Đừng nóng chứ.- Rolary chỉ tay lên một phía vách động.- Thiên thần kia kìa.
  Ba người nhìn theo hướng tay Rolary chỉ. Thấy một cô gái tí hon kích cỡ bằng hai ngón tay người lớn đang bay lơ lửng ở đấy từ bao giờ. Cô gái mặc một chiếc áo trắng dài, đôi chân nhỏ có đi chiếc giầy trắng có vải bó quanh bắp chân, sau lưng cô gái tí hon có cánh như cánh của loài chuồn chuồn, khuôn mặt mang một vẻ đẹp thanh tú thường thấy ở những khắc họa về nữ thiên sứ, mái tóc dài vàng óng như ánh nắng mặt trời, đôi mắt có màu xanh nước biển, trên đỉnh đầu có vòng thánh màu vàng.
  Ba người đều sửng sốt nhìn cô gái như nhìn một sinh vật lạ chưa từng thấy.
  Cô ta bay vút đến gần trước mặt Rolary, nhìn Rolary một cách kĩ càng rồi nói:
  – Rolary. Lâu rồi không gặp, trông cậu ngày càng giống thiên thần Sariel đấy. Và xin đính chính lại giùm cậu là tôi không phải là thiên thần mà là thiên tinh sống trong những bông hoa.
  Rolary đáp:
  - Chào Selaphiel. Cô vẫn thì vẫn như xưa không thay đổi gì.
  – Rolary. Cậu quen cô ta sao.- Lyly hỏi.
  – Ừ. Cũng đã chín năm rồi.- Rolary nở một nụ cười khi đang hồi tưởng lại quá khứ chín năm trước.
  – Vậy cô ấy là người có khả năng cứu được Feat sao.- Cross nói.
  Rolary lắc đầu nói:
  – Tớ không biết được. Từ bây giờ mọi việc sẽ do Selaphiel chỉ đạo.
  – Thôi. Nói chuyện đủ rồi. Các bạn còn phải thành thiên thần để còn sớm tiêu diệt ác quỷ không sớm thì muộn bọn chúng sẽ tấn công làng Angel và còn phải kịp cứu một người tên là Feat nữa.- Selaphiel nói.
  Tất cả đều kinh ngạc khi nghe họ sẽ thành thiên thần.
  – Chúng tôi có thể thành thiên thần được sao.- Rolary nói trong sự nghi hoặc.
  Selaphiel đáp:
  – Đúng vậy. Đó là điều hiển nhiên. Nhưng tôi phải cảnh báo cho các cậu là khi thành thiên thần thì có thể đánh mất chính bản thân mình, sống như là chết vậy và sẽ không còn cuộc sống như trước nữa. Nó sẽ là bước ngoặt lớn nhất trong đời các cậu. Nên hãy thận trọng quyết định và phải dứt khoát ngay. Feat sẽ không chờ các cậu lâu đâu.
  Trông họ có phần chùn bước sau khi nghe lời cảnh báo Selaphiel.
  Peace nói:
  - Tôi nghĩ các thiên thần hãy nên cứu Feat trước. Về vấn đề mà cô vừa nói thì phải cho chúng tôi một thời gian suy nghĩ chứ làm sao quyết ngay được.
  Selaphiel cười lớn rồi đáp:
  - Ở đây chỉ có tôi mới cứu được Feat. Nhưng muốn tôi cứu thì phải có điều kiện. Điều kiện đó thì các bạn chắc cũng đoán ra được. Mạng sống của Feat và dân làng Angel phụ thuộc vào quyết định của các cậu. Không có thời gian nói chuyện đâu. Các cậu hãy quyết định ngay.
  - Tôi quyết định trở thành thiên thần.- Rolary nói với ánh mắt lộ vẻ niềm thích thú man dại. Nó nghĩ nó sắp thoát được cái cuộc sống tẻ nhạt như trước đây.
  Còn những người khác lo cho an nguy của Feat. Họ đều quyết định trở thành thiên thần một cách miễn cưỡng.
  - Tốt lắm. Giờ các cậu đứng trước bàn đá này.- Tay Selaphiel chỉ phía bàn đá, cô nói tiếp:- Tôi khuyên các cậu hãy nhớ chính mình là ai, là gì, sống như nào không thì sẽ đánh mất chính mình. Và nhớ nhắm mắt lại kẻo bị mù.
  Họ cùng bước thành hàng ngang ngay trước bàn đá. Tâm trạng lúc này của họ còn lo lắng hơn lúc nãy và có chút căng thẳng. Họ nhắm mắt lại.
  Sau đó một luồng ánh sáng vàng từ khoảng không chiếu xuống mọi người. Xung quanh họ trở nên chói loà. Có bốn quả cầu phát sáng rồi bay lên. Mỗi quả cầu bay xung quanh một người một. Quả cầu bay dần lên trên đỉnh đầu của họ rồi nhập vào đầu của họ. Bốn người đang cảm thấy có gì đó đang tuôn vào cơ thể.
  Thật kì diệu sau lưng ba người mọc ra một đôi cánh trắng muốt tựa như mây trời, mái tóc của Lyly và Peace biến thành màu vàng kim còn Cross có màu trắng, vòng thánh màu vàng xuất hiện trên đỉnh đầu họ, kí ức của thiên thần nhập vào họ đang tràn vào đầu.
  Sau đó họ mở mắt ra. Họ vẫn bình thản như thường không có dấu hiệu như tò mò hay thắc mắc gì cả, cứ như như những gì trên người họ là điều hiển nhiên. Cho dù là Rolary có đôi cánh đen là một thiên thần bóng tối với mái tóc vẫn đen tuyền như trước và vòng thánh màu vàng trên đỉnh đầu. Nhìn bên ngoài của họ khi thành thiên thần trông họ đẹp hơn lúc bình thường, gương mặt có phần nghiêm nghị không còn nét trẻ con nữa.
  Giờ họ thấy trước mặt trên bàn đá vẫn còn một quả cầu. Họ hiểu quả cầu đó là sẽ dành cho ai.
  Selaphiel bay đến trước mặt mọi người, hỏi họ:
  – Các bạn ổn chứ.
  Bốn thiên thần chỉ gật đầu.
  – Tốt lắm. Giờ chúng ta phải đi cứu người bạn của các bạn thôi.
  Peace, Lyly, Rolary cùng cầm lấy thanh gươm trước mặt họ. Riêng Cross cầm một thanh của nó và một thanh dành cho người mà nó biết là ai.
  Selaphiel bay đến chiếc quả cầu, hai tay nâng quả cầu mà không chạm vào quả cầu, quả cầu trông như đang lơ lửng trên tay. Selaphiel nói:
  – Đi thôi.
  Selaphiel đi trước hai tay vẫn đang nâng quả cầu. Những người kia thì đôi cánh của họ dang ra rồi phóng vút đi.
  Feat đang đứng nấp ở một thân cây lớn, mặt nó nhăn nhó và miệng thở dốc vì mệt. Nó thấy bây giờ đang như chơi trốn tìm, nó đang trốn còn bọn ác quỷ là kẻ đi tìm. Giờ nó đang nhớ ra kế mà nó từng sử dụng trong lúc chơi trò chơi trốn tìm với những đứa trẻ khác.
  Nó cúi xuống định nhặt một hòn đá lên thì một tên ác quỷ bất ngờ lù lù xuất hiện bên cạnh gần thân cây mà nó đang nấp. Nó thấy đã muộn để thực hiện kế đó, trong vòng hai giây nó nhanh như cắt dùng tay cầm rìu chém ngang qua tên quỷ. Tên quỷ gục xuống tại chỗ. Những tên ác quỷ khác vừa để ý ngay chỗ Feat vừa hành sự. Feat vội chạy luôn không dại gì mà đối đầu tiếp với chúng. Bọn ác quỷ đuổi theo nó.
  Nó chạy qua những khóm cây những bụi rậm mặc kệ những cành lá gai góc va quệt vào làm xước da thịt. Nó chạy đến khi có thể chạy được, cố gắng giữ được mạng sống chờ những người kia đến cứu nó.
  Trên cao ánh trăng sáng loang loáng qua những cành lá, bình thường thì mặt trăng mang một cảm giác dễ chịu, yên bình còn khi có ác quỷ thì mang một cảm giác ớn sợ, lo âu như mang điềm dữ.
  Nó chạy thấy phía trước như là khoảng không. Nó chạy dần đến gần một mép vực thì dừng lại, đã hết đường để có thể chạy thẳng tiếp. Nó thấy ở dưới chân nó là một vách đá sâu hơn ba mươi mét, phía dưới đó trải dài khắp mắt nó là một rừng cây bạt ngàn được ánh trăng chiếu sáng lên.
  Feat hiện đang cáu tiết khi nó thấy trước mặt là một vùng đất thấp khó mà xuống được. Nó chửi thề những câu khó nghe. Phía sau nó lũ ác quỷ đang đến rất gần.
  Nó chỉ còn cách chạy dần men theo mép bờ vực đó, chạy được một đoạn thì thấy một vách đá chắn ngang. Xui cho nó tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa. Nó ngẩng đầu lên thấy nó quá cao không thể kịp trèo hết khi lũ ác quỷ đang sắp đuổi kịp nó mà trong số chúng có nhiều tên biết bay, trong khi trèo thì chúng chỉ cần mười mấy giây là tiếp cận được nó. Nhìn sang một bên thì vách đá kéo sâu vào trong rừng còn bên vực thì thoai thoải thấp dần xuống vực. Ở vị trí này vách vực có vẻ hơi nghiêng chứ không thẳng xuống như chỗ nó vừa chạy qua, có thể chạy xuống mà không sợ bị ngã như kiểu bị rơi xuống. Nó đang phân vân lựa chọn việc có lên chạy xuống theo vách vực nghiêng đó hay là chạy theo vách đá dẫn sâu vào trong rừng. Nó chú ý thấy cái cây bên cạnh khá cao. Nó tính bổn cũ soạn lại cái kế mà lúc đó nó chưa thực hiện được.
  Nó vội để dao vào sau quần nó, da nó thấy lành lạnh khi chạm vào con dao còn chiếc rìu thì miệng nó ngậm chặt vào cán. Nó vội trèo lên cây đó. Đối với một người thường hay leo trèo như nó thì việc lên cây này chả có gì khó khăn. Leo được một đoạn thì nó bám được vào cành thấp nhất rồi thoăn thoắt từ cành nọ sang cành kia để lên cao hơn. Nó đã chọn được vị trí ít cành lá không che khuất tầm nhìn của nó về phía vực. Nó nhìn xuống dưới thấy lũ ác quỷ đã đến chỗ cây mà nó đang bám.
  Tay trái bám vào một cành cây miệng vẫn ngậm chặt chiếc rìu còn tay phải đang rút con dao ra. Nó lựa chọn chỗ nào đó khuất khuất ở dưới vực rồi lấy hết sức ném con dao thật mạnh về phía đó. Con dao rơi xuống một cây dưới tạo ra tiếng động nhỏ. Ở một chỗ tĩnh mịch thế này tiếng động đó nghe rất rõ, dễ biết được vị trí phát ra tiếng động.
  Lũ ác quỷ nghe thấy tiếng động. Chúng lao đi xuống vực về phía phát ra tiếng động.
  Feat nhìn xuống dưới ở xung quanh đó không còn bóng dáng những đôi mắt đỏ của ác quỷ nữa. Nó nhận xét thấy lũ ác quỷ có vẻ dễ bị mắc lừa thật, cái kế đơn giản đó cũng có lúc giúp nó trốn được bọn quái vật của địa ngục.
  Nó đang thận trọng leo xuống.
  Cuối cùng nó đã xuống đến mặt đất. Nó không có thì giờ để xem lũ ác quỷ đã chạy đến đâu ở dưới vực. Nó vội chạy luôn không men theo mép vực hay vách đá vào sâu bên trong.
  Đang chạy nhanh thì chân nó vấp phải mô đất nhỏ khiến cho nó không giữ thăng bằng được ngã mạnh xuống đất rồi lăn mấy vòng vài mét. Nó đã mệt cùng với cú va chạm mạnh xuống đất mà lại bị lăn mấy vòng làm cho nó ngất đi. Chiếc rìu đã không còn trên tay nó nữa trong khi viên đá mà Feat đang đeo đang le lói phát sáng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/1/16
 3. lucifer

  lucifer Mầm non

  THIÊN THẦN VÀ ÁC QUỶ
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/6/15
 4. lucifer

  lucifer Mầm non

  CHƯƠNG III: ĐỐI MẶT VỚI ÁC QUỶ

  Một thiên thần có ba đôi cánh trắng mặc một bộ áo giáp vàng, có vài chỗ bị vỡ và lốm đốm máu đỏ. Gương mặt tuyệt đẹp đầy nam tính có vài vết thương và máu, những chiếc cánh trắng sau lưng có chỗ lông bị cụt và bị thương có vết máu loang ra. Thiên thần đang đứng, mà không hẳn là đứng mà là bay lơ lửng đối diện một tên ác quỷ có mái tóc dài và trắng vuốt ra sau, trước trán nó có ba con số sáu. Sau lưng là sáu đôi cánh rộng bị thủng lỗ khá nhiều, có vài cánh như đang xệ xuống và với bộ quần áo vải đang mặc rách bươm. Dường như cả hai đều đã kiệt sức. Chắc giữa thiên thần và ác quỷ đã xảy ra một trận kịch chiến khốc liệt. Cả hai đều nhìn kĩ từng cử động nhỏ của đối thủ, không dám sơ suất bỏ sót bất kỳ hành động nào.
  Xung quanh vị thiên sứ và tên ác quỷ, xa xa có mấy chục thiên thần và ác quỷ đang chiến đấu. Trên bầu trời đỏ rực có lác đác vài đám mây đen, một không khí hỗn loạn như bị bóp nghẹt bao trùm lên khắp nơi.
  Con quỷ xòe tay xuống phía dưới còn vị thiên sứ thì chưa có hành động gì tuy vậy vẫn cảnh giác cao độ.
  Một tảng đá lớn đang bay đến chỗ con quỷ rồi dừng lại dưới bàn tay đã xòe ra của con quỷ. Cứ như bàn tay của con quỷ là một nam châm vậy.
  Con quỷ gầm gừ nói cùng với cái nhếch môi xảo quyệt:
  – Solomon. Ta sẽ nhẹ nhàng với mi hơn.
  Con quỷ giơ tay lên phía trước cùng với tảng đá lớn. Tảng đá lao vào Solomon.
  Tảng đá lao đến gần thì Solomon vừa nói tung một cú đấm vào tảng đá:
  – Trò trẻ con.
  Tảng vừa vỡ tung ra thì một đòn phép thuật đang lao đến.
  Solomon thấy đòn phép đó không mạnh lắm không cần thiết phải tránh nên dùng tay đánh bật ra phía khác.
  Con quỷ đang ở phía sau lưng Solomon từ lúc nào. Hai tay đang giơ lên, có một trận đồ phép thuật hình tròn hiện trước hai tay. Solomon đã nhận biết con quỷ đang ở sau lưng. Solomon phản ứng nhanh như cắt xoay người mặt đối mặt với ác quỷ. Đôi tay xuyên qua trận đồ của quỷ nắm lấy đôi tay của ác quỷ, một trận đồ phép thuật khác hiện ra giữa tay thiên thần và ác quỷ.
  Con quỷ với sự tinh ranh của mình, nó nhận ra là nó đã bị mắc bẫy. Hắn căm ghét gào lên:
  – Solomon. Thằng khốn.
  Cao tay ắt có cao tay hơn trị. Solomon nhếch môi cười đắc thắng.
  Phép thuật của hai trận đồ đã được thi triển.
  Cả hai bị trúng đòn. Xuất hiện một quả cầu hỗn độn xám xịt bao quanh thiên thần và ác quỷ đó. Một tiếng nổ lớn vang lên. Có những đốm sáng vàng và đỏ bay ra từ vụ nổ.
  Feat đang thấy xung quanh nó chỉ là màu trắng xoá, không có những vật chất, hình ảnh nào ngoài nó ra. Và trong tâm trí của nó có hình ảnh của con quỷ có ba số sáu trên trán với những diễn biến lạ huơ lạ hoắc mà nó chả hiểu mô tê gì cả. Nó cảm thấy khoảng trống, bức bối thôi thúc nó muốn nhớ ra cái gì đó.
  Nó chả hiểu sao nó đang ở nơi chỉ có màu trắng xoá không có một thứ gì ngoài nó ra. Nó nhớ nó đã lừa được bọn ác quỷ rồi chạy được một đoạn thì bị ngã và sau đó bị ngất. Nó không biết đây là đâu và nó phải ra khỏi nơi này. Nhưng nó chả biết thoát ra bằng cách nào khi không rõ đường ra. Nó làu bàu:
  - Đây là nơi quái quỷ gì đây.
  Một giọng nói vang lên quanh nó không biết xuất phát ra từ phía nào:
  - Chào người kế thừa. Nơi đây là trong tiềm thức của cậu.
  Feat cố nhìn ngó nhìn quanh để xác định giọng nói phát ra từ đâu. Nó nói:
  - Ý ngài là nơi này ở trong đầu tôi.
  Người đó nói:
  - Không hẳn thế. Nhưng nếu muốn thì nghĩ vậy cũng được.
  - Vậy ngài là ai.
  - Ta là Đấng tối cao. Người trần các cậu thường gọi ta là Thiên Chúa. Giờ ta sẽ cho cậu thấy vài thứ.
  Sau đó Feat thấy những cảnh chết chóc ghê rợn, những thảm hoạ khủng khiếp, sự hủy diệt của một vương quốc.
  Feat thấy kinh sợ khi nhìn thấy những sự việc đó. Nó muốn chạy ra khỏi những điều kinh khủng kia. Nó liền được trở lại chỗ tiềm thức của nó. Nó quỳ sụp xuống, tinh thần trở lên bấn loạn. Nó lắp bắp:
  - Đó..đó..là..là gì vậy.
  - Đó là những điều sẽ xảy ra khi những ác quỷ trở lại trần gian.
  - Ngài muốn gì khi cho tôi thấy những cảnh đó. - Feat vừa nói vừa lồm cồm bò dậy lên với vẻ mặt thất thần.
  - Ta dùng mọi khả năng có thể ngăn chặn xảy ra những điều đó. Và cậu là một trong những khả năng đó.
  - Tôi thấy là được một trong những khả năng là không dễ chịu cho lắm.- Feat nói với vẻ không hứng thú gì mấy.
  - Ta hiểu. Cái gì cũng có cái giá của nó. Còn bây giờ cậu sẽ trở thành thiên thần để bảo vệ mọi người chứ.
  - Nếu tôi không muốn thì sao.
  - Tuỳ ý cậu. Không có cậu thì thế gian này vẫn chuyển động nhưng chuyển động với sự huỷ diệt.
  - Tôi thì không nghĩ mình quan trọng đến mức thế. Tôi thấy có nhiều người giỏi hơn tôi nhiều.
  - Do cậu không biết rõ cậu quan trọng như thế nào thôi. Rồi cậu sẽ biết. Vậy cậu sẽ lựa chọn thế nào đây.
  Feat làu bàu:
  - Ngài nghĩ tôi có lựa chọn khá khẩm hơn chắc. Nếu tôi không làm thì tôi và ngôi làng thân yêu của tôi sẽ không thoát được nanh vuốt của ác quỷ. Tôi sẽ mất tất cả.
  - Cái gì cũng có cái giá của nó.- Chúa nhắc lại và giờ nó hàm chứa như là một sự cảnh báo.
  Feat đáp lại với vẻ không nhiệt tình cho lắm khi sắp trở thành sứ giả của Chúa:
  - Dù không thích nhưng tôi chấp nhận thực thi sứ mạng này.
  - Ta chúc phúc cho cậu. Ta biết cậu cảm thấy thế nào. Dù vậy cậu hãy nên tự hào vì cống hiến sức mình bảo vệ yên bình thế gian này.-Thiên Chúa nói với giọng thì thầm.
  Feat giật mình mở mắt, nó thấy mờ mờ có vài thiên thần đang ngồi hoặc đứng cầm thanh gươm cạnh nó. Nó nghĩ lẽ nào nó đã chết rồi chăng. Nó nhìn kĩ hơn nhận ra đó là những người bạn của nó. Nó chỉ biết há hốc miệng, ngớ người khi những người bạn của nó cũng đi lên gặp Chúa. Nó thấy là lạ sau lưng nó, nó ngoái đầu thấy lưng nó đã mọc ra đôi cánh thiên thần. Nó hỏi với mấy người kia:
  – Chúng mình đã chết rồi sao.
  Cross phì cười rồi trả lời khi thấy Feat đã tỉnh dậy:
  – Bọn mình vẫn còn sống chứ chưa chết đâu.
  – Nhưng sao bọn mình thành thiên thần được.
  – Chuyện này sẽ bàn sau. Cậu đã quá mệt mỏi rồi nghỉ ngơi chút đi. Bọn ác quỷ đang sắp đến đây rồi.
  Feat đứng bật dậy kêu lên:
  – Hả. Sao không chạy đi còn đứng đây làm gì.
  Một giọng nói vang lên một bên tai Feat:
  – Ngài muốn bọn chúng tấn công ngôi làng của Ngài sao.
  Feat giật mình vội quay đầu nhìn sang bên trái thấy một cô gái tí hon xinh đẹp đang bay lơ lửng.
  Feat cảnh giác lùi lại vài bước. Nó lên tiếng hỏi:
  – Cô là ai.
  Cô gái tí hon đưa tay lên trước ngực cúi chào một cách trang trọng nhất, trả lời:
  – Thưa Ngài. Tôi là thiên tinh Selaphiel. Là người thân cận nhất của thiên thần đã nhập vào Ngài.
  – Thiên thần nhập vào tôi.- Feat hỏi lại.
  – Vâng.
  Feat chợt cảm nhận cái gì đó, nó nhìn về hướng có cái gì đó phát ra. Nó thấy có những cặp mắt màu đỏ của ác quỷ đang di chuyển đến. Nó nhìn không thấy Rolary đâu. Nó hỏi:
  - Rol...
  Vừa mở miệng thì Peace đứng bên cạnh nó đưa ngón tay trỏ đặt trước miệng nó ra hiệu im lặng. Peace nói khẽ:
  - Rồi cậu sẽ biết.
  Khi đám ác quỷ còn cách họ ba chục mét thì một bóng người từ trên cây, tay cầm thanh kiếm lao xuống đám ác quỷ, chém chết một tên. Bóng người đó tả xung hữu đột hạ gục gọn lẹ mấy tên nữa.
  Feat nhận ra người đang tấn công ác quỷ là Rolary. Nó thấy đôi cánh của Rolary có màu đen không giống như cánh trắng của bốn người còn lại và thanh gươm có màu đen tuyền bóng đang kết liễu những tên ác quỷ. Chỉ có đặc điểm thiên thần giống bốn người là vòng thánh trên đỉnh đầu có màu vàng sáng mờ. Nó nói với mấy người kia:
  – Chúng ta nên hỗ trợ cậu ấy chứ.
  Cross lắc đầu:
  – Cậu ấy muốn chiến đấu một mình. Tốt nhất là đừng nên can thiệp vào.
  Feat để ý họ rất điềm tĩnh không hề bộc lộ sự lo sợ nào và phong thái của họ rất khác với những con người mà thường ngày nó gặp. Nó hiện vẫn đang thắc mắc không biết những hình ảnh thiên thần và con quỷ có ba con số sáu trên trán vẫn đang hiện hữu trong đầu nó là gì nữa.
  Feat thấy thanh kiếm trên tay Rolary đang trở nên sáng rực và tỏa ra thần khí. Rolary vung kiếm lên chém vào không khí về phía đám ác quỷ, từ đường kiếm chém xuất hiện một đường kiếm hình dạng như trăng lưỡi liềm lao vào đám ác quỷ. Đường kiếm trúng vào lũ ác quỷ, một tiếng nổ lớn vang lên, mấy tên ác quỷ bị nổ tan xác từng mảnh. Còn vài tên né tránh được cú đòn đó đang lao vào Rolary.
  Với thân pháp nhanh cùng với việc sử dụng kiếm thuần phục một cách kinh ngạc dù Rolary chưa từng học cách dùng kiếm. Rolary nhanh chóng xử lý hết những tên còn lại.
  Feat chỉ biết trợn mắt nhìn khi Rolary chỉ một mình nó hạ hết bọn ác quỷ. Nó trầm trồ thán phục:
  – Tuyệt thật.
  Rolary đang bay nhẹ nhàng đến chỗ mọi người, tay vẫn cầm thanh gươm nhuốm máu ác quỷ.
  – Cậu tuyệt quá. Rolary ạ.- Feat tán thưởng.
  – Đám này không dễ ăn đâu. Nhờ có yếu tố bất ngờ nên đánh bại được chúng. Có lẽ chúng đã không cảnh giác đúng nơi.- Rolary đáp.
  – Mà cậu biết dùng kiếm từ lúc nào thế.
  Rolary nhún vai nói:
  – Do thiên thần nhập vào tớ nên tự nhiên biết được thôi.
  – Liệu tớ có được như cậu không nhỉ.- Feat nói với vẻ háo hức.
  Rolary cười bí hiểm nói:
  – Cậu sẽ làm được nếu luyện tập chăm chỉ như Peace học bài.- Nói xong, nháy mắt với Feat.
  Nghe thế Feat xịu mặt xuống.
  – Feat cũng tuyệt đấy chứ. Vẫn còn sống đến lúc này khi mà đang là người bình thường bị một đám ác quỷ săn đuổi là khá lắm đấy.- Cross vui vẻ khen ngợi.
  Feat vừa cười vừa gãi đầu. Nó thấy có vẻ ngại khi được người khác khen.
  Trong lúc gãi đầu mặt hơi cúi xuống nó nhận ra viên đá mà nó đeo đã không còn trên đoạn dây ở cổ nó nữa. Nó hoang mang đi tới đi lui quanh đó tìm viên đá.
  – Cậu tìm gì thế.- Peace hỏi.
  Feat dừng lại, mặt méo xệch nói:
  – Hình như tớ làm rơi viên đá mà tớ đeo trên cổ rồi.
  – À. Viên đá đó đã nhập vào cậu rồi.
  – Hả.- Feat nghệt mặt ra với vẻ không tin nổi:- Nó nhập vào tớ á.
  Peace gật đầu nói:
  – Ừ. Nó là mảnh vỡ kí ức của thiên thần nhập vào cậu thì đương nhiên viên đá nhập vào cậu rồi. Nhờ nó phát sáng nên bọn tớ tìm được cậu và cũng nhờ viên đá làm ngọn hải đăng nên bọn ác quỷ mới lần mò đến đây được đó. May bọn tớ tìm được cậu trước không thì bọn ác quỷ tóm được cậu.
  – Vậy à.- Feat đã chứng kiến những vừa điều xảy ra quanh nó nên nó chấp nhận có phầ̀n dễ dàng hơn.
  – Mà cậu chắc đã biết điều gì khiến bọn mình thành thiên thần rồi nhỉ.
  Feat chỉ gật đầu không bình luận gì.
  – Còn đống xác ác quỷ tính sao đây.- Lyly nhắc.
  – Cứ để nguyên xác chúng ở đấy, sau một thời gian nó sẽ tự phân hủy thôi. Tôi sẽ làm một kết giới ngăn không cho cho bất kỳ sinh vật xâm nhập vào được.- Selaphiel nói.
  – Xác ác quỷ rải rác rộng thế này phải làm một trận đồ lớn đấy. Nếu làm thế cô sẽ tốn khá nhiều sức mạnh đấy.- Cross nhận định như là một chuyên gia về phép thuật vậy.
  – Và vài ngày sau nó sẽ hồi phục như cũ. Cậu biết mà Metatron.- Selaphiel nói một cách ung dung tự tại.
  Cross nhún vai nở nụ cười.
  Selaphiel đang quan sát bãi chiến trường có xác đám ác quỷ để ước tính rộng từng nào để tạo trận đồ cho cân bằng. Ước tính xong thì cô đang biến hình sang dạng như thiếu nữ ở tuổi đôi mươi. Cô bay đến gần Cross đang cầm hai thanh kiếm.
  Feat trố mắt nhìn kinh ngạc còn những người kia thì không thể hiện như Feat, họ vẫn coi như là điều hiển nhiên khi đã thành thiên thần vậy.
  Selaphiel nói với Cross:
  - Metatron. Hãy đưa tôi mượn thanh gươm của Solomon được không.
  - Không vấn đề gì.- Cross đáp.
  Nó đưa cho Selaphiel thanh gươm ở tay nắm nối với lưỡi gươm có hình dạng đôi cánh con chim.
  Selaphiel cầm lấy thanh gươm rồi bay đến gần chỗ đám xác ác quỷ. Cô đáp xuống đất dùng kiếm khắc những kí tự lạ lên mặt đất. Cô làm năm điểm tiếp theo cũng khắc những kí tự. Khắc xong cô dùng kiếm kẻ mặt đất nối sáu điểm với nhau tạo thành một vòng tròn lớn.
  Trong lúc đó Feat đang tìm chiếc rìu của nó. Nó chẳng khó khăn gì tìm cái rìu khi chiếc rìu chỉ cách nó khoảng bốn mét trên mặt đất trống.
  Thấy Feat chỉ tìm được mỗi chiếc rìu. Cross hỏi:
  - Con dao của tớ đâu.
  Feat giờ mới thấy có lỗi với Cross. Nó trả lời:
  - Tớ xin lỗi. Tớ đã ném nó xuống một cái vực để đánh lạc hướng bọn ác quỷ rồi. Và tớ cũng xin lỗi vì đã đấm cậu.
  Cross thở dài, nói:
  - Được rồi. Không sao đâu.
  Khi kẻ xong Selaphiel cắm thanh kiếm xuống đất. Sau đó cô quỳ xuống, một tay đặt vào một điểm. Miệng đang đọc thần chú. Đọc xong, vòng tròn do Selaphiel kẻ phát sáng cùng với năm điểm khác cũng phát sáng. Sáu điểm kết nối với nhau thành một ngôi sao sáu cánh. Sau đó thì tắt dần. Cô bỏ tay ra rồi đứng dậy rút thanh gươm ra, quay lại đi về phía mấy người kia.
  Cross bình phẩm:
  – Cô làm cho nó hiệu lực tới bốn chục năm cơ à.
  Selaphiel chỉ gật đầu đang đến gần Feat.
  Feat bị Selaphiel hớp hồn, lần đầu tiên nó thấy một vẻ đẹp khiến cho nó nhìn mãi không dứt.
  Selaphiel thấy buồn cười khi Feat như một kẻ ngố vậy. Cô nói khi đưa thanh gươm cho Feat:
  - Ngài Solomon. Hãy nhận lấy thanh gươm của Ngài.
  Vài giây sau Feat mới biết Selaphiel nói gì. Nó nói lắp bắp khi tay nhận lấy thanh gươm:
  - À...ờ. Vâng.
  Selaphiel nở nụ cười khi thấy người vừa nghiễm nhiên trở thành người lãnh đạo toàn bộ đội quân thiên đường đang lúng túng. Sau đó cô biến trở lại thành người tí hon.
  – Thôi. Chúng ta đi về thôi. Chắc bây giờ mọi người ở nhà đang lo lắm.- Lyly nói.
  Feat để ý thấy nó chỉ đang mặc độc chiếc quần đùi. Quần áo dài của nó vẫn chưa lấy được vì bọn ác quỷ rượt đuổi. Nó thấy không nên về nhà với bộ dạng như thế này. Nó vội nói:
  – Khoan về đã. Tớ không thể về nhà với bộ dạng như thế này được.Tớ không thích gặp phải cơn thịnh nộ của cha tớ đâu.
  Mọi người để ý Feat tồng ngồng chỉ mặc độc một chiếc quần đùi. Họ không khỏi phì cười. Cross nói:
  – Nhưng bọn mình đâu có biết chỗ đó ở hướng nào mà tìm, bọn mình bị ác quỷ rượt đuổi nên bị lạc rồi còn đâu.
  – Các cậu chạy từ hướng nào.- Selaphiel hỏi.
  – Hình như từ hướng kia thì phải. Và chỗ cần đến là gần một con suối.
  Peace chỉ tay về hướng đông.
  – Vậy thì tôi có biết có một con suối ở hướng đó. Trong khu rừng này chỉ có ba con suối thôi. Nào đi theo tôi.
  Họ bay về hướng đông. Theo sự dẫn dường của Selaphiel họ tìm thấy con suối mà Feat bị ngã. Và phải mất một lúc nữa mới đến được chỗ Feat phơi quần áo và đôi giầy. Họ thấy lửa đã tắt ngấm chỉ còn là một đống than đen và củi cháy dở. Có chiếc cuộn dây của Feat gần đống than.
  Feat tìm được quần áo của mình ở trên cành cây. Nó thấy vẫn còn nguyên vẹn. Nó kêu lên có pha chút sự bông đùa:
  – May quá. Nếu mất nó là bị phạt mặc như kiểu của Adam mất
  Những người kia nghe vậy đều cười ngất.
  Feat để thanh gươm và rìu dựa vào thân cây, nó cầm lấy quần áo nhưng vẫn còn ẩm, nó mặc kệ vẫn cứ mặc vào.
  Feat liền trở lại bình thường rồi mặc quần áo vào. Nó không thể mặc quần áo khi bị có cánh sau lưng làm vướng được. Sau khi xỏ nốt chiếc giầy còn lại. Nó lại trở thành thiên thần, đôi cánh mọc ra sau lưng, nó không lo gì áo của nó bị rách vì nó đã để ý sau lưng những người bạn của nó, chỉ thấy như là đôi cánh xuyên qua áo của họ vậy. Nó cầm thanh gươm và rìu rồi chạy lại gần đống than nhặt cuộn dây. Một tay cầm thanh gươm một tay cầm rìu và cuộn dây, nó thấy có vẻ không thoải mái cho lắm. Nói đến lại gần mọi người.
  Bây giờ trời đang sắp sáng dần. Phía đông vẫn chưa có dấu hiệu ửng hồng.
  Feat nói:
  – Nào về thôi.
  Feat định bay lên thì Cross ngăn lại:
  – Dừng lại đã.
  Feat khựng người lại, hỏi:
  – Có chuyện gì vậy.
  – Không nên bay nữa. Chúng ta chỉ đi bộ thôi.- Cross trả lời.
  – Sao lại thế. Chúng ta có cánh có thể bay được thì bay chứ.
  Mọi người đều lắc đầu, tỏ ra không đồng ý.
  Selaphiel nói:
  – Ngài kém cảnh giác quá. Nếu chúng ta bay thì sẽ gây sự chú ý của những kẻ xấu nào đó và trời sắp sáng nên không thể để người khác nhìn thấy thiên thần được. Ngài hãy giữ bí mật Ngài là gì để mà hưởng thụ cuộc sống bình thường như trước đây của Ngài, sau này cuộc sống của Ngài không như trước nữa đâu. Ngài sẽ chỉ còn nằm mơ mới được sống như thế.
  - Khi thành thiên thần thì tôi còn bình thường được gì nữa đâu.- Feat nói.
  - Có lẽ thế. Nhưng Ngài cũng nên nghĩ là nên có những ngày êm đềm cuối cùng với người thân của mình chứ.
  – Phiền toái thật. Nhưng tôi không phản đối ý kiến đó.- Feat nói một cách chán nản.
  – Ngài giúp những người bạn của Ngài rất nhiều đấy. Giờ tôi sẽ chỉ đường cho mọi người ra khỏi khu rừng. Tôi cũng sẽ đi theo các cậu về làng Angel.
  Năm người đều trở lại như một con người bình thường không còn hình dạng thiên thần nữa.
  – Chúng ta cứ đi men theo con suối này là ra khỏi khu rừng, là sẽ nhìn thấy làng Angel của các cậu.- Selaphiel nói.
  Feat và mấy người khác thấy sốc. Ai dè con đường có thể ra khỏi rừng ở ngay bên cạnh từ hôm qua mà không hay biết.
  – Biết thế hôm qua chúng mình cứ đi theo con suối này là về nhà rồi. Khỏi phải khổ sở suốt đêm qua.- Feat lầm bầm.
  – Trên đời này làm gì có chuyện biết thế. Nếu không mọi người đâu có trở thành thiên thần để giúp làng Angel thoát tai hoạ sao. Nào, chúng ta đi về nhà thôi.- Selaphiel nói.
  Theo hướng Selaphiel bảo, tất cả đi men theo con suối.
  Ở hai bên cạnh bờ suối đều trống trải, có những cây cối cách xa khoảng ba mét tính từ mép nước. Trên bờ và lòng suối đều có những hòn đá to nhỏ nhấp nhô. Có những viên kích cỡ hơn một mét. Có những hòn đá có dấu hiệu bào mòn do nước chảy theo dòng thời gian. Dòng nước suối chảy rất xiết trôi về phía đông.
  Mọi người đều đi trên những con đường dễ đi nhất để nhanh chóng sớm về nhà.
  Họ đi được một đoạn khá dài, họ gặp một nhánh khác của con suối. Họ vừa đi vừa để ý nhìn một chút về phía xa xa bên phải, họ nhìn qua những cành cây bụi rậm, nhìn thấy một thác nước, màu nước trắng đang ầm ầm đổ xuống dưới.
  Từ những dòng nước thác chảy từ trên cao xuống, dòng nước trôi đi nối với con suối mà mọi người đi men theo. Từ chỗ nối của dòng nước, nước suối chảy càng xiết có thể cuốn phăng cả một thân cây một cách mạnh bạo.
  Feat nhìn dòng nước chảy xiết đó mà rùng mình khi nghĩ nếu không có một hòn đá giữa dòng suối đó thì nó cầm chắc một cái chết là chết đuối.
  Mọi người vẫn đang đi tiếp, mọi người dần sắp ra khỏi khu rừng, ngoài bìa rừng cây cối thưa thớt dần. Cuối cùng họ cũng đi đến bờ sông Chastity, đã đi ra khỏi rừng.
  Từ cửa suối, dòng nước suối đang hoà lẫn vào dòng nước sông.
  Mọi người từ xa nhìn về phía bắc là thấy ngôi làng thân yêu của mình. Họ đang đi theo hướng dòng sông chảy về hướng đông là về đến làng Angel. Bên trái họ là sườn đê dốc thoai thoải ra một bãi đất trống có những cây cỏ dại mọc um tùm. Bãi đất rộng tầm hai trăm mét về phía bắc là những ngôi nhà gỗ thưa thớt gần bãi đất trống.
  Đang đi trên bờ sông. Peace nói với Selaphiel đang bay cạnh nó:
  – Cô có biết sấm truyền ở làng Angel không?
  – Tôi có biết sấm truyền đó. Tôi đã ở nơi đây kể từ khi làng Angel được lập mà.- Selaphiel đáp.
  – Ồ! Tôi cứ tưởng cô chỉ ở trong đó suốt để trông giữ linh hồn thiên sứ chứ.- Feat buột miệng nói.
  – Nếu tôi trông giữ linh hồn suốt thì làm sao tôi biết được đường đi nước bước trong khu rừng Peace để chỉ đường cho Ngài đi ra khỏi khu rừng này hả.- Selaphiel giận dỗi nói, liếc ánh mắt sắc lẻm vào Feat.
  Feat thấy Selaphiel đang giận, nó lúng túng gãi đầu xin lỗi:
  – Tôi xin lỗi.
  Nó nghĩ có lẽ lần sau không nên nói những điều thừa thãi.
  Selaphiel nói với Peace khi cô có vẻ lơ Feat:
  - Cậu hỏi tôi về nó là muốn tôi lý giải thế nào về lời sấm truyền đó phải không.
  Peace gật đầu thừa nhận, nói:
  - Không sai. Tôi nghĩ cô đã ở nơi này một thời gian dài nên chắc có dư thời gian để ngẫm về nó. Vậy cô nghĩ nó thế nào.
  - Vế thứ nhất "Sau khi sứ giả đến'', tôi nghĩ nó ám chỉ năm thiên thần mà tôi trông chừng và giờ các cậu đang khiến nó thành hiện thực. Chẳng phải người ta gọi thiên thần là sứ giả của Chúa đó sao. Còn vế thứ hai" "Sứ giả có màu đỏ của hoàng hôn". Vế này thì tôi chịu thôi. Thiệt tình lời sấm truyền như vậy thường không rõ ràng, nó có thể ám chỉ rất nhiều thứ, thường hay đi nước đôi.- Selaphiel nói.
  - Tiên tri không phải là điều đễ đoán đâu, Peace ạ.- Cross xen vào.-Những tranh cãi về những tiên tri thường tốn nhiều thời gian và có khi chẳng đi đến đâu được. Phải mất một thời gian dài mới giải được nhưng đa phần khi sự kiện nào đó đã xảy ra thì mới thấy ứng nghiệm.
  Dường như trong giọng của Cross có sự chua chát. Lyly với khả năng cảm nhận tinh tế của mình. Cô hỏi Cross:
  - Cậu có gì không vui sao.
  Cross buồn bã xen lẫn sự khó chịu nói:
  - Cậu biết đấy. Tớ chẳng vui vẻ gì khi thành thiên thần cả. Và cả những kí ức của Metatron khiến đầu tớ như muốn nổ tung.
  Lyly chỉ gật đầu. Cô hiểu ý Cross muốn nói gì. Cô trông cũng không có vẻ vui lắm khi có vinh dự trở thành thiên thần, làm sứ giả của Chúa.
  – Đúng vậy! Bọn mình đã thành thiên thần thì có ngày phải xa nơi này lên đường diệt quỷ.- Peace rầu rĩ nói.
  Rolary thì lèm bèm với vẻ mặt lạnh tanh:
  – Tới đâu thì tới.
  Không khí dường như đang chùng xuống mang một sắc màu u sầu. Ai nấy đều đắm chìm trong những suy nghĩ riêng của mình.
  Feat nhìn thanh gươm cầm trên tay, hai lưỡi gươm trông rất sắc có cảm giác như dễ dàng chém đôi tảng đá lớn. Nó lên tiếng với mấy người kia:
  - Giờ bọn mình phải cất thanh gươm ở đâu đây. Đâu có thể cho người ta nhìn một đám trẻ cầm thanh gươm được.
  - Thiếu gì chỗ giấu. Tiện gần hơn thì sẽ giấu dưới gầm cầu kia.- Rolary vừa nói vừa chỉ cây cầu bắc qua sông cách họ hơn trăm mét.
  - Thế cũng được.- Feat đồng ý.
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/1/16
 5. lucifer

