TG Khác Ba bộ sách quí của Hội Theosophia

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi junchan, 2/10/13.

Moderators: mopie
 1. junchan

  junchan Lớp 7

  Trong các tác phẩm của Hội Theosophia có ba tác phẩm được xem như ba viên ngọc quí của người học Đạo:
  1. Dưới Chân Thầy (At The Feet Of The Master) của Krishnamurti.
  2. Tiếng Nói Vô Thinh (Voice Of The Silence) của Bà Blavatsky.
  3. Ánh Sáng Trên đường Đạo (Light On The Path) của Bà Mabel Collins .
  Các tác phẩm trên rất ngắn gọn, gồm các câu châm ngôn súc tích, tuy nhiên để hiểu trọn vẹn không phải điều dễ dàng. Hai nhà Theosophist nổi tiếng là Ông C.W. Leadbeater và Bà Annie Besant có giảng lý ba quyển trên trong bộ tác phẩm gồm ba quyển : Talks On The Path Of Occultism. Tác phẩm nầy đã được dịch ra tiếng Việt và phổ biến đây đó trên internet. Sau đây là lời giới thiệu của Ông Leadbeater về bộ ba tác phẩm nầy:
  Quyển Dưới Chơn Thầy là một trong ba quyển (hai quyển kia là Tiếng Nói Vô Thinh và Ánh Sáng Trên Ðường Ðạo) đặc biệt giúp cho việc bước vào đường Ðạo dễ dàng. Hiện thời, giá trị của quyển Dưới Chơn Thầy đối với chúng ta thật là to tát vì lẽ nó cực kỳ giản dị và đã được Ðức Chưởng Giáo sắp lâm phàm đặc biệt thừa nhận. Nó chứa đựng những bài của Ðức Chơn Sư dạy người đệ tử ấu thơ của Ngài là J. Krishnamurti, mới 13 tuổi, năm 1909 (Krishnamurti có tên Alcyone trong quyển Những Tiền Kiếp của Alcyone mới xuất bản đây, vào năm 1924). Vì lúc đó Krishnamurti chưa thật giỏi tiếng Anh, mà bài học lại bằng Anh Ngữ, cho nên lời dạy và văn từ phải đặc biệt rõ ràng. Ðức Chơn Sư Kuthoumi với tài năng thích ứng phi thường của Ngài, đã trình bày mọi điều kiện để được Ðiểm Ðạo lần thứ nhứt, bằng một ngữ pháp đơn giản tuyệt diệu. Ðó là sự hấp dẫn của quyển sách này.

  Quyển Ánh Sáng Trên Ðường Ðạo xuất bản năm 1885, và quyển Tiếng Nói Vô Thinh năm 1889. Mỗi tác phẩm đạo đức này đều có những đặc tính riêng. Chúng ra đời lâu hơn và có tính cách thi vị hơn quyển Dưới Chơn Thầy, dù quyển này cũng có vài câu tuyệt đẹp : điều ấy phải như vậy, vì tác giả là Ðức Chân Sư Kuthoumi. Ông Swami T. Subba Rao có nói với chúng tôi rằng quyển Ánh Sáng Trên Ðường Ðạo có nhiều nghĩa chồng chất lên nhau mà ý nghĩa thâm sâu nhất liên hệ đến bậc Ðiểm Ðạo rất cao. Quyển Tiếng Nói Vô Thinh dẫn chúng ta đến bậc Ðiểm Ðạo của vị La hán (Arhat)…
  Trên trang web của TVE đã có quyển Giảng lý Dưới Chân Thầy do bạn Bùi Xuân Huy chuyển thể, tuy nhiên để thuận lợi cho các bạn tìm đọc, tôi xin mạn phép gom quyển trên vào chung bộ ba quyển - Giảng lý Ánh sáng Trên đường đạo, Giảng lý Tiếng Nói Vô Thinh, Giảng lý Dưới Chân Thầy (Có làm thêm bìa sách và mục lục).

  PRC: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  EPUD: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nguồn TVE - lamkiet
   
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này