Truyện ngắn Tuổi hoa Bầu trời trong quả trứng - Xuân Quỳnh

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi Caruri Tlkd, 16/12/16.

Moderators: Bọ Cạp
 1. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Nhà thơ Xuân Quỳnh đã để lại một di sản thơ đằm thắm, da diết, ngập tràn tình yêu. Trong di sản thơ đó có một phần thơ khá đặc sắc, thể hiện rõ nét sự đôn hậu, tình thương yêu vô bờ bến của người phụ nữ, người mẹ trong con người nhà thơ, đó là phần thơ nữ thi sĩ viết các con mình, cũng là viết cho các thế hệ trẻ thơ. Đây thực sự là những bài thơ trong trẻo, ngộ nghĩnh và thú vị vô cùng.

  Những bài thơ cô viết cho con riêng của mình, con riêng của chồng (nhà thơ Lưu Quang Vũ), và con chung của hai người đều với một tình yêu thương ngập tràn, không thiên vị, mặc dù với mỗi đứa, cô có một cách yêu thương, bù đắp riêng. Nhà báo Lưu Minh Vũ, con riêng nhà thơ Lưu Quang Vũ mỗi lần đọc câu thơ má Quỳnh tặng cho mình lại rưng rưng xúc động: "Con làm bằng yêu thương/Của cha và của mẹ/Của bà và của ông/Của má nữa biết không/Con làm bằng tất cả."

  Tình yêu thương của nhà thơ bình dị mà cao thượng, ấm áp mà thiêng liêng đã làm rung động hàng triệu con tim độc giả trong cả nước. Không chỉ đọc một lần, chúng ta muốn đọc đi đọc lại nhiều lần. Mà mỗi lần đọc, sự rung động và xúc động vẫn còn nguyên như thế, như giá trị của di sản thơ ca mà cuộc đời ngắn ngủi của nhà thơ đã để lại cho chúng ta.

  Đó là một nửa tập sách. Nửa còn lại là những truyện ngắn viết cho thiếu nhi của Xuân Quỳnh.

  Không chỉ là một nhà thơ nổi tiếng, Xuân Quỳnh còn có những sáng tác cho thiếu nhi vô cùng trong trẻo, thuần khiết, giàu chất nhân văn. Đó là Cô Gió mất tên, Cá chuối con, Lời ru của trăng, Hạt Đỗ Sót... Với cái nhìn của một người mẹ, người chị và trái tim nhân hậu đầy yêu thương dành cho con trẻ, truyện thiếu nhi của Xuân Quỳnh giản dị, giàu cảm xúc và gợi mở suy tư.

  (theo NXB Kim Đồng)

  cover.jpg
  Thông tin sách
  Tên tác phẩm: Bầu trời trong quả trứng
  Tác giả: Xuân Quỳnh
  Thể loại: thơ và truyện ngắn
  Nhà xuất bản: Kim Đồng
  Năm xuất bản: 2005

  Thông tin ebook
  Nguồn ebook: tve-4u.org
  Nguồn text: kites.vn
  Hiệu đính và tạo ebook: Caruri
  Hoàn thành: 12/2016
   

  Các file đính kèm:

 2. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Mục lục thơ và văn trong cuốn sách này.

  mucluctho.jpg muclucvan.jpg

   
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này