  lucifer Mầm non

  CHƯƠNG IV: THỜI GIAN BÌNH YÊN

  Họ đang đi trên bờ sông có trồng một hàng cây xà cừ. Nhìn dưới bóng cây in trên mặt nước trong khi không gian vẫn còn đang nhập nhoạng tối và cùng với sự kiện vừa qua khiến cho như là có thế lực đen tối nào đó đang ẩn nấp dưới bóng cây tối tăm đó. Giờ bầu trời tận phía đông đỏ rực đang báo hiệu mặt trời sắp mọc.
  Rolary đang nhìn làng Angel từ đầu đến cuối, nó thấy ngôi làng có vẻ vẫn bình thường. Nó thắc mắc với mấy người kia:
  - Suốt tối qua bọn mình không về nhà thì lẽ ra người ta đi tìm bọn mình chứ nhỉ. Giờ tớ thấy chả có ai đi tìm bọn mình cả.- Sau đó nó ngập ngừng nói tiếp:- Có thể mọi người bị ác quỷ giết rồi chăng.
  Selaphiel lắc đầu nói:
  - Không. Tôi khẳng định là bọn ác quỷ chưa đi vào làng Angel. Chắc chắn thế.
  - Nếu họ không gặp chuyện gì thì họ đã đi tìm bọn mình rồi. Như Rolary nói, không có ai tìm bọn mình cả.- Peace có vẻ bồn chồn nói.
  - Ở đây đoán già đoán non chẳng được tích sự gì đâu. Tớ phải về nhà xem họ đang gặp chuyện gì thì mới biết được.
  Feat nói xong thì chạy như ma đuổi chẳng quan tâm liệu mấy người kia có chạy theo nó không.
  Mấy người kia cũng vội chạy cùng luôn. Chỉ mỗi Selaphiel là đang bay.
  Họ đã chạy đến cây cầu rồi dừng lại để cất giấu thanh gươm của họ. Họ để thanh gươm trên triền đê gần cầu sau đó đứng thành một hàng cạnh nhau chỗ bờ đê nối cây cầu gỗ, quan sát xem có ai qua đây không để bí mật cất giấu. Trước mặt họ là con đường lát đá kéo dài hơn ba chục mét mới có những căn nhà gỗ, hai bên đường là khoảng đất trống có cỏ dại mọc từng cụm. Nhìn qua cầu ở vùng đất bên kia sông là cánh đồng rộng trải vút khắp tầm nhìn con mắt với những con mương và đường bờ lớn chằng chịt. Xa vài chục mét về phía đông ở bờ bên kia có trồng một hàng cây xà cừ khác.
  Thấy quanh đó không có ai. Cross bảo Rolary:
  - Rolary. Cậu xuống giấu đi.
  Rolary tách khỏi hàng xuống triền đê có cỏ mọc quá đầu gối, tay đang bám mép cầu để tránh ngã xuống sông. Nó lấy từng thanh gươm một cất vào dưới gầm cầu chỗ nối con đường với cây cầu. Chỗ gầm đó cỏ mọc nhiều nên che gần kín năm thanh gươm. Cất xong nó đi lên trên bờ.
  Feat hỏi:
  - Cất kĩ chứ.
  - Cứ yên tâm đi.- Rolary đáp.
  - Thế thì mau về thôi.- Lyly giục.
  Giờ họ đang chạy trên con đường chính có lát đá của ngôi làng, họ thấy ngôi làng vẫn diễn ra sự sinh hoạt thường ngày như mấy ngày gần đây. Dù vẫn yên bình nhưng chưa chắc người nhà của họ vẫn yên ổn.
  - Vài bữa nữa gặp lại nhé. - Cross nói.
  Mấy người kia gật đầu.
  Cross chạy tách ra sang một con đường khác.
  Sau khi chạy một đoạn mấy người kia cũng tách ra. Selaphiel đi theo cùng Lyly. Con gái thì nên ở cùng con gái.
  Feat đã chạy về đến nhà. Nó dừng lại trước cổng rào nhà nó, thở dốc một cách mệt mỏi. Nó nhìn cửa chính của ngôi nhà đã mở và khói thoát ra từ ống khói trên mái nhà làm cho nó thấy có phần an tâm hơn một chút.
  Nó mở cổng ra bước vào trong sân rồi đóng lại. Nó đi qua sân nhìn ngó nghiêng thấy nhà nó vẫn bình thường không có gì bất thường.
  Nhưng chính bình thường thế khiến cho nó càng nghi hoặc hơn.
  Nó để cuộn dây và chiếc rìu ngay cạnh cửa chính. Nó bước vào trong nhà. Nó thấy gian chính không có người với một chiếc bàn tròn có bảy chiếc cốc, quanh bàn có bảy chiếc ghế gỗ không có tựa lưng.
  Nó vừa nghe thấy có tiếng động ở gian bếp ở bên tay trái . Nó nhìn qua cái khung cửa mà không có cánh cửa trên bức tường ngăn cách gian bếp với gian chính, nó thấy có bóng người trong đó. Nó vội đi qua gian chính về phía gian bếp. Nó đến khung cửa đứng đó thấy cha nó đang ngồi ăn ở bàn ăn còn mẹ nó đang nấu ăn với cái bếp lửa cao bằng đầu gối được xây sâu vào sau bức tường. Cái bếp rộng một mét rưỡi có để kiềng bốn chân đang đun một chiếc nồi, bên trên bếp có lỗ rỗng rộng để thông khói. Mẹ nó đứng gần bếp lửa cạnh một kệ gỗ cao tầm một mét, rộng hai gang tay người lớn, có chiều dài hai mét được đặt sát tường. Cái chân để đỡ kệ gỗ được xây bằng gạch đặt ở hai đầu kệ gỗ. Trên kệ có để vài cái xoong cái nồi với hai hay ba cái túi nhỏ đựng gia vị. Gian bếp nhà nó chỉ đơn giản thế thôi không quá cầu kì mấy.
  Nó không thấy có biểu hiện bất thường nào từ họ. Nó càng lo lắng hơn trước.
  - Chào buổi sáng, con trai. Có gì mà con về sớm thế.- Cha nó lên tiếng chào nó.
  Còn mẹ nó nở nụ cười thường ngày của bà. Chào nó:
  - Chào buổi sáng.
  Qua biểu hiện trên của hai người khiến nó kinh ngạc khi họ không lo lắng gì khi nó không về suốt từ tối qua. Nó thắc mắc họ bị làm sao thế nhỉ.
  Giờ nó đang cố giữ hành động của nó bình thường nhất có thể. Nó lảng tránh câu hỏi của cha nó, nó hỏi khi cha nó đang gắp thức ăn vào miệng:
  - Moral đâu rồi hả cha.
  Cha nó vừa nhai vừa nói:
  - À. Nó đang ngủ mà. Con biết là giờ này nó đâu có thể thức dậy được chứ.
  Vậy là tất cả người nhà của nó vẫn an toàn. Tuy vậy nó không biết họ bị gì khiến họ không đi tìm nó. Nó hỏi tiếp:
  - Thế hôm qua cha có đi tìm con không.
  Cha nó nhìn nó với ánh mắt nghiêm nghị, nhớn mày lên nói:
  - Con nói gì lạ vậy. Hôm qua con nói là con sẽ sang nhà Cross ngủ mà.
  Mẹ nó vừa cười vừa bông đùa với cha nó:
  - Thằng bé bắt đầu bị nhiễm tính cách kì lạ của Rolary rồi đấy.
  Nghe thế nó chắc chắn cha mẹ nó đã bị gì đó rồi dù không biết họ bị như nào. Chắc có ai đó không muốn cha mẹ nó biết suốt tối qua nó đã không về nhà.
  Cha nó đang nhìn quần áo của Feat khá bẩn. Ông nói:
  - Con nghịch ngợm gì mà quần áo của con trông bẩn thế kia.
  Feat cười xuề xoà, đáp:
  - Dạ. Mà thôi, con có việc rồi ạ.
  Nói xong nó lủi ngay.
  Cha nó chỉ biết nghiêng đầu nhún vai với vợ ông.
  Feat đang đi đến một khung cửa khác cũng không có cánh cửa nào. Nó mừng đã qua cửa ải phải giải thích sao tối hôm qua nó không về, nó chẳng muốn nói dối cha mẹ nó tí nào. Nó qua khung cửa vào một hành lang gỗ rộng hai mét dài sáu mét. Hai bên tường có cánh cửa. Nó đi đến một cánh cửa để vào phòng ngủ của nó. Vào trong nó thấy em trai nó năm nay mười một tuổi đang nằm ngủ trên giường để ngang sát một cửa sổ.
  Trông em trai nó đang ngủ rất ngon lành trong không khí yên bình khác hẳn thằng anh vài giờ trước đối mặt với vài tình thế nguy hiểm.
  Lúc này nó thấy rất buồn ngủ nhưng nó cố chống chọi lại đến mở cửa một chiếc tủ để gần cửa ra vào lấy một bộ quần áo rồi đi ra ngoài sau nhà có cái giếng nước để tắm rửa.
  Nó đang giăng quần áo lên dây để phơi sau khi đã tắm giặt xong. Sau khi giăng xong nó vào gian bếp ngay để ăn cho xong rồi đi ngủ. Vào đó thì cha mẹ nó không còn ở đó nữa. Nó thấy cũng tốt, nó vừa tính sẽ tạm lánh mặt họ một chút.
  Hơn mười phút sau Feat đang đi vào phòng ngủ của nó và đứa em trai. Nó thấy trên giường em nó vẫn đang ngủ.
  Nó lên giường cởi giầy ra, bò qua đứa em đến cạnh cửa sổ. Vừa nằm xuống là nhắm mắt ngủ luôn.
  Buổi chiều hôm sau. Feat đi trên con đường chính có lác đác vài người qua lại. Tay nó cầm một chiếc diều thuyền dài hơn nửa mét được một người đã ghé thăm nhà nó làm tặng cho nó, thân diều để cho gió thổi nâng chiếc diều lên được làm bằng vải mỏng rất bền chắc. Ở giữa thân diều có gắn một thanh gỗ tròn nhỏ dài tầm ba mươi cm, trên thân gỗ đó có tám lỗ nhỏ cho gió thổi vào, nhìn qua những lỗ đó biết cái thanh gỗ nó rỗng ruột, người ta thường gọi nó là một cây sáo.
  Feat đi qua chiếc cầu bắc qua sông Chastity có giấu thanh gươm của nó và mấy người kia.
  Từ trên cầu nhìn qua bờ bên kia là cánh đồng. Trên cánh đồng đa số đất đã được thu hoạch hết hoa màu chỉ còn vài nhà đang thu hoạch mùa vụ và có những những chiếc xe kéo trên con đường mòn đất của cánh đồng cùng với những con bò được thả rông chỗ đã thu hoạch.
  Feat đến bờ bên kia trước mặt nó là một con dốc thấp đi xuống cánh đồng. Nó rẽ sang bên trái đến một chỗ tầm ba chục mét là một hàng cây xà cừ khác được trồng trên bờ sông.
  Feat đứng dưới bóng cây xà cừ đang nâng diều lên cho gió thổi đẩy chiếc diều lên cao. Dần dần chiếc diều được gió thổi cao vút lên, cao hơn những cây cối quanh đây kể cả những cây cổ thụ trong rừng Peace. Tiếng sáo diều ngân nga nghe rõ ràng hơn, rõ đến mức mọi người trong làng đều nghe được hết. Dây giữ chiếc diều được buộc vào một cây con mọc gần hàng cây xà cừ.
  Những người làm việc ở cánh đồng nghe thấy tiếng sáo diều đều ngẩng đầu lên nhìn chiếc diều bay cao giữa bầu trời xanh có ánh nắng êm dịu. Khoảng trời xanh cùng với tiếng sáo diều mang đến một khoảng trời yên bình của làng quê.
  Sau khi buộc dây vào một cây con. Feat trèo lên một cây xà cừ có nhiều cành lớn có thể ngồi lên được. Chọn một cành dễ ngồi nhất. Lưng nó tựa vào thân cây, hai tay nó để lên sau gáy để làm đệm khi đầu nó dựa vào cây. Mắt nó đang lim dim nhìn về phía đông bắc qua bờ bên kia là một phần ngôi làng Angel bị ngăn cách với một phần lớn làng Angel bởi một con đồi, nơi đó được gọi là hạ Angel. Tiếng sáo diều vẫn réo rắt bên tai nó.
  Dường như nó không hề có biểu hiện cái nỗi lo về ác quỷ chút nào.
  Cross ở ngoài đường nghe thấy tiếng sáo diều. Nó nhìn lên trời thấy chiếc diều bay đung đưa nhẹ nhàng trong gió. Nó biết lúc này Feat đang thả diều ngoài đồng, ngoài nó ra không có ai có một chiếc diều để thả cả. Cross quay người lại đi về phía nam ra cánh đồng.
  Feat đang nhìn chiếc dây vẫn còn đeo trên cổ đã từng buộc một mảnh vỡ kí ức của một thiên thần. Nó không ngờ nó đã tiếp xúc một thời gian khá dài với thứ thuộc thế giới thần thánh. Giờ mảnh vỡ kí ức đã nhập vào nó khiến cho nó có một phần kí ức của một thiên thần. Bây giờ kí ức của Solomon vẫn thường xuyên hiện trong đầu nó. Cái cảm giác trong kí ức chiến đấu với con ác quỷ Satan cứ như là chính bản thân nó thực sự đã chiến đấu với con quỷ vậy.
  Feat bồi hồi nhớ lại thời thơ ấu nó nhặt được viên đá kí ức của thiên thần Solomon.
  Năm năm trước. Lúc đó Feat mười một tuổi. Thời tiết lúc đó đang là mùa hè nóng nực. Ánh nắng mặt trời từ trên cao chiếu chói chang trên mặt đất.
  Vào buổi chiều ánh nắng hơi nhạt dần tuy vậy trời vẫn còn rất nóng. Feat đang cùng với những đứa trẻ chạy trên một con đường nhỏ ra sông Chastity. Trong đám đó có Cross và Peace. Còn Rolary thì vốn tách biệt mọi người nên không có.
  Bọn trẻ đi đến bờ sông chỗ có hàng cây xà cừ ở gần rừng Peace. Ở đó có bóng râm cây xà cừ xuống dòng sông nên tắm ở đó là tốt nhất tránh được tắm dưới nắng. Và đây cũng là nơi bao thế hệ con trai ở làng Angel đến đây tắm vào mùa hè nóng nực. Còn một lí do nữa là nơi đó khá nông nên có thể an toàn tắm ở đó mà không sợ chết đuối.
  Bọn trẻ đã cởi quần áo dài ra vẫn mặc chiếc quần đùi rồi để quần áo đã cởi ở gốc cây xà cừ và đang cùng trèo lên cây để hưởng cái cảm giác từ trên cao rơi xuống sông.
  Dưới sông dòng nước vẫn đang lững lờ trôi về phía đông. Và có những mỏm đá trồi trên mặt nước.
  Lũ trẻ bây giờ đã trèo hết lên cây. Feat là đứa đầu tiên nhảy xuống.
  Nó phấn khích hô hào nhảy ùm xuống sông, dòng nước mát lạnh làm dịu đi cái nóng nực của mùa hè lên cơ thể, lúc đó nó thấy thật sảng khoái. Mấy đứa trẻ khác cũng cùng hô hào nhảy xuống sông.
  Feat đang đứng trên một mỏm đá dưới dòng nước. Nó nhảy xuống dòng nước lặn tăm xuống dưới dòng nước. Đang lặn xuống, nó bỗng nhìn thấy một ánh sáng le lói ở dưới đáy sông. Nó bơi đến chỗ vừa loé sáng, nó lấy tay mò mẫm xuống đáy, nó mò được, tay nắm chắc vật gì đó thì lúc đó nó cảm thấy có thứ gì đó bao bọc xung quanh nó, nó nghĩ chắc là do tưởng tượng. Nó ngoi lên mặt nước đến chỗ mỏm đá nó vừa nhảy xuống để làm chỗ dựa, tay nó giơ lên khỏi mặt nước, nó nhìn thấy trong tay nó cầm là một viên đá rất trong vắt không màu.
  Những đứa trẻ khác đang vui đùa không để ý gì đến Feat đang giơ tay nên để nhìn cho rõ.
  Lần đầu tiên nó thấy một thứ ở thể rắn không có màu sắc gì. Dường như nó cảm thấy viên đá có gì đó gần gũi với nó. Nó để viên đá vào quần áo của nó trên bờ, đợi khi tắm xong sẽ mang về.
  Sau đó nó thường xuyên đeo trên người, coi viên đá như là một món trang sức bình thường.
  Ba năm sau. Feat mười bốn tuổi.
  Nó đang đi trên con đường mòn vào rừng để kiếm củi.
  Trong lúc kiếm củi, nó nhìn thấy một cây rất to và ngọn cao chót vót.
  Nó đã nảy ra ý muốn trèo lên cây này để nhìn cảnh vật như thế nào từ trên cao.
  Nó trèo lên cây. Nó dần dần trèo lên ngọn. Bây giờ nó đang đứng trên một cành cây tay vịn vào một cành nhỏ. Nó đưa mắt nhìn về phía ngôi làng Angel. Chưa kịp tận hưởng thì cành cây Feat đang đứng bị mọt rỗng gãy rắc khỏi thân cây. Nó hét lên khi bị ngã xuống.
  Từ trên cao ngã xuống thật đáng sợ. Nó bị ngã va đập hết cành nọ đến cành kia. Nó ngã mạnh xuống đất, những tiếng rắc kêu lên,nó đau đến mức không thể nào kêu lên nổi.
  Miệng Feat hộc máu ra. Một cánh tay đã bị gãy nằm sóng soài ra, xương sườn bị gãy ba cái, người bị trầy xước nhiều chỗ. Người nó run rẩy đầu óc quay cuồng choáng váng. Nó đau không thể tả nổi. Nó cảm thấy cơn đau rút hết sức lực và thấy cái chết đang đến gần. Một nỗi sợ chết ào đến xâm chiếm người nó. Khiến cho nó cực kì sợ, rất sợ.
  Lúc đó trong ngực áo Feat, viên đá trong suốt mà nó nhặt ở sông phát sáng. Feat thấy nong nóng ở ngực, nó thò tay còn lành đang run run vào ngực áo lấy viên đá ra, nó thấy viên đá đang phát sáng khiến cho nó nheo mắt lại vì chói. Thì lúc này nó cảm thấy một sức sống mãnh liệt từ viên đá truyền vào. Làm cho nó có sức chống chọi cơn đau khủng khiếp nhất từ khi nó sinh ra. Nó cảm thấy bên trong lồng ngực như có gì chuyển động. Và sau đó nó thấy dễ thở hơn.
  Tay Feat yếu ớt hạ xuống. Mắt mờ dần, mờ dần rồi tối sầm lại.
  Mấy ngày sau. Feat tỉnh dậy, nó thấy nó đang nằm trên giường trong phòng ngủ của nó và Moral. Nó cảm thấy cơ thể của nó đang rất đau đớn không chịu nổi. Lúc đó nó nhớ lại lúc bị ngã thì thấy lạnh người và kinh hãi. Nó mới hiểu cái cảm giác gần chết như thế nào, đến mức thực sự không muốn nhớ đến cảm giác kinh sợ đó.
  Nó hiện đang thấy chỗ đầu có vẻ chật chội, nó dùng tay trái còn lành sờ lên thì biết đầu nó đã được băng bó. Bây giờ tay phải bị gãy có hai thanh gỗ nẹp vào có buộc dây vải. Còn ngực thì quấn một tấm vải lớn mấy vòng quanh ngực. Nó thấy trong đây không có ai. Nó nhìn xuống ngực thấy viên đá vẫn còn đeo trên người. Nó lấy tay trái cầm viên đá và nhìn ngắm kỹ viên đá, nó nhớ lại lúc viên đá phát sáng và đã truyền cho nó có sức chịu đựng cơn đau. Nó thấy viên đá rất kì lạ, cứ như nó tạo ra phép thuật vậy. Từ lúc đó nó coi viên đá như là một vật hộ thân.
  Feat đã phải nằm gần như bất động. Chỉ còn cánh tay trái là cử động được.
  Lúc đó mọi người dân trong làng đều biết vụ tai nạn của Feat. Ai cũng cho rằng thằng bé thật may mắn. Còn bé sức không bằng người lớn bị thương nặng như thế mà không chết thì đúng là kì tích. Nhưng mọi người đâu có biết rằng viên đá đeo trên ngực Feat đã cứu sống nó.
  Feat phải tịnh dưỡng suốt gần một năm trời mới khỏi hẳn, hoàn toàn khoẻ mạnh.
  Bỗng có tiếng huýt sáo từ dưới vọng lên làm Feat giật mình. Nó nhìn xuống dưới thấy Cross đang cười một cách khoái trá. Nó lèm bèm vọng xuống:
  -Cậu làm đạo chích được đấy.
  Nói xong nó thấy Cross vẫy tay ra hiệu với nó. Nó hiểu điều đó nghĩa là gì. Nó bực mình khi phải trèo xuống nhưng vẫn chiều ý Cross. Nó đang trèo xuống.
  - Mà cậu ghê thật đấy. Vừa mới đụng độ với bọn ác quỷ mà vẫn thảnh thơi đi thả diều cơ đấy.- Cross vừa cười vừa nói với giọng bông đùa.
  Feat vừa xuống một cành cây khác, mặt vẫn đối diện với thân cây, nói:
  - Biết quái nào được. Nếu như trước đây thì đã sợ vỡ mật rồi. Chứ lúc này cứ như là thấy quen rồi hay sao ấy.
  - Tớ hiểu. Tớ cũng như cậu thôi.
  Một chân Feat vừa chạm đất vẫn đối mặt với thân cây, lên tiếng hỏi:
  - Cậu tính làm gì vậy.
  Nói xong chân kia đã chạm đất Feat quay đối mặt với Cross.
  - Cậu ở dưới này canh chừng hộ tớ để tớ lên cây thành thiên thần gọi mấy người kia đến.
  - Ôi dào. Cậu cứ lên mà biến cần quái gì tớ phải canh. Có ai đi qua chỗ này mấy đâu.
  - Cẩn thận vẫn hơn anh bạn ạ.- Cross nháy mắt nói.
  Feat thở dài nói:
  - Ừ. Cứ theo ý cậu.
  Feat đã ngồi xuống đất khoanh chân lại nhìn Cross đang thoăn thoắt leo trèo lên cây như một con khỉ. Nó cảm giác cuộc sống của nó đang dần trở nên kì quặc và có phần nhiêu khê.
  Khi Cross đã yên vị đứng trên một cành cây lớn, đôi tay bám cành khác để giữ vững người nó. Nó nói vọng xuống:
  - An toàn chứ.
  Feat nhìn ngó nghiêng quanh đó không có ai, đằng xa phía cánh đồng có vài người đang làm việc nhưng không vấn đề gì xa thế nhìn rõ sao được. Nó giơ ngón tay cái lên ra ý bảo cứ tiến hành.
  Cross gật đầu hiểu ý. Sau lưng nó mọc ra đôi cánh màu trắng, tóc thành màu vàng và vòng thánh đang hiện trên đỉnh đầu.
  Feat cảm nhận thấy có gì đó phát ra từ người Cross rồi biến mất rồi lại phát ra rồi sau đó Cross không biến thành thiên thần nữa và cái thứ gì đó Feat cảm thấy không còn tỏa ra từ người Cross nữa.
  Feat lên tiếng thắc mắc khi Cross đã xuống đất đứng trước mặt nó:
  -Có gì đó toả ra từ người cậu thế.
  Cross ngồi tựa vào thân cây, trả lời:
  - Đó là thần khí. Thiên thần nào cũng đều có thứ đấy. Bọn ác quỷ cũng có tương tự vậy, nó còn được gọi là quỷ khí. Cậu có nhớ lúc ở rừng cậu có cảm nhận được quỷ khí từ lũ ác quỷ không.
  Feat nhớ lúc trong rừng khi thành thiên thần nó cảm nhận thứ mà Cross gọi là quỷ khí phát ra từ bọn ác quỷ. Như kiểu của Cross nhưng nó rất khác, như là mỗi người đều có cái tên gọi để phân biệt, để biết người đó là ai.
  - Tớ có cảm nhận thấy. Nhưng nó rất khác, không như cậu. Và bọn chúng đều phát ra quỷ khí khác nhau.
  Cross gật đầu đồng ý xác nhận:
  - Đúng vậy.
  - Vậy những người kia tìm đến đây là nhờ cảm nhận được thần khí của cậu phát ra từ đây à.
  - Chỉ đúng một phần thôi. Họ không rõ vị trí cụ thể đâu, chỉ biết hướng phát ra thôi.- Cross chỉ tay về phía con diều, nói tiếp:- Khi họ biết thần khí phát ra từ phía cánh đồng và cùng với chiếc diều được thả từ đây là họ biết sẽ phải tới đâu. Tớ nghĩ họ sẽ theo suy luận đó mà tới đây.
  - Thế thì tuyệt thật đấy. Nếu tớ bị lạc thì tớ phát ra thần khí cho các cậu biết tớ ở hướng nào mà tìm.
  Cross nở nụ cười méo xệch, nói:
  - Nó đúng là một phương cách để tìm người nhưng mặt khác kẻ thù biết mình đang ở chỗ nào. Nên không ai dám mạo hiểm làm điều đó cả.
  Khi đó từ xa hai người thấy Peace đang chạy qua cây cầu sang bờ bên kia, rẽ về phía hai người đang ngồi.
  Peace chạy đến nơi thì dừng lại, nó cong người xuống hai tay chống lên đầu gối, thở một cách khó nhọc. Nó hỏi:
  - Cross. Cậu có gặp chuyện gì à.
  Cross đang ngồi có vẻ nhàn hạ, lưng tựa vào cây, hai tay để sau gáy làm gối đầu, hai chân duỗi ra chân phải gác lên chân trái. Nó trả lời:
  - Cứ chờ hai người kia tới rồi tớ sẽ nói luôn một thể.
  Peace chỉ còn biết ngồi phịch xuống đất chờ đợi mấy người kia tới.
  Sau cùng tất cả đã có mặt đầy đủ. Năm người ngồi quanh đấy nhưng đều đối mặt nhau còn Selaphiel đang ngồi trên vai Lyly.
  Cross đã không còn ngồi một cách nhàn hạ nữa, nó ngồi thẳng lưng lên không dựa vào cây, chân đã khoanh lại. Nó nói với Lyly đang ngồi cạnh nó:
  - Lyly và Peace thử thi triển một phép thuật cơ bản xem thế nào.
  Lyly nhìn Cross như là nó là thằng mới chui ra từ xó xỉnh của đám khùng nào đó. Cô liếc nhìn Peace đang ngồi cạnh cô, ra ý kiểu như hỏi Cross có bị mất trí không.
  Peace chỉ biết nhún vai lắc đầu.
  Lyly nhìn về phía cây cầu thì không có ai gần đấy nhưng ở phía cánh đồng đang có vài người làm việc. Cô nói:
  - Liệu có nên không. Đang có người đấy.
  Cross nói một cách điềm tĩnh:
  - Các cậu cứ làm đi.
  Sau đó hai bàn tay của Lyly và Peace áp vào nhau rồi những ngón tay quặp vào nhau. Cả hai cùng lầm rầm đọc thần chú.
  Đọc xong chẳng có gì xảy ra cả.
  Vẻ mặt của Rolary và Selaphiel có thoáng ngạc nhiên. Cross trông rất lo âu. Feat thì vẫn bình thường.
  Hai người kia thì như hỏi chuyện quái gì thế này. Cả hai cùng thử những câu thần chú khác nhưng vẫn không ăn thua.
  Cuối cùng cả hai dừng lại cùng nhìn Cross ra ý cần nó giải thích sao họ không dùng phép thuật được.
  Cross nói với Rolary:
  - Rolary. Cậu hãy thử thi triển phép thuật được không.
  Rolary giơ một tay ngửa lên trước mặt, các ngón tay cong lên chứ không xòe ra. Nó vừa đọc thần chú xong thì tay nó phát sáng rồi biến mất. Nó lên tiếng:
  - Tớ vẫn dùng phép thuật được.
  Feat, Lyly và Peace nhìn Rolary như nó là một sinh vật kì dị. Họ không hiểu tại sao Rolary thi triển được phép thuật mà mấy người kia lại không được.
  Rolary phẩy tay như đang đuổi tà:
  - Các cậu nhìn tớ ghê thế. Tớ có biết gì đâu.- Nó quay sang nhìn Cross:- Cross. Cậu thử giải thích xem chuyện gì đang xảy ra vậy.
  Cross đưa nắm tay lên trước môi tằng hắng họng rồi nói:
  - Có lẽ Rolary là trường hợp đặc biệt tớ không giải thích được. Còn với tớ và Lyly, Peace thì tớ nghĩ thế này. Tuy có kế thừa kí ức của thiên sứ, có những kiến thức về phép thuật, kiếm thuật bao gồm cả kĩ năng chiến đấu nhưng chúng ta chưa từng luyện tập qua mấy thứ như thế nên không thể thực hiện được. Nên hiểu là biết và làm được là một khoảng cách rất lớn.
  - Vậy ý cậu là chúng ta phải luyện tập để rút ngắn khoảng cách đó.- Peace nói.
  Cross gật đầu, nói:
  - Đó là điều tất nhiên mà. Tớ đoan chắc cả ba chúng ta với khả năng vẫn như con người phàm đấu với đám ác quỷ lúc trong rừng chưa chắc bọn mình đã toàn mạng. Mà thật là bực mình khi không chọn những người có kinh nghiệm chiến đấu mà chọn một đám nhóc như bọn mình.
  Tất cả đều lo lắng không biết liệu họ có làm được sứ mệnh được giao phó không khi thực lực như con châu chấu đòi đá xe.
  - Thế bọn mình sẽ phải luyện tập ở đâu. Bọn mình đâu có thể chình ình cho dân làng biết bọn mình là thiên thần được.- Feat nói.
  Cross nhún vai nói:
  - Tớ cũng không biết. Vài hôm nữa có thể tớ tìm ra cách.
  Feat thở dài lầm bầm:
  - Phiền phức thế cơ đấy. Có biết bọn mình là thiên thần thì có chết ai đâu.
  Sau đó họ thảo luận về việc người nhà của họ không đi tìm họ. Cross, Rolary, Lyly và Peace cũng nói rằng người nhà cũng hành xử như người nhà Feat. Người nhà họ đều nghĩ rằng họ đã xin phép ngủ qua nhà ai đó. Tranh cãi mãi chẳng rõ điều gì khiến người nhà của họ thành như thế. Sau đó họ thống nhất sẽ quan sát người nhà của họ một thời gian xem có biểu hiện gì lạ khác không.
  Feat đã về đến nhà sau khi đã chán thả diều. Đi vào trong sân. Đến gần cửa chính nó thoáng nghe thấy có một giọng nói lạ trong nhà. Nó bước vào trong nhà thấy cha nó đang ngồi nói chuyện với một người ở bàn tròn trong gian chính, trên bàn đang có để hai cổc nước đang nghi ngút khói. Hai người lớn vừa nhận ra có người vào. Họ nhìn về phía Feat. Ông khách lạ đó hào hứng nói:
  - Con trai anh đấy hả. Anh Adai.
  - Vâng.- Ông Adai đáp.
  Feat nhìn vị khách lạ, đầu có tóc ngắn mang màu vàng hoe, từ cổ xuống mặc một chiếc áo choàng đen che kín hết thân thể không thấy tay đâu chỉ đôi chân thò ra bên ngoài dưới áo choàng, có đi giầy vải màu vàng ố. Nhìn ông ta trông lớn tuổi hơn cha nó. Như một con người đã từng trải với đời rất nhiều.
  Feat lại gần họ, hơi cúi đầu lên tiếng chào:
  - Cháu chào ông.
  Ông ta chào lại:
  - Chào cháu. Ta tên là Count và là một pháp sư. Còn cháu tên là gì.
  - Dạ. Cháu tên là Feat.
  Feat chẳng thấy lạ việc nhà nó có một người lạ mặt lại là một pháp sư đến nhà nó. Bởi vì nhà nó mấy đời nay từng có rất nhiều pháp sư và chỉ một số ít phù thuỷ đến đây tiện đường nghé qua nhà nó hỏi thăm hoặc xin tá túc qua đêm. Nó không biết nhà nó có gì đặc biệt mà những pháp sư đến nhà nó. Chuyện này những người trong làng không hề biết tí gì. Vì nó đã được giấu kín suốt mấy trăm năm qua. Trước đây nhà nó đã từng hỏi mà vì chuyện gì mà các pháp sư hay ghé nhà nó nhưng họ đều không nói cho biết. Feat rất tò mò về chuyện đó, nó đã hỏi mấy pháp sư nhưng tất cả đều nhất quyết không hé răng.
  - Con xin phép về phòng đây.- Feat nói.
  - Ừ.- Cha nó gật đầu nói.
  Nó đi về phòng ngủ của nó. Vào trong nó đặt chiếc diều ở một góc phòng. Đến chiếc giường nó nằm ngả lên đó, mắt nhìn lên mái nhà lợp gỗ. Nó đang nghĩ là nên nhờ ông Count dạy nó về phép thuật. Ý nghĩ đó nó liền gạt phắt đi, cái chính là nó cần chỗ luyện tập chứ cái kiến thức về phép thuật thì bạn nó có cả đống khi có kí ức của thiên thần. Chắc ông ta cũng không biết nơi nào có thể luyện tập bí mật không cho dân làng biết. Mới đầu mà đã trắc trở thì khi thực hiện sứ mạng còn gặp những thứ khó khăn hơn nữa. Còn khi nó sẽ phải lên đường thì mọi người sẽ biết, nó không thể đi mà không cho người nhà nó biết được. Giờ chỉ sớm hay muộn mà thôi. Nó mong được ở bên cạnh người thân lâu nhất có thể bởi một khi nó đi là không rõ ngày trở về.
  Feat đang ngồi gọt vỏ khoai tây giúp mẹ nó ở gần cửa trong gian bếp đi ra sau nhà. Mẹ nó hơi cúi người đang khuấy nồi canh trên bếp lửa có nấu thêm một cái nồi khác. Mẹ nó quay đầu về phía Feat, bảo nó:
  - Feat. Con đi lấy cho một chút nước mang vào đây.
  - Vâng.
  Feat đứng dậy đi qua cửa ra sau nhà.
  Một lúc sau Feat bê một chậu nhỏ có chứa nước vào trong nhà. Mẹ nó đang thái rau trên cái thớt gỗ được đặt trên kệ gỗ. Feat đến kệ gỗ đặt chậu nước gần nơi cái thớt mà mẹ nó đang thái rau rồi tiếp tục việc gọt vỏ khoai.
  Tối đó. Ông Count được dùng chung bữa với gia đình ông Adai.
  -... biết đấy. Tôi không dại gì chui vào nơi đó cả.- Ông Count nói.
  - Thế lần này ông sẽ đi đến đâu ạ.- Feat hỏi trước khi cho thức ăn vào miệng.
  Ông Count nhìn nó với ánh mắt bí hiểm, nói:
  - Nếu không muốn nói thì theo cháu sẽ phải làm thế nào.
  - Theo cháu thì im lặng là tốt hơn.- Feat đáp.
  Ông Count gật đầu, nói:
  - Đúng thế. Còn cách khác là một câu nói muôn thuở là ''tôi không thể nói được". Và vẫn còn nhiều cách khác nữa đó.
  - Bí mật khiến người ta trở nên sáng tạo mà.- Feat ra vẻ triết lí.
  - Anh có nghĩ nó cũng giống như lười biếng khiến sáng tạo ra những công cụ giúp cho nhàn việc không.- Moral hỏi.
  Feat nhướn mày nhìn thằng em trai, nói:
  - Anh thấy chú mày bắt đầu trở lên lười biếng rồi đấy.
  - Nhưng là lười biếng tích cực. Anh ngố ạ.- Moral cãi lại.
  Feat trề môi dưới. Gật, gật đầu mấy cái trông rất đểu.
  Ba người lớn đều bật cười.
  Ánh sáng tràn qua cửa sổ đã mở toang của phòng ngủ hai anh em Feat đang nằm ngủ trên giường.
  Feat thức giấc mở mắt ra rồi nhíu mày khó chịu vì ánh sáng làm mắt nó thấy chói. Còn Moral đang chùm chăn kín đầu. Feat dụi mắt rồi duỗi thẳng người và ngáp. Nó ngồi dậy thấy em nó vẫn còn ngủ trùm chăn kín đầu.
  Nó ra khỏi giường. Rồi xỏ giầy vào chân.
  Moral đang vừa trở mình rồi ngồi dậy lên. Mặt nó trông vẫn còn phờ phạc ngái ngủ. Feat thấy Moral đã dậy, nó chào:
  - Chào buổi sáng.
  Moral đang bỏ chân xuống giường rồi nó chào lại:
  - Chào buổi sáng. Anh trai ngố.
  Có vẻ Moral vẫn còn hậm hực vụ hôm qua bị anh nó trêu.
  Feat đã ra khỏi giường đứng đối mặt Moral, vẻ mặt nó tỏ ra khó chịu, trừng mắt chứa đầy sự bực dọc nhìn Moral, nói với giọng hằm hè:
  - Chú mày ăn nói cho cẩn thận. Không sẽ cho chú mày biết được cái mùi vị cú đấm của anh mày.
  Moral dè bỉu trong khi xỏ giầy vào chân:
  - Gãy cả đống xương thì đấm được ai.
  Feat giở nụ cười tự mãn:
  - Rồi chú mày sẽ biết thôi.
  Moral cười nhạt, nói:
  - Ờ. Em sẽ chờ.
  Moral đã xỏ giầy vào chân xong rồi ra khói giường gấp chăn gối gọn gàng. Gấp xong hai đứa đi ra khỏi phòng, đi ra chỗ gian bếp. Cả hai thấy cha chúng nó đang ngồi ở bàn ăn, còn mẹ thì vừa để đĩa đựng thức ăn lên bàn. Chúng nó lên tiếng chào:
  - Chào buổi sáng.
  Ông Adai cười với chúng nó, chào lại:
  - Chào buổi sàng.
  Bà Edin vừa ngồi vào ghế, nói:
  - Chào buổi sáng. Các con nhanh ra rửa mặt rồi vào ăn đi.
  Feat không thấy vị pháp sư kia đâu, nó hỏi:
  - Ông Count đi rồi hả cha.
  Ông Adai gật đầu đáp:
  - Ừ.
  Vẫn thế. Những người đó thường chỉ ở một đêm rồi đi rất hiếm có người ở nhà nó tới hai ngày.
  Hai đứa cùng đi qua gian bếp, qua cánh cửa đi ra sau nhà đến chỗ cái giếng để rửa mặt.
  Không khí buổi sáng lúc này mang một cảm giác thật dễ chịu và thanh bình. Đối với tâm lý của hai đứa trẻ là như thế. Chứ với những người lớn thì có phần mệt mỏi hơn và thấy ngán ngẩm.
  Moral ăn xong trước mọi người. Nó nói khi đứng dậy:
  - Con xin phép.
  Moral chạy qua gian bếp thì dừng lại, quay người về phía Feat nói:
  - Anh Feat. Anh có muốn chơi đuổi bắt với bọn em không.
  - Có chứ. Em cứ đi trước đi, anh ăn xong thì sẽ ra ngay. Điểm hẹn là nhà thờ phải không.
  Moral gật đầu rồi chạy đi luôn.
  Feat ăn xong, nó xin phép cha mẹ nó cho ra ngoài.
  Feat trên đường đến nhà thờ, từ xa nó đã nhìn thấy cây thập tự giá trên nóc nhà thờ. Nơi đặt niềm tin và cầu nguyện của mọi người. Là nơi luôn tiếp nhận mọi thành phần trong xã hội. Là nơi không thuộc về bất cứ ai trên cõi dương thế này mà là thuộc về một Đấng tối cao còn gọi là Thiên Chúa.
  Feat đi từ phía bắc sắp đến nhà thờ, trên con đường nó có khá nhiều người qua lại. Bên tay trái nó là những ngôi nhà gỗ còn bên tay phải là hàng rào gỗ thấp bao quanh vườn của nhà thờ. Hàng rào sát bên đường, nơi chấm dứt hàng rào phía trước mặt Feat là một cây tùng thấp trồng gần con đường. Từ cây tùng thấp là một hàng cây thẳng tắp kéo sâu vào trong khu vực nhà thờ. Cái hàng cây đó ngăn cách khu vườn với sân trụi cỏ của nhà thờ được liền với con đường mà Feat vừa đi.
  Feat bước chân vào sân nhà thờ. Trên sân cỏ rộng có mấy thanh niên nam nữ đang ngồi hay nằm một cách thảnh thơi và có vài đứa trẻ tầm tuổi Moral chạy quanh sân. Ở giữa sân là một bể nước tròn rộng mười mét, thành bể được xây bằng đá ong có vài người ngồi lên đang tán gẫu với nhau. Ở giữa bể có hòn non bộ, phía trên hòn non là một bức tượng thiên thần kích cỡ như người thật, thiên thần hơi nghiêng đầu dang tay ra ban phước.
  Trước mặt thiên thần cách ba chục mét mặt tiền ngôi nhà thờ, nhìn ngôi nhà thờ rất lớn có sức chứa hơn ba trăm người. Cánh cửa nhà thờ đã mở rộng có hai, ba người đi ra hoặc vào trong. Bên trong có khá nhiều người ngồi trên ghế tìm sự bình an trong tâm hồn.
  Hai bên cạnh nhà thờ đều trồng cây cối đã mọc lên cao phủ bóng râm xuống mặt đất.
  Phía nam nhà thờ cạnh những cây cối có một hồ nước, nước trong hồ xanh ngắt. Ở giữa hồ những cây hoa súng trắng và đỏ nở bung xòe ra. Trên bờ hồ có vài người già ngồi trên những chiếc ghế đá đặt từ tận gần đường kéo dài vào tận phía sau hậu nhà thờ. Một chỗ đoạn bờ để làm bậc thềm dẫn xuống để lấy nước, cạnh hai bên bậc thềm có hai cây cao to cành lá loà xoà phủ bóng râm xuống mặt nước xanh.
  Feat thấy nhóm Moral đang đứng gần một cây trồng bên phía hồ. Nó đến nhập bọn với đám trẻ đó.
  Đây có thể là lần cuối Feat được hưởng không khí yên bình. Tối nay bầu không khí yên bình của làng Angel khi chưa đụng độ ác quỷ sẽ không còn nữa, nó sẽ chỉ còn là quá khứ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/1/16
  Ban Tang Du Tử thích bài này.
 6. lucifer

