Giả tưởng Lãng mạn Ba-ri-e - Pa-ven Vê-gi-nốp

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Anh Thao, 30/8/22.

 1. Anh Thao

  Anh Thao Lớp 2

  BA-RI-E (The Barrier)
  Pa-ven Vê-gi-nốp (Pavel Vezhinov)

  Dịch giả: Đỗ Hồng Chung
  Nhà xuất bản Lao Động - 1983

  LỜI GIỚI THIỆU
  "Cốt truyện Ba-ri-e dựa trên những biến động trong hành vi và nhân cách của một bệnh nhân rối loạn thần kinh chức năng (còn gọi là bệnh tâm thần). Các chi tiết tác giả đưa ra không xa lạ gì với triệu chứng trong một bệnh án tâm thần, nhiều việc như hoang dường nhưng không phải là đã không xảy ra ở những bệnh nhân nào đó. Chúng ta không tranh luận về sự chính xác, hoặc nguyên nhân các hành động, hoặc cảm giác của cô Đô-rê-tê-a. Đó là lĩnh vực của các nhà tâm thần học. Điều chúng ta quan tâm và cũng là điều mà Pa-ven Vê-gi-nốp muốn đề cập đến là khả năng cảm thông nhau giữa con người với con người, là cách nhìn nhận con người, đặc biệt là cách nhìn nhận những khát vọng của con người. “Có lẽ ở đây có một cái gì sâu sắc và mạnh mẽ hơn cái vốn có trong bản chất con người. Và cũng như nhiều người bình thường, tôi cảm thụ theo bản năng rằng tất cả những cái tôi không có khả năng làm hoặc những cái người khác làm không giống tôi, đều là cái không bình thường. Bây giờ tôi mới hiểu sâu sắc rằng điều này là biểu hiện sự dốt nát và kém cỏi, chứ không là cái gì khác”. Sau sự mất mát lớn lao mà không gì trên đời có thể bù đắp lại được, nhân vật chính của câu truyện, An-tô-nhi, đã bàng hoàng nhận ra điều đó. Đây là một lời tự thú xót đau, nhưng cái hiện trạng này, cho đến hôm nay, tiếc thay, vẫn cứ phổ biến ở ngoài đời."​
  (trích lời giới thiệu sách của Vũ Quần Phương, tháng 03/1983)​

  [pdf] Link download: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Last edited by a moderator: 6/9/22
  amorphous, Dr. No, langbavibo and 4 others like this.
 2. Cảnh1711

  Cảnh1711 Lớp 3

  Cảm ơn bạn đã đăng sách lên, mình xin phép làm e-book cho cuốn này nhé! :rose:
   
  Anh Thao thích bài này.
 3. Anh Thao

  Anh Thao Lớp 2

  Cảm ơn bạn nhiều. Vậy thì tốt quá vì mình không biết làm ebook nên chỉ đưa lên được pdf thô thôi. Nếu bạn cần soát chính tả thì mình sẽ tham gia nhé.
   
  Cảnh1711 thích bài này.
 4. Cảnh1711

  Cảnh1711 Lớp 3

  Vâng, mình dự định đánh máy và thay phiên âm sang tiếng Anh nên mình sẽ làm một mình cho thống nhất ạ. ^^
   
  Anh Thao thích bài này.
 5. hungbc1010

  hungbc1010 Lớp 5

  Chất lượng cuốn này OCR vô tư, không cần đánh máy đâu bạn. OCR sau đó chia nhau soát lại sẽ nhanh và tránh được việc gõ bị thiếu câu, thiếu dòng, thậm chí thiếu đoạn.
   
  Cảnh1711 thích bài này.
 6. Cảnh1711

  Cảnh1711 Lớp 3

  Cảm ơn bạn, bạn có thể OCR rồi mình sẽ soát lỗi được chứ, mình có thử nhưng chất lượng không được tốt lắm.
   
  hungbc1010 thích bài này.
 7. Truong Nho Canh

  Truong Nho Canh Mầm non

  Mình đã đọc cuốn sách này vào cuối những năm 80 thế kỷ trước,đọc xong cứ ngẩn ngơ vì thấy hay quá, cốt truyện lạ quá.Hồi nớ đang thời kỳ đổi mới,nền văn hóa văn nghệ cũng tươi tắn hơn trước do có những cuốn như cuốn này được ấn hành.
  Sau này khi đi học ở Huế lại được coi phim này tại cái rạp chi nằm trên đường Chi Lăng,cả lớp đi coi luôn;phim cũng rất hay,một kỷ niệm không quên.
   
  Anh Thao thích bài này.
 8. Dr. No

  Dr. No Không không thấy

  Hồi tôi làm cuốn Những dấu vết còn lại - cùng tác giả, có bạn cũng đề xuất cuốn sách này, hôm nay bạn đăng lên thật là tốt.
   
  Anh Thao thích bài này.
 9. Anh Thao

  Anh Thao Lớp 2

  Hôm trước mình cũng vừa tìm thấy phim dựa trên tác phẩm này.
   
 10. Anh Thao

  Anh Thao Lớp 2

  Thực sự mình không biết về tác giả, cũng không biết về tác phẩm này thế nhưng tình cờ tìm thấy cuốn sách này và bị ấn tượng bởi bìa sách nên mình mua về đọc. Vừa đọc xong thấy rất xúc động về thông điệp của tác phẩm và sự gần gũi của nó với con người sống ở thời hiện tại nên mình tìm bản ebook của sách nhưng hình như không có. Nghĩ đây là một cuốn sách rất hay và đáng được biết đến nhiều nên mình đăng lên, mong rằng những bạn có hứng thú với cuốn sách này trên diễn đàn có thể giúp làm ra những bản ebook hoàn chỉnh.
   
 11. Cảnh1711

  Cảnh1711 Lớp 3

  Cảm ơn bạn, mình sẽ soát nốt cho đến hết 100 trang đầu nhé!
   
  Dr. No and hungbc1010 like this.
 12. hungbc1010

  hungbc1010 Lớp 5

  Hôm bữa mình cũng dùng VFlat OCR được 100 trang (tối đa mỗi ngày), định hôm sau làm tiếp thì nghỉ lễ tới giờ thì thấy các bạn làm xong rồi. Hihi
   
  hung101010, Dr. No and Cảnh1711 like this.

Chia sẻ trang này