Y học thường thức Bài giảng: Y học thể dục thể thao

Thảo luận trong 'Tủ sách Y học - Sức khỏe' bắt đầu bởi Justbenice, 29/3/21.

Moderators: thichankem, Zhiqiang
 1. Justbenice

  Justbenice Lớp 4

  Môn y học thể dục thể thao là môn khoa học thực hành được giảng dạy cho các sinh viên trường đại học thể dục thể thao và các sinh viên thuộc khoa giáo dục thể chất của trường đại học sư phạm ở nước ta. Môn học này nhằm trang bị những kiến thức về y - sinh học thể dục thể thao để nghiên cứu và hoàn thiện quá trình giáo dục thể chất nhằm nâng cao sức khoẻ, thành tích thể thao. Trên cơ sở hiểu biết đó, các giáo viên thể dục thể thao và huấn luyện viên sẽ vận dụng những kiến thức cơ bản của môn y học thể dục thể thao để thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ và đánh giá lượng vận động của vận động viên qua các bài tập, buổi tập, chu kỳ tập…đồng thời sử dụng các phương pháp hồi phục sức khoẻ cho các vận động viên để nâng cao trình độ tập luyện và thành tích thể thao.
  Ngoài ra, còn ứng dụng trong công tác tuyển chọn, đào tạo tài năng thể thao trẻ của các môn thể thao.
  Để đáp ứng với mục đích trên. Qua những năm nghiên cứu thực hành kiểm tra y học thể dục thể thao cùng tham khảo một số tài liệu của viện khoa học TDTT, các tác giả trong và ngoài nước, chúng tôi cố gắng soạn thảo cuốn “ Bài giảng y học thể dục thể thao” để làm tài liệu cho sinh viên thể dục thể thao, sinh viên khoa giáo dục thể chất học tập và tham khảo cho các môn học khác có liên quan.
  Dù sao, cuốn sách này không tránh khỏi những sai sót trong biên soạn, chúng tôi mong các bạn đồng nghiệp cùng tất cả các bạn sinh viên đóng góp ý kiến để cuốn sách bài giảng này ngày được hoàn thiện hơn.
  Xin chân thành cám ơn.
  Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 17 – 07 – 2005.
  Tiến sĩ. Nguyễn Đăng Chiêu


  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  DinhMinhTuan, HuyAn, Yomost and 2 others like this.
Moderators: thichankem, Zhiqiang

Chia sẻ trang này