  lucifer Mầm non

  CHƯƠNG V: LẠI GẶP ÁC QUỶ

  Trên bầu trời tối đen thẳm, có một nửa vầng trăng sáng lung linh trên trời cao và có hàng trăm ngôi sao đang nhấp nháy.
  Rolary người có còn một con mắt, là thiên thần có đôi cánh đen đang đi dạo đêm trên con đường làng, đi dạo vào ban đêm vốn là thói quen từ lâu của nó. Đấy chính là thói quen kì quặc của nó khiến cho cha mẹ nó buồn phiền rất nhiều.
  Rolary đang đi lững thững trên con đường đất nhẵn nhụi có lác đác vài cây cỏ, cái bóng của nó in trên đường, hai bên đường có những ngôi nhà gỗ to nhỏ khác nhau. Nó đang đi về phía con sông Chastity. Tất cả những người trong làng đều đã đi ngủ không có ánh sáng nào từ những ngôi nhà.
  Người dân trong làng đều biết rất rõ Rolary thường hay đi lang thang vào ban đêm, cứ như nó là một con ma cà rồng hoạt động vào đêm đi hút máu. Trước đây ai cũng nghĩ nó sẽ làm trò đen tối gì đó nhưng những lần nó đi dạo thường không có chuyện gì xảy ra, nên họ vẫn để yên cho nó. Nó được yên là một phần nhờ Đức cha Klaus thấy nó có phần đặc biệt nên mới lấy danh dự và tính mạng ra đảm bảo cho nó chứ với nếp nghĩ của những con người đấy trong làng về những cái gì bí ẩn, mờ ám về đêm thì nó khó sống. Tuy vậy trừ Feat, Peace, Cross và Lyly ra thì rất ít người tiếp xúc với nó, điều này nó không quan tâm vì nó thích một mình hơn, nó không rõ tại sao nó lại muốn thế.
  Lúc này đứa con trai còn một con mắt đang đi trên một bãi đất trống, xung quanh có vài cây cối thấp nhỏ hoang dại, gió đang thối nhè nhẹ những cành lá.
  Đôi chân của nó từ từ bước đều nhịp con mắt phải nhìn thẳng phía trước có bờ sông Chastity. Bờ sông trước mặt nó là một thảm cỏ lay động bởi những cơn gió được ánh trăng chiếu sáng, nhìn thảm cỏ có vẻ huyền ảo dưới ánh trăng.
  Bờ sông nhìn trải dài hai bên hướng. Phía tây đầu làng Angel xa chút nữa gần bìa rừng Peace nơi con suối trong rừng đổ vào sông. Xa xa nữa thì con sông rẽ ở phương bắc, phương đó là nơi thượng nguồn của con sông này. Dòng nước sông chảy về phía cuối làng rồi chảy về phía nam xa tít tắp.
  Rolary đang đi trên bờ sông. Gió thổi lồng lộng phấp phới mái tóc của nó. Nó nhìn xuống dòng nước đang chảy khá mạnh, mặt trăng bạc in trên mặt nước sóng sánh, mặt nước sông loang loáng ánh trăng làm cho dòng nước sông trở lên sáng lung linh.
  Đã đến hơn nửa đêm vào tầm khoảng hai giờ, Rolary đang nằm trên sườn đê nhìn về phía ngôi làng Angel được ánh trăng bạc phủ lên.
  Nó chợt nhận ra gì đó, nó đứng lên liền biến thành thiên thần, một thiên thần bóng tối hợp kiểu người hay đi dạo vào ban đêm như nó. Đôi cánh đen mọc vút ra, mái tóc đen tuyền sáng bóng dưới ánh trăng, đỉnh đầu có vòng thánh màu vàng sáng. Vừa biến hình xong Rolary nhảy bật lên cao, lao đi vun vút về phía cây cầu duy nhất bắc qua sông Chastity.
  Nó lấy năm thanh gươm giấu dưới gầm cầu rồi bay về phía bắc. Một tay cầm hai thanh còn tay kia có vẻ khó cầm ba thanh. Tất nhiên nó cầm chuôi vì cả năm thanh đều không có vỏ.
  Đang bay về phía bắc, Rolary thấy ở những phía khác có năm vầng sáng cùng đang bay về phía bắc. Nó tinh mắt nhận ra đó là những người bạn thân thuộc của nó và nó cảm nhận thấy một luồng thần khí mạnh mẽ từ Feat. Bốn người đã thành thiên thần, còn Selaphiel không còn là người tí hon nữa mà trở thành nữ thiên tinh có tầm vóc như người trưởng thành, trông cô như vậy cứ như là chị cả của họ vậy. Cô vẫn mặc chiếc áo liền váy dài trắng đã rộng ra theo kích thước cơ thể cô. Đôi cánh như chuồn chuồn đang vỗ nhẹ nhàng. Vòng thánh màu vàng vẫn xuất hiện trên đỉnh đầu cô. Tay cô cầm một thanh gươm, trông thanh gươm đó khá tầm thường.
  Tất cả cùng đều nhìn thấy nhau đều cùng bay về phía bắc. Phía dưới mặt đất, xung quanh vẫn im ắng không có biến động gì. Họ cùng dần dần xích lại gần nhau vẫn đang hướng về phía bắc.
  Rolary nói:
  - Các cậu đến mà lấy kiếm này.
  Lần lượt từng người đến gần Rolary lấy thanh kiếm từ tay Rolary.
  Sau khi lấy xong Feat lên tiếng hỏi:
  - Các cậu cũng nhận thấy lũ ác quỷ ở phía bắc à.
  - Ừ. Bọn chúng lần này khá đông đấy, đông hơn lũ ác quỷ hồi trong rừng nhiều.- Peace đáp.
  Phía dưới mặt đất cứ dần lùi về phía sau họ, ngôi làng vẫn đang yên lặng.
  Feat thắc mắc:
  - Tại sao bọn chúng lại đến đây nhỉ, cả lúc trong rừng nữa, không biết lúc đó chúng vào rừng để làm gì.
  - Cái đó mà còn phải thắc mắc sao. Chúng ta là nguyên nhân sờ sờ ra đây này.- Cross nói với giọng giảng giải cho Feat.
  - Tôi không quan tâm với đám lúc này. Linh hồn thiên thần có ở nơi này có rất ít thiên thần biết được. Nếu bọn trong rừng đến tìm linh hồn thiên thần thì chắc chắn có kẻ phản bội.- Selaphiel lạnh lùng nói.
  Rolary cười khùng khục, nói:
  - Thiên thần phản loạn đã có từ thời Lucifer. Đến bây giờ có thì không đáng ngạc nhiên mấy. Thôi. Bây giờ thì lo giải quyết chuyện trước mắt đã.
  Tất cả lao đi vun vút về phía trước. Họ đang nhìn phía trước là một rừng mắt đỏ trong bóng tối.
  Họ đã bay ra khỏi ngôi làng Angel. Thấy phía trước là một rừng cặp mắt đỏ có con ngươi đen dọc thẳng nổi bật nên trong màu đỏ, lũ ác quỷ đều có từ trên không rồi đến mặt đất, chúng qua những dải đất mấp mô cùng với lùm cây cao thấp để tiến đến gần làng Angel.
  Rolary nhìn đám ác quỷ. Bọn chúng đông gấp ba bọn trong rừng và có phần mạnh hơn. Nó không dám chắc có thể kham nổi không kể cả khi có Selaphiel trợ sức.
  Nó thấy quá sai lầm khi nghĩ sẽ diệt gọn bọn ác quỷ mà không kích động đến dân làng. Nó nói với vẻ lo âu trên mặt:
  - Với đám này tớ không chắc có hạ được hết không. Tớ không có nền tảng thể lực vững chắc nên không chịu được trận chiến kéo dài.- Nó nhìn Feat, nói:- Feat. Cậu hãy quay lại báo động dân làng biết đi lánh ở phía nam. Bây giờ tớ không chắc ngăn được hết đám ác quỷ này tấn công làng đâu. Hơn nữa tớ nghĩ trong bọn chúng có một tên khó nuốt dù nó đã ẩn quỷ khí.
  - Rolary nói đúng đấy. Cậu hãy đi báo động cho mọi người biết.- Peace thúc giục Feat:- Đi đi. Nhanh lên.
  - Nhưng...- Nó lưỡng lự, sau đó tỏ ra dứt khoát:- Được rồi. Tớ nhất định sẽ quay lại.
  Nói xong Feat dừng lại rồi lao vút đi về phía làng Angel.
  Cross, Peace, Rolary, Selaphiel và Lyly bỏ lại Feat vẫn tiến phía trước. Bây giờ áp lực bảo vệ người dân làng đang càng đè nặng lên người họ.
  Feat vẫn đang bay về làng Angel.
  Năm người không bay nữa đang đứng lơ lửng trên không. Cách xa họ năm chục mét là bọn ác quỷ tiến đến.
  Rolary mở đầu trận chiến bằng một cú đòn phép sau khi đọc xong câu thần chú bằng ngôn ngữ Hebrew. Nó vung tay phải xuống như ném một viên đá. Đòn phép có hình dạng như cây giáo từ tay Rolary lao thẳng vào bọn ác quỷ. Một tiếng nổ vang lên, diệt được ba tên ác quỷ.
  Sau đó họ xông vào bọn ác quỷ đánh giáp lá cà.
  Rolary và Selaphiel tả xung hữu đột, hạ được tên này tiếp tục hạ tên khác.
  Rolary đang trên không tấn công một tên ác quỷ có hình thể giống người với gương mặt hao hao giống người có chút kiêu ngạo khinh khỉnh trên nét mặt. Tên quỷ bay lùi lại tránh cú tấn công của Rolary. Hắn nhìn kĩ kẻ tấn công nó là một thiên thần có đôi cánh đen không giống như mấy tên thiên sứ kia. Hắn nói:
  - Mi là thiên thần sa ngã. Sao mi lại bảo vệ đám con người hèn kém đó.
  - Sai rồi. Phải gọi là thiên thần bóng tối mới chuẩn.- Rolary đáp.
  Tên quỷ nhếch mép cười khinh bỉ, nói:
  - Vẫn không có gì khác nhau cả tên thiên thần sa ngã ạ.
  Rolary làm bộ mặt giả ngu, nói:
  - Ồ. Vậy sao. Ta thì thấy rất khác nhau đấy. Ta sẽ chứng minh cho mi thấy.
  Rolary tấn công tên quỷ. Tên quỷ cũng tấn công Rolary. Cả hai cùng tung ra những đòn hiểm hóc nhưng cũng đều đỡ được những đòn thế của đối phương.
  Rolary vung kiếm chém ngang từ bên phải vào tên quỷ. Tên quỷ đưa kiếm dọc lên đỡ lấy cú chém tạo thành tiếng kêu không dễ chịu cho lắm của hai vũ khí va chạm nhau. Cả hai đều cố ghì kiếm để lấn về đối phương. Tên quỷ dùng chân phải đá về phía cái đầu của Rolary. Rolary thấy không thể lùi được khi đang ghì kiếm với tên quỷ, nó bỏ tay tay trái khỏi thanh kiếm để đỡ cú đá. Vừa đỡ cú đá thì mỗi tay phải cầm kiếm yếu thế trước hai tay. Tên quỷ có lợi thế hai tay cố ghì thật nhanh thật mạnh. Rolary thấy nó đang bất lợi chỉ còn thời gian bốn bước chân là nó sẽ bị xẻ thịt, nó liều lĩnh khi hai tay như có điểm vịn rồi gập chân trái lại lao đến như lộn nhào ngửa người dùng đầu gối móc vào phía cằm tên quỷ. Tên quỷ bị bất ngờ trúng đòn vào cằm, hắn choáng váng và đau đớn ở cằm. Còn Rolary lộn mấy vòng trên không về phía sau tạo được khoảng cách an toàn.
  Rolary thấy một tay của tên quỷ đang ở cằm, nó buông lời chế giễu:
  - Mi kém quá.
  Tên quỷ thấy bị chế giễu, hắn rít qua kẽ răng không thể hở miệng nói được với cơn tức đang dâng lên trong hắn:
  - Thằng nhãi ranh khốn kiếp.
  Hắn điên tiết tấn công vào Rolary.
  Còn Lyly, Peace và Cross đang ở dưới đất với khả năng chiến đấu không hơn gì một người phàm nếu đánh lẻ thì toi là cái chắc. Vì vậy họ chọn cách khôn ngoan hơn là đứng cùng nhau không tách ra cùng bổ trợ cho nhau. Họ không dám tấn công mà chỉ phòng thủ. Họ chống đỡ khá vụng về trước những đòn tấn công của mấy tên ác quỷ đang lượn qua lượn lại phía trên đầu họ. Họ bị bao vây cả trên không lẫn dưới đất.
  Selaphiel cũng ở dưới đất đang vất vả chống đỡ hai tên ác quỷ đang tấn công cô dồn dập. Một tên bên phải dùng một tay bổ vào cô. Cô dịch chuyển né cú tấn công, còn một tên bên trái, tay cầm rìu bổ xuống Selaphiel. Selaphiel lấy kiếm đỡ cú đó, một tiếng kêu chát chúa từ hai vũ khí chạm vào nhau. Cú bổ mạnh của con quỷ làm cho cô thấy ê cả tay. Miệng tên bên phải tạo phép lao về phía cô đang ở gần. Cô lanh lẹ kịp né sang một bên khi phép thuật của tên ác quỷ vừa đi sát bên đầu.
  Cô né xong, cô dùng hết sức lao vào gần rất nhanh đến tên ác quỷ cầm rìu. Tay cô đưa kiếm ra sau, mũi kiếm chúi xuống. Tên ác quỷ cầm rìu dùng hai tay nắm chặt cán rìu, giơ lên. Khi hai đối thủ đến gần, cả hai cùng lúc ra đòn. Selaphiel chém hất lên, còn tên ác quỷ thì bổ xuống. Hai vũ khí chạm vào nhau vang lên chát chúa. Hai vũ khí đều án ngữ lẫn nhau. Selaphiel lại vung kiếm hất mạnh lên làm rìu của con quỷ văng ra khỏi tay. Selaphiel tiện đường dùng kiếm chém xuống trúng người ác quỷ, máu toé ra.
  Selaphiel thấy bọn chúng quá đông. Cô lo với nền tảng thể lực kém cỏi của mấy người kia thì chắc sẽ không cầm cự được lâu. Họ sẽ dần kiệt sức mà thảm bại, cô mong có một thiên thần khác đến đây cứu thì tốt rồi.
  Một tên ác quỷ có cánh tay dài ngoằng như con trăn vung lên quật trúng Selaphiel. Selaphiel bị văng ngã lăn trên đất. Mấy tên thừa thế xông đến Selaphiel.
  Bây giờ Feat đã bay về đến làng Angel. Nó hạ xuống sân của một nhà. Nó thấy ở đây im lìm. Cảnh vật có khá tối tăm dưới những cây cối lớn trồng quanh nhà.
  Nó vừa đáp xuống đất thì vội chạy đến cửa chính của ngôi nhà. Nó vừa dùng tay đập mạnh cánh cửa vừa gọi to:
  - Dậy mau, dậy mau.
  Ngôi nhà này có một đôi vợ chồng trẻ đang sống và họ chưa có con. Họ đang ngủ giấc say nồng trong một căn phòng. Bị tiếng ồn làm thức giấc, xung quanh vang lên tiếng đập cửa dồn dập và tiếng gọi của Feat.
  Hai vợ chồng trẻ vội chạy ra khỏi phòng, người chồng mở cánh cửa chính ra thì họ há hốc miệng kinh ngạc khi nhìn thấy thiên thần ngay trước cửa nhà họ. Người chồng hỏi với sự kính trọng:
  - Cậu là ai. Sao lại đến đây làm ồn vậy.
  Feat vội một tay chộp lấy vai của người chồng, nó nói:
  - Em không có thời gian để dài dòng đâu. Bọn ác quỷ sắp đến đây rồi. Các anh chị hãy lánh về phía nam đi.
  Hai người biến sắc mặt khi nghe ác quỷ sắp đến đây. Nhưng sau đó người chồng nói với vẻ ngờ vực:
  - Cậu...cậu có đùa không đấy.
  Feat tay vẫn nắm vai người chồng, nó nghiêm túc đáp:
  - Em là sứ giả của Chúa. Hai người hãy đi lánh về phía nam đi, luôn tiện hãy đi báo người khác giúp em. Em có việc gấp phải đi.
  Feat bỏ tay ra khỏi vai định quay đi thì người chồng hỏi có vẻ ngớ ngẩn:
  - Cậu đi đâu.
  - Đương nhiên là đi chiến đấu với ác quỷ rồi. Hãy nhanh đi loan báo cho người khác biết đi.
  Feat nói xong nó bay về hướng bắc.
  Đúng lúc đó những người ở những ngôi nhà bên cạnh đã bước ra ngoài, họ đã thức do tiếng ồn của Feat gây ra. Vài người đã nhìn thấy một thiên thần bay ra từ ngôi nhà của đôi vợ chồng trẻ kia.
  Một người hàng xóm đến bên hàng rào hỏi hai vợ chồng trẻ:
  - Job. Vừa rồi có phải là thiên thần không vậy.
  Job đang nắm chặt tay người vợ chạy đến bên hàng rào, trông họ rất hoảng sợ. Job nói:
  - Chúng ta hãy lánh đi về phía nam, bọn ác quỷ đang sắp đến đây rồi. Vị thiên sứ đó đến đây báo cho chúng ta biết để đi lánh nạn đấy.
  Những người gần đó nghe vậy, họ không hỏi gì, chỉ nghe bọn ác quỷ sắp đến đây đã thấy hoảng. Mọi người vội chạy ra ngoài loan báo cho những người khác biết đi lánh nạn.
  Chỉ trong phút chốc tình hình ở phía bắc ngôi làng Angel trở lên náo loạn.
  Mọi người đều đang hoảng loản chạy về phía nam.
  Dường như theo vô thức mọi người đều tự nhiên chạy về phía nhà thờ, có thể ở đó sẽ được Thiên Chúa che chở và bảo vệ.
  Bây giờ Feat đang cố sức bay thật nhanh để tiếp ứng cho những người khác. Tiếng vỗ cánh cứ phần phật bên tai nó. Đang bay thì nó thấy phía trước là mấy chục cặp mắt đỏ và thân hình quái dị đang bay đến.
  Nó nghĩ không lẽ những người kia đã bị chúng hạ rồi. Nhưng nó thấy vô lí quá, nó đi chỉ có một lúc thì họ đâu có thể bị hạ nhanh vậy được. Chắc là họ không chặn được hết bọn chúng, năm người sao chặn được hết mấy chục tên.
  Bọn ác quỷ nhìn thấy một thiên thần bay đến. Một tên trong bọn chúng nói:
  - Chúng ta giải quyết nó rồi hãy vào giết con người. Đừng để cho thằng nhãi đó làm kì đà cản mũi.
  Sắp đến gần bọn ác quỷ, Feat dừng lại. Bọn ác quỷ cũng dừng lại.
  Feat không nói gì liền xông đến vung kiếm lên chém vào một tên ác quỷ có thân hình đồ sộ. Tên ác quỷ có thân hình đồ sộ cũng xông đến vung cây chùy to tổ bố vào phía Feat.
  Con quỷ vung mạnh làm văng thanh kiếm khỏi tay Feat. Feat vội lùi lại để tránh phạm vi tấn công của con ác quỷ.
  Con quỷ chế nhạo:
  - Nhóc con yếu ớt lo chuẩn bị đi gặp kẻ mà mày phụng sự đi.
  Một tên khác dùng cây đinh ba đâm thẳng vào Feat. Feat vội né cú đâm rồi phóng đến đấm vào mặt tên cầm đinh ba. Con quỷ bị xây xẩm mặt mày nhưng vẫn tung một cú quật ngang vào Feat. Feat vọt lên trên cao hơn nữa tránh cú quật.
  Sau dưới thắt lưng Selaphiel có một vết thương, máu từ vết thương chảy rịn ra làm áo sau lưng đẫm máu, mỗi khi cử động lại lên cơn nhức, cử động mạnh còn thấy đau buốt khủng khiếp hơn nhiều. Mặt cô tái nhợt, thở ra tiếng, cô đang dần kiệt sức vì vết thương dần rút cạn sức lực. Trong lúc cô vừa kết liễu một tên thì một tên ác quỷ dị hợm đã nhanh người dùng tay trái tóm lấy cổ cô, còn tay kia giật thanh kiếm xuống đất ra khỏi tay cô. Mặt con quỷ lộ rõ vẻ đắc thắng.
  Lúc đó Rolary vừa khó nhọc chém bay đầu tên có vẻ mặt khinh khỉnh thì thấy Selaphiel bị một tên tóm cổ. Nó hiểu tính mạng của Selaphiel giờ đang bị đe doạ.
  Rolary đọc thần chú, vung tay phóng đòn phép về phía Selaphiel. Vừa thực hiện phép thuật xong, sự mệt mỏi lại hằn lên gương mặt nó. Giờ người nó nương theo đường đi đòn phép đó. Bọn ác quỷ không dại dột gì mà đỡ đòn chưởng đó, bọn chúng đều né ra. Điều đó đã vô tình dọn đường để cho Rolary phá vòng vây để đi đến chỗ Selaphiel. Đòn phép của nó đi rất nhanh chỉ đi qua chệch hướng không trúng vào Selaphiel mà nó đã tính từ trước. Đòn phép của Rolary nổ tung khi chạm xuống đất. Còn Rolary nương theo chưởng đã đến chỗ Selaphiel. Việc đó diễn ra trong khoảng ba hay bốn giây.
  Con quỷ vì mải nhìn thành quả không kịp phòng vệ thì liền bị Rolary lại dùng kiếm chém lìa đầu khỏi cổ. Tay con quỷ thả Selaphiel ra, cô rơi bịch xuống đất. Mặt cô đang nhăn nhó vì đau. Cô đang nói với giọng khàn khàn chẳng rõ ràng gì . Rolary vội lại gần bảo vệ Selaphiel, bọn ác quỷ đang bao vây họ. Rolary kêu lên:
  - Các cậu. Hãy lại đây cùng mình bảo vệ Selaphiel.
  Mọi người nghe tiếng Rolary gọi. Họ cố gắng phá giải vòng vây để đến hỗ trợ Rolary bảo vệ Selaphiel.
  Hiện ở gần phía đông làng Angel dường như có một mối nguy hiểm khác đang đến gần.
  Feat thì vẫn đang bị mấy chục tên bao vây trên không. Nó đã đánh rơi mất thanh kiếm nên chỉ còn cách dùng đến khoản mà nó đã từng giỏi là ẩu đả.
  Một tên vừa xông đến đằng sau Feat thị bị Feat dùng cùi chỏ thúc vào mặt, con ác quỷ ôm mặt kêu lên khi rơi xuống đất. Một tên khác dùng cây đinh ba đâm vào nó, nó né tránh được, tay nó chộp lấy đầu cây đinh ba rồi giật mạnh khỏi tay tên ác quỷ rồi xoay đầu nhọn về phía trước, với vẻ mặt lạnh lùng nó phóng thật mạnh vào tên ác quỷ bị giật mất vũ khí, cây đinh ba lao đi đâm vào ngực con quỷ. Một tên khác đọc thần chú ra đòn phép, đòn phép đó có màu đen lao vào Feat. Feat kịp thời phát hiện, nó phóng lên trên thoát trong gang tấc. Đòn phép lao xuống đất gây lên một tiếng nổ khiến mặt đất một vết lõm xuống.
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/1/16
 7. lucifer

