Bí mật tàu ngầm Éc-sơ-plô-ra - Viết Linh

Thảo luận trong 'Tủ sách Khoa học' bắt đầu bởi lemontree123, 17/4/14.

Moderators: Utron
 1. lemontree123

  lemontree123 Lớp 7

  [​IMG]

  Tác phẩm: Bí mật tàu ngầm Éc-sơ-plô-ra
  Tác giả: Viết Linh
  Khổ sách: 13cmX19cm
  Số trang: 222
  Thể loại: tình báo Khoa học kỹ thuật
  Nhà xuất bản Hải phòng - 1985

  Sơ lược nội dung:

  .....
  Sau nền văn minh cổ đại, châu Âu bị giai cấp phong kiến dìm vào đêm, dài trung cổ suốt mười lăm thế kỷ. Nhiều lĩnh vực, trong đó có khoa học kỹ thuật đã bị kìm hãm.

  Phát minh ra nghề in, việc dùng chữ đúc kim loại của người Đức Giô-han Quy-ten-béc năm 1455 khiến tư tưởng và tri thức được truyền bá nhanh chóng, rộng rãi; sự phát hiện ra châu Mỹ của nhà hàng hải Cri-xtốp Cô-lông năm 1490 đã mở rộng sự hiểu biết của con người, đã đánh thắng nhiều quan niệm lạc hậu. Hai sự kiện này có thể xem là một cái mốc nổi bật đánh dấu chuyển biến nhiều mặt trong đó có khoa học kỹ thuật ở châu Âu. Cả một châu lục từ thời trung cổ bước sang thời đại phục hưng. Từ đây, châu Âu ở vào một giai đoạn sôi nổi với những phát minh có tầm quan trọng đặc biệt dẫn đến sự chuyển mình lớn trong cuộc cách mạng kỹ thuật lần thứ nhất (còn gọi là cách mạng công nghiệp thế kỷ XVIII). Cuộc cách mạng này bắt đầu từ Anh và cũng sôi sục nhất ở nước này.

  Để rút ngắn thời gian nghiên cứu và có thể nhanh chóng bắt tay vào sản xuất hàng loạt những mặt hàng quan trọng hòng tranh giành quyền lợi, bọn gián điệp khoa học kỹ thuật và kinh tế đã không ngừng hoạt động với bất kỳ một thủ đoạn nào đã mua bán hoặc đánh cắp những bí mật của nhau đồng thời ra sức tìm mọi cách giấu kín bí mật của mình. Hành động của chúng đã dẫn đến không biết bao nhiêu bi kịch cho những tài năng, những nhà khoa học chân chính, yêu nước và người dân lương thiện.
  .......
  Cuốn sách là kết quả của dự án:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Cảm ơn các bạn: tamchec, muatatnang, conguyen, Totochan, BacNguyen, Alice, lemontree1234DHN đã hỗ trợ để hoàn thành dự án.

  Link download:
  PRC:
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 24/3/17
 2. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Ai chuyển giúp mình sang định dạng epub với!
   
Moderators: Utron

Chia sẻ trang này