LS-Thế giới Bí mật tử cấm thành Bắc Kinh

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi conguyen, 1/10/13.

 1. conguyen

  conguyen Sinh viên năm IV

  Tử Cấm Thành không chỉ niềm tự hào của ngân dân Trung Quốc mà còn là sự ngưỡng mộ của thế giới. Với vẻ đẹp thâm nghiêm, tráng lệ và tinh xảo, Tử Cấm Thành thật xứng đáng là một Viện Bảo tàng hiện đại về văn hóa lịch sử và nghệ thuật của cung đình hai triều Minh – Thanh, và là một quần thể kiến trúc hùng vĩ vào bậc nhất thế giới.
  Trước đây, do phép tắc cung cấm, quy chế ngặt nghèo, những bí mật trong nội cung của Tử Cấm Thành luôn gây sự tò mò và là đề tài bàn cãi không dứt trong nhiều thập kỉ.
  Giờ đây, khi các nhà khảo cổ, các nhà nghiên cứu bắt tay vào việc khám phá Tử Cấm Thành, thì những bí mật nơi chốn thâm nghiêm mới dần được hé lộ gây nhiều hứng thú đối với du khách trong và ngoài nước.
  Cuốn sách Bí Mật Tử Cấm Thành Bắc Kinh mà chúng tôi giới thiệu với các bạn dưới đây là công trình của học giả Thương Quan Phong chủ biên cùng với sự tham gia của hơn hai mươi chuyên gia về Bắc Kinh sử, cung đình sử, vương phủ sử, sắc kiếu miếu vũ sử, điêu khắc, mỹ thuật, kiến trúc. Cuốn sách được viết rất công phu, từ những tư liệu đáng tin cậy, gạt bỏ những điều huyễn hoặc trong dã sử... Có thể nói đây là một cuốn sách Bách khoa thư về Tử Cấm Thành - một công trình tập thể của các chuyên gia Tử Cấm Thành học. Vì vậy, khi cuốn sách được xuất bản lần thứ nhất năm 1997 đã được đông đảo bạn đọc Trung Quốc gửi thư hoan nghênh cổ vũ và đã tái bản nhiều lần.
  Với những tư liệu phong phú và quý giá về Tử Cấm Thành, đây là một tập sách bổ ích cho bạn đọc Việt Nam muốn tìm hiểu về những bí mật của Tử Cấm Thành nói riêng và văn hoá Trung Quốc nói chung. Cuốn sách này thật sự cần thiết cho qúy khách khi du lịch Tử Cấm Thành.

  (Link đã chết! Bạn nào biết xin cập nhật giùm)
   
  Last edited by a moderator: 8/7/14
  Bọ Cạp, donquijote, cfcbk and 2 others like this.
 2. nguyentuan55

  nguyentuan55 Mầm non

  Nhờ bạn xem lại , link báo lỗi.
   
 3. Gửi lại link giúp mình với bạn. Cuốn này nghe hay mà link đó ko tải được. Xin cảm ơn.
   
 4. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Đã upload lại :D
   

  Các file đính kèm:

  haist, lehoa, ngxtu and 30 others like this.
 5. Hungle

  Hungle Lớp 4

  Về sự thật của Tử Cấm Thành, mình thấy trên Youtube một tài liệu do Đức phát hiện, xin gửi đến các bạn xem. Theo tài liệu nầy tiết lộ thì Tử Cấm Thành được xây dựng bởi 1 kiến trúc sư người Việt Nam tên Nguyễn An là một thái giám bị Tàu bắt. Đây là link:

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Bọ Cạp and kaoaye like this.
 6. quang3456

  quang3456 Lớp 9

  Cái này nhiều tài liệu nói rồi, đâu phải do Đức phát hiện.
  Ebook này quá nhiều lỗi chính tả, như Tử cấm thành viết là Từ cấm thành.
   

Chia sẻ trang này