  lucifer Mầm non

  CHƯƠNG VI: THIÊN THẦN TRUYỀN TIN GABRIEL

  Vừa bay lên thì đụng phải một tên khác. Tên này có cánh khá nhỏ, đầu mặt như đầu mặt ngựa, có hai cái sừng dài. Phần bụng teo tóp còn phần trên từ ngực lên thì cơ thể rất nở nang to lớn và phần dưới đôi chân cũng thế. Tên này phóng tay về phía Feat định tóm lấy nó, Feat kịp thời tránh né, nó liền tung cú đá quét ngang vào phía người tên ác quỷ thì tên này nhanh như cắt rút tay về đỡ cú đá, tay con ác quỷ nắm chặt lấy chân nó. Feat vẫn không nao núng, nó dùng chân kia đá lên về phía đầu, cứ như nó biết thi triển đòn song cước. Chân đang lao vào gần đầu thì một tay khác đỡ nắm được chân nó, khiến chân không nhúc nhích gì được, nó đang bị ngửa người trên không, thân nó sơ hở rất nhiều. Tinh thần nó đang dao động, vẻ mặt của nó đang lộ ra sự lo lắng, cố gắng giãy người để thoát ra. Con ác quỷ đã nắm được hai chân của Feat. Con quỷ gầm gừ nói:
  - Mày chết đi.
  Vừa nói xong nó xoay người mấy vòng để lấy đà rồi quăng Feat ra xa. Feat thảm hại kêu lên khi bị quăng.
  Nó đang bị văng đi thì có một cái bóng trắng sáng đang đến gần Feat, cái bóng đến gần dần hiện ra hình dạng con người, tay người đó nắm lấy chân Feat không cho nó bị văng nữa.
  Feat thấy mình được cứu. Khi tay người lạ đó thả ra. Feat lấy lại tư thế thẳng người, đầu nó vẫn còn quay cuồng, mắt nhìn mờ đi vì choáng. Nó lên tiếng nói dù vẫn chưa nhìn rõ người lạ này:
  - Cảm ơn vì đã cứu tôi.
  Người lạ nở nụ cười thánh thiện rồi trả lời:
  - Chào ngài Solomon. Tôi rất vui vì đã được gặp Ngài.
  Lúc này Feat định thần lại đã nhìn rõ hơn người vừa cứu nó.
  Người vừa cứu nó là một nam thiên thần rất đẹp trai, mái tóc ngắn màu vàng gọn gàng, sau lưng có đôi cánh trắng và ở trên đỉnh đầu có vòng thánh màu vàng, mắt của anh ta có màu xanh da trời. Tay phải của anh ta đang cầm một thanh gươm có chuôi màu vàng, lưỡi kiếm thì có màu trắng sáng.
  Nó hỏi:
  - Anh là ai vậy.
  Anh ta đáp:
  - Tôi là thiên thần truyền tin Gabriel.
  Đang nói, Gabriel nhìn về ở phía đông gần hạ Angel nơi bị chia cắt bởi một con đồi có một toán ác quỷ đang sắp đến gần. Dường như ở phía hạ Angel vẫn chưa kịp báo động nên vẫn còn im lìm không có dấu hiệu người đang trốn chạy. Feat cũng đang phát hiện thấy toán ác quỷ đó. Mặt nó tái nhợt đi, nó kêu lên với vẻ hãi hùng trên nét mặt:
  - Ôi Chúa ơi. Ở đó vẫn chưa được báo động.
  Gabriel thấy bọn ác quỷ vẫn còn cách khá xa ngôi làng. Anh lên tiếng:
  - Chúng ta sẽ tiêu diệt bọn vừa nãy và cứu những người kia trước. Hi vọng chúng ta sẽ có đủ thời gian chặn bọn kia vào làng.
  Feat không biết cách nào nữa, nó gật đầu đồng ý.
  Bọn ác quỷ bị Feat chặn, sau khi không còn ai ngăn nữa chúng đang tiếp tục bay vào phía bắc ngôi làng.
  Bây giờ mặt trăng đã khuất sau tán rừng cây Peace và mây mù đang dần che phủ mặt trăng làm cho cảnh vật nơi đây trở lên tối tăm hơn và không khí mang vẻ rờn rợn.
  Ngôi làng Angel đang ở tình trạng cực kì nguy hiểm. Bị hai toán ác quỷ tiến vào. Một ở gần cuối làng ở phía đông, hai là ở gần phía bắc.
  Mọi người ở phía bắc được báo động đang chạy dần về phía nhà thờ, mọi người chạy đến đâu thì cảnh báo đến đấy. Ngôi làng này quá rộng nên chỉ một phần hơn phía bắc được báo động. Phía nam gần sông Chastity và trên đầu làng phía tây gần rừng Peace, cuối cùng là phía đông cuối làng thì vẫn chưa được báo động hết. Chỉ vì là ngôi làng độc nhất ở khu vực rừng Peace mà đông dân và rộng lớn. Và nguyên nhân lớn hơn là có vài chỗ tách biệt không thành một cụm nên thông tin chưa kịp truyền tới nơi.
  Mọi người khi được báo động có ác quỷ sắp đến họ đều cố gắng tuỳ nghi di tản. Đa số mọi người chạy đến nhà thờ để mong chờ sự bảo vệ và che chở của Chúa trời.
  Bây giờ khuôn viên nhà thờ có hơi đông người, bên ngoài sân có những người đang canh chừng xung quanh và trên tay có bó đuốc cháy bập bùng chiếu sáng.
  Không khí sợ hãi đang bao trùm lên khu vực nhà thờ. Cứ như có thế lực bí hiểm và ghê sợ đang rình rập đâu đây.
  Lúc này một Đức cha, người trông coi nhà thờ. Đức cha đang ở trong đám người ngoài sân đang rất hoảng loạn. Tay phải của Đức cha cầm một cây trượng dài gần nửa mét, trên đầu cây trượng có đính một thập giá nhỏ màu vàng, trên thân tròn của cây trượng có những đường hoa văn uốn cong, ở dưới có đế tròn nhẵn như viên ngọc.
  Đức cha đã nghe người khác nói nên cũng biết được sự tình. Đức cha đã cho phép những người đang chạy đi vào bên trong thánh đường để cho họ được an tâm và tránh sự việc không đáng có xảy đến.
  Ở trong thánh đường rất rộng, những người vào bên trong chỉ là những con kiến bé nhỏ trên một chiếc lá bàng lớn.
  Ở đây vẫn đang có người chạy vào. Đức cha gặp một người đàn ông. Đức cha nắm lấy tay người đó, hỏi dồn dập trông rất vội vàng:
  - Ở những nơi khác đã được báo động hết chưa vậy.
  - Thưa Đức cha, con không biết được ạ. Mọi người đều sợ mà chạy nên có thể chưa báo động hết được ạ.
  - Vậy à. Có lẽ ta phải đi thôi.- Đức cha nói với vẻ mặt khi thấy đã quá nghiêm trọng.
  Đức cha buông tay ra định chạy ra ngoài. Người đó lo lắng vội hỏi:
  - Đức cha đi đâu vậy.
  - Ta chỉ đi làm việc ta đã được phải làm thôi.
  Nói xong. Đức cha chạy ngược ra ngoài.
  Người kia thì lo lắng nhìn Đức cha chạy ra ngoài. Rồi người đó miễn cưỡng chạy vào trong.
  Đức cha đã biết ở phía bắc có ác quỷ sắp đến và đã nghe người ta nói có thiên thần ở đó đang chặn lại chúng. Theo địa thế của làng Angel Đức cha nhận thấy ở phía đông gặp nguy hiểm hơn. Và ở đó có mốt đoạn đồi ngăn cách nên chắc ở đó chưa kịp báo động.
  Ở cuối làng Angel phía đông, nơi đó do có một đoạn đồi ngăn cách nên được gọi là hạ Angel. Có một con đường mòn lớn đi qua trên đồi rồi đi xuống sẽ thấy một phần của cuối làng. Chỗ đó có rất nhiều người và có một phần được con sông Chastity bao bọc. Nó đang im lìm không biết có nguy hiểm đến gần. Một sự im lìm ma quái đến nỗi ghê sợ. Cứ như Tử thần đang lẳng lặng trong sự im lìm kề lưỡi hái của cái chết lên cổ những người đang ngủ.
  Đức cha Klaus đang vội đi về phía đó.
  Gabriel và Feat đang bay đến chặn lại toán đang ở phía bắc. Gabriel có sức bay nhanh hơn sớm chặn được bọn này. Còn Feat thì vẫn chưa đến vội được nó đang bay khá chậm.
  Lúc này Gabriel đã bay đến chặn đầu đối mặt với bọn ác quỷ. Bọn ác quỷ tỏ ra khó chịu khi lại bị một thằng thiên thần khác chặn lại. Một tên bực dọc nói:
  - Tên thiên sứ kia. Mi muốn chết hay sao mà dám vác xác đến đây.
  Gabriel không nói gì. Mặt anh trở lên đanh lại. Nắm tay anh đang phát sáng. Anh liền bất ngờ tung đòn phép thuật do tay đã tập trung sẵn sức mạnh từ trước lúc đang đuổi chặn chúng lại. Đòn phép lao đến bọn ác quỷ rất nhanh, một tiếng nổ vang lên rồi có khói bốc lên. Mấy tên ác quỷ bị bất ngờ trúng phải đòn phép đã bị nổ tan xác. Khi khói dần tan ra thấy chỉ còn lại vài tên.
  Gabriel thấy không có nhiều thời gian nên tung ra một đòn mạnh và bất ngờ. Khi anh thấy vẫn còn vài tên còn sống, anh đã lập tức xông đến, di chuyển rất nhanh diệt gọn hết bọn chúng, làm cho bọn chúng không kịp hoàn hồn sau cú đòn phép đó mà đã phải bỏ mạng.
  Chỉ trong vài giây Gabriel đã giải quyết được một đống.
  Feat chứng kiến thấy. Nó không ngờ anh ta chỉ mất một lúc mà đã diệt xong bọn ác quỷ, khiến cho nó phải phục anh ta sát đất. Nó nghĩ rằng các thiên thần khác ở trên thiên đường chắc là mạnh lắm.
  Gabriel sau khi diệt xong đám này. Anh đi luôn để cứu những thiên sứ khác không cần phải chờ Feat.
  Feat bay theo không còn thời gian tìm thanh kiếm của nó.
  Các thiên thần khác đang đứng với nhau để bảo vệ Selaphiel. Họ cũng đã nhận ra đám ác quỷ khác ở gần cuối làng Angel và cũng nghe thấy vụ nổ vừa rồi. Khắp người họ thương tích, thể lực đã suy giảm rõ rệt. Sức tấn công không còn mạnh như trước. Họ đã hoàn toàn yếu thế trước đám ác quỷ này.
  Họ đang phải cố gắng cố thủ và tiêu diệt hết đám này, họ đang bị bao vây mà chả có phương án nào khác để thoát đế đi chặn bọn kia. Mà họ có thoát được để đi chặn lại bọn ở phía đông thì vẫn còn toán này chưa diệt hết thì chúng cũng sẽ quấy nhiễu dân làng. Bây giờ họ có thoát được thì cũng chẳng được. Hỏ phải diệt hết bọn này thì mới đi được. Giờ đây áp lực bảo vệ mọi người dân làng lại đè nặng hơn lên vai họ.
  Lyly lo lắng nói:
  - Không biết Feat có sao không. Tiếng nổ vừa rồi làm tớ lo quá.
  - Cậu đừng lo, cậu ấy sẽ không sao đâu. Thần khí của cậu ấy vẫn còn hiện diện mà.- Rolary vừa trấn an vừa dùng kiếm đỡ một đòn tấn công của ác quỷ.
  - Mà bọn mình cùng diệt bọn này nhanh lên. Còn phải chặn bọn kia vào làng nữa.- Peace vừa nói vừa ném xong một chiếc rìu vào một tên ác quỷ.
  - Thì đang cố đây này.- Cross làu bàu vì vừa trúng phải một nhát chém của ác quỷ vào tay nó.
  Đúng lúc đó họ nhận thấy thần khí của Feat đang dần đến gần ở hướng nam và họ ngoái đầu về hướng đó thì một tiếng nổ bất ngờ vang lên khá gần chỗ họ, mấy tên quỷ dính phải vụ nổ đều chết. Vụ nổ đột ngột làm cho bọn chúng hơi loạn một chút. Và cũng làm các thiên sứ giật mình thót tim. Bụi khói tan đi họ nhìn thấy có một thiên sứ đang bay đến và còn thấy Feat đang bay theo, họ đều không nhìn rõ mặt vị thiên sứ đó. Gabriel bay đến gần hơn thì Cross kêu lên:
  - Đó là thiên thần truyền tin Gabriel.
  - Đúng là anh ta thật. Cũng tốt là Feat vẫn không sao.- Rolary nói.
  - Anh ta tới đúng lúc đó.- Peace đang tràn đầy hi vọng nói.
  Bọn ác quỷ đã phát giác ra thấy Gabriel và Feat đến gần.
  Vài tên ác quỷ có cánh không bao vây mấy người kia nữa. Những tên có cánh đang bay về phía Gabriel còn ở dưới thì vẫn còn hơn chục tên bao vây mọi người.
  Gabriel thấy bọn ác quỷ đang bay về phía mình. Anh giở một nụ cười mỉa.
  Gabriel tung ra một đường kiếm quét ngang, tạo ra một đường chưởng kiếm phóng rất nhanh về phía bọn đang bay. Chưởng kiếm đó rất thon dẹt mỏng và kéo dài cong như trăng lưỡi liềm. Chưởng kiếm đến một cách chớp nhoáng. Khiến cho chúng không kịp phản ứng gì dính đòn. Tên thì bị cắt đôi người, tên thì bị đứt cổ hay tay hoặc chân. Thân thể bị cắt đứt rơi rụng xuống đất.
  Còn lại vài tên may mắn sống sót. Bọn này thấy đồng bọn bị hạ trong chớp mắt thì chúng nhận thấy đang phải đối mặt với đối thủ mạnh, chúng thấy sợ hãi toan bỏ chạy thì Gabriel lao đến gần chúng, lạnh lùng gặp tên nào thì giết tên nấy một cách thẳng tay không sót tên nào.
  Feat đang bay đến gần chỗ bị bao vây, nó ngửa thẳng người lên, hai chân gộp thẳng lại, lao vào gần, chân đạp trúng người một tên ác quỷ, tên này trúng cú đạp bị văng ra xa, va chạm mấy vòng dưới mặt đất, hắn hiện đang ngắc ngoải có vẻ sắp chết.
  Rolary tán thưởng:
  - Feat. Cú đó đẹp lắm.
  - Cảm ơn lời khen.- Feat trả lời, nhe răng cười vừa lúc đáp xuống đất.
  Khi Gabriel đã đến, vài người kia vẫn chỉ phòng thủ còn việc giết ác quỷ cứ giao tất cho Gabriel và Rolary. Lúc này bọn ác quỷ đang bắt đầu hoảng, ý chí chiến đấu của chúng sụt giảm nhanh. Một lúc sau chúng bị hạ gục hết.
  Xác bọn ác quỷ nằm ngổn ngang khắp chỗ, còn vài tên vẫn đang thoi thóp thở không cục cựa được.
  Gabriel để ý sau lưng Selaphiel đầy máu, có ba vết rạch đỏ lòm sau lưng. Trông cô đang rất đuối sức. Gabriel nói:
  - Selaphiel. Sau một thời gian không gặp trông cô thê thảm quá. Cô bị thương như vậy thì có lẽ lúc này đừng chiến đấu nữa thì tốt hơn.
  Selaphiel nổi tự ái. Cô nhìn thẳng vào Gabriel, cố nói cứng:
  - Hừ. Tôi đâu có dễ dàng bỏ cuộc như vậy chứ. Tôi vẫn còn tiếp tục chiến đấu.
  Gabriel thở dài rồi nói:
  - Rõ bó tay. Thôi hãy cầm máu cho cô ấy đi, chúng ta còn phải đi tiêu diệt toán kia nữa. Không có nhiều thời gian đâu. Giờ tôi sẽ đi xử lý những tên còn sống sót.
  Cross cởi chiếc áo của nó ra, cởi xong lộ ra chỗ tay trái gần vai có vết rạch chảy máu, vị trí cơ bắp giờ loẹt xoẹt đầy máu.
  Cross xé áo nó ra rồi đưa cho Lyly để cho cô buộc vết thương trên lưng Selaphiel.
  Buộc xong cô lên tiếng cảm ơn họ. Lúc này Gabriel và Rolary đã xử lí xong những tên còn sống sót.
  Gabriel làu bàu:
  - Hạ sát những tên đã nằm xuống thiệt chẳng dễ chịu gì.
  - Thì chúng còn sống có cải tạo được đâu.-Rolary nói.
  Tất cả cùng bay lên, đi về phía đông cuối làng Angel. Những người bị thương nên bay có hơi chậm nhưng đều sẽ cố gắng hết sức có thể.
  Bọn ác quỷ đang đến rất gần cuối làng Angel, bọn chúng như một con rắn nguy hiểm đang thầm lặng đến gần con mồi để đớp chết nó. Những người ở đó vẫn chưa có ai thức dậy hẳn, không biết nguy hiểm từ lũ ác quỷ đang đến gần. Tuy cũng có vài người bị tiếng nổ từ trận chiến làm thức giấc nhưng đều nghĩ đó là tiếng sấm nên vẫn ngủ tiếp
  Bọn ác quỷ đã đang vào địa phận ngôi làng. Nơi chúng đặt chân là chỗ rất thưa thớt nhà cửa.
  Chúng vừa đến là để ý thấy một ngôi nhà mà chúng nhìn thấy đầu tiên.
  Giờ đây ngôi nhà đó thật bất hạnh khi bị ác quỷ để ý.
  Bọn chúng đi đến gần ngôi nhà đó. Một tên ác quỷ đập một phát thật mạnh lên bức tường gỗ. Bức tường bị thủng lớn. Bức tường bị phá là bức tường ở phòng ngủ. Người đàn ông vừa mở mắt thì kinh hoàng thét lên và vợ con của người đó vừa tỉnh dậy nhìn thấy những hình thù quái dị từ lỗ hổng tường nhà, họ cùng đều thét lên trong nỗi kinh sợ.
  Họ cùng ôm chầm lấy nhau, vẻ mặt rất sợ hãi khi nhìn thấy có ác quỷ với ánh mắt đỏ rực nhìn họ.
  Những người trong nhà khác ở khá gần đấy, khi nghe tiếng đập phá và tiếng thét, họ đều thức giấc vội chạy ra ngoài xem chuyện gì xảy ra.
  Ôi. Vừa chạy ra thì dù nhìn không rõ lắm nhưng vẫn nhìn thấy được một đám quái dị đang tụ tập ở gần ngôi nhà phát ra tiếng thét kinh hoàng. Những người nhìn thấy đều sợ hãi kêu la lên. Có người chạy vào nhà kéo gọi người thân chạy đi, có người thấy thì chạy luôn vì đã ra ngoài hết để xem chuyện gì. Ở đây đang trở lên náo loạn.
  Bọn ác quỷ có để ý thấy, nhưng không đuổi theo vì cũng sẽ có lúc chúng bắt lũ người hạ đẳng đó phải chết.
  Những người trong nhà có ác quỷ vẫn ôm nhau ngồi sát tận bức tường gỗ, người không ngừng run sợ lũ ác quỷ. Nghĩ rằng sẽ bị bọn chúng giết hại, họ khóc vì sợ hãi, một nỗi kinh hoàng chưa từng được trải qua. Họ tuyệt vọng mong có người đến cứu.
  Bị một lũ ác quỷ bao vây như vậy thì hết đường thoát.
  Tên đã phá tường chắc là tên cầm đầu, nhìn vẻ rúm ró sợ hãi của con người, hắn cười khoái trá. Hắn nói:
  - Nhìn chúng kìa. Nào Medus, ngươi đến giết chúng đi.
  Một tên ác quỷ nhỏ con, người dị hợm, sau lưng có đôi cánh dơi, đầu tóc chỏng chơ, miệng rộng ngoác ra lộ những chiếc răng nhọn, hắn có một chiếc đuôi quỷ với con mắt hau háu của loài quỷ nhìn những con người đang sợ hãi bọn chúng.
  Hắn đang đến gần những người yếu đuối đó đang sợ hãi không biết phải phản kháng ra sao, chỉ ôm nhau mà nhìn hắn bằng ánh mắt sợ hãi đang khóc. Họ nghĩ họ sắp tới số chết.
  Hắn vung tay với những móng vuốt sắc. Hắn kêu lên:
  - Chết nè.
  Tay hắn bổ xuống vào họ. Bỗng cánh cửa phòng ngủ bị mở mạnh cái rầm. Một bóng đen lao đến chỗ tên ác quỷ đang bổ xuống. Cây trượng có đính cây thập giá màu vàng giơ lên gần tên quỷ Medus. Miệng đọc thần chú:
  - Hỡi Thiên Chúa. Xin Người hãy giúp con bảo vệ những người phàm trần yếu đuối.
  Từ cây trượng, chỗ thập giá màu vàng toả ra một luồng quang năng. Tên Medus bị trúng luồng quang năng đó, hắn đau đớn kêu rú lên rồi biến mất không còn vết tích. Người đó đã kịp thời cứu họ thoát chết trong gang tấc.
  Người đàn ông xúc động kêu lên:
  - Ôi. Đức cha Klaus đấy sao. Xin cảm ơn Đức cha đã cứu chúng con.
  Đức cha Klaus vội thủ thế trước đám ác quỷ. Đức cha ngoái đầu lại nói:
  - Brown. Hãy đưa vợ con của con ra khỏi đây ngay. Không chần chừ nữa.
  Tên đứng trước nghe vậy, hắn lắc đầu như ra hiệu cho đám ác quỷ, và có vẻ vài tên đang tản ra. Hắn nói với vẻ đe doạ:
  - Ai cho phép các ngươi nói đi là đi chứ. Bọn ta bao vây quanh đây rồi, một con chuột khó lòng thoát được lắm. Tốt nhất bọn bay ngoan ngoãn đầu hàng đi. Ta sẽ ban cho cái chết nhẹ nhàng tươi thắm cho.
  - Bọn ta không bao giờ đầu hàng trước lũ súc sinh các ngươi. Các ngươi chỉ toàn gây tai hoạ cho con người. Các ngươi đáng phải ở dưới địa ngục.- Đức cha nói một cách thẳng thừng.
  - Tên cha xứ chết tiệt. Bọn bay đến giết hết chúng cho ta.- Tên đi đầu hằm hằm ra lệnh những tên quỷ khác.
  Mấy người kia khi vừa nghe án tử của mình đều giật mình hoảng sợ. Đức cha thì trông có hơi dao động một chút.
  Bỗng một đòn phép lao đến chỗ bọn ác quỷ. Một tiếng nổ vang lên đằng sau chúng gần chỗ bức tường bị phá, vài tên dính đòn đã chết khiến cho chúng nháo nhào lên. Có vài tên đã bay lên trên tránh được cú nổ đó và bay loạn xạ. Mấy tên trên không nhìn thấy có gì đó sáng sáng đang đến gần. Và sau đó chúng nhận ra là gì. Một tên nói vọng xuống khi một thiên thần sắp đến gần nó:
  - Bọn ròi thiên thần sắp đến đây rồi đấy.
  Tên ác quỷ vừa nói xong thì từ chính giữa trán đến cằm phun ra máu, đầu hắn tách ra, người hắn bị đứt đôi dọc cơ thể rơi xuống đất. Thiên thần Gabriel đã qua sau hắn, vừa rồi anh đã dùng tốc độ rất nhanh đến gần hắn dùng thanh gươm sắc bén của mình chém đứt đôi người hắn. Mặt anh hiện đang biểu lộ sự tức giận khi tên ác quỷ bị đứt đôi đó đã xúc phạm thiên thần.
  Bọn ác quỷ đã nhận ra có thiên thần đến. Chúng đang bay lên quyết xé xác Gabriel. Gabriel liền vung kiếm về phía chúng, đường kiếm trăng lưỡi liềm lao đến. Vài tên tránh né được chỉ một tên vô phúc đã trúng đòn đứt cổ.
  Gabriel phóng đến trên nóc nhà có các thiên thần theo sau. Họ thấy ở chỗ lỗ hổng bức tường có rất nhiều ác quỷ và đã gần như bao vây ngôi nhà, kể cả xung quanh trên không cũng có mấy tên và chúng đang lù lù đến gần.
  Cross bảo Gabriel:
  - Anh khoét một lỗ thủng mái nhà đi. Vừa rồi có người chạy vào đây. Chắc ở đây có vài người khác. Chúng ta phải cứu họ ngay.
  Gabriel liền thi hành, anh vung kiếm khoét một lỗ hổng to trên nóc nhà lợp rơm rạ. Những mảnh vụn rơm gỗ rơi xuống sàn nhà ngay dưới chân Đức cha Klaus. Đức cha vội lùi lại gần người nhà anh Brown, Đức cha không biết bên ngoài đã có chuyện gì xảy ra. Khi ngước nhìn lên Đức cha loáng thoáng thấy như là có thiên thần với đôi cánh màu trắng, người nhà anh Brown cũng nhận ra tương tự như vậy. Đức cha thấy mừng, có chút hi vọng khi có thiên thần đến tiếp viện.
  Trên mái nhà các thiên thần đang lần lượt hạ xuống dưới. Ngay trước mặt Đức cha.
  Người nhà anh Brown chỉ nhìn trân trân các thiên thần, mong các thiên thần cứu được họ.
  Đức cha để ý thấy mấy thiên thần nhỏ có vẻ trông quen quen. Và sau đó thì không dám tin vào mắt mình, những thiên thần nhỏ đó chẳng xa lạ gì, họ chính là Feat, Peace, Lyly, Cross và Rolary.
  Rồi hiện tại gương mặt Đức cha có chút thoáng buồn.
  Đức cha nhìn có một thiên thần khác và một cô gái xinh đẹp có tấm vải quấn quanh chỗ bụng, áo trắng dài có vết sẫm màu trong nền lờ mờ tối. Đức cha nghĩ chắc hai người đó từ trên thiên giới xuống đây.
  Khi thấy có thiên thần, người nhà anh Brown đã bớt sợ, họ đang hi vọng các vị thiên sứ đánh bại được bọn ác quỷ, cứu họ thoát khỏi tay chúng. Còn hai đứa con của hai vợ chồng thì nhạy cảm hơn, chúng cảm nhận được một cảm giác bảo vệ và sự che chở từ các thiên thần nên chúng không có một dấu hiệu hoảng sợ nào trông chúng có vẻ an tâm hơn cha mẹ chúng nhiều.
  Feat để ý nhìn thấy Đức cha tay cầm cây trượng đang bảo vệ gia đình anh Brown. Nó thốt lên:
  - Hoá ra người vừa chạy vào là Đức cha Klaus.
  - Mà cũng không ngờ Đức cha là pháp sư đấy.- Rolary nói với sự ngạc nhiên pha lẫn sự thích thú.
  Bọn ác quỷ thấy thiên thần xuất hiện trước mặt chúng, ánh mắt của chúng thay đổi hẳn. Cứ nhìn chằm chằm vào các thiên thần. Ánh mắt của chúng đang nhìn với sự căm hận.
  Tên đi đầu thì cười vang lên.
  Mọi người nghe tiếng cười của tên ác quỷ. Các thiên thần đều vội thủ thế trước bọn ác quỷ. Đức cha Klaus đang đứng đằng sau họ để bảo vệ gia đình ngôi nhà này.
  Tên ác quỷ dứt tiếng cười, hắn lên tiếng:
  - Tốt lắm. Đỡ phải để bọn ta mất công đi tìm bọn mi. Các thuộc hạ của ta, hãy xông lên xé xác bọn chúng cho ta.
  Tên ác quỷ vừa ra lệnh là bọn ác quỷ thi hành ngay lập tức.
  Bọn chúng tiến dần vào qua lỗ hổng và từ trên mái nhà có những tên ác quỷ đang bay trên không, có tên dùng cây đinh ba phá xới tung mái nhà lên, những mảnh rơm rạ rơi lả tả xuống dưới nhà.
  Các thiên thần đều lùi lại, cảnh giác trước những nhất cử nhất động của chúng, cố gắng che chở bảo vệ những người kia.
  Selaphiel đã bị mất khá nhiều máu và người đã thấm mệt. Thực sự việc bay đến đây đã là quá sức với cô. Cô rất muốn chiến đấu nhưng cô không thể điều khiển bản thân được nữa, tự nhiên cô sụp xuống đất, vẻ mặt đang nhăn nhó chịu cơn đau từ vết thương sau lưng, tay chân đã bải hoải. Feat thấy vậy, lo lắng hỏi:
  - Cô bị sao vậy.
  - Ngài hỏi quá thừa rồi. Selaphiel đã mất nhiều máu và đã mệt đào đâu ra sức mà chiến đấu được nữa chứ. Hãy đưa cô ấy ra chỗ mấy người kia đi. Chúng ta sẽ bảo vệ họ.- Gabriel bình tĩnh nói vẫn cảnh giác nhìn bọn ác quỷ.
  Selaphiel thấy mình không còn sức chiến đấu nữa và vết thương ở lưng cứ nhức buốt khiến cô thấy không chịu nổi. Suốt một thời gian dài không luyện tập nên khả năng chịu đựng của cô kém hẳn đi.
  Đức cha Klaus đã nghe họ nói nên biết ý. Đức cha liền đến đỡ Selaphiel dậy, đưa cô đến chỗ những người kia.
  Seplaphiel nói:
  - Cảm ơn ông.
  Cô ngồi cạnh gia đình anh Brown đang ngồi ôm nhau. Họ để ý nhìn cô, thấy là một thiếu nữ xinh đẹp dù trên gương mặt có vài vết thương chảy máu. Họ thấy cô trông rất đuối sức, thở ra tiếng. Họ đều thấy rất ái ngại cho cô quá.
  - Cô có đau lắm không.- Vợ anh Brown hỏi với sự quan tâm.
  Selaphiel nở một nụ cười rồi trả lời:
  - Cảm ơn đã hỏi thăm. Tôi có đau chút thôi. Các người đừng lo, các thiên thần nhất định sẽ bảo vệ được chúng ta.
  Hai vợ chồng và hai đứa con của họ cùng gật đầu nhẹ, họ đều đặt một niềm tin mãnh liệt vào các vị thiên thần sẽ cứu giúp được họ.
  Một tên ác quỷ phóng đòn phép về phía họ. Rolary vội đến bên cạnh Feat, dùng kiếm đánh bật phép ra ngoài xuyên qua mái nhà.
  Bọn chúng cùng đồng loạt tấn công vào họ. Các thiên thần cùng sát cánh cố gắng chống đỡ bảo vệ mình và những người kia. Và cũng cùng ráng triệt hạ hết chúng.
  Cuộc chiến bảo vệ gia đình anh Brown khá ác liệt. Các thiên thần và Đức cha Klaus cùng vất vả chống đỡ những đòn tấn công liên tiếp của bọn ác quỷ. Hơn nữa còn khiến gia đình anh Brown suýt đi đời vì một tên ác quỷ với gương mặt cực kì đe doạ từ trên cao phóng xuyên qua mái nhà đột ngột lao vào gia đình anh Brown. May Feat phát hiện thấy đã vội phóng đến dùng cú đấm thật mạnh vào tên ác quỷ, hắn bị đánh văng va rầm vào bức tường.
  Hiện giờ Feat đang lơ lửng trên đầu họ.
  Một tên ác quỷ người ngợm chẳng ra hình người, hai bên tay như là xúc tua dài. Hắn dùng một xúc tua vung vào phía Feat. Feat nhìn thấy nhưng không kịp né được, theo phản xạ nó vội giơ tay lên chập vào nhau như kiểu phòng thủ của võ sĩ quyền anh. Cánh tay dài của tên ác quỷ quật vào Feat. Feat bị văng tuốt xuyên qua mái nhà. Nó bị văng ra tận bên ngoài. Cú quật vừa rồi khiến cho đôi cánh tay chỗ va chạm thấy rát khiếp và lưng va chạm mái nhà khiến ê ẩm lưng cả lên cứ như bị phang bằng khúc gậy to tướng mấy cái vào lưng.
  Feat thấy có bốn tên ác quỷ đã bay vào sâu trong làng. Nó kêu lên với mọi người ở dưới:
  - Ở đây mọi người hãy cố gắng hạ hết chúng. Tớ sẽ đuổi theo bốn tên kia đang đi vào làng.
  Mọi người đều giật mình khi nghe có mấy tên ác quỷ đang vào làng. Họ thực sự đã sơ sót gần phạm phải sai lầm.
  - Được. Cậu cứ đi đi, ở đây bọn mình sẽ lo. - Peace nói vọng qua với giọng hoảng hốt.
  Feat bay lên lao về phía bốn tên ác quỷ đang bay vào sâu trong làng. Nó thầm rủa:
  - Lũ khốn kiếp. Phiền phức quá.
  Những tên ác quỷ có cánh thấy Feat bay đi, bọn chúng liền bay lên đuổi theo, vừa bay lên thì Gabriel cũng bay lên chặn lại bọn chúng. Những tên vừa chiến đấu với Gabriel dưới đất thấy Gabriel chặn lại bọn kia. Bọn chúng cũng bay lên nhập bọn bị Gabriel chặn lại. Gabriel nói:
  - Tốt. Bọn mi cứ lên đây ta sẽ diệt luôn một thể.
  Bọn ác quỷ xông đến Gabriel. Gabriel đang đứng ngay thẳng, hai tay cầm chuôi kiếm giơ lên trên đỉnh đầu. Anh hô lên tiếng ngôn ngữ Hebrew:
  - Sấm sét ánh sáng.
  Thanh kiếm của Gabriel toả ra một thần khí mạnh mẽ và có những tia sét phóng ra từ thanh kiếm. Anh bổ thanh kiếm xuống, tạo ra một chưởng kiếm đầy uy lực đang toả ra những tia sét dài lao đến bọn ác quỷ. Một tiếng nổ lớn vang lên trên không, vụ nổ tạo ra một vùng sáng chói loà. Có những tia sét lớn nhỏ phóng ra. Bọn quỷ trên không bị hạ hết, thân xác của chúng đã tan biến đi.
  Ở dưới đất, những thiên sứ có nhìn thấy vụ nổ, nhìn hình ảnh vụ nổ này thì họ chắc là chiêu "Sấm sét ánh sáng". Họ biết tuyệt chiêu này không dễ gì lãnh ngộ được. Một thiên thần cấp bậc thiên thần truyền tin mà làm được thì không biết trên thiên đường có sự thay đổi gì không sau một thời gian dài linh hồn thiên thần chờ đợi nhập xác.
  Rolary cáu kỉnh nói:
  - Anh ta luyện được đòn ngon nhất của Sariel cơ à.
  Đức cha và những người kia nhìn thấy chứng kiến thấy mà nhận thấy các thiên thần thật ghê gớm, trong lòng họ giờ đang rất kính sợ các vị thiên thần.
  Còn bọn ác quỷ thì chứng kiến thấy uy lực của vụ nổ, khiến cho mất hết nhuệ khí chiến đấu, có tên sợ hãi mà bỏ chạy.
  Feat cũng nhìn thấy vụ nổ, lần đầu tiên nó được nghe thấy một âm thanh lớn thật khủng khiếp. Nó nghĩ chắc trong những cuộc chiến của thiên thần và ác quỷ hẳn cực kì ác liệt lắm. Bốn tên kia thì chẳng mảy may để ý ngoái đầu lại xem gì cả, có vẻ như chúng bỏ rơi đồng bọn. Chúng vẫn tiến vào sâu trong làng.
  Giờ việc trước mắt của Feat phải giải quyết bốn tên kia, mọi chuyện ở đó họ sẽ có cách giải quyết.
  Còn người dân trong làng, những người trong nhà thờ đều giật mình nghe thấy tiếng nổ, khiến cho ai cũng nơm nớp lo sợ. Những đứa trẻ nghe thấy đều bật khóc vì sợ.
  Hiện giờ toàn bộ người dân đã thức dậy. Ở nhà Feat ông Adai và vợ cùng với đứa con trai Moral đang chạy ra sân nhà. Họ đang rất lo lắng và hoảng loạn vì chẳng thấy Feat đâu. Họ cũng đã nhìn thấy ánh sáng vụ nổ. Ông Adai kêu lên với vẻ khiếp hãi:
  - Lạy Chúa. Không biết ở đó đã xảy ra chuyện gì. Còn Feat không rõ nó đi đâu rồi. Sao nó biến mất vào lúc này chứ.
  Có rất nhiều người nhìn thấy ánh sáng từ vụ nổ. Và những người dưới đất có thấy bốn tên ác quỷ bay qua, nhìn thấy chúng ai cũng đều rất hoảng sợ và họ cũng thấy một thiên sứ đang đuổi theo chúng.
  Bây giờ làng Angel đang rất hỗn loạn chưa từng thấy.
  Năm tên ác quỷ đang bay về phía nhà thờ nơi sáng sủa nhất làng. Chúng đang có dự định đến đó. Feat dường như hiểu được điều đó. Nó lo sợ không đuổi kịp chúng để chúng đến được nhà thờ và trong lúc nó chiến đấu với một tên khác thì mấy tên còn lại được thả cửa tấn công người dân. Nó bắt buộc phải chặn sớm nhất có thể ở ngoài phạm vi nhà thờ. Nó đang cố gắng bay nhanh nhất để đuổi kịp cho được năm tên quỷ kia. Sau cùng nó đạt được mục đích. Nó bay vòng qua bọn ác quỷ rồi quay lại mặt đối mặt với năm tên ác quỷ.
  Một tên ác quỷ đang rất bực mình khi bị một thằng nhãi thiên sứ chặn đường. Hắn gầm gừ :
  - Nhãi con cút ra chỗ khác.
  - Để cho tụi mày được dễ dàng hành sự hử. Chính chúng mày mới phải cút thì có.- Feat gằn giọng đáp.
  - Mày cứ thử xem thằng nhãi.- Một tên khác khiêu khích.
  Feat không chần chừ gì. Nó bay đến một tên ác quỷ. Tên ác quỷ vung tay ra để tóm lấy Feat. Feat né được rồi sấn tới gần hơn dùng tay phải bóp lấy cổ tên ác quỷ cùng lao xuống đất. Con quỷ ở chiếu dưới cố giãy giụa thoát ra, một tay nắm tay phải của Feat cố gỡ ra khỏi cổ thì Feat càng bóp chặt hơn còn tay kia bị tay của Feat nắm lấy.
  Thiên thần và ác quỷ vẫn lao xuống phía dưới mặt đất. Rơi xuống đất. Tên ác quỷ va chạm mạnh với mặt đất còn Feat thì ở phía trên nên ít va chạm hơn. Feat thấy tên ác quỷ vẫn còn đang tỉnh nhưng cơ thể có vẻ không cử động được nữa. Tay phải vẫn bóp cổ tên ác quỷ còn tay trái rảnh thì tung mấy cú đấm vào mặt tên ác quỷ khiến cho hắn không còn biết trời đất gì nữa.
  Dường như Feat càng chiến đấu nó càng trở nên can trường. Những cú đòn đánh đã mạnh hơn khi lúc là người bình thường.
  Feat đứng dậy ngước lên phía trên thấy bốn tên ác quỷ đang dần hạ thấp xuống mặt đất. Nó không đi đâu cả vẫn đứng nguyên chỗ cũ cạnh tên ác quỷ đang nằm đo đất, có một cây vải thấp lè tè với tán lá rộng gần đó. Cách cây vải mười mét là một căn nhà gỗ. Nó cảnh giác nhìn bọn ác quỷ không dám rời mắt khỏi chúng.
  Một tên ác quỷ đã đáp xuống đất. Tay trái của hắn cụt đến chỗ khớp cùi chỏ còn chân phải ngắn hơn chân trái khiến người hắn hơi nghiêng một bên, người gù xuống khiến cho đôi cánh dơi của hắn như nhô lên, khuôn mặt quái đản của tên ác quỷ có hốc mắt sâu có màu đỏ như máu sáng rực, miệng có những chiếc răng nhọn hoắt. Hắn lên tiếng:
  - Nhóc con. Mày khá lắm. Tao có lời khen đấy.
  Feat thẳng thừng từ chối:
  - Tao không nhận lời khen của bọn mày. Thế chúng mày đến đây làm gì. Còn bọn ác quỷ hồi mấy ngày trước có cùng chiến tuyến với chúng mày không.
  Hắn cười hềnh hệch trả lời:
  - Mày biết làm gì. Lo mà chuẩn bị chết đi.
  Bỗng Feat cảm thấy một nỗi sợ quen thuộc từ hồi nhỏ ập đến nó.
  Một bóng đen từ phía sau nó xuất phát từ cây vải thấp. Một con chó lao thật nhanh đến tên cụt tay. Với bản năng hung dữ thuần tuý của loài chó nó dùng mõm ngoặm thật mạnh cắn đứt tay còn lại. Phải công nhận hàm con chó này cực khỏe. Tên quỷ rú lên lùi lại nhìn cánh tay của hắn bị đứt. Miệng con chó đã nhả cánh tay bị đứt rồi nhìn những tên còn lại với ánh mắt mang vẻ hung tợn, miệng nhe nanh gầm gừ. Trong những con vật con người thuần hóa được thì loài chó là con vật gần gũi với con người nhất và có khả năng chiến đấu cao nhất.
  Feat sững sờ khi nhìn con chó có tên là Rave cắn đứt tay một tên ác quỷ. Nó mới bắt đầu chú ý xung quanh nó. Nó nhận ra nó đang ở sân nhà ông Beech cùng với cây vải quen thuộc nơi Rave hay nằm trú. Nó bất giác sờ một bên mông chỗ từng bị con chó này cắn. Nó hiếm khi đụng độ Rave, những lần đụng độ không được hoà bình cho lắm. Nó bị cắn tới bốn lần, một lần ở đùi, một lần ở chân, một lần ở tay, một lần chỗ nó đang sờ. Lần này nó lo lắng không biết Rave có lại cắn nó nữa không. Nhìn cánh tay bị đứt của tên bị cụt tay, nó hiểu Rave từ trước giờ vẫn còn quá nhân từ với nó. Không thì nó thành tàn tật như chơi. Tất nhiên là nó không ưa con chó này lắm, dù gì con chó này đã cắn nó mấy phát còn gì. Nó vẫn đang nhìn Rave, dường như con chó không để ý gì đến nó, chỉ nhe nanh về phía bọn ác quỷ.
  Tên bị đứt tay đang đau đớn. Hắn gào lên:
  - Tao sẽ giết mày.
  Rồi hắn xông đến con chó với đôi tay bị cụt, chân thì đi cà nhắc. Chả biết hắn định kết liễu đời con chó như nào, chắc dùng võ mồm.
  Feat đã kịp đến bay phía trên Rave. Dùng chân đá ngang vào vào đầu hắn làm cho hắn văng sang một bên xuống đất. Máu ở tay hắn chảy ròng ròng, cơ thể hắn nằm bất động. Đá xong nó hạ xuống đất đứng phía trước Rave, đôi cánh thiên thần dang rộng ra như che chở con chó. Nó lên tiếng cảnh cáo:
  - Bọn mày đụng một cọng lông là tới số chết.
  Feat lao đến dùng cú đấm vào một tên ở giữa, tên này né ra thì một tên ác quỷ khác bên trái Feat lao vào. Con chó từ sau lưng Feat vụt ra rất nhanh chồm lên người tên vừa lao vào, tên này không kịp phản ứng gì bị Rave chồm lên rất mạnh đẩy hắn ngã ngửa xuống đất. Ngã xuống khi con Rave vẫn còn trên ngực tên ác quỷ, con chó hung dữ dùng mõm táp thật mạnh vào cổ tên ác quỷ, tên ác quỷ bị Rave cắn nát cổ chết tươi, máu chảy lênh láng từ cổ. Cắn xong nó nhe nanh nhìn hai tên còn lại. Với bản năng sinh tồn của nó và cảm nhận sự nguy hiểm rõ ràng khiến cho con chó trở lên rất hung dữ, có thể giết chết người.
  Feat tái mặt khi thấy vậy, nó thực sự rất kinh hãi. Nó không ngờ nổi con Rave có thể ra tay một cách kinh khủng như vậy, con chó đó thật sự đáng sợ.
  Feat đang nhìn tên bị nát cổ thì một tên khác đã thi triển phép thuật xong. Một trận đồ ngôi sao năm cánh ngược xuống dưới với những kí tự khó hiểu hiện phía trước hắn. Từ trận đồ phóng ra một luồng chưởng lực màu đen về phía Feat. Đòn phép của tên ác quỷ chạm vào nó thì phát nổ, người nó thấy cực kì bỏng rát. Vụ nổ đẩy văng nó về phía ngôi nhà. Feat va rầm vào ngôi nhà. Va gần mé chỗ góc nhà. Feat va qua cả tường gỗ vào tận bên trong ngôi nhà. Feat nằm sóng xoài trên sàn gỗ, trên sàn có mấy mảnh gỗ đổ vỡ quanh nó. Toàn thân nó thấy ê ẩm.
  Ở bên ngoài thì con chó đang bị một tên ác quỷ dùng tay đang bóp chặt cổ con chó. Con chó đang cố gắng giãy giụa để thoát. Mép của nó sủi bọt.
  Nó thấy có một thanh sắt tròn cũ dài gần một mét trong đống đổ nát. Nó ngồi dậy bò đến gần thanh sắt, tay nó cầm lấy, nó định dùng thanh sắt làm vũ khí. Nó dùng thanh sắt để chống đỡ nó đứng dậy. Người nó rất đau nhức. Nó buột miệng chửi rủa:
  - Tên khốn.
  Nó đi ra chỗ lỗ hổng bức tường. Vừa ra khỏi lỗ hổng nó thấy con chó đang bị một tên ác quỷ đang bóp cổ. Có vẻ con quỷ không vội giết con chó mà cho con chó được hưởng sự đau đớn lâu hơn. Mặt hai tên ác quỷ lộ rõ sự tự mãn và sự độc ác man rợ. Feat nổi giận, nó dang đôi cánh trắng đang đau nhói, vỗ cánh phóng nhanh tay giơ thanh sắt lao vào gần tên ác quỷ đang bóp cổ con chó đứng gần tên ác quỷ khác.
  Tên ác quỷ không kịp phát hiện ra Feat đang lao đến gần. Vừa đến gần thì Feat ra đòn, nó dùng thanh sắt đập thật lực vào đầu tên ác quỷ, nghe được tiếng sọ vỡ, con ác quỷ chết luôn. Cái thân xác bị vỡ sọ ngã bịch xuống đất, cái tay của hắn buông thả con chó ra. Con chó rơi bịch xuống đất, miệng nó sặc sụa hộc lên vài lần.
  Tên đứng cạnh tên bóp cổ con chó bị bất ngờ không kịp phản ứng gì bị Feat dùng chân đá tạt vào sườn rồi nó dùng thanh sắt đánh vào đầu. Hắn ngã xuống đất. Feat thấy phải cho chết hẳn, nó đến gần dùng thanh sắt đâm thật mạnh không nương tay xuyên qua ngực trái, con quỷ gào nên một tiếng rồi tắt lịm. Giải quyết xong tên này nó không nhân từ với tên bị Rave cắn đứt tay. Nó diệt luôn. Nó cũng diệt cả tên bị va chạm với mặt đất. Feat đang dần trở nên khá tàn bạo.
  Giết bọn ác quỷ xong, nó đi đến gần con chó đang nằm. Nó thấy con chó có vẻ im re, không có những động thái cựa quậy nào. Nó thấy sợ nghĩ rằng con chó đã chết. Nó đến gần hơn thấy mắt vẫn còn mở nhìn nó, cái bụng đang thở nhẹ. Con chó vẫn còn sống. Feat thở phào nói:
  - Hoá ra mày vẫn chưa chết.
  Nó thở dài ngồi phịch xuống cạnh con chó. Nó nhìn xác những con ác quỷ. Nó không thể tin nổi là mới vài ngày trước nó còn chạy bán sống bán chết giờ nó dám đi xử lý chúng, có lẽ là do nó thành thiên thần hay là do cái gì khác, nó không biết chắc được.
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/1/16
 8. lucifer

