Thảo luận Bạn đã học được gì từ sách Self-Help (kỹ năng, làm giàu...)?

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi mr.buiduytung, 6/1/16.

 1. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Chào mọi người!

  Từ lúc vào diễn đàn, mình cũng đọc được nhiều ý kiến về thể loại sách Self-Help... nhưng đa phần đều là những phản hồi tiêu cực. Đại loại như: không có tác dụng, chỉ tạo động lực nhất thời, không phù hợp với môi trường Việt Nam...

  Thiết nghĩ, các bạn đọc sách Self-Help cũng đều là vì mục đích tự giúp mình, phát triển cá nhân, gặt hái thành công hay làm giàu đổi đời, học tập những kinh nghiệm thành công hay thất bại của người đi trước... Nhưng phải nói, tự học thành tài không phải là chuyện dễ dàng mà bất kỳ ai cũng làm được khi chỉ có sách mà không có thầy và không có bạn học.

  Hôm nay, mình đăng chủ đề này, mong muốn mời gọi những bạn đã gặt hái được điều gì đó từ thể loại sách này mở lòng chia sẻ những bài học, những trải nghiệm... Đó không nhất thiết phải là những bài học lớn, đem lại những hiệu quả to tát và làm thay đổi hoàn toàn con người hay cuộc đời các bạn. Mà chỉ cần là những bài học đơn giản, những trải nghiệm nhỏ nhưng đã tạo nên sự thay đổi khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

  Mình mong mọi người sẵn sàng mở lòng với nhau cùng trao đổi chia sẻ từ những tâm đắc, những bài học đến những thắc mắc, nghi hoặc đối với thể loại sách này. Việc thảo luận, học tập, giúp đỡ lẫn nhau sẽ giúp mọi người cùng tiến bộ nhanh hơn và xa hơn. Và như thế, thể loại sách này sẽ dễ dàng hơn đem lại nhiều lợi ích thực tế hơn cho tất cả mọi người.

  Năm mới đến rồi, mọi người có một New Year's resolution mới. Nhưng đa số vẫn còn những New Year's resolution của những năm trước còn chưa thực hiện xong. Mong rằng cùng nhau trao đổi học tập sẽ giúp mọi người có tiến bộ và có động lực, quyết tâm cùng "vũ khí" để bắt đầu lại những mục tiêu còn dang dở của mình và chiến thắng chúng nó.

  Mong mọi người nhiệt tình hưởng ứng nhé!

  P/S: Do chưa có thời gian gõ nên những chia sẻ của bản thân mình xin phép được cập nhật sau.
   
 2. quocdat5594

  quocdat5594 Lớp 2

  Mình chỉ buồn nỗi là đọc được mà làm được những điều nhỏ nhoi quá, dự định năm nay để năm sau làm à ha :)))
   
  mr.buiduytung and vancuong7975 like this.

Chia sẻ trang này