Huyền bí Trinh thám Bí mật của Naoko - Higashino Keigo

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Heoconmtv, 7/3/16.

 1. HacLongNinhKieu

  HacLongNinhKieu Lớp 2

  3 quyển bác kể em lại chưa đọc quyển nào cả :D Mới chỉ Phía sau nghi can X (tuyệt tuyệt tuyệt tuyệt vời), và đương nhấm nháp Thánh giá rỗng. Higashino đúng bậc thầy về tâm lý kiểu này.
  Còn Bí mật của Naoko, nói thật là cái phiên bản này em thấy bìa không ổn lắm, cùng của Nhã Nam nhưng bản sau bìa tốt hơn hẳn, nổi bật được mạch truyện. Bản này trong nhà sách em lướt qua không biết bao nhiêu lần mà chẳng buồn dừng lại, cái tựa đó... rồi cái hình đó.... trông chả khác gì kiểu câu like rẻ tiền của mấy em hot-gơn.
   
 2. Tom loves Jerry

  Tom loves Jerry Mầm non

  Bác có bản thánh giá rỗng không cho mình xin với. Cảm ơn bác.
   
 3. Tom loves Jerry

  Tom loves Jerry Mầm non

  Bác có bản thánh giá rỗng không cho mình xin với. Cảm ơn bác.
   
 4. Ebolic

  Ebolic Lớp 8

  Thánh giá rỗng không hay. Đặt vấn đề xưa như trái đất: tử hình có xoa dịu được bên nguyên. Nhưng dùng lý lẽ đầy cảm tính, chắc do nhân vật chính là nữ nên lý luận cũng rất "nữ tính".
   
  Last edited by a moderator: 3/10/17
 5. dplys2

  dplys2 Mầm non

  Mình thấy cũng được đấy chứ nhưng nếu so sánh với các tác phẩm khác của ông ý thì đúng là không bằng thật. Mình có cảm giác nếu đọc xong 3 tác phẩm của Keigo là Phía sau nghi can X, Namiya, Bạch Dạ Hành thì các thể loại tác phẩm trinh thám hay kì bì khác của ông ấy đều có cảm nhận chung ko "tới". Còn về Tâm lý thì Naoko này là tác phẩm kinh điển của Keigo nhưng cũng tùy cảm nhận của từng người
   
 6. Ebolic

  Ebolic Lớp 8

  Ông ấy nên tập trung vào giá trị cốt lõi của tác phẩm thay vì bám theo cách viết nhiều mẩu truyện rời đan xen mà quên chăm chút phần còn lại.
  Ví dụ cuốn Hoa mộng ảo khá dễ đoán, nội dung cũng không sâu, cả quyển mình thấy sáng nhất ở cách viết "đánh lừa" người đọc kia thôi, nhưng lừa được một vài quyển chứ sao lừa được mãi.

  Mà mình nhận thấy nhiều truyện trinh thám bây giờ, ví dụ Hoa súng đen, thích tập trung vào những giá trị ngắn hạn kiểu ấy, như vậy người đọc chỉ thấy hay lần một vì bị lừa, chứ ai còn đọc lại nữa.
  Giờ mình ít đọc trinh thám rồi. :D
   
  lamtam and dr.dean01 like this.
 7. lamtam

  lamtam Lớp 11

  Bộ này cái bìa nhìn cứ sao sao ấy nhỉ, bìa quốc tế vẫn là nhất.
   
 8. lamtam

  lamtam Lớp 11

  Có cái bìa khác, up lên cho ai thích
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này