  lucifer Mầm non

  CHƯƠNG VII: ĐẾN NHÀ THẦY THUỐC

  Nghe thấy tiếng vỗ cánh. Feat ngoái đầu nhìn về phía đông, thấy các thiên sứ khác đang chở Đức cha Klaus và cả gia đình bị ác quỷ hỏi thăm.
  Họ đang bay đến chỗ Feat rồi đáp xuống.
  Tất cả trừ thiên sứ Gabriel ra thì toàn bộ đều bị thương, máu lấm lem khắp người. Vài mảnh quần áo bị rách.
  Đức cha Klaus nhìn khắp một lượt rồi nhìn Feat, nói:
  - Con làm tốt lắm. Con không bị gì chứ.
  Mặt Feat nở rộ vẻ hãnh diện vì được người thầy giáo nghiêm khắc và đáng kính khen nó, nó đáp:
  - Con không có bị gì đâu ạ.
  Peace đang nhìn mấy cái xác ác quỷ. Nó hỏi Feat:
  - Cậu giết hết chúng rồi à.
  - Ừ. Rave cũng góp phần hạ một tên. Chỉ một mình nó thôi. Nhìn tên bị nát cổ kìa.- Feat vừa nói vừa đứng dậy, tay nó chỉ tên bị nát cổ.
  Các thiên sứ và những người khác nhìn xác tên bị nát cổ. Trông hắn thê thảm hơn mấy cái xác khác, với cái cổ bị nát bấy.
  Nhìn vậy, mọi người cũng thấy con chó nguy hiểm đến mức nào.
  - Con chó đáng sợ thật.- Cross kinh hãi nói.
  - Những người kia vẫn không sao chứ.- Feat hỏi, nó đang nhìn gia đình anh Brown.
  Trông gia đình anh Brown rất vui vì được thiên thần hỏi thăm.
  - Ờ thì họ không sao. Có Gabriel và Rolary nên sớm giải quyết được chúng. Còn lại những người khác bảo vệ họ nên họ được rất an toàn. May bọn chúng không phải là cấp cao nên cũng đỡ vất vả.- Lyly trả lời.
  Bây giờ trời đang hừng sáng. Báo hiệu một đêm không tốt lành gì sắp trôi qua.
  Những người lánh đến nhà thờ vẫn đang trong tâm trạng lo sợ bất an, không biết lành dữ thế nào.
  Vì tiếng nổ của đòn phép "Sấm sét ánh sáng" mà khiến bây giờ mọi người đang rất hoảng loạn, ai nấy đều rất lo sợ không rõ tiếng nổ từ đâu ra. Và vì tiếng nổ mà tất cả người dân trong làng đã thức dậy.
  Đâu đâu trên con đường đều có ánh đuốc bập bùng trên tay của những người đàn ông lớn tuổi, một tay họ cầm gậy gộc hay đại loại những thứ khác. Bên ngoài không có phụ nữ, trẻ em và người già, những thành phần người đó đều đã được ở nhà.
  Những người đàn ông lớn tuổi đó thấy ở nhà thờ đang sáng bừng. Họ vội đi đến đó.
  Selaphiel đang nhíu mày đau đớn vì vết thương sau lưng. Cô đang thấy rất hoa mắt, đầu óc quay cuồng. Cô ngã xuống đất ngất lịm. Cross kêu lên:
  - Selaphiel.
  Cross vội bỏ kiếm xuống để đến đỡ cô lên. Feat nghĩ có lẽ nên đi trị thương ngay bây giờ. Nó nói với Cross:
  - Chúng ta hãy đưa cô ấy đến nhà thầy thuốc Eric. Bọn mình cũng đến đó trị thương luôn.
  - Vậy chúng ta nên đi ngay.- Peace tán đồng trong khi nhặt thanh gươm của Cross.
  Mấy thiên sứ cùng bay lên đi về phía tây. Feat nói vói qua:
  - Mọi người hãy bảo trọng nhé.
  Sau đó Feat vỗ cánh bay theo những thiên thần khác.
  Riêng Gabriel vẫn chưa đi. Anh đang để ý mấy cái xác ác quỷ. Anh nghĩ có lẽ nên xử lí đống xác ở đây rồi còn ở những nơi khác nữa. Anh đi đến gẫn những người kia.
  Đức cha thấy Gabriel không đi theo, lên tiếng hỏi:
  - Sao cậu không đi theo bọn trẻ vậy.
  - Tôi ở lại là có chút việc muốn nhờ ông.- Gabriel đáp.
  - Là việc gì. Tôi sẽ sẵn lòng đáp ứng yêu cầu của cậu. Miễn là không vượt quá khả năng của tôi.
  - Tốt lắm. Tôi nhờ ông bảo những người khác đi dọn xác ác quỷ để tiêu huỷ xác chúng. Được chứ.
  Đức cha nghe vậy thấy ngán ngại. Sau vài giây suy tính, Đức cha lên tiếng:
  - Được thôi. Có lẽ sẽ giúp được.
  Đức cha Klaus đã đồng ý. Gabriel rút ra một cái lọ thủy tinh đeo bên hông. Cái lọ trông lớn hơn cái nắm tay của anh. Trong lọ đó có chứa chất lỏng trong vắt sáng sáng.
  Anh đưa cái lọ đó cho Đức cha. Đức cha đưa tay ra cầm lấy rồi chăm chú nhìn chất lỏng trong lọ, lên tiếng hỏi:
  - Thứ nước trong lọ là gì vậy.
  - Đó là nước thánh. Nó có khả năng tiêu hủy được xác ác quỷ.
  - Nhưng xác ác quỷ khá nhiều từng này sao cho đủ.
  Gabriel ôn tồn chỉ cách:
  - Hãy đổ một lượng nước thánh vào một hồ nước. Nước ở hồ đó sẽ thành nước thánh, tuy rất loãng nhưng cũng đủ để xác ác quỷ bị tiêu hủy trong vài giờ. Hãy nhớ là đổ một lượng vừa thôi còn phải để lại vì tôi có việc cần. Mai tôi sẽ đến lấy lại.
  - Được. Tôi sẽ thực hiện đúng như lời cậu nói.
  - Cảm ơn. Giờ tôi đi đây.- Gabriel định bay đi thì nói thêm:
  - Ở phía bắc cũng có một đống xác ác quỷ đấy.
  - Tôi hiểu.- Đức cha đáp lại.
  Gabriel mỉm cười rồi vỗ cánh bay đuổi theo những người khác đang đến nhà thầy thuốc. Ở dưới họ có những bó đuốc di chuyển, những người đó không biết có thiên thần đang bay qua.
  Phía đông trời đang sáng dần dần. Mặt trời sắp ló dạng trên nền trời đỏ. Ánh sáng đang dần xua tan sự u tối đeo bám ngôi làng từ lúc nửa đêm.
  Đức cha Klaus đang nói:
  - Các thiên thần đã tiêu diệt ác quỷ để bảo vệ chúng ta. Giờ chúng ta nên giúp đỡ các thiên thần một tay tiêu hủy xác ác quỷ. Để xác ác quỷ vẫn ở đây không được hay ho cho lắm.
  Anh Brown hỏi:
  - Vậy chúng ta đi đâu để làm nước thánh ạ.
  Đức cha yên lặng một hồi rồi trả lời:
  - Chúng ta sẽ đến nhà thờ. Ở đấy có hồ nước và lại có người ở đấy. Chúng ta sẽ nhờ những người ở đấy để đi cùng dọn xác ác quỷ và mang nước đi.
  - Ở đấy cũng được. Tôi không phản đối gì.- Vợ anh Brown đồng tình. Cô đồng tình một phần vì ở đó thấy an toàn hơn nhiều khi ở lại đó.
  Đức cha để ý con chó vẫn nằm một chỗ, nhìn ở mõm nó dường như có vết máu của ác quỷ.
  Đức cha nghĩ có lẽ nên rửa sạch miệng nó. Đức cha nói với Brown:
  - Chúng ta sẽ bế con chó đến nhà thờ để rửa miệng nó. Nó đã dùng miệng cắn ác quỷ đó.
  - Vâng. Con cũng nghĩ thế.- Brown đáp.
  Brown đến gần con chó rồi bế nó lên. Con chó không phản ứng gì cứ để cho Brown bế.
  Lúc này ông Adai cha của Feat đang đi tìm nó với tay cầm đuốc cháy bập bùng trên con đường có nhiều người khác cầm đuốc đang tất tả chạy rất vội. Khung cảnh giờ đây đang khá là hỗn loạn với những tiếng lao nhao ồn ào, tiếng chân chạy, những người qua lại. Một không khí ngột ngạt căng thẳng do mấy người kia tạo ra vương vất khắp chỗ và với vài hình ảnh chiếu sáng mờ chập chờn có vẻ ma quái.
  Ông Adai đi tìm Feat suốt từ lúc sau vụ nổ mà vẫn không biết nó đang ở đâu. Có hỏi những người khác nhưng chỉ nhận những câu trả lời không biết nó ở đâu hay mấy câu trấn an đại loại như rồi anh sẽ tìm được nó thôi. Còn vợ và đứa con thứ hai thì ở nhà không nên ra ngoài ở thời điểm này. Càng lâu không thấy Feat, ông càng thấy lo lắng cho Feat hơn.
  Cả những người nhà của Lyly, Cross, Rolary và Peace cũng đang cuống cuồng đi tìm chúng. Và ngay cả bá tước William và phu nhân Wick cũng phải thân chinh đi tìm cùng với người làm công của nhà bá tước. Vì những tiếng ồn ào hỗn lọan từ làng đã khiến cho vợ chồng bá tước bất an lo lắng hơn khi biết Peace đã biến mất, nên hai người mới đi tìm, chứ mà ở nhà chờ thì có nước phát điên.
  Đức cha Klaus và gia đình anh Brown đang đi đến nhà thờ. Họ thấy phía trước một đoàn người đàn ông tay cầm đuốc và khí giới đang đi ngang qua trên con đường khác.
  Đoàn người đó nhìn thấy một hình bóng quen thuộc mặc trang phục nhà thờ thì nhận ra đó là Đức cha Klaus, còn những người đi cạnh Đức cha là gia đình anh Brown. Và anh đang bế một con chó nổi tiếng hung dữ nhất. Họ vội chạy đến gần Đức cha. Một người vừa đã chạy đến gần vừa hỏi:
  - Đức cha Klaus. Ở nhà thờ có chuyện gì mà ở đó sáng lên thế.
  Đức cha đang vừa dừng bước, trả lời:
  - Là do có những người đến đó để lánh bọn ác quỷ. Hình như các anh chưa biết ác quỷ đã đến đây thì phải.
  Khi nghe có ác quỷ thì những người này thấy kinh hãi, sợ đến phát run. Mấy người đều đang nhìn chằm chằm vào Đức cha. Họ biết Đức cha không bao giờ nói láo.
  Một người sợ hãi kêu lên:
  - Chúa ơi. Vậy thì phải chạy về bảo vệ cho những người đang ở nhà ngay. Nhỡ đâu bọn ác quỷ tấn công họ thì chết.
  Anh ta vội chạy đi.
  Đức cha vội kêu lên:
  - Dừng lại.
  Người đó dừng lại, quay người nhìn Đức cha. Anh ta hỏi:
  - Có còn gì nữa sao.
  Đức cha nói:
  - Anh đừng lo. Bọn ác quỷ đã bị các thiên thần tiêu diệt hết rồi, nên bây giờ không có gì nguy hiểm nữa.
  - Vậy thì các thiên thần đâu rồi.- Một người trong đám hỏi.
  - Các thiên thần đang đến nhà thầy thuốc Eric để chữa trị thương tích. Thôi. Tất cá hãy cùng đến nhà thờ. Ta sẽ nhờ những người ở đó để dọn xác ác quỷ, không nên để xác chúng lúc nào cũng phơi ra cho người khác nhìn thấy. Và còn báo cho những người đang ở nhà thờ để họ yên tâm.
  Nhóm người đó không thắc mắc gì nữa đi theo Đức cha đến nhà thờ.
  Họ tiếp tục đi trên đường gặp những người khác. Những người này sau khi nghe Đức cha trình bày xong cũng đều nhập bọn đến nhà thờ.
  Đi được một đoạn. Đang đi, Đức cha Klaus nghe thấy có tiếng gọi Feat. Đức cha nhìn xuyên qua những lùm cây ra chỗ một đoạn đường khác nhìn thấy ông Adai. Mấy người kia cũng đã nhìn thấy ông Adai.
  Đức cha khi nghe tiếng gọi đó hiểu là đang đi tìm Feat. Khi Đức cha đến chỗ đoạn nối đường đang đi và đường ông Adai đang đi. Đức cha dừng lại tại đó. Có một vài người ở phía trước đang đến chỗ Đức cha. Đức cha gọi về phía con đường kia:
  - Adai. Anh đang đi tìm Feat phải không.
  Lúc đó những người đang đi ngược chiều đến gần.
  Ông Adai nghe Đức cha gọi. Có vẻ như Đức cha biết Feat đang ở đâu. Ông hi vọng thế vội chạy đến Đức cha.
  Ông Adai hỏi:
  - Thưa Đức cha. Đức cha có biết Feat đang ở đâu sao.
  Những người ngược chiều kia vừa đến đứng cạnh ông Adai.
  - Feat và những người bạn của nó chiến đấu với ác quỷ nên đã bị thương, giờ chúng đã đến nhà thầy thuốc Eric.
  Ông Adai nghe mà không dám tin vào tai mình. Ông Adai nói với giọng nghi hoặc:
  - Feat chỉ là một người bình thường sao mà nó đánh được với ác quỷ chứ.
  Đức cha thấy hình như cha của Feat không biết nó là thiên thần. Đức cha giải thích:
  - Không. Feat là thiên thần và Cross, Lyly, Peace, Rolary cũng vậy. Chính tôi và gia đình anh Brown đã nhìn thấy nó là thiên thần và chiến đấu với ác quỷ.
  Ông Adai thấy sốc khi được biết đứa con trai của ông là thiên thần. Mà ông cũng đã ngờ ngợ mấy ngày trước Feat có gì đó khang khác không như thường ngày. Vậy Feat là thiên thần thì nó sẽ phải rời xa gia đình để lên đường diệt quỷ. Ông Adai với gương mặt khắc khổ giờ càng khổ hơn rầu rĩ nói:
  - Thôi. Tôi phải đến nhà thầy thuốc Eric đây.
  Nói xong ông rời khỏi nơi đó, đi hướng khác đến nhà thầy thuốc Eric.
  Ông Adai với ánh mắt buồn bã đang nhìn lên bầu trời đang sắp sáng dần. Ông đang như muốn nguyền rủa số phận khiến cho đứa con của mình phải đối mặt với những thứ đáng sợ ở thế giới bên ngoài ngôi làng này.
  Một cơn gió mà ông thấy lạnh thổi qua người ông, như là một làn gió lạnh xát thêm muối vào nỗi buồn của ông khi đang đi qua những dãy nhà trên con đường trống vắng không có người qua lại, xung quanh như đang vô cảm với nỗi buồn của ông. Trông ông như rất đơn độc nếu nhìn từ phía sau lưng ông.
  Phía đông trời đỏ rực, mặt trời đang mọc dần lên sau đám mây, những tia sáng mặt trời toả ra từ những kẽ hở đám mây có lẫn lộn màu xám và đỏ. Trời đang sắp sáng hẳn. Ánh mặt trời như xua tan nỗi kinh hoàng đêm qua. Và cho mọi vật xung quanh mang sắc thái yên bình hơn.
  Các thiên thần đang bay đến một ngôi nhà ở một khu vực trống trải ở phía tây ngôi làng Angel, không có có ngôi nhà nào quanh ngôi nhà kia. Quanh đây chỉ là một bãi cỏ dại mọc lên trải rộng có một con đường mòn đi từ làng Angel qua vùng đất đầy cỏ đi đến ngôi nhà.
  Ngôi nhà đó không có hàng rào bao quanh. Có một khu vườn rộng trồng nhiều loại cây thuốc để có thể cung cấp đầy đủ cho bệnh nhân vì ở làng Angel chỉ có mỗi nơi đây là nơi cần đến chữa trị, vì vậy ở đây thường có khá nhiều người đến chữa. Và cũng vì có nhiều người đến khám nên ngôi nhà này phải rất rộng rãi.
  Bức tường trước tiền nhà mang vẻ cũ mòn. Bức tường trước tiền có một cửa chính và có một cửa sổ mở toang ra. Quanh cạnh ngôi nhà có những cây cao lớn, cành lá loà xoà trên mái nhà. Nếu vào mùa hè nhờ những bóng râm từ những cây cao lớn đó nên nhà thường rất mát mẻ. Hiện ở đây luôn thoang thoảng mùi hương khá nồng từ thảo dược.
  Ở mặt sân trước nhà rộng rãi nhẵn nhụi rất ít cỏ mọc do những người bệnh thường hay đi lại ngoài sân và một phần cũng do người đến khám đang có khoảng hơn chục người đang đứng nhìn về phía ngôi làng Angel. Họ cũng bị tiếng nổ của đòn sấm sét ánh sáng của Gabriel đánh thức. Họ đang không biết ở trong làng đang xảy ra chuyện gì.
  Giờ họ đang chú ý một nhóm người ở trên không đang bay dần đến chỗ họ. Trước đó họ đã nhìn thấy nhóm người đó đang bay từ tận trong làng. Họ quan sát rất kĩ càng thấy mỗi người có đôi cánh như cánh của thiên thần. Họ đoán chắc đó là những thiên thần.
  Khi các thiên thần đáp xuống sân. Một ông già có một phần đỉnh đầu bị hói nhìn một thiên thần người lấm lem vài vết máu đang chạy đến. Theo sau là một thiên thần khác ở trần nhầy nhụa máu đang bế một cô gái. Và cũng nhìn vài thiên thần khác. Ông nhận ra những thiên thần trẻ là ai vì những người ở làng Angel không ai là ông không nhớ mặt, bởi ông là người có trí nhớ rất tốt. Đung lúc đó có một thiên thần khác vừa đáp xuống, ông nhìn qua thấy thiên sứ đó như một nam thanh niên trưởng thành. Trông ông không có vẻ ngạc nhiên khi có thiên thần đến viếng thăm nhà mình. Những người khác cạnh ông đang nhìn các thiên thần như là sinh vật mới thấy lần đầu.
  Feat chạy đến gần nói với ông hói đầu đó:
  - Ông Eric. Cháu nhờ ông hãy cứu bạn cháu. Bạn cháu bị mất nhiều máu quá.
  Ông Eric không nói gì. Ông đi qua Feat đến gần Cross đang bế Selaphiel. Không cần hỏi ông cũng hiểu người bị mất máu là cô gái được Cross bế. Ông nhìn qua vài giây rồi nói:
  - Cross. Cháu hãy đưa cô ta đến một cái giường ở trong nhà, hãy đặt cô ta lên đó. Còn bà Basil hãy chuẩn bị nước để lau rửa cho cô ta. Tôi sẽ ra vườn hái thuốc.
  Nói xong ông chạy ra vườn.
  Ngôi nhà của thầy thuốc được chia ra hai gian rêng biệt, một phòng khám chỉ gần nửa ngôi nhà còn phòng khác là dành cho bệnh nhân nằm thì rộng hơn. Trong gian khám bệnh, ở góc đông bắc có hai chiếc giường nhỏ để sát tường phía bắc. Cạnh chiếc giường thứ hai không đặt góc tường là một chiếc lò sưởi có những cục than cháy đen, trước cái lò sưởi là một cái bàn tròn bằng gỗ, quanh chiếc bàn có gần chục cái ghế. Chiếc giường đầu để trong góc có một chiếc cửa sổ ở tường phía bắc đóng kín và có rèm che.
  Gần chỗ lò sưởi cách năm mét một cánh cửa ở tường phía tây, bức tường phía tây đó là tường chia đôi ngôi nhà. Sau cánh cửa đó là phòng ngủ của vợ chồng thầy thuốc Eric. Theo dọc bức tường phía tây gần cửa phòng ngủ là một kệ giá ba tầng dài hơn ba mét, từng tầng một đều có để những cái lia nhỏ để đựng chứa những thảo dược đã được phơi khô. Cái kệ đó kéo dài đến một cánh cửa sát cạnh kệ, đó là phòng bếp. Bức tường phía tây dừng lại ở gần chỗ cánh cửa phòng bếp rồi rẽ vào là một hành lang rộng hai mét dẫn vào gian cho bệnh nhân nằm nghỉ qua đêm.
  Ở góc đông nam cũng có một kệ giá đựng thuốc đặt sát tường phía nam. Gần kệ đó có một chiếc cửa sổ ở tường phía đông gần cửa chính ngôi nhà. Ở đầu kệ đó cũng có một cửa sổ, từ cửa sổ đó đi thẳng vào hành lang rộng hai mét dẫn vào gian cho bệnh nhân.
  Cross chạy vào trong nhà khi những thiên thần khác để vũ khí ở cạnh cửa chính trước khi đi vào. Cross chạy đến hai chiếc giường. Nó đặt Selaphiel lên giường có chiếc cửa sổ được che rèm, mắt cô đang nhắm nghiền, hơi thở đang rất yếu. Bà Basil tay đang bê chậu nước đi đến gần giường.
  Vừa lúc đó ông Eric nhanh nhẹn chạy vào với hai tay ôm đầy lá thuốc. Ông đưa cho bà Basil cầm lá thuốc. Ông nói:
  - Bây giờ tất cả những ai là con trai hãy ra ngoài. Phụ nữ thì ở lại.
  Mấy người nghe lời đi ra ngoài. Lyly và vài bệnh nhân nữ ở lại. Ông Eric cũng ra ngoài. Ông ra sau cùng và đóng cửa lại.
  Bên ngoài bầu trời đã sáng bảnh mắt, những cơn gió hiu hiu thổi rung rinh những cành lá.
  Bây giờ các thiên sứ đã biến thành như người bình thường như trước. Gabriel đã dùng phép thuật thay bộ quần áo của thiên giới thành bộ quần áo bình thường như người trần mặc. Anh trông như một người bình thường khi không có đôi cánh, anh chỉ không thay đổi được màu tóc vàng và màu mắt xanh da trời của mình.
  Họ thành người bình thường đỡ bị để ý vì những bệnh nhân cứ nhìn họ suốt.
  Trong đám bệnh nhân đó có một đứa trẻ chừng bảy hay tám tuổi. Nó mạnh dạn đến gần Cross. Nó hỏi:
  - Các anh là thiên thần thật sao.
  Cross nhìn đứa bé vừa hỏi, nó nhận ra đó là Tom, đứa bé mà nó đã quen trong lúc mua hàng ở chợ. Nó trả lời:
  - Phải. Bọn anh là thiên thần.
  - Vậy thì em có thể nhờ anh cho em được gặp lại người bà của em đã mất được không.
  Trông đứa trẻ rất hi vọng và háo hức vì nghĩ sắp được gặp lại người bà đã mất của nó.
  Mọi người đều chú ý Tom khi nghe thấy nó nói vậy.
  Cross chợt nhớ đến người mẹ đã mất của nó, khi nó đã thành thiên thần được ra vào thiên đường thì nó cũng rất mong được gặp lại mẹ nó lắm chứ. Tuy vậy nó vẫn không được gặp mẹ nó vì không dám phá luật. Nó bước đến gần đứa trẻ, hai tay nó đặt lên vai Tom. Nó hạ người xuống để nhìn ngang với mắt đứa trẻ. Nó hít sâu rồi trả lời:
  - Anh rất hiểu ước muốn của em. Điều giúp em gặp lại người đã khuất anh không thể giúp gì được, kể cả những thiên sứ khác cũng không làm được. Bởi vì điều đó không thuộc phạm vi quyền năng, quyền hạn của các thiên sứ. Điều cho người còn sống gặp lại người đá chết là vi phạm luật của thiên giới. Anh xin lỗi em vì không thể giúp gì được cho em.
  Tom nghe thế, sự háo hức đã không còn trên gương mặt trẻ thơ của nó nữa mà thay vào đó là sự buồn rầu, sự thất vọng hiện lên trong ánh mắt nó. Nó thất vọng lẩm bẩm:
  - Trên thiên giới mà có cái luật đó sao.
  - Đúng thế. Ngay cả anh đang là thiên thần cũng không được gặp lại người mẹ đã mất của anh.- Cross trả lời.
  Cross đứng dậy nhìn lên trời cao với ánh mắt buồn bã. Nó nhìn lên như mong chờ được nhìn thấy mẹ nó trên thiên giới.
  Lúc đó mọi người nhìn thấy một người đàn ông đang chạy trên con đường mòn đến đây. Feat nhìn dáng vẻ quen thuộc đó, nó nhận ra đó là cha nó.
  Ông Adai đã chạy đến nơi. Ông thấy Feat và những bạn nó ở cạnh ông Eric cùng những bệnh nhân khác. Đứa thì ngồi đứa thì đứng dựa vào tường. Nhìn chúng không có vẻ là thiên thần chỉ như người bình thường. Ông nhìn những vết thương trên người chúng mà thấy kinh hoảng. Nhất là Cross với vết thương trên ngực.
  Ông nhìn Feat mà thấy xót xa trước bộ dạng khá te tua của nó. Trên mặt nó có vài vết máu và một vết rạch bên má trái. Đôi tay có nhiều vết sưng và đỏ, do cái thân xác phàm chưa từng kinh qua những đòn đánh hay cọ xát nên dùng lực đánh mạnh thì không còn nguyên lành được. Chân nó đang run run. Quần áo tả tơi và có nhiều vết máu. Nhìn những đứa khác cũng không hơn gì Feat.
  Feat lại gần cha nó, hỏi:
  - Sao cha biết được con ở đây vậy.
  Ông Adai trả lời:
  - Đức cha Klaus nói cho cha biết. Con có thật là thiên thần không, cha thấy con không có vẻ gì là thiên thần cả.
  Nghe cha nó hỏi vậy. Nó dám chắc Đức cha đã nói cho cha nó biết. Trông cha nó rất buồn khi hỏi xong điều đó. Nó đã biết chuyện này sớm muộn gì cha nó sẽ biết. Nó không thể ra đi mà không nói cho người khác biết nguyên do nên vì vậy có lúc nó sẽ phải nói ra. Nó cười một cách khổ sở, trả lời:
  - Con đúng là thiên thần. Con xin lỗi cha vì đã giấu cha vài ngày qua.
  Ông Adai buồn rầu xoa đầu Feat, nói:
  - Con trai. Ta không trách móc gì con đâu.
  Feat ôm lấy cha nó, lo sợ rằng nó sẽ không còn được ở bên cha nó.
  Những người bạn của Feat cũng đang rất buồn vì họ cũng như Feat phải rời xa người thân yêu của mình. Họ nghĩ giá như họ không phải là thiên thần để được ở lại. Nhưng mà nếu là người khác thì cũng mang số phận như họ thôi, như vậy thà để mình lãnh nhận sứ mạng đó. Họ cúi gằm mặt xuống mặt run run lên như sắp khóc. Riêng Rolary thì không. Vẻ mặt nó không lộ ra cảm xúc gì cả. Một vẻ mặt lạnh như tiền.
  - Cửa chính đang mở ra. Bà Basil và vài bệnh nhân nữ bước ra. Bà bảo:
  - Xong rồi. Còn những người khác thì vào đây băng bó vết thương.
  Tất cả cùng vào trong nhà.
  Lyly đã thay một bộ quần áo khác. Một cánh tay đã được băng bó, ở cổ có quấn lớp vải mỏng. Mặt có vài vết xước đã được rửa sạch. Tóc được buộc gọn gàng. Cô đang ngồi trên giường thứ hai gần lò sưởi. Selaphiel đang nằm trên giường trong góc, cô vẫn đang nhắm mắt khi có đắp chăn trên người. Một phần mặt cô bị vải che do băng bó vết thương trên má.
  Ông Adai nhìn thấy Lyly ở đây. Ông không ngạc nhiên gì khi Lyly cũng là thiên thần. Lyly ngạc nhiên khi ông Adai bước vào trong cô gật đầu chào ông. Ông cũng gật đầu chào lại.
  Ông Eric nói :
  - Bây giờ các cháu hãy ngồi lên những chiếc ghế cạnh bàn. Ta sẽ băng bó cho các cháu.
  Bốn đứa đã ngồi trên ghế. Ông Eric, bà Basil cùng băng bó cho bọn trẻ.
  Các bệnh nhân và những người khác chỉ việc nhìn họ băng bó.
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/1/16
  .Loy. thích bài này.
 9. lucifer

  lucifer Mầm non

  CHƯƠNG VIII: LỜI THỈNH CẦU


  Lúc này Đức cha Klaus đang cùng với bốn mươi người đàn ông đang dọn xác ác quỷ ở phía đông. Họ bê những cái xác ác quỷ để vào một chỗ cho gọn. Đây là công việc chỉ dành cho những người có thần kinh vững chứ là người có thần kinh thỏ đế chắc chẳng dám đi chứ nói gì đến việc động xác chúng.
  Những người này chẳng vui vẻ gì khi nhìn thấy xác ác quỷ và nhăn mặt lại vì thấy ghê khiếp. Những đôi tay của họ đã được đeo găng để có thể chạm xác chúng chứ để tay không chẳng ai dám. Ai ai cũng cố làm cho xong cái việc để thoát mấy thứ kinh khiếp này. Còn một toán người khác đang chở nước thánh loãng đã được đựng ở những cái thùng hoặc chậu. Nước thánh đó được đưa lên xe ngựa chở ra phía đông.
  Có hai người, một nam một nữ đã luống tuổi đang chạy vào trong nhà thầy thuốc mà bọn trẻ vẫn đang được vợ chồng thầy thuốc băng bó vết thương. Những người trong đó đều thấy có phần bất ngờ trước viếng thăm đột ngột của hai người kia. Hai người đó chạy vội đến Rolary
  Người nam đó nói khi đang đi vội cùng với người nữ kia đến gần bọn trẻ:
  - Rolary. Con có sao không.
  Sau đó hai người dừng lại, lo lắng nhìn những chỗ được bó buộc vải trên người Rolary và những đứa đang ngồi cạnh nó. Bốn đứa đã cởi trần chỉ mặc độc chiếc quần đùi. Feat chưa băng bó nên để lộ mấy vết bầm tím và sưng tấy còn Peace thì ngoài vết bầm ra có một vết cắt chảy máu ở tay và khóe mắt trái.
  - Con không có bị thương nặng gì cả.- Rolary đáp.
  Ông Eric vừa buộc vải ở cánh tay Cross xong, ông đang vớ lấy một tấm vải nâu cũ vừa lau chùi tay vừa nói:
  - Anh chị cứ yên tâm. Thằng bé không có gì nghiêm trọng cả. Nó bị như này là còn nhẹ hơn những lần nó đánh nhau với người khác đấy.
  Cha Rolary cười buồn, nói:
  - Vâng. Trăm sự nhờ ông chữa trị giúp nó.
  Ông Eric cười phá lên và gật đầu mấy cái khi nhớ những lần đã từng chữa trị vết thương cho Rolary.
  Cùng lúc đó trên con đường đến nhà ông Eric có hơn mười người đang sắp đến nhà ông Eric. Một người đàn ông và người phụ nữ đi trước, cả hai đều mặc những trang phục mang vẻ sang trọng hơn những người khác.
  Những người trong gian chữa bệnh nghe có tiếng ồn ào bên ngoài. Những bệnh nhân và ông Adai với Lyly cùng đi ra ngoài. Ông Eric và bà Basil vẫn đang băng bó đắp thuốc cho những đứa chưa được băng bó.
  Những người đi ra cửa chính thấy có người đang đến đây. Lyly và ông Adai thấy có những người nhà của Cross, Peace, và Lyly có mặt đầy đủ.
  Lyly gọi khi thấy cha mẹ cô:
  - Cha ơi. Mẹ ơi.
  Cha mẹ cô cùng với một nam thanh niên nhìn thấy Lyly đang chạy đến. Họ vội chạy qua đám người khi chạy đến Lyly. Ba người lo lắng sốt vó khi từ lúc vụ nổ không thấy Lyly đâu, bây giờ thấy cô vẫn an toàn thì yên tâm phần nào. Họ nhìn trên người cô có những băng vải bó buộc. Có vài chỗ từ vết thương được băng bó có màu máu đang thấm.
  Mẹ Lyly hỏi với giọng run rẩy:
  - Con đang bị thương như thế này lẽ nào con thực sự đúng là thiên thần đã chiến đấu với ác quỷ.
  Lyly một thoáng giật mình. Cô trầm ngâm một lúc rồi đáp:
  - Vâng. Con thực sự là thiên thần và đã chiến đấu với ác quỷ.
  Anh trai Lyly nói:
  - Em làm anh ngạc nhiên đấy. Em thật can đảm chiến đấu với ác quỷ. Ngay đến anh phải sợ nữa là.
  Họ đâu có biết Lyly có kí ức của thiên thần khiến cho cô có tri thức và kinh nghiệm của thiên thần nhập vào cô nên cô có suy nghĩ hơn cả cả người trưởng thành nên mới dám đối mặt với ác quỷ. Chứ nếu không có kí ức cô vẫn chỉ mang suy nghĩ như trước thì đã không dám đối mặt.
  Lúc đó những người khác đã đến gần họ. Người đàn ông ăn mặc sang trọng nhất lên tiếng hỏi:
  -Lyly. Peace đâu rồi.
  - Cháu chào bá tước. Peace đang ở trong gian chữa bệnh để băng bó với những người khác ạ.
  - Chúng cũng bị thương như cháu à.- Một người khác hỏi.
  - Vâng.- Lyly đáp.
  Ông Adai đang đến sau Lyly. Bá tước nói:
  - Adai. Anh cũng đến đây hả.
  - Vâng. Chào bá tước. Chắc mọi người lo cho bọn trẻ lắm. Quả thật tôi cũng lo gần chết.
  - Thôi. Chúng ta vào trong xem bọn trẻ như thế nào đi.- Một người khác giục.
  Mọi người cùng bước vào trong nhà.
  Bọn trẻ được băng bó khắp chỗ có thương tích. Tay, chân, ngực, đầu, bụng đều băng kín. Chúng vẫn chỉ mặc độc chiếc quần đùi. Quần áo cũ rách rưới đã được vứt gọn một đống.
  Feat đang uống nước thuốc, Peace thấy bên ngoài có tiếng ồn. Nó hỏi Feat:
  - Bên ngoài có gì mà ồn vậy.
  Feat đang uống, nó nhướn mày bỏ bát khỏi miệng, nói:
  - Tớ cũng như cậu mà.
  Peace vừa nhận ra là nó hỏi chẳng đúng đối tượng. Nó chỉ biết nhăn nhó nhún vai.
  Peace vừa thấy cha mẹ nó bước vào trong nhà khi vài bệnh nhân khác trong nhà đang cúi chào cha mẹ nó. Có cả những người thân của bạn nó đang theo sau cha mẹ nó. Những đứa đang ngồi cạnh nó cũng chú ý thấy.
  Ông Eric, bà Basil và Gabriel đã nhận ra vài người khác đang đi đến chỗ họ và bọn trẻ.
  Một người đàn ông với vẻ mặt hầm hầm tức giận đang bước nhanh đến bọn trẻ. Ông ta đấm một phát mạnh vào má Cross. Cross đau điếng nhưng vẫn ngồi yên không phản kháng gì. Ông nói một cách nhát gừng:
  - Cross. Mày đi không báo cho tao biết. Đợi xong chuyện ở đây tao sẽ xử lí mày.
  Cross không nhìn lên ông ta, nó nói khi nhìn xuống dưới:
  - Con xin lỗi cha.
  Gabriel đến đứng trước mặt cha Cross. Anh thấy bất bình trước hành xử vừa rồi của cha Cross. Anh cảnh cáo:
  - Này ông. Cậu ấy là thiên thần tối cao nhất trên thiên giới. Tôi không chấp nhận cấp trên của tôi bị đối xử như vậy. Nếu ông vẫn đối xử như vậy với cậu ấy thì hãy coi chừng tôi.
  Cha Cross nghe vậy, mắt ông long lên khi nhìn Gabriel. Ông nở nụ cười nguy hiểm mà ông có mà ai cũng thấy ớn. Ông nói:
  - Tôi chả biết Cross là cái thứ khác gì ngoài nó là con trai tôi. Biết chưa. Nó là con trai tôi. Anh hiểu chứ.
  Gabriel định đáp trả thì Cross gằn giọng can ngăn:
  - Gabriel.
  Gabriel nuốt khan không dám nói gì. Anh lùi lại chiều theo ý của Cross.
  Ông Eric vội nói với cha Cross:
  - Anh Gray à. Giờ Cross là bệnh nhân của tôi nên đừng làm phiền nó kiểu đấy nữa được chứ.- Ông nói lại nhấn mạnh từ cuối cùng:- Được chứ.
  Cha Cross trông có dịu đi, đáp lại:
  - Vâng.
  Ông Gray lùi lại vài bước đứng bên cạnh ông Adai.
  Khi bọn con trai đã được băng bó xong ông Eric đang lau tay đứng cạnh chỗ bà Basil đang ngồi. Lau xong ông để cái khăn lên bàn. Ông nói:
  - Tôi đã xong việc của mình. Giờ ai có thắc mắc thì đến mà hỏi chúng.
  Nói xong ông Eric ngồi trên chiếc ghế cạnh bà Basil.
  Gabriel đã ngồi trên giường có Selaphiel nằm. Lyly và người nhà cô ngồi trên giường thứ hai cạnh giường Selaphiel đang nằm.
  Bọn con trai đang ngồi đối diện với mọi người đang đứng trước mặt chúng.
  Một người đàn ông ăn mặc sang trọng hơn những người khác đang đứng cạnh một phụ nữ cũng ăn mặc sang trọng chẳng kém gì. Người đàn ông đó hỏi:
  - Peace. Hãy cho cha biết. Các con thực sự còn sống hay đã chết vậy.
  Peace trả lời với giọng hơi khàn:
  - Thực ra bọn con vẫn còn sống chứ chưa chết đâu ạ. Bọn con trở thành thiên thần là nhờ linh hồn thiên thần nhập vào bọn con. Chuyện đó đã xảy ra từ ba ngày trước.
  - Thế chuyện đó xảy ra ở đâu.- Cha Peace hỏi tiếp.
  - Dạ. Lúc đó xảy ra ở trong rừng Peace khi trong lúc đang bị ác quỷ rượt đuổi.
  Những người khác đều hoảng khi bọn ác bọn ác quỷ đã từng xuất hiện gần làng Angel trước cả bọn vừa tấn công sáng nay.
  - Con có thể nói cặn kẽ được không.- Cha Peace nói.
  Peace biết giọng nó hơi khàn. Nó nhờ Cross nói hộ.
  Cross kể lại những chuyện xảy ra trong rừng Peace. Từ lúc Feat gặp nạn đến lúc thành thiên thần đi cứu Feat.
  Sau đó một thoáng im lặng bao trùm lên gian chữa bệnh.
  Ông Adai nhớ hôm đó vào khoảng chập tối Feat đã xin phép ông đi chơi và ngủ ở nhà bạn nó. Nếu vậy lúc đấy sao nó ở trong rừng được. Ông nói:
  - Feat. Chẳng phải vào khoảng chập tối con đã xin phép ta đến nhà bạn con chơi và ngủ ở đó. Vậy thì lúc đó con đâu có thể ở trong rừng được.
  Ông Gray có phần ngạc nhiên khi nghe ông Adai nói thế. Ông nói với ông Adai:
  - Con trai anh cũng nói vậy sao. Cross cũng nói như vậy với tôi.
  Cha mẹ Rolary và Lyly cũng xác nhận họ được con của họ có xin phép vào khoảng thời gian đó.
  Mẹ của Lyly nói với sự lo lắng:
  - Rốt cuộc chuyện này là như thế nào đây.
  Lúc này Gabriel đứng lên. Anh nói:
  - Việc con của các người xin phép chỉ là kí ức giả mà thôi.
  Ông Gray nghiến răng nói:
  - Việc Cross xin phép tôi lúc đó là không có thật à.
  - Đúng vậy. Làm vậy để cho các người không lo lắng đi tìm con của mình. Nếu đi tìm thì sẽ gây chú ý bọn ác quỷ trong rừng.
  - Vậy ai đã làm thế với chúng tôi.- Ông Adai hỏi cùng với sự kìm nén cơn giận.
  - Một thiên thần trên thiên giới đã làm thế. Cũng chỉ vì sự an toàn của các vị thôi.
  Ông Eric thấy có lẽ nên chấm dứt cuộc nói chuyện ở đây nếu không sẽ xảy ra một trận tranh cãi lớn. Ông đứng lên nói:
  - Thôi. Thế là đủ rồi. Hãy để bọn trẻ ở đây nghỉ sức. Chúng đã quá mệt rồi. Chúng sẽ phải tịnh dưỡng một thời gian. Tất cả mọi người hãy về đi tôi sẽ chăm sóc chúng cho.
  - Vâng. Chúng tôi nhờ ông. Xin phép.- Cha Peace gật đầu nói.
  - À. Yêu cầu những người nhà bọn trẻ hãy mang đến nhà tôi vài bộ quần áo của chúng. Quần áo trước đã hỏng hết rồi.- Ông Eric vội vã nói.
  - Chúng tôi nhớ.- Cha Peace đáp.
  Tất cả người nhà đã về chỉ còn nhóm thiên thần và những bệnh nhân cùng ông bà Eric.
  Sau đó các bệnh nhân đã về phòng dành cho bệnh nhân nằm nghỉ.
  Ông Eric nhìn mặt bọn trẻ trừ Gabriel ra lộ vẻ phờ phạc. Ông nói một cách ân cần:
  - Các cháu đói rồi hả. Vậy hãy đợi một lát nữa ông và bà sẽ nấu ăn.
  Hai vợ chồng thầy thuốc đi qua kệ đựng thuốc vào căn phòng bếp.
  Ông Eric đang rửa củ đậu trong chậu nước còn bà Basil thì đang thái hành. Bà hỏi:
  -Này ông. Ông có nghĩ bọn trẻ có thể gánh vác được sứ mạng bảo vệ thế gian được không.
  - Tôi không biết được. Bọn chúng còn quá trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Một khi đã ra ngoài chúng sẽ đối mặt nhiều thử thách khắc nghiệt, nếu bọn trẻ mà không biết cách vượt qua thì đừng hi vọng hoàn thành được sứ mạng. Mà thật kì lạ. Sao Chúa lại để cho một đám nhóc mười bốn tuổi đi làm việc đó mà không chọn những người có năng lực hơn chứ.- Ông chép miệng rồi nói tiếp khi tay vẫn đang rửa củ đậu:- Nếu đã sắp đặt như vậy thì chúng ta chỉ còn biết cầu nguyện cho chúng thôi.
  Bà Basil nhẹ gật đầu với vẻ mặt buồn.
  Bọn trẻ vẫn đang ở gian chữa bệnh chờ ăn. Selaphiel vẫn đang nhắm mắt ngủ li bì còn Gabriel đang ngồi trên chiêc giường cạnh giường Selaphiel đang nằm.
  Gabriel đứng lên định đi ra cửa chính thì Feat hỏi:
  - Gabriel. Anh đi đâu thế.
  - Tôi chỉ ra ngồi ở một gốc cây quanh đây cho thoáng. Tôi không thích ở trong này cho lắm.
  Sau đó Gabriel đi ra ngoài.
  Một lúc sau khói từ những nồi có thức ăn bốc lên nghi ngút làm cho bọn trẻ lên cơn thèm ăn.
  Hai vợ chồng thầy thuốc bưng thức ăn ra bàn.
  Không thấy Gabriel đâu. Ông Eric hỏi:
  - Gabriel đâu rồi.
  - Anh ta đang ngồi ở gốc cây quanh đây ạ.- Lyly nói.
  - Có nên gọi anh ta vào ăn không.- Feat hỏi.
  - Tớ sẽ ra gọi anh ta vào.- Cross nói.
  Cross đi ra ngoài sân.
  Hai vợ chồng thầy thuốc đã vào bếp để bê phần thức ăn cho những người đang ở gian phòng bệnh.
  Một phút sau chỉ Cross vào một mình. Feat hỏi:
  - Gabriel không vào ăn à.
  Cross ngồi ghế rồi đáp:
  - Ừ. Anh ta không vào ăn đâu. Bọn mình ăn thôi.
  Khi đã ăn xong Feat đi ra ngoài sân. Nó thấy người có vẻ bệ rạc như sau khi thức dậy, nó cố căng cứng người lên mà trước mặt nó là vườn trồng cây thuốc.
  Từ sau Feat bà Edin thấy đứa con trai yêu quý đang căng người. Bà chạy vội đến gần nó.
  Feat nghe có tiếng chạy phía sau nó quay người thấy mẹ nó chạy đến ôm chầm lấy nó. Bà run rẩy nói:
  - Ơn Chúa. Thật mừng con đã an toàn. Mẹ lo cho con lắm.
  Cha nó và Moral đang đến gần họ.
  Feat cũng thấy mừng khi được gặp mẹ nó. Nó thấy không có gì tuyệt vời hơn sau biến cố ác quỷ khi được bên cạnh những người thân yêu của mình.
  Bà Edin buông Feat ra. Bà nói với vẻ đượm buồn:
  - Mẹ đã nghe cha con kể lại rồi. Con còn đau lắm không.
  Dường như cái tin Feat là thiên thần có vẻ không là tốt lành gì với bà.
  - Đã đỡ hơn rồi ạ. Con xin lỗi vì đã làm cho mẹ lo lắng.- Feat đáp.
  - Không sao đâu con trai. Con có biết thiên thần Gabriel ở đâu không. Mẹ và cha con cần nói chuyện với anh ta.
  Feat nhìn những gốc cây quanh đây không thấy anh ta đâu. Nó đoán chắc anh ta đang ở cây nào đó phía sau nhà.
  - Hình như anh ta đang ngồi ở một gốc cây nào đó phía sau nhà. Con sẽ dẫn cha mẹ đến chỗ anh ta.
  - Con trai. Cha mẹ tự đi được. Con dẫn Moral vào trong nhà đi.- Bà Edin dịu dàng nói.
  Feat biết cha mẹ nó đuổi khéo anh em nó, không cho ở gần cuộc nói chuyện sẽ diễn ra giữa họ và Gabriel. Nó không dám cãi lời. Nó nói :
  - Vâng. Moral đi cùng anh vào nhà nào.
  Hai anh em Feat đi vào trong nhà còn cha mẹ nó đi ra sau nhà thầy thuốc.
  Gabriel đang đứng dựa một thân cây lớn, hai tay khoanh trước ngực. Anh ta đang nhìn nơi xa xăm nào đó với nét mặt suy tư. Anh ta nhận ra cha mẹ Feat đang đến chỗ anh ta. Anh ta hỏi khi hai người đã đến gần:
  - Hai người gặp tôi có việc gì.
  Hai vợ chồng nhìn nhau với ánh mắt lo âu. Hình như họ đang hi vọng một điều gì đó mà họ biết khả năng cao là không đáp ứng được. Nhưng họ vẫn phải thử. Bà Edin gật đầu với chồng ra ý đến lúc thực hiện.
  Ông Adai thở dài với vẻ không trông mong một sự khả quan nào. Ông nói:
  - Hai chúng tôi có một thỉnh cầu Thiên Chúa.
  - Đó là thỉnh cầu gì.
  - Chúng tôi thỉnh cầu Thiên Chúa cho con trai tôi trở lại là người bình thường không còn là thiên thần nữa.
  Gabriel nhẹ nhàng trả lời:
  - Điều đó chẳng có gì khó cả. Tuy nhiên thỉnh cầu của hai người không thể đáp ứng được. Chúng tôi không có ai nữa thay thế con trai của hai người được.
  - Tại sao. Tôi thấy có nhiều người có thể thay thế được mà.- Ông Adai thắc mắc.
  Gabriel lắc đầu nói:
  - Bởi vì Feat là người duy nhất không có người thứ hai tương hợp với linh hồn thiên thần nhập vào cậu ấy. Giờ Feat là hi vọng duy nhất mà thế gian này đang có. Tôi hiểu hai người rất muốn Feat ở lại. Nhưng hãy vì sự bình yên của thế gian này để chấp nhận Feat lãnh trách nhiệm của một Đấng cứu thế.
  Hai người không nói gì nét mặt sa sầm lại. Giờ họ đã chấp nhận thực tế Feat sẽ không còn ở bên cạnh họ nữa.
  Người nhà của những đứa khác cũng đã đến mang quần áo của chúng đến. Họ biết chúng đã an toàn và mệt mỏi sau khi chiến đấu với ác quỷ nên không làm phiền chúng gì nhiều. Khi có thiên thần ở đây trông coi chúng nên họ cũng yên tâm phần nào mà ra về.
  Bọn trẻ hiện đang ngủ ở gian phòng bệnh dành cho bệnh nhân nằm nghỉ. Chúng đang ngủ rất ngon lành có phần vô tư sau những biến cố vừa qua mà không có ai bị thiệt mạng. Những bệnh nhân ở đó đã được ông Eric yêu cầu không được làm phiền chúng, họ đều đang nằm trên giường được chỉ định của mình.
  Gabriel đang bay khỏi nhà thầy thuốc về phía làng Angel. Anh ta tính tuần tra xem xét tình hình ở làng như thế nào.
  Anh ta đang lơ lửng rất cao trên không phận làng Angel có thể nhìn bao quanh khắp khu vực ngôi làng.
  Từ trên cao nhìn xuống ngôi làng chỉ nhìn thấy bên trên những mái nhà và thấy màu xanh của cây cỏ, màu nâu của đất cùng những ao hồ to nhỏ. Những con đường ngoằn ngoèo khúc khuỷu như con rắn có người đi lại.
  Giờ anh đang quan sát những việc mọi người đang đổ nước thánh loãng vào những đống xác ác quỷ để phân hủy xác chúng.
  Anh nghĩ có lẽ đến mai đến nhà thờ gặp Đức cha Klaus để lấy lại nước thánh. Anh liền bay đi về ngôi nhà của thầy thuốc Eric.
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/1/16
 10. lucifer

