Thảo luận Bàn về những kiến thức thực tế trong tiểu thuyết Mật Mã Tây Tạng

Thảo luận trong 'Tác phẩm và nhận định' bắt đầu bởi xversion1, 30/5/19.

Moderators: Cát Cát
 1. xversion1

  xversion1 Lớp 3

  Không biết là có bác nào đọc bộ này không? Thật ra em cũng không phải là người hâm mộ gì tiểu thuyết kiểu này, em đọc chẳng qua vì muốn tìm hiểu về Tây Tạng để chuẩn bị trong tương lai có ngày góp đủ tiền sẽ đi một chuyến.

  Trong truyện em đọc thì thấy có nhiều đoạn mô tả những kiến thức về địa lý, khí hậu, lịch sử, dân ca, sử thi, văn hóa, tôn giáo Tây Tạng...đọc thì có vẻ đáng tin, những không biết là đúng được bao nhiêu phần? Nghe nói tác giả cũng sống 10 năm ở Tây Tạng và nghiên cứu khá nhiều sách vở để viết bộ tiểu thuyết này. Tất nhiên là có nhiều đoạn hư cấu như cổ mộ, cung điện, động thực vật cổ đại... thì em biết là nó không có thật dù không cần phải tìm hiểu.

  Ngoài phần chính là về Tây Tạng ra còn có các khu vực khác ví du rừng Amazon, rồi các kiến thức khác như thời tiết, kỹ năng sinh tồn... em cũng không rõ là có đúng không dù đọc có vẻ hợp lý.

  Vì mục đích ban đầu là đọc để tìm hiểu chút ít về Tây Tạng nên giờ em mới đọc đến tập 4, thấy hơi dài dòng và hơi nhiều hư cấu rồi nên đang hơi nản tý.

  Tất nhiên là không ai đánh giá hết được những kiến thức trong truyện là thật hay giả nhưng mỗi người một tý, mỗi người biết 1 mảng thì em nghĩ là cũng có thể đưa ra được đánh giá chung. Với lại các bác toàn người đọc sách, so sánh sách này với sách kia chắc cũng có thể nói lên sự sai biệt.

  Rất mong được nghe ý kiến của các bác về lĩnh vực mà các bác biết.
   
 2. quang3456

  quang3456 Lớp 10

  Muốn tìm hiểu về Tây tạng thì đọc 'Tạng ngao' còn gần với thực tế hơn.
   
  xversion1 thích bài này.
 3. xversion1

  xversion1 Lớp 3

  Tạng Ngao nghe tiêu đề như kiểu toàn nói về chó, mà em ko có hứng thú với chó lắm. Chó đắt vậy thì đến mọt kiếp cũng chả mua được. :v
   
 4. gentlemagic

  gentlemagic Lớp 4

  Mê Kông Ký Sự những tập đầu quay ở Tây Tạng:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  xversion1 thích bài này.
 5. V/C

  V/C Mầm non

  Muốn hiểu Tạng phải qua chó, bởi chó của Tạng chỉ sau Mật tông mà thôi. Nên tìm hiểu, không nhất thiết phải mua chó mới hiểu được chó. Thường thì nhà không nuôi chó vẫn biết ăn cầy tơ.
  green29
   
  xversion1 thích bài này.
 6. xversion1

  xversion1 Lớp 3

  Mà quyền Tạng Ngao này là quyển gì, của ai mà em tìm không thấy nhỉ?
   
 7. V/C

  V/C Mầm non

  Chó Ngao Tây Tạng.
   
 8. xversion1

  xversion1 Lớp 3

  Phải quyển này ko bác? Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Sao lại là truyện kinh dị, mà lại còn chưa đủ nữa?
   
Moderators: Cát Cát

Chia sẻ trang này