Anna tóc đỏ dưới chái nhà xanh [Audio Book]

Thảo luận trong 'Sách các định dạng' bắt đầu bởi conguyen, 3/10/13.

 1. conguyen

  conguyen Sinh viên năm IV

  Tựa sách: Anne of Green Gables
  Tác giả: Lucy Maud Montgomery (Canada)
  Ngôn ngữ: tiếng Anh
  Xuất bản: Tháng 6/1908
  Ebook: gutenberg.org

  Bìa sách tái bản lần thứ 100 (1908-2008)
  Giới thiệu:
  Khi gia đình nhà Cuthbert muốn xin một cậu bé để về phụ giúp công việc đồng án ở nông trại, người ta đã gửi đến nhầm cô bé mồ côi Anne Shirley. Với bản tính vui vẻ, trí tưởng tượng phong phú, tính tự lập và lòng nhân hậu, cô bé tóc đỏ Anne đã chiếm được cảm tình của mọi người ở đây, đặc biệt bố mẹ nuôi của mình. Được trẻ em yêu thích gần một thế kỷ qua, bộ truyện tiểu thuyết này kể về những ngày tháng lớn lên của cô bé dễ mến Anne từ khi cô đến sống với gia đình bố mẹ nuôi ở Green Gables.

  Mark Twain, nhà văn nổi tiếng của Mỹ đã có lần nhận xét rằng cô bé Anne trong Anne of Green Gables là “hình tượng đáng yêu và gây nhiều cảm động nhất từ sau khi có nhân vật Alice bất hủ”.

  Được dịch sang 17 ngôn ngữ, gần 100 năm qua, tác phẩm vẫn luôn hấp dẫn các độc giả nhỏ tuổi khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là ở Nhật bản nơi mà Anne trở thành một biểu tượng rất được trẻ em Nhật yêu mến.

  Bộ sách về cô bé Anne gồm 8 cuốn:
  Anne of Green Gables (1908)
  Anne of Avonlea (1909)
  Anne of the Island (1914)
  Anne of Windy Poplars (1936)
  Anne's House of Dreams (1917)
  Anne of Ingleside (1939)
  Rainbow Valley (1919)
  Rilla of Ingleside (1921)

  (Nguồn: SachHay.com)

  *****
  Thông tin thêm:
  - Anne of Green Gables từng được chuyển thể thành phim hoạt hình (anime) vào năm 1979 bởi đạo diễn Nhật Isao Takahata (và từng được phát sóng trên Đài truyền hình TpHCM).
  - Loạt truyện về cô bé Anne từng được nhiều lần dựng thành phim truyền hình và điện ảnh. Mới đây nhất là Anne of Green Gables: A New Beginning (2008) của đài CTV - Canada.

  Cô bé Anne trong phiên bản phim hoạt hình của Nhật:  Đây là quyển đầu tiên trong seri. Mình chỉ tìm được audiobook. Cả nhà đọc tạm. Anna tóc đỏ dưới chái nhà tranh nha.


  Download tại đây: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  __________________
  Mỗi người một cách sống ...


  Nguồn e-thuvien.com
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/10/13

Chia sẻ trang này