  lucifer Mầm non

  Lưu ý: Những ai đã đọc chương chín nên đọc lại từ chương chín.

  CHƯƠNG IX: CHIẾC HỘP THỜI GIAN

  Bốn ngày trôi qua. Những vết thương trên người của bọn trẻ dần khép lại, tuy nhiên họ vẫn phải điều trị một thời gian nữa mới bình phục hẳn. Selaphiel đã được chuyển sang vào phòng ngủ cho bệnh nhân. Đầu của Selaphiel đã được tháo băng gạc lộ ra một vết sẹo ngắn trên má cô, dù như thế cô vẫn rất xinh đẹp. Gabriel vẫn ở lại để trông chừng họ.
  Bây giờ ông Eric đã cho phép mọi mọi người có thể vào thăm bọn trẻ. Mới đầu rất nhiều người đến thăm chật kín nhà ông Eric là do có thiên thần đang ở nhà ông. Tất nhiên ở phòng ngủ cho bệnh nhân thì cho rất hạn chế chỉ mỗi lần được bốn người vào.
  Ở đấy với gương mặt đẹp trai của mình đã khiến rất nhiều cô gái trẻ đến gần Gabriel để ngắm anh, có vài cô gái mạnh dạn đến bắt chuyện với anh, dù thấy hơi phiền một chút nhưng anh vẫn niềm nở nói chuyện với họ.
  Có hai vợ chồng với một đứa con trai của họ là chủ nhân của con chó tên Rave đến thăm Feat. Đến bên giường của Feat, người chồng nói, hai tay chắp lại tỏ ra tôn kính:
  - Nhà anh rất biết ơn em đã bảo vệ Rave và vinh hạnh được gặp sứ giả của Chúa.
  - Không có gì.
  Feat mỉm cười đáp lại khi Rave đang liếm tay nó chỗ có vết sẹo mà ngày xưa Rave đã cắn nó cứ như một sự tạ lỗi vậy. Feat vui vẻ xoa đầu con chó. Con chó chỉ hiền lành với Feat, chứ có lúc khi nhìn sang Cross đang nằm trên giường gần giường Feat thì gầm gừ tỏ ra hung dữ. Cross thấy hơi ớn nên nhích ra một chút như tránh xa Rave. Nhờ chiến tích hạ được một tên ác quỷ nên ai cũng thấy sợ và có phần nể Rave.
  Về sau có những tin xấu từ nơi khác bay đến làng Angel. Vương quốc Shalom đang dần bất ổn vì dạo này có vài vụ nổi loạn và những nơi có thấy ác quỷ. Những điều này khiến cho những nơi khác đều chìm trong nỗi sợ, làng Angel cũng không phải ngoại lệ dù có thiên thần bảo vệ họ. Bây giờ làng Angel đang rất ít người đi ra ngoài đường, chỉ khi có việc cần mới mới ra ngoài đường.
  Các thiên thần cũng được mọi người nói cho biết tình hình bên ngoài.
  Phải công nhận làng Angel rất có phước với sự che chở, bảo vệ của Đấng trên cao. Bị ác quỷ tấn công mà chẳng có người nào mất mạng. Một nơi luôn có cuộc sống sung túc và đã từng yên bình một thời gian dài. Được như này là nhờ từ thời xa xưa, rất lâu đã có một giao ước của một con người phàm với Thiên Chúa. Lời giao ước được lập ngay tại làng Angel và nhà thờ nơi đó cũng được thành lập cùng lúc với chữ Hebrew trên cánh cổng nhà thờ. Tuy nhiên người dân trong làng chẳng hề biết nhà thờ và dòng chữ Hebrew đó có liên quan đến giao ước. Kể cả những người sống từ thời giao ước được thành lập. Và giao ước đó đang sắp mất hiệu lực vì một sự kiện đã xảy ra gần đây.
  Hai ngày sau. Cross và Gabriel đang nói chuyện gần một gốc cây trước nhà thầy thuốc Eric. Xung quanh đang phảng phất mùi thảo dược. Những bệnh nhân và những đứa khác đang trong nhà.
  Trông hai người có vẻ lo âu căng thẳng trước tình hình hiện tại có chuyển biến xấu.
  Gabriel đang nói:
  - Dường như giao ước mà Cha tôi đã lập với một người trần tại ngôi làng của cậu đang sắp hết hiệu lực. Vài ngày tới sẽ rất khó khăn cho các cậu.
  Cross ngạc nhiên hỏi:
  - Ở đây đang có một giao ước của Chúa sao.
  Gabriel gật đầu, nói:
  - Giao ước được thành lập từ thời ngôi làng này mới lập ra. Dòng chữ "Hãy đến đây. Đấng tối cao sẽ che chở." trên cánh cổng nhà thờ là một câu thần chú và là phần chính của giao ước.
  Cross chép miệng rồi nói:
  - Chà. Chắc tôi phải học lại lịch sử ngôi làng của mình rồi.
  Gabriel đang trầm ngâm rồi nói:
  - Tôi thấy các cậu chiến đấu với một đám không mạnh cho lắm mà đã gần như bại trận. Tôi nghĩ từ lúc này các cậu hãy nên luyện tập trong vòng bảy ngày rồi lên đường.
  - Anh nói chúng tôi nên luyện tập. Nhưng anh biết đấy, chúng tôi trừ Rolary ra và có thể cả Feat thì khả năng chiến đấu còn không bằng một người lính bình thường. Để đánh bại được những con quỷ như tôi thấy trong kí ức của Metatron thì phải mất gần tám chục năm luyện tập cực khổ.
  Cross bỗng lảo đảo đứng không vững vội đưa tay lên thân cây làm điểm tựa.
  Gabriel hỏi:
  - Cậu bị sao thế.
  Mặt Cross trở lên trắng bệch, thở dốc. Nó thều thào trả lời:
  - Một rắc rối không nhẹ. Kí ức của Metatron đang lấn át kí ức mà tôi có. Tôi đang cảm giác như chính tôi đã chiến đấu với ác quỷ mà Metatron đã chiến đấu vậy. Cứ đà này không khéo tôi thành Metatron mất.
  - Cross. Cậu không hề ở đó. Những điều liên quan đến Metatron đều không phải là của cậu. Cậu hãy nhớ cậu là Cross chứ không phải là Metatron. Nếu không cậu sẽ chết.- Gabriel lo lắng nói.
  Cross cố gắng điều hòa hơi thở, tĩnh trí lại. Cố gắng nhớ nó là Cross, nhớ những ngày tháng nó sống bình thường trước kia mà chính nó thực sự trải qua. Dần dần nó ổn định lại dù nó vẫn đang đấu tranh giành quyền kiểm soát nó là ai. Cross nói:
  - Tôi thấy đỡ hơn chút rồi. Vậy anh có giải pháp gì về luyện tập của chúng tôi.
  - Chúng ta sẽ dùng đến chiếc hộp thời gian.
  Cross sửng sốt trước điều đó. Nó nói:
  - Tôi không nghĩ đó là một ý kiến hay. Dùng nó thì có thể lỗ hổng thời gian xuất hiện khiến thời gian bị đảo lộn. Đến lúc đó nó càng tồi tệ hơn nhiều.
  - Chẳng còn cách nào khác đâu. Mà đây chỉ là có thể chứ không phải là sẽ thực sự xảy ra. Trước đây lỗ hổng đã được đóng lại rồi đấy thôi.
  - Anh có dám chắc nó sẽ không xảy ra không. Lần đó là may mắn còn lần này có chắc là may mắn như thế không. Đây là một nước cờ rất mạo hiểm.
  - Không. Tôi không chắc. Nhưng vấn đề có dùng phương án đó hay không dùng là do cậu quyết định.
  - Tôi không có quyền quyết định nó mà là Feat mới là người quyết định. Dù gì cậu ấy đang là cấp trên của tôi.
  - Vậy tôi sẽ đi bảo Feat và những người khác ra đây nhé.
  Cross gật đầu đồng ý.
  Selaphiel đang ngồi xếp bằng, vết thương trên lưng đã bớt đau, cô mặc bộ quần áo của Lyly mà cha mẹ Lyly gửi riêng cho cô. Mấy người khác thì ngồi thành vòng tròn đối mặt nhau.
  Sau đó Cross nói cho họ biết phương án dùng chiếc hộp thời gian và những lợi và hại khi dùng nó.
  Khi đã nắm rõ đại khái phương án đó. Feat nói:
  - Chúng ta có cần phải gấp lắm không. Chúng ta chỉ cần hơn nửa năm luyện tập là được mà. Cần gì phải mạo hiểm đến thế.
  Cross cũng tính đến nước đó. Nhưng nó nghĩ không phải vô cớ mà Gabriel dám đề xuất phương án mạo hiểm đó cả. Nó nói:
  - Không đơn giản thế đâu Feat ạ. Chắc chắn có lí do quan trọng mới dám đề xuất thế.
  - Tất nhiên. Tôi có một nguồn tin nói rằng gần đây bọn ác quỷ cũng đang lùng tìm mảnh vỡ kí ức của Solomon. Nếu không tìm đủ thì đừng mong chìa khoá được kích hoạt.
  - Nó quan trọng lắm sao.- Feat hỏi.
  - Nó rất quan trọng.- Gabriel nói chậm rãi mà rõ ràng.
  - Nếu bọn ác quỷ lấy được mảnh vỡ kí ức thì chúng ta sẽ lấy lại. Chứ dùng đến chiếc hộp thời gian rất là rủi ro cao.
  - Ồ. Tôi cũng đã nghĩ thế. Nhưng liệu có chắc là bọn ác quỷ sẽ giữ yên mảnh vỡ không. Có thể chúng sẽ phá hủy thì sao.- Gabriel đáp.
  - Đâu có gì đảm bảo bọn chúng sẽ phá hủy đâu.- Feat đốp chát lại.
  - Cũng đâu có gì bảo đảm là chúng không phá hủy đâu Feat ạ.- Peace nói.
  Gabriel thở dài, nói:
  - Chúng ta dừng tranh cãi ở đây. Nó chẳng đi đến đâu khi không có gì chắc chắn cả. Việc chúng ta có dùng chiếc hộp thời gian không sẽ do Feat quyết định chính. Tôi có một lời khuyên cho cậu "hãy tận dụng những gì đang có".
  Feat nhăn nhó làu bàu:
  - Tại sao tôi phải quyết định mà không phải là người khác chứ. Tôi không hề muốn thế này tí nào cả.
  - Dễ hiểu thôi. Bởi vì cậu là người nắm chức vụ cao nhất trong quân đội thiên đường là đại tổng lãnh thiên thần.- Peace nói.
  - Được rồi. Tôi sẽ suy nghĩ về vấn đề này. Đến trưa tôi sẽ đưa câu trả lời.- Feat cáu kỉnh nói. Dù nó là người đứng đầu đội quân thiên đường thì chẳng thấy sướng gì.
  - Tôi hi vọng cậu sẽ có quyết định sáng suốt.- Gabriel từ tốn nói.
  Peace hỏi Gabriel:
  - Này Gabriel. Anh có biết tại sao dạo này bọn ác quỷ đang rất manh động không.
  - Tôi không rõ lắm.
  - Ngay cả trên thiên đường mà cũng không biết à.
  - Ừ. Lúc này trên thiên đường đang rất bận.
  - Ồ. Có vẻ ở đây anh được nhàn ghê nhỉ.- Cross nói.
  Gabriel nghe vậy chỉ mỉm cười.
  Đến chiều trừ Gabriel và Selaphiel thì Feat, Cross, Lyly, Rolary và Peace đang đi vào làng trên con đường mòn với hai bên đường là bãi cỏ trống mấp mô. Khi thực sự ra khỏi nhà thầy thuốc họ thấy sảng khoái và dễ chịu hơn. Suốt ngày qua ở trong nhà họ thấy chán khi đa phần thời gian là nằm một chỗ ít khi được vận động.
  Đi về phía trước nhìn ngôi làng khá im ắng, sự ảm đạm lượn lờ bao trùm lên không khí ngôi làng. Đang đi trên con đường làng những người bạn trẻ thấy rất hiếm người đi trên đường, đường xá vắng tanh, thỉnh thoảng mới thấy từ xa có người.
  - Cái không khí này thật không dễ chịu như trước đây.- Feat làu bàu mà trên trán nó có một vết sẹo gần chỗ thái dương trái.
  Nói xong nó biến thành thiên thần bay vút đi về phía nhà nó. Những người cũng hành động như thế.
  Feat bay về đến nhà, nó hạ cánh xuống sân rồi trở lại bình thường.
  Nó mở cửa vào trong nhà, nói khi những người nhà nó đang ngồi trên ghế ở bàn uống nước:
  - Con đã về rồi đây.
  Ba người mừng khi thấy Feat đã về nhà. Họ đứng dậy đến bên nó. Bà Edin vui mừng ôm lấy nó. Bà ôm chặt đến nỗi nó suýt ngộp thở.
  Bà Edin bỏ nó ra rồi hỏi:
  - Con vẫn ổn chứ.
  - Không hẳn ạ.
  Ông Adai chỉ gật đầu khi một bàn tay của người cha vỗ lên vai người con. Feat không nói gì nhìn cha nó bằng ánh mắt cương nghị.
  Còn Moral nói với gương mặt vui vẻ:
  - Mừng anh trở về nhà.
  Feat mỉm cười xoa đầu em trai nó.
  Tại nhà ông Eric. Bà Basil và ông Eric đang ngồi cạnh bàn gần chiếc lò sưởi trong gian nhà chính. Bà Basil để ý từ lúc bọn trẻ đi về nhà trông ông có vẻ lo lắng, suy tư hơn. Bà hỏi:
  - Ông có điều gì không yên tâm sao.
  Ông hơi mệt mỏi đáp lại:
  - Ừ. Trong thời gian Feat nằm ở đây bà biết Feat như nào rồi chứ.
  - Mình biết chứ.- Bà nhẹ nhàng trả lời.
  - Feat làm cho những người khác rất lo lắng cho nó hơn những đứa kia.
  - Ý ông là cách hành xử của nó không thay đổi gì khi đã là sứ giả của Chúa phải không.
  - Đúng vậy. Cụ thể hơn là những đứa kia có vẻ rất nguyên tắc hơn và những ý kiến khá thông tuệ so với lứa tuổi của chúng mà Feat không được như thế. Nếu nó vẫn như thế có ngày nó cũng sớm mất mạng khi đối đầu với những con ác quỷ đáng sợ hơn.
  - Mình cũng thấy thế nhưng tại sao nó không được như mấy đứa kia nhỉ. Cho dù cái đầu của nó có ngốc thì cũng phải sáng sủa một chút chứ.
  Bà Basil đã đưa ra cái ý kiến mà rất nhiều người thắc mắc mấy ngày qua.
  Một chút im lặng trôi qua. Ông Eric nói:
  - Có lẽ chuyện của trên cao mà chúng ta không thể biết được hơn nữa đâu. Việc mà chúng ta có thể làm là cầu nguyện và động viên tinh thần cho bọn trẻ.
  Bà Basil gật đầu đồng cảm.
  Nói xong ông Eric nhìn khoảng trời bao la qua cửa chính mở toang. Ông nhìn như đang tìm câu trả lời từ trên cao cho những suy tư của ông.
  Khi đó Selaphiel đang ngồi trên một ghế gỗ cao đối mặt với Gabriel đang đứng dựa lưng vào thân cây trong vườn nhà thầy thuốc. Quanh đấy chẳng có ai léng phéng gần chỗ họ. Họ đang như bình thường không có hình dạng thần thánh trước đây.
  Selaphiel hỏi:
  - Anh có nghĩ kẻ cầm đầu bọn ác quỷ vừa tấn công là tên Sword không.
  - Tôi vẫn không rõ lắm. Bọn quỷ đang riêng lẻ chưa thống nhất được nên không thể khẳng định là tên nào được. Chúng vẫn đang tranh giành lãnh địa, quân số để chuẩn bị cho cho cuộc chiến sắp tới. Sau một thời gian dài khá yên lặng cho đến sự kiện đó chúng mới bắt đầu tranh giành.
  - Ra là thế. Suốt thời gian qua tôi không thấy cuộc chiến lớn nào của hắn sau sự kiện đó.
  Gabriel thò tay vào trong cổ áo lôi ra một cái lọ đựng nước thánh. Anh nói:
  - Tôi được Cha truyền lệnh cho tôi mang đến cho cô một lọ nước thánh để thanh tẩy xác phàm của họ và một chiếc la bàn để đi tìm mảnh vỡ kí ức của Ngài Solomon.
  Gabriel bước đến trao cái lọ cho Selaphiel.
  Selaphiel nhận lấy. Thấy Gabriel chỉ đưa cho mỗi cái lọ. Cô nói:
  - Cái la bàn đâu. Sao không đưa nốt đi.
  - Đợi luyện tập xong tôi sẽ đưa. Nước thánh là một canh bạc rất nguy hiểm. Trong trường hợp thất bại cô phải đâm vào tim Feat chứ đừng làm lễ trục xuất còn với người khác thì làm lễ.
  Selaphiel sửng sốt khi bị bảo phải giết Feat, cô nói:
  - Chuyện quái gì xảy ra với anh thế. Tại sao người khác được mà Feat lại không được.
  - Cô không cần phải biết thêm điều đó.
  Selaphiel chưa chấp nhận chuyện đó, cô nói:
  - Nếu thế thì chỉ mỗi Feat không phải thanh tẩy là được. Đợi một thời gian cậu ấy cứng cáp thì hẵng thanh tẩy.
  - Không. Luyện tập xong thì phải thanh tẩy ngay. Để càng lâu càng nguy hiểm.
  - Vậy thì khỏi phải thanh tẩy cậu ấy nữa.- Selaphiel giận dữ nói.
  - Không còn lựa chọn nào khác đâu. Không thanh tẩy thì đố mà Feat dùng được toàn bộ sức mạnh của Ngài Solomon.
  Selaphiel vẫn không chấp nhận, nói:
  - Không. Cậu ấy là thiên thần cấp cao nhất chỉ sau Thiên Chúa. Vậy ai là người dám vượt cấp như thế.
  Gabriel lạnh lùng nói:
  - Đây là lệnh trực tiếp do Thiên Chúa ban ra thì cô phải thực hiện, cô bất tuân thì biết hậu quả thế nào rồi đấy. Nếu thất bại thì trong lúc con quỷ vẫn chưa thoát ra mà có quỷ khí thì cô phải đâm vào tim cậu ấy ngay.
  Selaphiel im lặng không nói gì, gương mặt tỏ ra sự bất mãn. Im lặng một lúc cô rầu rĩ nói:
  - Vậy có cho họ biết về Feat không.
  - Không. Cô chỉ được nói một phần thôi. Cô hiểu chứ.
  Selaphiel mím môi gật đầu.
  Một thiên thần dùng đôi tay xuyên qua trận đồ, mỗi tay nắm tay một của một con quỷ thì có tiếng gọi vang lên:
  - Anh Feat. Dậy đi. Dậy đi anh Feat.
  Feat nghe tiếng gọi, nó mở mắt khi vẫn còn ngái ngủ. Nó thấy Moral đang đứng cạnh giường.
  Moral bảo:
  - Dậy đi. Trưa rồi ra ăn thôi.
  - Ừ.- Feat mệt mỏi đáp.
  Cứ mỗi lần nó chợp mắt là mơ cái kí ức đó khiến cho nó thấy khó chịu. Nó hi vọng sẽ sớm quen dần với giấc mơ đó không thì nó có nước phát rồ lên.
  Feat đứng dậy ra khỏi giường.
  Hai đứa đi ra bàn ăn, cha mẹ chúng đã ngồi vào bàn. Hai đứa cùng ngồi vào.
  Ba người thấy Feat có vẻ lờ đờ. Ông Adai lên tiếng hỏi:
  - Feat. Con không sao chứ.
  Feat chậm rãi đáp lại:
  - Dạ. Con không sao. Mời mọi người.
  Ăn được một lúc, thấy Feat có vẻ không màng đến ăn uống, nó ăn rất ít. Ông Adai hỏi:
  - Con trai. Thực sự có ổn không.
  Feat nhìn cha nó rồi thở dài nói:
  - Giờ con thấy cuộc sống của con đã trở nên phức tạp và có những lựa chọn rất khó khăn. Con rất mệt mỏi khi là phải khó khăn khi phải quyết định làm cái gì.
  Ông Adai nhìn nó với ánh mắt của con người đã dày dặn, từng trải với đời. Ông nói:
  - Con trai à. Cuộc sống là một chuỗi những chọn lựa. Ta biết trên vai con có một gánh nặng rất lớn. Vì thế con có những lựa chọn khó khăn khi nắm giữ vận mệnh của rất nhiều người. Ta mong con biết suy nghĩ kĩ càng trong những quyết định quan trọng.
  - Nhưng con rất sợ nếu đấy là một sai lầm.
  - Nó không bao giờ là dễ dàng cả. Không rõ kết quả thì mới có lựa chọn. Con trai. Ở ngoài có rất nhiều khó khăn, thử thách mà con sẽ phải đối mặt, nó sẽ khiến gục ngã. Nhưng ta biết rồi con vượt qua được, hơn nữa bên cạnh con còn có những người bạn tốt, họ sẽ hết lòng giúp đỡ con.
  Feat không nói gì, nó cúi nhìn chiếc bát đựng thức ăn của nó. Nó cầm thìa đưa thức ăn lên miệng rồi chậm rãi nhai.
  Ngày hôm sau. Nhóm thiên thần đang đứng trước sân nhà thầy thuốc. Còn ông bà Eric cùng những bệnh nhân khác đứng trước cửa chính ngôi nhà quan sát những việc làm của nhóm thiên thần.
  Cạnh dưới chân mỗi năm người bạn trẻ có một cái túi đựng hành lí của mỗi người.
  Peace đang cầm một chiếc túi khác đi đến gần Selaphiel. Nó đưa chiếc túi về phía Selaphiel, nói:
  - Selaphiel. Cô không có bộ quần áo nào nên tôi đã nhờ người làm công nhà tôi lựa chọn cho cô những bộ quần áo dành cho cô đây.
  Selaphiel bất ngờ trước sự chu đáo đó. Cô mỉm cười, nói:
  - Cảm ơn. Tôi sẽ nhận.
  Selaphiel nhận lấy chiếc túi từ tay Peace. Selaphiel để ý ngón cái tay trái kín đáo chỉ về phía Feat. Cô vui vẻ nói thì thầm:
  - Tôi hiểu.
  Sau đó Peace đi về phía cái túi của nó.
  Gabriel có vẻ sốt sắng nói:
  - Nào. Các cậu đã sẵn sàng chưa.
  Năm người bạn trẻ và Selaphiel cùng gật đầu.
  Gabriel thò tay vào sau ngực áo lấy ra một khối lập phương kích cỡ bằng ba ngón tay của Gabriel. Dường như khối lập phương có màu vàng lẫn màu bạc. Anh đến một cái cây lớn được trồng gần khu vườn thuốc. Anh ta đặt khối lập phương gần chỗ đó cho gọn không gian.
  Khối lập phương có hai màu vàng và bạc được chia nửa bằng nhau. Ở mặt vuông màu vàng có mặt tròn nổi lên, quanh mặt tròn có nổi lên như quầng lửa bao quanh mặt tròn. Nó là tượng trưng cho mặt trời. Còn mặt vuông màu bạc có nổi lên như lưỡi liềm. Nó là tượng trưng cho mặt trăng.
  Hai nửa vàng và bạc đang bắt đầu dài ra làm mặt vuông vàng và bạc dần cách xa ra. Còn bốn mặt thì kích cỡ vẫn như ba ngón tay. Vàng và bạc kéo dài hơn nửa mét rồi chuyển hướng lên trên được ba mét thì lại chuyển hướng hai đầu có hình mặt trời và mặt trăng đối mặt nhau dần đến gần. Hai đầu chạm nối vào nhau thì dừng lại tạo thành một cái khung chia mỗi bên có vàng và bạc.
  Từ chỗ nối vàng và bạc có những kí tự kí hiệu chui ra. Từ chỗ vàng thì kí hiệu có màu bạc còn ngược lại chỗ bạc có kí hiệu màu vàng. Những kí hiệu dần cuốn quanh thân khung lan xuống dưới rồi chuyển hướng đến chỗ nối vàng và bạc thì dừng lại. Một bức màn hiện ra trên cái khung. Bức màn loang loáng hỗn độn nhiều màu sắc như kiểu đổ xăng dầu xuống mặt nước thì nổi màu lên.
  Những bệnh nhân và ông bà Eric tò mò đến gần nhìn cho rõ cái khung đó.
  - Thực sự ở đó có thức ăn không đấy.- Feat nói với Cross.
  - Có chứ. Hôm qua bọn mình đã nói rồi mà.- Cross đáp.
  - Tớ vẫn không chắc lắm. Tớ phát ớn vì đói rồi.
  - Cứ đến thì biết. Lo hão làm gì cho mệt.
  Sáu người cùng cầm chiếc túi của mình đi qua cái bức màn đầy màu sắc đó.
  Khi sáu người qua hết cái khung đó không thấy họ đi ra qua bên kia. Một bệnh nhân nam hỏi Gabriel:
  - Thưa thiên thần. Những người kia đi đâu rồi.
  - Họ đã đến một vùng đất khác. Ở nơi đó một tháng bằng một ngày ở đây.- Gabriel đáp.
  Vẫn bệnh nhân đó trầm trồ thán phục:
  - Thật kì diệu. Nó giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều.
  Gabriel biết chắc trong suy nghĩ của người đàn ông đó mà cái vùng đất đó có mặt trên thế giới này. Nhưng thực tế là không phải. Vùng đất đó ở một thế giới khác không có mặt ở bất kì nơi nào trên thế giới này. Mà có nói thì ông ta cũng không hiểu nên thây kệ. Anh ta cười buồn nói:
  - Đúng vậy. Nhưng cái giá lại không hề rẻ chút nào.
  Một thanh gươm hiện ra trên tay Gabriel đã nắm đằng chuôi. Anh ta cắm thanh gươm trước cái khung đó. Anh nói với mọi người:
  - Mọi người hãy lui đi. Đừng nên lại gần nó.
  Từ quanh cái khung đang bắt đầu tỏa ra những tia sét ngắn hoặc dài nửa mét. Phép thuật thời gian đã bắt đầu khởi động.
  Những người khác nghe lời nhắc của Gabriel cùng đi vào trong nhà. Còn Gabriel đến ngồi gần gốc cây trông chừng chiếc hộp thời gian.
  Tại một thế giới khác mà thời gian trôi nhanh hơn thế giới kia. Trên bầu trời của vùng đất này có những mảng màu sắc của cầu vồng. Những mảng màu to nhỏ với hình thù khác nhau có vẻ đang di chuyển nếu không nhìn kĩ thì tưởng nó đứng yên. Nhìn trên khắp bầu trời chẳng thấy có mặt trời nào như thế giới kia. Có một dãy núi lớn kéo dài thành vòng cung. Đây là một rặng núi đá mà trên những sườn núi rất vắng bóng cây cối. Có những thác nước lớn nhỏ từ trên những đỉnh núi cao chót vót chảy đổ xuống dưới tung bọt trắng xoá. Có làn hơi nước mờ mờ lượn lờ trên những cây cối rậm rạp quanh nơi những thác nước. Cảnh vật nơi đây không có gì nhiều đặc sắc ngoại trừ cái bầu trời đầy màu sắc kia.
  Có sáu người đang đứng trên một rìa đất nhô ra của một sườn núi đá. Sau họ cách bốn mét là cái khung chiếc hộp thời gian đang tỏa ra những tia sét. Bên trái họ là tiếng ào ào của một thác nước từ trên cao hơn nơi họ đứng đổ xuống một hồ lớn có những cây cối cao hơn chục mét bao quanh. Nước trong hồ chảy qua những tán rừng cây thành một dòng sông nhỏ. Gần cạnh hồ là một khoảnh sân lớn có lát đá vuông vức, trung tâm khoảnh sân đó là một tòa tháp tròn màu trắng có bốn tầng, cứ tầng cao thì nhỏ hơn tầng dưới. Tầng trên cùng ở bờ tường có bảy chóp nhọn với mái ngói đỏ. Quanh tròn tầng dưới cùng là mái hiên bằng phẳng có những cột đá trắng chống đỡ. Trên thân tháp tròn có những cái khung lớn mà đầu tròn không có chấn song hay cửa sổ nào, từ cái khung có thể từ trong chui ra và ngược lại. Xung quanh khoảng trống nơi toà tháp đó chỉ bạt ngàn rừng cây cùng với những con sông thượng nguồn từ thác nước trôi đi đến một nơi xa xôi nào đó.
  Feat đang kinh ngạc trước một bầu trời sáng sủa có nhiều màu sắc khác nhau khác với bầu trời chỉ có một màu mà nó thường thấy. Còn những người kia thì đã từng chứng kiến những vẻ kì thú của thiên nhiên hơn nhiều nên không có biểu hiện như Feat. Họ đang cẩn trọng quan sát xung quanh.
  Feat thấy một tòa tháp với khoảnh sân rộng gần một hồ lớn sát sườn chân núi mà nó đang đứng. Nó hỏi:
  - Đó là nơi chúng ta đến luyện tập phải không.
  - Đúng vậy. Chúng ta đi xuống thôi.- Cross đáp.
  Tất cả cùng biến hình để mọc cánh ra bay xuống phía tòa tháp. Họ đáp xuống sân.
  Feat đang nhìn qua mái hiên trên tường tháp có cửa chính để đi ra hoặc vào có mái tò vò, hai cánh cửa làm bằng gỗ có màu nâu. Phía trên tò vò là dòng chữ Hebrew. Nó hỏi mấy đứa kia:
  - Ở đây có người nào không.
  Cross làu bàu:
  - Hỏi nhiều thế. Ở đây chẳng có ai cả chỉ có bọn mình thôi.
  - Tớ tưởng bọn mình luyện tập thì sẽ có người dạy bọn mình chứ. Nếu như này thì bọn mình biết học từ cái gì.
  Peace cười khùng khục, nói:
  - Cậu quên bọn tớ có kí ức của thiên thần rồi à. Bọn tớ thừa hưởng rất nhiều tri thức từ kí ức nên vẫn có thể tự học được. Bọn tớ đã tự học xong tiếng Hebrew rồi đấy.
  - Vậy à.- Feat đáp cụt lủn.
  - Chúng ta nên vào thôi.- Lyly bảo.
  - Tất nhiên.- Cross đáp.
  Tất cả đi về phía tòa tháp qua mái hiên bằng phẳng cao gần ba chục mét đến cái cửa chính lớn bằng gỗ. Trên mỗi cánh cửa có chạm khắc hình thiên thần cùng giơ kiếm chéo nhau qua cửa kia. Ở giữa gần sát mép mỗi cánh cửa có đính một chiếc vòng bạc nằm dọc thẳng.
  Cross đưa cái túi và thanh kiếm của nó cho Rolary cầm. Nó dùng mỗi tay cầm một chiếc vòng bạc kéo ra mở toang cánh cửa. Một luồng gió mạnh thổi ra ngoài làm quần áo của vài người nghe phần phật. Gió dần dần nhẹ rồi dừng hẳn. Nó đã bỏ tay khỏi nắm cửa rồi lấy lại chiếc túi và thanh kiếm của nó.
  Trước mặt họ là cơ man những vũ khí những dụng cụ hỗ trợ luyện tập khác bày la liệt khắp sàn nhà rộng hơn nửa sân đá bóng. Trên tường có ba tầng khung thông ra ngoài đón những ánh sáng màu chiếu vào trong toà tháp khiến bên trong rất sáng sủa. Trên trần có treo những dây xích sắt, đầu nọ nối giữa dây kia hoặc hai đầu nối vào trần nói chung là hầm bà lằng. Từ cửa chính không có những dụng cụ ngáng đường dẫn đến giữa phòng có một cột trụ tròn lớn bằng bốn người ôm, cột trụ cao đến tận chỗ có lỗ hổng trên trần nhà rồi vẫn cao lên tiếp. Có một mảng rộng hơn một mét nối trần nhà với cột trụ và bắt đầu từ hai bên góc cái mảng chỗ nối trần nhà có lan can bao quanh mép lỗ hổng trần nhà. Trên thân trụ là những bậc thang uốn quanh như con rắn dần lên trần đến chỗ cái mảng nối cái cột trụ và trần nhà rồi từ mảng đó đi đến cầu thang dẫn lên cao hơn nữa.
  - Thật ấn tượng. Những thứ trên sàn nhà là những dụng cụ giúp bọn mình luyện tập sao.- Feat nói.
  Cross không nói gì chỉ gật đầu rồi đi tiếp. Mấy người kia đi theo sau Cross đến cái cột trụ giữa phòng.
  Vài người nhìn ngó những thanh kiếm, những cây giáo, những tấm khiên đủ loại vũ khí với những bù nhìn, vòng sắt rỗng, những chiếc xuồng gỗ nhỏ và những thứ khác.
  Họ đến cột trụ đi trên bậc thang để lên tầng hai.
  Ở tầng hai có những quyển sách để trên những giá sách cong cao gần sát trần nhà. Những giá sách đều quay tròn quanh trung tâm cột trụ. Cách ba mét mảng nối trần nhà với cột trụ là một cái bàn gỗ lớn dài đến tận sát cái khung không cửa sổ, hai bên bàn có những cái ghế để tựa lưng. Phía bên kia cũng có một cái bàn lớn dài đến khung trống. Hai cái bàn thành đường kẻ đứt quãng vì cột trụ chia đôi căn phòng bằng nhau.
  Đầu Feat quay mòng mòng khi nhìn đống sách. Nó lẩm bẩm:
  - Khiêp. Nhiều sách quá.
  - Sách ở đây đều viết bằng chữ Hebrew. Vì vậy cậu phải biết chữ Hebrew mới đọc được. Thế cậu có biết dòng chữ trên nóc cửa chính toà tháp có nghĩa là gì không.- Cross nói.
  Feat nhún vai, trả lời:
  - Không.
  Cross thấy nó chắc chắn tốn khá nhiều thời gian để truyền đạt kiến thức cho Feat.
  Khi lên tầng ba Feat thấy tường tháp có vẻ khá gần cột trụ. Trên quanh tường có những cửa sổ hình ô vuông lớn hơn một gang tay còn trên cách năm mét là cửa sổ tròn. Ngăn cách cửa sổ tròn và cửa sổ vuông là bậc thang đá dính tường từ một cánh cửa dưới bên phải lên chéo phía một cánh cửa bên trái trên tầng hai mà gọi là gác xép. Xung quanh cũng có kiến trúc như vậy. Chỉ có một phòng lớn không có cửa hay cầu thang gì cả. Nó nhìn qua cái khung không có cánh cửa vào trong phòng thấy trên tường treo nào nồi nào chảo. Nó đoán đó là phòng bếp, phòng ăn.
  - Đây là nơi ăn ngủ. Các cậu cứ tuỳ chọn căn phòng nào mình thích để cất hành lí của mình. Nhớ mang theo thanh gươm của mình xuống tầng một đấy nhé.- Cross nói.
  Feat nhìn cột trụ với bậc thang vẫn dẫn lên cao nữa. Nó hỏi Cross:
  - Trên đó là gì vậy.
  - Đó là nơi để lương thực. Khi nào cậu đói thì cứ lên đấy mà lấy để ăn.- Cross trả lời.
  Feat kêu lên:
  - Tuyệt.
  Sau đó nó đi lựa tìm căn phòng mà nó thấy thích hợp.
  Feat thấy căn phòng nào cũng chỉ có một chiếc bàn và một chiếc giường được bày biện đơn giản, không cầu kỳ cho lắm. Điều đó không nằm ngoài dự đoán của nó khi quan sát cái tòa tháp này. Kiến trúc khá đơn giản không có bày vẽ phức tạp gì cả. Nó chọn một căn ở tầng trên gần căn bếp. Bên trong có một chiếc giường đặt sát góc phòng, gần chỗ một đầu giường sát tường là cái khung trống không có cánh cửa hay chấn song trên tường thông ra bên ngoài. Gần một đầu giường khác là một chiếc bàn gỗ hình chữ nhật được đặt sát tường. Nó để hành lí của nó lên bàn rồi ra khỏi phòng cùng với thanh gươm của nó.
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/3/16
  TrongNghia thích bài này.
 11. lucifer

  lucifer Mầm non

  CHƯƠNG X: NHỮNG NGÀY LUYỆN TẬP

  Feat đang bước xuống những bậc thang ra khỏi tầng ngủ thấy những người khác đang ngồi trên những chiếc ghế quanh cái bàn dài gần ô trống trên tường thông ra ngoài. Có vẻ họ vừa đang thảo luận gì đó. Peace thấy Feat đang bước xuống thì nó vẫy tay ra hiệu bảo Feat hãy đến chỗ họ. Feat bước xuống mấy bậc thang xuống mặt sàn tiến đến phía họ. Nó thấy Selaphiel đã thay quần áo, cô mặc trang phục con gái như Lyly khá gọn gàng để tiện cho việc luyện tập.
  Feat hỏi:
  - Bọn mình sẽ phải luyện tập gì thế.
  - Đầu tiên bọn mình sẽ luyện cách sử dụng kiếm rồi luyện tập tăng cường thể lực.- Cross nói.
  - Cũng được. Tớ không có ý kiến gì.
  Cross cười gằn, nói:
  - Ồ không. Cậu vẫn có thể sẽ ý kiến đấy. Ban ngày cậu luyện kiếm còn tối phải học tiếng Hebrew.
  Feat nhíu mày khó chịu khi tối nó vẫn phải học. Nhất là liên quan đến chữ viết. Nó làu bàu:
  - Tớ thấy học tiếng Hebrew có tích sự gì đâu mà học.
  - Đó là do cậu thấy chứ người khác không thấy thế. Phải học nó thì mới sử dụng phép thuật được.- Cross thủng thẳng đáp.
  Feat không chấp nhận, nó sẽ dùng mọi lý do để thoái thác. Nó nói:
  - Dùng ngôn ngữ mà bọn mình đang dùng có vấn đề gì đâu.
  - Đúng là dùng ngôn ngữ mà bọn mình đang dùng thì luyện phép thuật được.- Nói đến đây Feat mừng ra mặt nhưng sau đó Cross gội một gáo nước vào mặt:- Nhưng bọn tớ không có kiến thức về phép thuật của ngôn ngữ bọn mình dùng. Thế nên hãy chấp nhận học tiếng Hebrew đi nhé.
  Feat đành phải cay đắng chấp nhận. Nó chỉ gật đầu không nói gì.
  - Bọn mình ra luyện tập thôi.- Peace nói.
  Mấy người ra khỏi ghế cầm thanh gươm của mình, tất cả cùng biến sang hình dạng thần thánh bay qua khung trống để ra ngoài sân.
  Khi vừa đáp xuống, trở lại người bình thường. Peace nói:
  - Từ bây giờ tớ sẽ chỉ đạo việc luyện tập.- Nó nhìn Feat rồi nói tiếp:- Tớ đưa ra yêu cầu gì thì không được phàn nàn.
  Rolary chợt lên tiếng:
  - Tớ đã rành về kiếm thuật nên sẽ không tập cùng các cậu. Tớ sẽ luyện cái khác.
  Peace biết Rolary đã dùng kiếm thuần phục nên không ý kiến gì. Nó chỉ gật đầu đồng ý.
  Rolary liền biến thành thiên thần bay đi hướng khác.
  Peace nói với Feat:
  - Cậu cứ bắt chước theo tớ. Đừng lo lắng gì cả. Lúc đầu thì ai cũng có thể tệ.
  Bốn người bắt đầu luyện tập với những đường kiếm cơ bản. Còn Selaphiel chỉ ngồi quan sát họ luyện tập, nếu thấy ai làm sai động tác thì sẽ chỉ bảo, chỉnh sửa lại cho họ.
  Ba người tập trung những kí ức về sử dụng kiếm của thiên thần không lan man sang chuyện khác để tránh toàn bộ kí ức xâm chiếm tâm trí họ. Feat không có kí ức nên nhìn Peace mà tập theo.
  Mới bắt đầu họ làm sai khá nhiều động tác, tư thế. Feat sai nhiều nhất khiến Selaphiel phải quan tâm nó nhiều hơn.
  Feat không biết đến bao giờ mới đến trưa với cái bầu trời đầy mây có những màu sắc loang lổ. Nó đã thấy mệt khi tập đi tập lại mấy thao tác mỏi cả cánh tay. Nó nói:
  - Các cậu có thể cho mình nghỉ được không. Tớ mỏi tay quá.
  Peace dừng tập, quay người trừng mắt nhìn Feat, hỏi lại:
  - Cái gì.
  Feat thấy Peace đã tỏ ra không cho nó nghỉ. Nó biết điều không nên gây phiền phức. Nó nói:
  - Không có gì.
  Peace lên giọng dạy bảo:
  - Đừng có mà lười biếng. Khi nào tớ bảo nghỉ thì mới được nghỉ.
  - Biết rồi.- Feat đáp lại trong cảm giác khó chịu.
  Họ luyện tập đến trưa thì nghỉ ngơi. Khi Lyly nấu ăn xong thì Rolary đã về.
  Rolary vừa bước vào bếp đến bàn ăn thì mấy người kia thấy quần áo của nó có vài vết cháy xém. Thỉnh thoảng có mùi cháy khét.
  Lyly nhăn mặt nói khi vừa đặt đĩa thức ăn lên bàn:
  - Cậu luyện tập kiểu gì mà có mùi cháy khét vậy.
  Rolary chỉ nhún vai không nói gì rồi ngồi vào ghế.
  Feat giả bộ ngu nói:
  - Tớ tưởng cái mùi này là do Lyly nấu chớ.
  Lyly lừ mắt nhìn Feat, nói với giọng nhát gừng:
  - Vậy giờ cậu có ăn nó không.
  - Tất nhiên tớ sẽ ăn rồi. Hỏi gì lạ thế.
  - Đến bữa tối tớ sẽ nấu cho nó có mùi như vừa rồi để thỏa mãn thực tế như cậu muốn nhé.- Lyly cười nói ngọt xớt.
  Feat biết nó đã chọc phải người không phải dạng vừa. Nó nói với vẻ biết lỗi:
  - Dạ. Tớ xin chừa.
  Những người khác thì chỉ biết cười khi nhìn Feat.
  Sau đó tất cả cùng ăn. Ăn xong thì đến chiều luyện tiếp.
  Khi bóng tối bao trùm lên vạn vật nơi đây. Trên nền trời tối vẫn có những đám mây màu sắc đã phai nhạt hơn lúc ban ngày phản chiếu lên mặt đất với những sắc xanh, sắc đỏ, sắc vàng cũng rất nhạt. Tiếng nước chảy rào rào bên thác nước khiến nơi đây không bao giờ có một đêm tĩnh mịch.
  Feat và Cross đang ở tầng sách với một quả cầu nho nhỏ phát sáng do Rolary đã tạo ra.
  Feat ngồi ở bàn sát tường. Cross vừa đặt một viên đá nhỏ màu trắng xuống bàn. Bên cạnh nó là một tấm bảng gỗ màu đen dài một mét rộng hơn nửa mét treo trên tường. Trên tấm bảng có hai mươi nét riêng có phần khá ngay ngắn. Nó nói khi Feat đang ngồi đối diện trước mặt nó:
  - Chữ Hebrew có hai mươi hai chữ cái. Nó có năm chữ cái có cách viết khác nhau khi kết thúc một từ. Viết từ phải sang trái không như cách viết thông thường hiện nay đang dùng. Và làm ơn cậu hãy nghiêm túc học nó. Tớ không muốn công sức tớ dạy cậu đổ sông đổ biển.- Nó nói thế khi thấy Feat có lúc hay nhìn ra chỗ khác.
  Feat ậm ừ đáp lại, trông nó không nhiệt tình với buổi học này cho lắm. Tất nhiên là thế rồi. Làm gì có đứa nào thích học như này cơ chứ.
  - Tớ sẽ dạy cậu cách phát âm trước rồi mới giải nghĩa sau. Cậu sẽ sớm học được thôi.
  - Thế nào cũng được.- Feat chán nản đáp lại.
  Còn bên làng Angel trời vẫn sáng sủa, chỉ đã trôi qua vài tiếng sau khi các thiên thần qua thế giới kia.
  Jack. Anh trai của Lyly đang ngồi dựa vào tường ngoài hiên nhà. Kể từ khi biết Lyly là thiên thần và ác quỷ tấn công ngôi làng, anh đã thấy ngôi nhà này không còn những nhịp sống trước đây. Hai thân sinh của anh đã đến nhà thờ cầu nguyện cho đứa con gái của họ. Anh không theo họ do có ý định khác có phần thực tế hơn là đi cầu nguyện.
  Gabriel nói khi Jack đang đi đến chỗ anh ta:
  - Chẳng phải anh là anh trai của Sandalphon đấy sao. Anh tìm đến đây có việc gì.
  Jack thấy em gái mình được coi là một thiên thần nào đó. Anh càu nhàu:
  - Em tôi là Lyly chứ không phải là Sandalphon. Anh hãy nhớ cho.
  Gabriel chỉ nhún vai.
  Jack hỏi luôn:
  - Vậy tôi có thể thay Lyly lãnh trọng trách mà nó đang gánh vác được không.
  - Không. Chính hành động đòi thay em mình là đã trả lời rồi.- Gabriel thẳng thừng từ chối.
  - Ý anh là Lyly sẽ không đồng ý cho tôi lãnh thay nó.
  Gabriel gật gù nói:
  - Chính xác. Cô ấy có trí tuệ vượt bậc hơn những người phàm như anh. Có suy nghĩ chín chắn hơn rất nhiều không còn trẻ con nữa. Nếu anh đã nghe cô ấy có kí ức của thiên thần thì anh đã hiểu rõ điều đó.
  Jack gật đầu với sự thất vọng xen lẫn sự trách móc:
  - Nếu tôi là thiên thần thì cũng không đồng ý để người khác lãnh thay mình. Tệ thật. Giá như là tôi trước thì được.
  - Do lựa chọn của mỗi người. Nếu anh muốn giúp Lyly thì tôi có một đề xuất cho anh.
  Jack suy nghĩ một lúc rồi trả lời:
  - Tôi có thể sẽ giúp. Vấn đề là giúp như nào. Nếu phải rời khỏi đây thì tôi không làm được. Đối với cha mẹ tôi, một người là đã quá đủ.
  - Tôi hiểu.- Gabriel gật đầu.
  Ở nơi kia đã đến ngày thứ năm. Nhóm luyện kiếm gần như thuần phục được việc dùng kiếm, còn Rolary thì chả biết nó luyện được cái gì khi nó cứ im ỉm không nói gì.
  Giờ đang là buổi tối khi ở phòng sách mà Feat đang khổ sở vật lộn với những con chữ. Cross thì vẫn kèm cặp nó. Còn những người khác thì làm việc riêng của họ.
  Lyly đang ngồi xếp bằng trên mặt đất nhẵn gần chỗ hồ nước. Cô đã nhắm mắt lại như đang tập trung một điều gì đó.
  Nhũng dòng kí ức của thiên thần trỗi dậy mạnh mẽ trong tâm trí Lyly . Cô cố gắng kiểm soát không cho kí ức đến ào ạt như nước lũ. Cô hiểu phải tập trung với ý nghĩ rằng mình là người quan sát giống như hàng ngày nhìn những việc diễn ra trước mắt.
  Dường như cô không kiểm soát được khi kí ức gần như chiếm trọn tâm trí cô. Người cô đang biến thành thiên thần với đôi cánh trắng và với vòng thánh trên đầu. Trong tâm trí cô hiện lên hình ảnh một thiên thần với ba đôi cánh trắng bay lơ lửng trên không. Cô cảm thấy sau gáy như bị ai đó nắm lấy khi tiếng gầm gừ của một tên ác quỷ có thân hình như con người với đôi cánh dơi:
  - Mi chết hay cô ấy chết. Mi lựa chọn đi.
  Thiên thần đó buông thanh kiếm ra rơi xuống đất, nói trong sự căm giận:
  - Ta đầu hàng. Nhưng ta không thể tự sát được.
  - Mi cứ đứng yên đấy. Ta sẽ giúp mi chết.
  Một tay hắn giơ ra. Một trận đồ hình tròn với những kí hiệu hiện ra trước bàn tay hắn. Một luồng phép thuật lao thẳng đến thiên thần đó.
  Tiếng hét đầy phẫn uất và bất lực của nữ thiên thần vang lên:
  - Không. Dừng lại.
  Thiên thần đó vẫn đứng yên bị trúng đòn nổ tung không còn vết tích gì.
  Tâm trí Lyly lại hiện hình ảnh nhìn qua mắt của nữ thiên thần thấy vẫn tên ác quỷ đó đã bị cụt một cánh tay, đầu hắn tựa vào vai nữ thiên thần mà thiếp ngủ.
  Một nỗi đau, nỗi thống khổ xâm chiếm khắp người Lyly. Cô cố gắng chống lại nó và cố nghĩ đến những ngày bên cạnh cha mẹ và người anh trai để khẳng định mình là ai. Dần dần những kí ức bên cạnh gia đình thân yêu lấn át đẩy lùi kí ức của thiên thần. Cô trở lại như cũ không còn là thiên thần. Cô mở mắt ra, gương mặt lộ sự bàng hoàng. Cô nghĩ mình suýt nữa thì biến mất rồi, lần sau phải cẩn thận hơn mới được.
  Cô thở đều đặn nhẹ nhàng để lấy lại bình tĩnh khi cái cảm xúc đau buồn đó chưa nguôi.
  Cô nhắm mắt lại, nghĩ đến thứ mình cần tìm. Cô thấy tâm trí như đang lướt qua dần đến một thời cổ xưa nào đó. Cô thấy trước mặt là một hình tròn với những đường kẻ chằng chịt như kiểu một ngôi sao nhiều cánh và những kí tự có bên trong lẫn bên ngoài bao quanh vòng tròn. Cô cảm giác miệng đang nói gì đó. Vừa dứt lời là trận đồ phát sáng lên. Ở giữa trận đồ có cái đầu bằng đất trồi lên rồi đến cổ đến chân. Một người đất có đầy đủ tứ chi được tạo thành với vỏ ngoài có màu nâu của đất. Người đất không có gương mặt gì hoàn toàn nhẵn nhụi.
  Lyly đang vẽ trận đồ bằng một con dao ngắn và nhỏ trên mặt đất như cô vừa thấy trong kí ức. Vẽ xong cô đứng quan sát trận đồ rồi so sánh trận đồ trong kí ức xem có thiếu sót gì không. Kiểm tra xong cô không thấy thiếu sót gì hết. Cô tập trung tinh thần xem lại kí ức có những lần tạo ra người đất.
  Cô đọc thần chú bằng ngôn ngữ Hebrew:
  - Hỡi đất vô tri. Ta ban cho đất một phần sinh khí của ta. Hãy phục vụ ta như ta muốn.
  Trận đồ phát sáng lên nhưng Lyly không mừng vội. Cô thừa hiểu khi mới làm lần đầu thường không thành công. Trận đồ tắt ngúm không có người đất nào chui lên cả. Sau đó thì ai cũng biết là phải làm lại.
  Vào một một buổi sáng. Trong phòng ăn, Peace ngồi trên ghế cùng những người khác, nó đang nói:
  - Bọn mình đã luyện tập kiếm thành thạo. Giờ để nâng cao thể lực, sức chịu đựng bọn mình sẽ luyện tập bằng những cách điển hình là chạy bộ, bơi lội và leo thác nước. Thôi, bọn mình xuống nhà lấy dụng cụ hỗ trợ luyện tập.
  Feat từ trên cao khi bước xuống những bậc thang quan sát xuống dưới có những dụng cụ để hỗ trợ luyện tập được bày la liệt trên sàn nhà, trên tường. Nó nói với Peace:
  - Nhiều khiếp thật.
  - Ừ.- Peace đáp rồi biến thành thiên thần lao xuống dưới nhà.
  Những người khác cũng thế.
  Vừa đáp xuống, Peace trở lại bình thường cúi xuống nhặt một ống sắt tròn rỗng ruột dài năm phân. Nó tách ống sắt như mở quyển sách rồi đặt tay trái giữa ống sắt. Tay phải ép ống sắt để khóa lại. Tay kia cũng được đeo tương tự như thế. Và cả đôi nó cũng vậy.
  Những người khác cũng làm như Peace.
  Sau đó họ chay qua cửa tòa tháp rồi chạy về phía khu rừng rậm.
  Chạy xong thì bơi lội năm vòng quanh hồ nước. Đến phần cuối là leo thác nước mới là phần khó nhất, trong khi chạy bộ và bơi lội đã vắt khá nhiều sức của họ. Họ phải xuống hồ đi vào chỗ nước đổ ầm ầm xuống mặt hồ rồi phải leo lên giữa dòng thác nước. Trong lúc leo bị dòng nước đổ cản làm càng khó leo hơn. Bị nước đổ dồn dập khiến họ có lúc gần như ngộp thở với tiếng nước chảy khi đang rất mệt làm họ thấy như mất phương hướng. Mấy lần có người sơ suất bám víu yếu là bị dòng nước kéo xuống hồ nước, thế là phải leo thác lại từ đầu. Người nào hoàn thành xong thì được ngồi nghỉ một lúc trên một mỏm đá lớn giữa dòng nước bắt đầu chảy xuống. Nghỉ một lúc thì tiếp tục tập như thế.
  Ngày qua ngày họ vẫn luyện tập những bài tập nâng cao thể lực.
  Một sáng như mọi ngày. Tất cả đã đứng ngoài sân với tay cầm thanh gươm của mình. Có sáu thanh gươm khác được cắm phía trước mặt họ. Peace đang nói:
  - Từ bây giờ chúng ta sẽ tập thực chiến. Hi vọng chúng ta sẽ tiến bộ nhanh nhất có thể. Chứ nếu sau này gặp những tên nguy hiểm nhất thì chắc gì giữ được mạng với thực lực hiện nay của bọn mình.
  Nói xong, nó nhìn Lyly, hỏi:
  - Lyly. Cậu sẽ làm chứ.
  Lyly gật đầu, đáp:
  - Tớ chỉ lo là có duy trì được đến tối không. Tạo ra sáu Golem rồi duy trì đến tối, nó gần như quá sức tớ.
  - Bọn tớ không ép cậu. Nếu cậu không muốn thì sáu người bọn mình chia ba cặp luyện tập với nhau cũng được.- Peace nói.
  - Cứ thực hiện theo như đã nói. Dù sao thì nó tập cho tớ tính chịu đựng trong những những trận chiến kéo dài.
  Peace không nói gì chỉ gật đầu.
  Lyly bước đến sau hàng sáu thanh gươm. Ở mỗi thanh gươm cô dùng con dao nhỏ từ thắt lưng vẽ một trận đồ giống trận đồ mà lần trước cô luyện tập tạo ra người đất. Khi vẽ xong cô đứng dậy bước lùi lại. Cô bắt đầu đọc thần chú. Đọc xong sáu trận đồ phát sáng, từ trận đồ mọc dần nên một thân người hơi to lớn đầy đủ tứ chi. Sáu Golem cầm lấy thanh gươm đã cắm trước mặt.
  Lyly đi vòng qua nhóm Golem đến nhập bọn với mấy người kia. Cô nói trong hơi thở có phần nặng nhọc:
  - Bọn mình tản ra cho rộng chỗ luyện tập. Những Golem được chỉ định sẽ đi theo các cậu.
  Feat để ý Lyly có vẻ mệt, nó hỏi:
  - Cậu thấy mệt sao.
  - Cũng không hẳn.- Lyly mỉm cười đáp lại.
  Feat tản ra chỗ khác thì một Golem cũng theo nó. Khi nó đến nơi đủ rộng gần chỗ mái hiên tòa tháp, nó biến thành thiên thần rồi giơ kiếm bất ngờ xông đến Golem đang vừa đứng đối mặt nó chưa kịp phòng bị gì. Nó chém đứt một cánh tay của Golem. Cánh tay cầm kiếm rơi bịch xuống đất. Nó thấy quá dễ dàng chặt đứt được cánh tay của Golem. Nó hét lên với mấy người kia đang luyện tập với Golem khác:
  - Nó bị đứt thì còn tập tành gì được nữa.
  Cross nói to vọng qua khi vừa bay lên không trung:
  - Đừng lơ là. Nó có thể tái tạo lại được đấy.
  Feat quay đầu nhìn trước mặt không còn cánh tay bị đứt ở dưới đất nữa mà đã ở trên cánh tay của Golem khi chỗ đứt vừa kết nối với nhau xong.
  Golem liền xông đến tấn công Feat vẫn đang kinh ngạc. Nó vung kiếm chém vào vào mạn sườn của Feat.
  Feat bị trúng đòn nó đau đớn thét lên ngã lăn xuống đất. Golem vẫn xông đến khiến nó phải phóng lên trên không trung làm Golem không thể đuổi theo được nó. Nó làu bàu khi tay trái chạm vào chỗ bị thương:
  - Đau cóc chịu được.
  - Thế còn tốt đấy. Không có phép bảo vệ thanh kiếm thì cậu đã bị xẻ rồi.- Cross nói vọng qua phía Feat.
  - Nhưng luyện tập kiểu này ớn chết đi được.- Feat lầm bầm.
  Mặt của Peace vừa trúng một cú đấm của một Golem khác làm nó đau điếng. Nó nói to lên cứ như trút giận vào Feat:
  - Đừng có than vãn nữa. Lo mà chú tâm luyện tập đi.
  Feat khó chịu khi Golem của riêng nó ngẩng đầu về phía nó. Nó nghiến răng chịu đau lao vào Golem.
  Trông Rolary và Selaphiel có vẻ không gặp khó khăn khi đấu với Golem. Đối với họ dường như Golem sắp trở nên vô dụng.
  Đến tối họ dừng tập để nghỉ ngơi.
  Mới đầu luyện tập, khắp người Feat có những vết sưng, thâm tím, toàn thân đau nhức bởi Golem ra đòn đâu có nhẹ tay. Ấn tượng nhất là mắt phải bị thâm và má bị sưng vù lên. Một người có lối tấn công vô tổ chức thì bị vậy là đương nhiên. Còn những người khác có kí ức nên có tổ chức và kinh nghiệm hơn nên bị ít hơn.
  Theo thông thường thì họ phải nhắc, chỉ cách tấn công như nào cho Feat . Họ không vẽ đường cho hươu chạy, cứ để cho nó tự rút những bài học sau những lần luyện tập và ăn đòn thì nó sẽ phải tự khắc phục những nhược điểm, thiếu sót của bản thân nó.
  Tuy có đứa bị thương tích nhiều thì cũng không mệt bằng Lyly khi cô cố gắng duy trì Golem hoạt động suốt ngày ngoại trừ lúc trưa được nghỉ ngơi. Cô ngồi xuống đất thấy mệt kinh khủng cố tận hưởng sự nghỉ ngơi sau khi dừng Golem. Cô nhìn những người khác, có đứa nằm, có ngồi trên nền đất. Còn Rolary và Selaphiel đi tắm rửa sớm để còn nấu cho kịp bữa tối.
  Sau ba ngày luyện tập như thế nên sáng nào trừ Rolary và Selaphiel ra thì rất mệt mỏi, toàn thân vẫn còn đau nhức. Thậm chí có người bị lười biếng cám dỗ không muốn ra khỏi giường nhưng họ ý thức được trọng trách của mình nên cố chịu đựng ra khỏi giường.
  Họ bay trở lại tòa tháp để ăn sáng sau khi ra hồ nước rửa mặt, súc miệng cho tỉnh táo. Vào phòng ăn vẫn chưa thấy Feat dậy. Peace ra khỏi phòng ăn đi đến phòng Feat. Nó mở cửa thấy Feat vẫn nằm trên giường, mặt áp về phía tường. Nó gọi:
  - Feat. Cậu mau dậy đi. Còn phải sớm ra luyện tập nữa.
  Feat lười nhác không động đậy gì, nó nói:
  - Tớ mệt. Tớ chán cái kiểu luyện tập này rồi.
  Peace nhẹ nhàng khuyên giải:
  - Cậu phải hiểu là luyện tập như vậy mới tiến bộ nhanh được. Hơn nữa kiểu luyện tập đó gần như thực chiến sẽ giúp cậu có kinh nghiệm đối phó hơn khi đối mặt với cuộc chiến thật sự.
  Feat không chịu nghe, tảng lờ như không có ai vừa nói gì.
  Peace biết nói gì nữa cũng không ăn thua. Nó thất vọng đi ra khỏi phòng.
  Những người khác thấy chỉ mỗi mình Peace vào. Cross hỏi:
  - Feat có dậy không.
  - Không. Cậu ấy lờ qua rồi.
  Cross nén giận, nói:
  - Thôi. Bọn mình cứ ăn trước. Ăn xong tớ sẽ nói chuyện với nó.
  Khi Selaphiel rửa bát xong. Họ ra khỏi phòng ăn. Mấy người khác trừ Cross xuống phòng sách rồi chuyển sang hình dạng thần thánh bay qua khung trống để xuống sân với thanh gươm của mình.
  Cross cầm thanh gươm của nó vào phòng Feat.
  Feat biết có người vào phòng nó. Nó ngoái đầu gắt lên:
  - Đừng có làm phiền tớ.
  Cross nói nhẹ nhàng nhất có thể:
  - Feat à. Cậu đang mang trọng trách quan trọng mà như này coi sao được. Cậu phải ý thức về trọng trách của mình chứ.
  Feat khó nhọc ngồi dậy dựa vào tường, sự mệt mỏi hằn trên mặt nhìn Cross rồi nói:
  - Nhưng có cần luyện tập như kia không.
  - Cần chứ. Với thế lực hùng mạnh không bao giờ là dễ dàng cả. Cậu biết câu tục ngữ "Khổ tận cam lai" chứ.
  Nó quá mệt mỏi, muốn được nghỉ ngơi. Sự lười nhác khiến nó bất cần, nói ra một câu thiếu suy nghĩ:
  - Kệ.
  Cross không nói gì đến gần chỗ Feat tung cú đấm thật mạnh vào mặt Feat. Làm cho Feat thấy xây xẩm mặt mày, choáng váng . Nó bỏ thanh gươm khỏi tay lạnh lùng lôi Feat ra chỗ khung trống rồi hai tay nhấc lên bệ khung trống.
  Feat tỉnh táo được chút. Nó thấy nó ở bệ mà Cross sắp đẩy nó ra ngoài. Hai tay nó bám vào hai bên khung trống. Nó rít qua kẽ răng:
  - Cậu đừng có giỡn chứ.
  Cross cười gằn. Nó cố đẩy. Feat ra khỏi tháp. Feat cố bám lại để không bị đẩy xuống.
  Mấy người khác thấy bên trên tòa tháp có hai người đang như giằng co. Selaphiel hỏi:
  - Chuyện gì xảy ra với họ thế.
  Peace nhìn kĩ rồi nói:
  - Hình như Feat đang bị Cross cố đẩy ra khỏi tháp thì phải.
  Những người nhìn kĩ hơn thì đúng như Peace nói. Lyly kêu lên:
  - Ôi Chúa ơi. Sao Cross lại làm như thế.
  Sau cùng Cross có sức hơn Feat. Nó đẩy được Feat ra khỏi tháp.
  Feat bị rơi khỏi tháp, nó gào lên:
  - Đồ khốn. Qua chuyện này tớ sẽ xử lí cậu.
  Peace thấy Feat đang rơi xuống, nó trở thành thiên thần bay lên phía Feat. Feat thấy Peace đang bay đến chỗ nó. Nó không còn hoảng loạn nữa, cứ chờ Peace đến đỡ lấy nó.
  Peace đỡ được Feat rồi hạ xuống đất. Nó hỏi Feat:
  - Cậu không sao chứ.
  - Cảm ơn cậu. Tớ ổn.- Feat đáp.
  Nói xong nó giận dữ trở thành thiên thần khi Cross bay qua khung trống đến chỗ nó với thanh gươm trên tay. Nó bảo Peace:
  - Cậu hãy đưa cho tớ thanh gươm của cậu.
  - Đừng nên thế. Chúng ta hãy nói chuyện.- Peace can ngăn.
  Feat quát lên:
  - Đây là lệnh.
  Lần đầu tiên Feat ra lệnh lên người bạn của nó.
  Peace tỏ ý không muốn đưa, Feat trừng mắt nhìn. Nó hiểu Feat nghiêm túc chuyện này, nó đành phải đưa thanh gươm cho Feat.
  Feat nhận lấy rồi phóng lên phía Cross. Feat biết sử dụng quyền lực của mình nhưng mục đích sử dụng thật không đáng hoan nghênh.
  Hai thiên thần lao vào nhau. Feat vung kiếm chém ngang. Cross phóng lên bổ kiếm xuống đầu Feat. Feat nhanh tay vung kiếm đỡ cú bổ. Sau đó cả hai cùng tung ra những đòn thế hiểm hóc vào đối phương.
  Lyly lo lắng nói khi ngước nhìn lên Cross và Feat đang đánh nhau:
  - Chúng ta có nên can thiệp không.
  - Không. Feat muốn xử lí Cross thì cậu ấy không muốn ai can thiệp đâu.- Peace nói.
  Cross luyện tập tiến bộ hơn Feat nên nó hoàn toàn áp đảo Feat. Nó dùng một đường kiếm hất được thanh kiếm khỏi tay Feat.
  Giờ Feat không còn vũ khí nào trên tay. Cross lanh lẹ kề mũi kiếm lành lạnh, sắc lẹm vào cổ Feat. Feat không dám cục cựa gì. Cross nhếch môi cười. Nó ném thanh kiếm của nó đi quyết định đấu tay không với Feat. Nó tấn công tung một cú đấm vào mặt Feat. Feat liền đáp trả lại một cú vào mặt Cross. Cross đấm một cú móc vào bụng Feat. Feat đau đớn ôm bụng. Cross nói:
  - Vẫn chưa xong đâu.
  Cross vòng ra sau Feat, một tay túm lấy gáy còn tay kia cầm một cánh tay của Feat khoá ra sau. Cross ấn Feat cùng lao xuống hồ nước. Cross và Feat lao ùm xuống hồ nước mát lạnh. Vừa chạm vào nước Cross thả Feat ra bay về phía bờ rồi đáp xuống.
  Feat bơi về phía bờ có Cross và những người khác đứng cạnh nó. Feat leo lên bờ được thì Cross nói:
  - Điều gì khiến cậu chấp nhận trở thành thiên thần.
  Feat vuốt mặt xong, nó trả lời:
  - Bảo vệ mọi người.
  - Một lí do hiển nhiên. Muốn bảo vệ được mọi người thì cậu phải mạnh hơn. Nhìn cậu như này khi có nhiều con quỷ hùng mạnh ngoài kia, chỉ một cái búng tay của chúng là cậu mất mạng.
  Feat im lặng không nói gì. Cross chỉ trích tiếp:
  - Và cậu thực sự không hiểu công việc của mình quan trọng đến mức nào. Hành xử của cậu lúc trong tháp thật đáng hổ thẹn. Cậu nên suy ngẫm lại về hành động của mình.
  Nói xong, Cross đi ra chỗ khác. Feat thì ngồi xuống chỗ ướt sũng mà nó đã đứng. Lyly vừa bước đến Feat thì Feat nói:
  - Làm ơn các cậu hãy để tớ một mình.
  Theo như Feat muốn, họ lảng đi cứ để Feat ngồi đó một mình. Họ tiếp tục luyện tập với Golem của riêng mình. Cross đã lấy thanh gươm của nó tiếp tục luyện tập .
  Feat thấy khổ sở những hành xử vừa qua của nó. Có lúc nó sợ hãi muốn trốn tránh. Nó phải thừa nhận Cross nói đúng, nếu nó biết điều thì chẳng hành xử như thế. Nó nhớ lại lúc Chúa cho nó thấy những chuyện đáng sợ đó. Nó hiểu điều đó cũng là một sự cảnh báo nếu nó thất bại. Cảm thấy sức ép của trọng trách đối với nó quá khủng khiếp. Nó thực sự không muốn nghĩ đến sự an nguy của thế gian gian phụ thuộc vào nó. Một trách nhiệm hết sức nặng nề.
  Feat đứng dậy tiếp tục luyện tập với Golem.
  Những người khác mừng khi thấy Feat tiếp tục luyện tập.
  Sau vài ngày luyện tập Rolary và Selaphiel không luyện với Golem nữa. Hai người tạo thành một cặp luyện tập đối kháng với nhau. Thanh gươm của họ được yểm phép để tránh xẻ thịt lẫn nhau. Họ đều cùng ra đòn mạnh tay, có khi còn dùng phép thuật lên đối phương. Họ luyện tập chẳng kiêng nể đối thủ gì.
  Bốn người còn lại tiến bộ dần, đủ sức khử được Golem. Họ chuyển sang đấu đối kháng với nhau như Rolary và Selaphiel. Feat cặp với Cross. Lyly cặp với Peace.
  Ngày dần trôi. Feat được mọi người quan tâm dạy bảo nó rất nhiều. Đương nhiên nó không có kiến thức của thiên thần nên nó phải học trối chết. Có lúc nó luyện tập chiến đấu dưới nước hoặc săn tìm, ẩn nấp đối phương trong rừng. Và dạy thêm những kĩ năng sống sót trong mọi tình thế khác.
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/3/16
  TrongNghia thích bài này.
 12. lucifer

  lucifer Mầm non

  CHƯƠNG XI: LÊN THIÊN ĐƯỜNG

  Trong suốt thời gian luyện tập Selaphiel cố gắng chỉ bảo, dạy Feat tốt nhất có thể, thậm chí còn khắt khe hơn những người kia dạy bảo Feat. Cũng đúng thôi. Feat càng tiến bộ nó càng có khả năng vượt qua được thanh tẩy. Mà nó vượt qua được thì cô không phải thực hiện cái mệnh lệnh có phần bạc như vôi.
  Đến ngày cuối cùng, họ đang ở ngoài sân luyện tập đối kháng với nhau để có tinh thần trước khi bắt đầu thanh tẩy.
  Luyện tập được tầm một khắc, họ dừng luyện tập. Selaphiel nói với những người khác:
  - Chúng ta sẽ thanh tẩy từng người một. Feat sẽ là người cuối cùng. Hi vọng các cậu sẽ vượt qua được thử thách này.
  Selaphiel dùng thanh kiếm vẽ một trận đồ có bán kính bảy mét. Bên trong vòng tròn có ngôi sao David, ở mỗi cánh có những chữ Hebrew còn bên ngoài ngôi sao mỗi chỗ có một kí hiệu. Bên ngoài vòng tròn sát đường kẻ là những dòng chữ Hebrew bao quanh hết vòng tròn. Bên trong ngôi sao David là một vòng tròn khác với hình tam giác, ở giữa trung tâm trận đồ là hình vẽ năm đường ngắn kết nối hai doạn dài giống như một cái thang. Và xung quanh kí hiệu cái thang có những chữ Hebrew.
  Feat nhìn trận đồ lớn như thế mà xuýt xoa:
  - Kì công thật.
  Peace nói với Feat:
  - Cái đấy chỉ cần học từ sáng đến trưa là xong. Quan trọng là thực hiện được phép cơ. Cái đấy mới là kì công.
  - Thế à.- Feat đáp lại.
  Peace chỉ gật đầu.
  Selaphiel đến vị trí ngôi sao David. Cô gọi:
  - Lyly. Hãy đến đây.
  Selaphiel tháo cái dây có buộc lọ đựng nước thánh khỏi thắt lưng.
  Lyly đến đứng vào kí hiệu cái thang ở giữa tam giác. Cô nhận cái lọ mà Selaphiel đang đưa đến cho cô. Cô uống một ngụm nước thánh rồi đưa lại cái lọ cho Selaphiel.
  - Hãy bảo trọng.- Selaphiel nói.
  Lyly gật đầu rồi ngồi bằng tư thế xếp bằng. Selaphiel đọc thần chú xong thì Lyly nằm gục một bên, mắt đã nhắm nghiền. Sau khi Lyly gục xuống Selaphiel rời khỏi toàn bộ trận đồ, đọc thần chú khởi động cái trận đồ lớn.
  Lyly vượt qua được thì đến lượt Cross rồi đến Peace.
  Selaphiel nói sau khi Peace vượt qua được, bước khỏi trận đồ:
  - Feat. Đến lượt cậu rồi đấy.
  Feat thấy Rolary vẫn chưa làm, nó nói:
  - Tớ cuối cùng. Mà Rolary vẫn chưa được thanh tẩy.
  Selaphiel cười nhẹ đáp:
  - Không. Bóng tối trong bản thân cậu ấy đã được xử lí từ lâu rồi.
  Feat nhìn Rolary bằng cái nhìn của một người thấy không hiểu gì hết trơn cần có lời giải thích rõ hơn. Rolary phẩy tay ra hiệu bảo nó cứ đi mà thanh tẩy.
  Feat nhún vai hơi nghiêng đầu rồi đi đến phía biểu tượng, Selaphiel đi bên cạnh nó, lần này cô cầm thêm thanh gươm của mình. Trông cô rất lo lắng khi đây là thời khắc mà sắp làm quyết định quan trọng của cô.
  Feat đứng vào biểu tượng cầm lấy chiếc lọ, tu một ngụm rồi trả lại cho Selaphiel.
  Selaphiel cố tỏ ra bình tĩnh. Cô cố nói với giọng đều đều:
  - Hãy cố gắng vượt qua. Đừng để tôi phải lựa chọn.
  Feat chỉ gật đầu với câu đầu còn câu cuối chả hiểu gì. Nó mặc kệ.
  Selaphiel đọc thần chú khi Feat vừa ngồi xếp bằng. Đọc xong thì Feat nằm gục xuống một bên. Selaphiel ra khỏi trận đồ, đọc thần chú khởi động nó rồi cô vào trong trận đồ đứng ở một bên ngôi David.
  Lúc này trong nội tâm Feat. Ý thức của nó hình thành dạng người, nó không biết đây là đâu, nó thấy bốn bề xung vắng lặng như tờ và rất lạnh lẽo, không có vật gì chỉ là một một khoảng không tối tăm.
  Bỗng có hình ảnh hiện ra trước mắt nó. Có hai người đàn ông đứng trên một cánh đồng. Một người đàn ông dâng cái đĩa bằng đất có chứa những hoa thơm trái ngọt. Con người kia bế một con chiên nhỏ vừa mới ra đời.
  Nhìn cảnh này Feat lờ mờ đoán ra đó là câu chuyện của anh em Cain và Abel. Một câu chuyện buồn về tình anh em. Nó chẳng hiểu sao nó nhìn được cảnh này. Trong khi thắc mắc nó vẫn xem diễn biến chân thực của Cain và Abel.
  Hoa quả của Abel biến mất. Abel vui mừng và cảm tạ Chúa. Còn Cain thì nét mặt sa sầm lại, một tia ghen tị loé lên trong mắt Cain. Khi chỉ còn hai người ngoài đồng, Cain xông đến dùng thanh gậy gỗ phang thật lực vào đầu Abel. Abel gục xuống mà chết. Máu từ đầu Abel chảy lênh láng. Sát hại Abel xong Cain đi ra một nơi nào đó.
  Hình ảnh tối dần chỉ hiện lên mỗi vũng máu của Abel. Bỗng từ vũng máu của Abel trồi lên như đầu người. Khi trồi cả cái mặt lên, Feat choáng váng thấy mặt kẻ đó giống nó dù mái tóc, lông mày của kẻ đó có màu đen khác màu tóc nâu của nó và mắt có màu đỏ như mắt ác quỷ.
  Dần dần cả người trồi lên từ vũng máu, có ăn mặc giống quần áo của Feat, sau lưng đôi cánh thường thấy của ác quỷ. Tay hắn có cầm một thanh kiếm, nhìn phong thái nó khá trầm tĩnh. Nó nói:
  - Chào người anh em. Thật tuyệt khi được gặp mặt mày.
  - Mày là ai.- Feat nói trong sự hoang mang trước cái quái kia đứng trước mặt nó.
  Hắn cười khùng khục, nói:
  - Tao chính là mày. Mày chính là tao.
  - Mày khùng à. Tao là con người chứ đâu có dạng ác quỷ như mày. Mày là gì.
  - Câu trả lời vẫn thế thôi, người anh em.- Hắn nói như đang bỡn cợt.
  Feat biết hắn sẽ không nói rõ hơn về hắn, nó hỏi câu khác:
  - Vậy mày đến từ đâu.
  Hắn tỏ ra thất vọng, nói:
  - Ôi người anh em. Mày thực sự không hiểu sao. Vậy mày nghĩ mày đang ở đâu.
  Feat chợt nhớ lúc Selaphiel nói bóng tối trong bản thân Rolary đã được xử lí. Nó vừa hiểu ra. Nó nói:
  - Tao hiểu rồi. Đây là bên trong tao.
  - Mày không đến nỗi tệ. Bây giờ tao sẽ đánh bại mày để giành quyền kiểm soát lại thân xác của tao.
  Nói xong hắn cười nham hiểm.
  Feat nghe giọng hắn đang trở nên hiếu chiến hơn. Nó bắt đầu nhận thấy một sự nguy hiểm kì dị từ hắn. Nó thấy ở đây không có vũ khí nào, bây giờ nó chỉ còn có đôi tay không, nó nhìn lên hắn đang cười nham hiểm, tay của hắn có cầm kiếm. Nó hiểu nó đang ở tình thế nguy hiểm.
  Hắn đang cười nham hiểm khi nhìn Feat. Nó biết Feat đang cần gì. Nó bảo:
  - Ở đây không có vũ khí nào đâu. Mày cầm chắc thất bại rồi. Tao sẽ không bỏ qua cơ hội này, tao nhất định sẽ lấy lại thân xác. Mày thật ngu khi tự dẫn xác tới đây.
  Hắn liền tấn công, phóng đến gần Feat, bổ kiếm xuống Feat. Feat bị bất ngờ, khi lưỡi kiếm sắp chạm vào nó, nó nhanh như cắt nhảy sang một bên. Nó suýt nữa thì tiêu.
  Hắn thấy vậy, nói:
  - Phản xạ khá lắm. Thử xem mày có né tránh mãi được không.
  Hắn vừa dứt lời phóng thật nhanh làm cho Feat bàng hoàng, hắn lướt qua Feat thật nhanh rồi dừng lại. Tiếng thét của Feat vang lên,tay trái của nó nắm lấy chỗ khuỷu tay phải đang bị chảy máu. Hắn đã ra đòn khiến cho Feat không kịp nhìn thấy gì.
  Feat nghiến răng đau đớn với vẻ mặt nhăn nhó. Nó thầm rủa: " Nếu biết cơ sự thế này thì mình cóc uống nước thánh. Thật tức chết đi được."
  Hắn quay người lại đứng đối diện với Feat cũng đã quay người đối mặt hắn. Hắn chế nhạo:
  - Bị xẻ thấy dễ chịu chứ.
  Feat nghe lời chế nhạo nó càng thấy tức. Nó hét lên:
  - Mày chết đi.
  Nó xông đến tay trái không cầm tay phải nữa, hai tay đã nắm thành nắm đấm. Đến gần nó dùng tay trái đấm thật mạnh vào hắn. Nó đấm vào hắn thì hắn biến mất khiến nó đấm vào không khí. Lúc đó hắn vừa thình lình xuất hiện đằng sau Feat. Lưng Feat lãnh một nhát chém. Nó ngã xuống. Nó ngoái đầu chửi:
  - Tên khốn. Tao sẽ giết mày.
  Hắn nhún vai, đáp:
  - Sợ nhờ. Tao sẽ không vội đâu. Tao sẽ cho mày đau đớn cho thoả cơn giận của tao.
  Feat gắng gượng đứng dậy nói:
  - Tao sẽ không dễ để bị xẻ đâu.
  - Tao sẽ chứng minh cho mày thấy.
  Hắn tấn công vào Feat. Hắn tấn công tới tấp khiến cho Feat không kip tránh né được lãnh nhiều cú chém, người nó bê bết máu. Feat mấy lần thử biến thành thiên thần nhưng không được. Hắn đang vờn nó như mèo vờn chuột rồi xơi thịt.
  Bữa tiệc cũng phải đến lúc tàn. Cuối cùng Feat phải gục xuống vì kiệt sức và mất máu, những vết thương đang hành nó. Hắn nhìn thành quả của hắn, nó nở nụ cười tự mãn. Vậy là hắn sắp chiếm đoạt được thân xác của Feat.
  Cùng lúc đó bên ngoài những người kia đang quan sát động tĩnh của Feat. Selaphiel vẫn đứng gần để canh chừng Feat. Ở đây trông Feat chẳng hề bị thương tích gì cả, cơ thể vẫn nguyên như trước. Lyly sốt ruột nói:
  - Feat lâu tỉnh dậy quá.
  - Chắc nó đụng phải tên cứng cựa nên thế.- Peace nói.
  - Chắc vậy. Cầu cho nó vượt qua được không thì sẽ mệt lắm đây.- Cross nói khi nó có dự cảm không lành về chuyện này.
  Trong nội tâm. Hắn đang đứng cạnh Feat. Feat vẫn nằm đấy, người đầy máu.
  Nó biết nó đã thua tên khốn đó. Lẽ nào đời nó sẽ chấm dứt từ đây. Còn cả trọng trách của nó mà mới bắt đầu thực hiện vẫn chưa xong. Nó sẽ thất bại sao. Nó thất bại thì thế gian sẽ ra sao và nó biết câu trả lời mà Chúa đã cảnh báo nó. Nó không chịu bỏ cuộc. Nó vẫn còn thứ khác. Ánh mắt của nó ánh lên sự cương nghị.
  Hắn thấy sức mạnh nào đó và thần khí tỏa ra từ Feat, hắn không nghĩ ngợi gì liền nhanh tay liền chém vào Feat. Trong khoảnh khắc Feat bật lùi ra sau tránh được cú chém. Feat đã trở thành thiên thần. Một thiên thần khắp người đầy máu của chính mình.
  Hắn thấy Feat trở thành thiên thần. Hắn coi thường nói:
  - Dù mày có thành thiên thần thì vẫn thế thôi.
  - Vậy à. Thế thì tao sẽ cho biết nhé.
  Feat phóng đến gần hắn, nó ra đòn rất nhanh đấm vào mặt hắn. Hắn bị trúng đòn, hắn sửng sốt vì bị Feat đánh trúng. Hắn cảm thấy bị xúc phạm, hắn điên tiết vung kiếm lên nhưng chưa kip bổ xuống thì bị Feat thụi một cú vô bụng. Hắn thả thanh kiếm ra, đau đớn gập người ôm bụng, quỵ xuống, hắn thều thào:
  - Không thể nào. Tao áp đảo mày cơ mà.
  - Đúng là lúc nãy mày có thể đánh bại được tao nhưng giờ thì khác rồi. Nhờ sức mạnh của thiên thần mà tao đánh lại được mày.
  Nói xong Feat nhặt thanh kiếm lên. Hắn vẫn không cục cựa gì được. Hắn thấy Feat cầm thanh kiếm lên, hắn nhẹ giọng nói:
  - Không. Đừng giết ta. Ta với ngươi đều như anh em mà.
  Feat nhìn xuống với ánh mắt lạnh lùng. Nó nói một cách lạnh lùng:
  - Xin lỗi nhé. Tao không thích ở đây lâu đâu. Tao biết tao đến đây để làm gì. Tao sẽ giải quyết ngay bây giờ.
  Feat giơ thanh kiếm lên. Hắn gào lên:
  - Không.
  Feat đâm thanh kiếm vào tim hắn từ lưng hắn. Hắn chết. Người hắn và thanh kiếm tan biến.
  Feat trở lại bình thường, giờ nó thấy mệt mỏi, đau đớn hơn trước.
  Một bàn tay lạnh lẽo chạm vào vai Feat rồi bỏ ra. Feat giật mình quay người kinh ngạc thấy vẫn là hắn với thanh gươm của hắn chém vào ngực Feat. Máu từ vết chém tuôn ra không ngừng lại. Feat thấy đau buốt, hai tay ôm vết thương mà khụy xuống. Nó ngẩng đầu lên, mặt nhó thều thào như sắp chết:
  - Tao đã giết mày rồi mà. Sao mày vẫn ở đây được.
  Hắn nở nụ cười ranh mãnh, nói:
  - À. Đó chỉ là một phân thân của tao thôi. Tao có quyền năng hơn mày tưởng nhiều. Người anh em ạ.
  Khi máu của Feat chảy thành một vũng lớn. Hắn ngoắc tay một cái. Mỗi bên Feat mọc một cột đá có quấn dây xích. Dây xích từ mỗi cột đá lao đến tay Feat, trói lấy tay nó. Feat chửi rủa:
  - Thằng khốn.
  Feat cố giằng xích để thoát ra nhưng không được. Dây xích với hai cột đá rất chắc chắn chẳng xi nhê gì từ những cái giằng của Feat.
  - Cuối cùng tao cũng sắp được ra ngoài. Còn mày sẽ ở đây mãi mãi.- Hắn nói với giọng sắc lạnh như đang tuyên án Feat.
  - Sao mày không giết tao luôn đi.- Feat giận dữ hét lên.
  - Làm quỷ ai lại làm thế chứ. Linh hồn của mày có sức mạnh rất lớn, tao sẽ tận dụng nó.
  Feat lo sợ. Nó thấy nó sắp bị cầm tù. Hơn nữa còn là tù chung thân. Nó nói trọng sự hoảng loạn:
  - Thả tao ra.
  Hắn cười khinh khỉnh, nói:
  - Đến khi tao chết nhé.
  Hắn dùng kiếm của hắn cắt lòng bàn tay hắn, cho máu chảy xuống vũng máu của Feat. Vũng máu đó loang rộng hơn trước rặt một tông màu đen như xung quanh. Hắn nói:
  - Mày có biết câu thành ngữ đôi đôi mắt là cửa sổ tâm hồn không. Đây là một câu thành ngữ thường hiểu theo nghĩa bóng. Tao sẽ làm cho có nghĩa đen. Coi như quà tao tặng cho mày.
  Hắn bước vào vũng máu, người hắn đang dần lún xuống. Feat cay đắng nhìn hắn đang thoát ra. Khi sắp đến cổ, hắn nói:
  - Ở lại mạnh giỏi nhé người anh em.
  Hắn đắc thắng cười vang đến khi người hắn ngập hết.
  Feat giằng xích một cách bất lực mà chẳng được tích sự gì. Nó hét lên:
  - Thả tao ra.
  Selaphiel đang quan sát Feat. Mắt Feat vẫn nhắm nghiền mà từ người nó tỏa ra một loại khí mà cô chưa từng cảm thấy trước đây. Cô biết có gì đó không ổn với Feat. Cô phải hành động thật nhanh, dù cô biết hành động đó sẽ làm sứt mẻ mối thân tình mà cô có với họ. Cô dùng kiếm chém vào Feat.
  Đang chém xuống, một thanh kiếm đỡ cú chém của Selaphiel.
  - Đừng ngăn tôi. Tôi phải giết Feat.- Selaphiel nói.
  - Không. Tôi không ngờ cô lại dám làm vậy.- Rolary gằn giọng đáp.
  - Tôi phải làm theo lệnh của Chúa.- Selaphiel nói một cách gấp gáp.
  Rolary chợt hiểu tại sao phải làm thế. Một chuyện cực kì khủng khiếp đã xảy ra.
  Dường như đã quá muộn. Feat đang đứng dậy đằng sau Rolary. Nó nói bằng giọng trầm đục:
  - Cảm ơn nhé.
  Feat tung một cú đấm mạnh xuống đất. Áp lực làm thổi bay Rolary và Selaphiel ra xa Feat. Mấy người kia không đứng gần nên không bị thổi bay, họ gồng người chống chọi áp lực. Từ tâm cú đấm những đường nứt tỏa ra kéo dài đến tận bên ngoài trận đồ, khiến trận đồ bị phá hủy. Feat biến hình, mái tóc thành màu đen, mắt có màu đỏ, vòng thánh và đôi cánh cũng có màu đỏ, sức mạnh như đang tỏa ra ngùn ngụt.
  Những người khác đều kinh ngạc trước hình dạng thiên thần của Feat. Trong thoáng giây kinh ngạc đó Feat phóng đến nhặt lấy thanh gươm của nó rồi bay lên về phía rặng núi có để chiếc hộp thời gian.
  Rolary kêu lên khi thấy Feat đang bay về phía chiếc hộp:
  - Ngăn Feat lại mau.
  Rolary và những người khác cùng nắm chặt thanh gươm của mình, biến hình sang dạng thần thánh. Họ bay đi đuổi theo Feat. Họ biết tình hình đang trở nên nghiêm trọng nên không nói gì.
  Feat bay vào chiếc hộp đi về thế giới trước đây. Gabriel thấy Feat lao ra khỏi chiếc hộp với dạng thiên thần màu đỏ. Anh hiểu Selaphiel đã thất bại. Anh vừa cầm kiếm lên thì Feat phóng đến rất nhanh đâm thanh kiếm của nó vào bụng anh rồi rút ra. Máu ồng ộc chảy ra từ bụng anh, người ngã gục xuống đất.
  Những người kia bay qua chiếc hộp thấy Gabriel đang nằm trên nền đất còn Feat đang bay trên không. Rolary nói:
  - Lyly và Peace hãy giúp cầm máu cho Gabriel. Còn lại thì đi ngăn Feat.
  Feat lơ lửng trên không chờ và hai người nữa đến. Rolary và Feat đấu tay đôi. Còn Cross và Selaphiel ở vòng ngoài hỗ trợ cho Rolary.
  Những người trong nhà thầy thuốc Eric nghe có tiếng binh khí chạm nhau. Họ chạy ra khỏi nhà lần theo hướng binh khí va chạm, ngẩng đầu lên thấy các thiên thần đang đánh lẫn nhau. Bỗng có tiếng gọi:
  - Ông Eric. Giúp chúng cháu với.
  Họ nhìn sang bên thấy Gabriel ngất nằm trên vũng máu cùng với Lyly và Peace cầm máu cho Gabriel . Ông Eric cùng những người khác chạy đến chỗ Gabriel. Ông Eric hỏi:
  - Ai làm cho cậu ấy bị thương như thế này.
  - Bị ác quỷ đâm ạ. Nhờ ông hãy giúp cầm máu.
  - Được.- Ông Eric khẩn trương đáp.
  Sau đó họ sơ cứu ngoài sân.
  Tại làng Angel vẫn chưa hay biết gì chuyện xảy ra với các thiên thần. Nhịp sống vẫn diễn ra đều đều như mấy ngày trước.
  Gabriel dần hồi tỉnh. Anh hỏi với giọng như kẻ hấp hối:
  - Feat đâu.
  Peace chỉ lên cao chỗ các thiên thần đang đánh nhau. Gabriel quan sát thấy một mình cân cả ba thiên thần. Anh nói như sắp hết hơi:
  - Đó chỉ là phân thân khác của Feat. Bản chính nó đang ở trong làng Angel.
  Peace vội bay chỗ trận chiến. Nó vọng lên:
  - Đấy chỉ là phân thân của nó. Còn một Feat khác đang ở làng Angel.
  Rolary càu nhàu:
  - Chết tiệt. Các cậu ở lại xử lí nó. Tớ sẽ đi tìm đứa còn lại.
  Nói xong nó vội bay về làng Angel.
  Ông Adai mở cửa chính, ông vừa nhấc chân lên thì một thiên thần màu đỏ đứng lù lù trước cửa nhà vung kiếm chém ngọt xớt vào ông. Ông ngã xuống, máu chảy ra từ người ông.
  Feat bước vào trong nhà lăm lăm cầm thanh gươm vấy máu người cha.
  Ở bên trong nội tâm. Feat đã nhìn thấy việc xảy ra qua vũng máu được hiển thị bằng cái nhìn của đôi mắt bên ngoài. Feat đau khổ gào lên:
  - Không. Hãy dừng lại.
  Bà Edin đứng bên bếp lửa đang khuấy nồi nước súp. Bà không biết chuyện xảy ra với chồng mình và nguy hiểm đang kề cận bà.
  Feat chậm rãi đến gần như tên trộm mà bà Edin vẫn không hay biết gì. Một lần nữa Feat tàn nhẫn chém vào lưng bà. Bà kêu lên đầy đau đớn, ngã xuống đất.
  Moral giật mình tỉnh dậy vì tiếng kêu của mẹ nó. Nó biết có chuyện gì đó đang xảy ra với mẹ nó. Nó vội chạy ra khỏi phòng, ra khỏi hành lang thì lưng nó đau nhói, gục xuống đất, mắt mờ dần nhắm nghiền lại. Máu chảy thấm áo sau lưng nó. Feat đang đứng bên cạnh mép lối ra vào.
  Feat thấy toàn bộ người thân của nó đang bị giết hại. Nó đau khổ khóc lóc như không có ai đau khổ hơn nó khi chính bàn tay của thân xác nó giết người thân. Nó thấy nó như đang vỡ vụn ra từng mảnh. Nó gục đầu xuống. Gương mặt và đôi mắt trở nên vô hồn như không còn sức sống.
  Rolary vừa đáp xuống sân quan sát nhà Feat thấy ông Adai nằm bên cửa nhà với vũng máu. Nó vội đến kiểm tra ở cổ thấy mạch không còn đập nữa. Nó chạy vào trong nhà thấy người Feat đi qua cửa sau ở phòng ăn, cùng lúc đó thấy bà Edin nằm bên cạnh bếp trong phòng ăn. Sau đó nó thấy Moral nằm trên sàn nhà chính gần chỗ hành lang. Nó đi đến kiểm tra Moral thấy cũng không qua khỏi. Nó thấy sốc trước những chuyện vừa xảy ra với nhà Feat. Nó chạy vào kiểm tra bà Edin. Bà cũng không qua khỏi.
  Nó hiểu đã không còn nhiều thời gian nữa. Nó đặt thanh kiếm của nó lên bàn, ra lấy một cục than nguội trên bếp. Nó ra gian chính dùng chân đá bàn ghế cho gọn để rộng chỗ. Nó dùng cục than vẽ một trận đồ trên sàn nhà. Vẽ xong nó bế Moral khiến nó dính máu của Moral, đặt Moral vào trận đồ. Hai người còn lại nó cũng khẩn trương làm tương tự như thế.
  Đặt xong. Nó đọc thần chú thì trận đồ phát sáng lên không tắt. Nó vội ra lấy thanh kiếm của nó rồi ra bằng cửa sau. Nó thấy Feat đang đứng ở sân vườn như đang chờ đợi nó. Nó tức giận gầm lên:
  - Đồ khốn kiếp. Sao mày lại giết họ.
  Feat thủng thẳng đáp:
  - Để cho một người anh em khác của tao khỏi phải lải nhải nữa.
  Rolary tấn công Feat. Feat phóng lên trên không. Rolary cũng phóng lên đuổi theo. Rolary dừng lại, một trận đồ hiện trước lòng bàn nó phóng một chưởng lực về phía Feat. Feat lanh lẹ tránh được rồi quay lai tấn công Rolary. Hai thanh gươm chạm vào nhau tạo thành một xung động khá lớn.
  Sau một lúc cân sức với nhau. Rolary thấy sức mạnh của Feat đang tăng dần lên. Nó hiểu Feat đang dần trở thành một kẻ cực kì nguy hiểm. Và nó sắp không còn nhiều thời gian nữa. Nó sẽ phải dùng đến tuyệt chiêu mạnh nhất của nó.
  Nó đứng đối mặt Feat. Một tay giơ kiếm thủ thế, tay còn lại giơ ngửa lòng bàn tay lên trời. Nó đọc thần chú thì một trận đồ lớn hiện lên. Trên bầu trời những đám mây đen đang vần vũ kéo đến cuồn cuộn tập trung phía trên cao thẳng chỗ Rolary. Những tia sét bắt đầu xuất hiện kèm với những tiếng sấm ầm ầm. Lúc đầu những tia sét rất nhỏ rồi lần sau xuất hiện những tia sét lớn hơn. Đọc xong thần chú nó giơ kiếm lên cao, một tia sét lớn hơn nửa mét đánh vào Rolary. Ở dưới đất những sinh vật có cảm giác như bị dựng đứng lên.
  Toàn thân Rolary phát sáng vàng như sét và tỏa ra những tia sét. Hai tay nó nắm chắc thanh gươm thủ thế trước Feat.
  Feat nở một nụ cười thích thú trước viễn cảnh đó.
  Rolary phóng đến với tốc độ nhanh như điện xẹt. Va chạm của hai thanh kiếm tạo ra tiếng nổ lớn.
  Feat thấy thanh gươm của nó rung lên bần bật. Đối thủ của nó đang dốc toàn lực, nó phải cẩn thận không khinh địch.
  Rolary bật lên cao rồi quay ngoắt tấn công Feat. Nó bay vụt qua người Feat rồi quay tấn công. Nó tấn công như vũ bão, sượt qua rồi quay lại tấn công. Feat phải chống đỡ những cú chém một cách khó khăn.
  Rolary phóng nhanh đến trước mặt Feat, nó đâm gươm tỏa những tia sét vào tim Feat. Bên ngoài bị sét đốt cháy xém. Feat chết, không còn thành thiên thần nữa rơi khỏi thanh kiếm của Rolary, máu chảy ra từ vết đâm. Rolary tóm lấy Feat không cho nó rơi xuống đất. Nó thấy những thiên thần khác kể cả Gabriel đang bay đến.
  Rolary hạ xuống sân nhà Feat, đặt Feat xuống đất. Nó dùng thanh kiếm vẽ trận đồ như trận đồ trên sàn nhà Feat. Những người kia đang đáp xuống sân. Các thiên thần vội đến xem Feat ra sao. Họ ngửi thấy mùi cháy khét ở xung quanh. Họ thấy Feat với thân thể và quần áo đều có màu đen như bị bám than củi. Vết thương ở vị trí tim đang rỉ máu. Họ nhận ra Feat không còn sống nữa khi thấy vết kiếm đâm ở vị trí tim. Lyly khụy xuống ôm mặt khóc. Còn ba người kia thì gương mặt trở nên thất thần. Gabriel vẫn vẻ mặt lạnh như tiền, không rõ cảm xúc của anh ta như nào.
  Rolary vẽ xong. Nó đến bế Feat lên. Cross hét lên:
  - Cậu đã giết Feat. Giờ cậu còn định làm gì cậu ấy nữa.
  Gương mặt Rolary lạnh băng không nói gì. Đến đặt Feat vào trận đồ. Nó đọc thần chú, trận đồ phát sáng lên không tắt.
  Cross bình tĩnh nhìn phép thuật của Rolary. Nó nói:
  - Cậu ngăn cậu ấy sang thế giới bên kia sao.
  Rolary gật đầu khi đến gần họ.
  - Cậu làm thế để làm gì chứ.- Cross nói.
  Rolary không trả lời câu hỏi của Cross. Nó nói với Gabriel:
  - Gabriel. Hãy đưa cho tôi con đường lên thiên đường.
  Tất cả chợt hiểu ra mục đích của Rolary.
  Cross sửng sốt kêu lên:
  - Cậu lên đấy tìm cách hồi sinh Feat sao.
  - Đúng thế. Gabriel. Hãy đưa cho tôi ngay.
  Gabriel phản đối:
  - Không. Cậu làm thế là vi phạm luật.
  Rolary gằn giọng:
  - Tôi không có thời gian để cù nhây với anh. Hãy đưa cho tôi con đường lên thiên đường.
  Gabriel vẫn nhất quyết không đưa. Mấy người kia kia một phần thì họ ủng hộ hồi sinh Feat nhưng không thể công khai ủng hộ điều đó nên đứng ngoài. Chỉ Peace là còn đắn đo nó sẽ làm gì trước vụ việc này.
  Rolary xông đến đấm một cú vào mặt Gabriel. Anh ngã xuống đất, vết thương do Feat làm anh kiệt sức không thể kháng cự được nữa. Để chắc ăn Rolary đấm một cú nữa vào mặt làm cho Gabriel ngất xỉu.
  Rolary lục người Gabriel. Cuối cùng nó tìm được một mảnh sắt kích thước bằng một đốt ngón tay. Mảnh sắt đó có hình chặm khắc đôi cánh thiên thần, ở giữa đôi cánh là một con mắt.
  Rolary đọc thần chú. Đọc xong mảnh sắt bay lêncao phía trên nhà Feat. Một trận đồ Kabbalah khổng lồ hiện ra. Phía trên, phía dưới Kabbalah có một trận đồ ngôi sao sáu cánh. Tất cả đều phát sáng trắng. Có mười vòng tròn. Mỗi vòng tròn lớn bằng tòa nhà hai tầng, có kí hiệu khác nhau, ở dưới mỗi kí hiệu là chữ Hebrew. Có hai mươi hai đường kết nối mười vòng tròn, mỗi đường đều có một chữ cái của chữ Hebrew.
  Rolary bay lên đến vị trí cuối cùng của Kabbalah là Vương quốc. Nó giơ tay trước mặt vị trí Vương quốc rồi đọc thần chú. Đọc xong, vị trí Vương quốc phát sáng mạnh hơn trước rồi đến lượt vị trí Nền tảng cũng phát sáng. Sau đó tiếp tục đến Thắng lợi, Vinh quang, Sắc đẹp, Công lí, Nhân từ, Thông thái, Trí tuệ, Vương miện đều phát sáng. Mười vòng tròn đều phát sáng thì hai mươi hai đường kết nối cũng phát sáng. Trận đồ ngôi sao sáu cánh ở trên Vương miện và dưới Vương quốc đều chuyển động xoay như đĩa xoay. Kabbalah phát sáng trắng ngày càng mạnh hơn làm sáng chói cả một vùng. Ở giữa đường kết nối Vương miện với Sắc đẹp có một điểm cực kì sáng.
  Rolary đang bay dọc đến điểm sáng nhất thì Peace bay qua chặn lại. Rolary lầm bầm:
  - Phiền phức thật.
  - Dừng hành động của cậu lại ngay. Đừng có đòi phá luật của thiên đường.- Peace nói bằng giọng lạnh lùng mà nó chưa từng nói như thế.
  - Đây là lí do Chúa cho Sariel xuống trần. Cậu nên tránh ra.
  - Đây cũng là lí do Chúa cho Michael xuống trần.- Peace đáp trả lại.
  Rolary chỉ còn cách phải dùng bạo lực. Dù nó mất nhiều sức sau khi dùng đòn thế hạ Feat và thực thi cả đống phép thuật vẫn áp đảo được Peace. Nó không thể cù nhây thêm được nữa, nó quyết định chém đứt tay cầm kiếm của Peace. Tay bị rời rơi xuống, tay kia bịt chặt để tránh máu chảy thêm nữa.
  - Xin lỗi.- Rolary nói.
  Rolary bay lên lơ lửng trước vị trí sáng nhất làm chói mắt.
  Nó bay vào đấy. Nó vượt qua điểm sáng lớn đấy. Phía sau nó là cái điểm sáng chói mắt cùng với trận đồ Kabbalah. Phía xa trước mặt nó là thiên đường mà không có một từ ngữ nào lột tả nổi vẻ đẹp nơi đó. Nó thấy phía cổng lớn của thiên đường là ba hình bóng quen thuộc của người nhà Feat. Bên cạnh họ là một ông già hom hem với áo choàng đen trùm đầu, tay cầm cán dài nối lưỡi hái sắc lẹm. Còn bốn bước nữa là ba người bước vào thiên đường. Nó thấy không kịp rồi, không thể gọi họ dừng lại được khi tâm trí của họ còn bất định. Nó không còn cách nào khác đành phải dùng đến thứ đấy. Nó tháo băng mắt ra, con mắt trái nhắm nghiền đang từ từ mở mắt ra. Con mắt có màu xanh ngọc bích khác màu mắt đen kia. Tròng mắt xanh có hình đôi cánh trắng của thiên thần. Cái nhìn của con mắt đấy sâu hun hút như cuốn mọi thứ vào trong con mắt đó. Thì ra nó chẳng bị mù mắt cả. Nó băng mắt để che đậy cái con mắt đặc biệt của nó.
  Nó phóng tầm nhìn đến thiên đường thì cánh cổng thiên đường đóng sầm lại trước mặt người nhà Feat. Thiên đường biến mất sau cánh cổng. Quanh cánh cổng chỉ là những làn mây mù. Cái nhìn của nó chạm vào cánh cổng thì phát nổ làm bật cả ba người nhà Feat ra xa cánh cổng. Còn thần chết thì đã biến mất.
  Xong việc nó lấy băng mắt che lại. Nó vội đến bên ba người. Bà Edin nói:
  - Rolary đấy à.
  Có vẻ bà Edin và hai người nữa định thần lại được.
  - Là cháu đây. Mọi người đừng bước qua cánh cổng. Cháu sẽ tìm cách hồi sinh cho mọi người.
  - Nhà ta có thể sống lại được sao.- Ông Adai ngạc nhiên hỏi.
  - Vâng. Mọi người hãy chờ một lát.
  Rolary bước đến phía cánh cổng rồi dừng lại. Nó cánh cổng đá đóng thì rất khó mở từ bên ngoài, phải mở từ bên trong mới mở được. Nó hít không khí đầy buồng phổi rồi hét lên:
  -Raphael. Tôi có việc cần nhờ anh.
  Tiếng hét của nó vang vọng lên trong không gian. Nó chờ đợi một lúc, cánh cổng dần mở ra và thiên đường dần hiện lên. Phía trước mặt nó là một quân đoàn thiên thần hùng hậu với gươm, giáo, khiên đầy mình. Ở giữa phía trước quân đoàn là một nam thiên thần có đôi cánh trắng không trang bị binh khí gì. Cánh cổng mở xong tất cả thiên thần bước đến cánh cổng giữ khoảng cách Rolary tầm tám mét. Một mình Rolary có vẻ nhỏ nhoi trước quân đoàn hùng hậu của thiên đường.
  Rolary lên tiếng:
  - Raphael. Tôi có việc nhờ anh giúp đỡ.
  Nam thiên thần đứng trước quân đoàn nở một nụ cười hiền hoà, nói:
  - Vậy nếu ta từ chối thì cậu sẽ dùng nó phải không.
  Rolary nắm chặt lấy thanh gươm của nó, các thiên thần phía sau Raphael như đang chuẩn bị thủ thế. Một luồng khí kì dị tỏa ra từ người Rolary. Các thiên thần biết là gì nên có phần hơi chùn chân. Chỉ mỗi Raphael là tỉnh bơ như thường. Rolary cương quyết gật đầu. Một mình nó giờ dám cân cả một quân đoàn thiên thần. Phút chốc không khí trở nên căng thẳng.
  Các thiên thần định tấn công Rolary thì Raphael giơ tay lên ra hiệu các thiên thần không nên manh động, ngăn chặn một trận chiến sắp nổ ra.
  Cảm thấy các thiên thần không còn động thủ nữa, Raphael hạ tay xuống nói:
  - Ta chấp nhận ý muốn của cậu. Cậu chỉ sử dụng được đặc quyền lần này thôi, không có lần sau đâu. Hãy nhớ lấy.
  Rolary gật đầu cứng ngắc, không lộ ra cảm xúc nào. Nó bước sang chỗ người nhà Feat. Nó nói:
  - Chúng ta về dương trần thôi.
  Ba người tỏ ra vui mừng vì được trở lại dương trần. Rolary bay về phía Kabbalah. Raphael bay theo sau không quên phẩy tay để lôi kéo cả nhà Feat theo sau.
  Lyly ngồi cạnh xác Feat đang ngước nhìn Kabbalah vẫn phát sáng chói, nhìn với tâm trạng chờ đợi Rolary trở về. Dường như có gì đó nghiêm trọng xảy ra trong lúc Rolary đi vắng. Peace ngồi một bên, cánh tay phải bị cụt được quấn chặt bằng vải để cầm máu, còn cánh tay bị rời đặt bên cạnh nó. Gabriel nằm trên nền đất chả còn sức mà ngồi nhìn về phía Kabbalah. Cross ngồi cạnh Gabriel trông ngóng Rolary trở về.
  Tất cả đều thấy có năm người thoát ra từ điểm sáng chói nhất. Họ không nói gì đến khi hai thiên thần và linh hồn ba người nhà Feat đáp xuống đất. Người nhà Feat biết Feat đã chết, bà Edin không kìm được bật khóc. Ông Adai vỗ về bà Edin còn Moral ôm mẹ nó.
  - Mừng mọi người trở về và hoan nghênh Raphael viếng thăm.- Cross nói.
  - Rất vui được gặp các cậu.- Raphael niềm nở nói.
  - Nhưng chúng ta có tin xấu là Feat bị thần chết mang đi rồi.- Cross rầu rĩ nói.
  - Vậy cậu có biết ông ta mang Feat đi đâu không.- Rolary hỏi trong sự khó chịu mà nó chưa từng cảm thấy trước đây.
  - Tôi biết Feat được mang đi đâu. Cậu hãy trở lại đường lên thiên đường. Việc hồi sinh cậu ấy sẽ được ưu tiên trước. Khẩn trương lên, một khi cậu ấy đã bước qua ranh giới là tôi bó tay.- Raphael nói.
  Rolary bay vút đi về phía điểm sáng giữa Vương quốc và Sắc đẹp. Bay qua thấy Feat và thần chết cách cổng mà nó vẫn kip bay đến chặn lại.
  Rolary đáp xuống trước cánh cổng, cách Feat và thần chết mười lăm bước chân. Rolary nói:
  - Dừng lại.
  Feat với vẻ mặt khắc khổ cho dù là có được lên thiên đường. Nó và thần chết cùng dừng lại.
  Thần chết lên tiếng với giọng trầm trầm mà đầy sự đe dọa của cái chết:
  - Này chàng trai. Đừng ngăn trở công việc của ta nữa. Được chứ.
  Rolary đáp lại với sự tôn kính:
  - Thưa Ngài. Chuyện này tôi không thế tránh được. Mong Ngài hiểu cho.
  Khi đó các thiên thần đứng ở ngưỡng cổng thiên đường. Họ chỉ đứng nhìn không có ý định can thiệp vào công việc của thần chết, còn việc của Rolary lại càng không.
  Vẫn cái giọng trầm trầm đó của thần chết:
  - Tránh ra. Ta đã bỏ qua ba người kia, còn lần này thì không như thế.
  Thần chết lù lù đến gần Rolary, nhẹ nhàng vung lưỡi hái lên mà lanh lẹ dứt khoát bổ xuống. Rolary lùi sang mé bên khác không lùi gần vào thiên đường. Nó không dám đối đầu với thần chết.
  - Cậu đã mất khá nhiều sức để giết bạn cậu rồi nhỉ. Giờ phải giở trò câu giờ à.- Thần chết nói.
  - Bị giết bởi lưỡi hái của Ngài là hết đường sống. Ngài thần chết ạ.- Rolary đáp.
  Thần chết thình lình xuất hiện đằng sau Rolary. Thần nhìn nó bằng ánh mắt lạnh lẽo, một tay cầm lưỡi hái giật vào phía cổ Rolary. Rolary biết không vung kiếm kịp, nó đưa tay trái lên chặn lưỡi hái sắc lẻm cho chậm một tí tẹo cùng lúc thụp người xuống. Nó kịp tránh được cú cắt cổ của lưỡi hái đáng sợ đó. Tay trái của nó bị đứt rơi xuống nằm trên làn mây trôi nổi bập bùng. Nó hi sinh tay trái giữ được mạng. Nó vội bay xa ra để tránh thần chết.
  Thần chết không đuổi theo, lên tiếng khen ngợi:
  - Xử lí tình huống khá lắm.
  Pha vừa rồi các thiên thần cũng phải thán phục nó.
  Bỗng linh hồn Feat biến mất. Dường như Raphael đang hồi sinh cho Feat.
  Thần chết vẫn bình thản vừa vung vẩy lưỡi hái vừa nói với giọng trầm trầm đấy:
  - Chà chà. Vậy là cậu sẽ phải thế mạng cho bạn cậu vậy.
  Rolary cười gằn.  HẾT TẬP MỘT.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/6/16
Moderators: TrongNghia

Chia sẻ trang này