Cờ Biên Bản 56 ván đấu vòng chung kết giải Vô Địch Cờ Vua Thế Giới Mexico 2007

Thảo luận trong 'Tủ sách Thể thao' bắt đầu bởi Song Ngư, 2/10/13.

Moderators: virgor
 1. Song Ngư

  Song Ngư Lớp 12

  Vòng chung kết giải Vô Địch Cờ Vua Thế Giới năm 2007 tại Mexico (World Chess Championship Tournament Mexico City) từ 11/9/2007 đến 1/10/2007 vừa khép lại . Nhưng ấn tượng mà nó để lại thật hoành tráng và xứng đáng với những gì mà nó đại diện. Tám kỳ thủ mạnh nhất hành tinh đã vào cuộc với khí thế cao ngất mong đem vinh quang tuyệt vời này về cho quê hương mình . Tám vòng đấu quyết liệt ngẹt thở với 56 ván cờ đầy tính sáng tạo và nghệ thuật. Các ekip HLV lão luyện nhất vào cuộc, các chương trình cờ mạnh nhất được sử dụng để phân tích, người ta làm tất cả những gì có thể làm được để mang về vòng nguyệt quế. Với tỉ lệ 4/8 ứng viên, người Nga có cơ sở để tin rằng họ sẽ thêm một lần nữa vô địch . Từ ngày kỳ thủ Nga A.Alekhine vô địch thế giới cho đến nay, người Nga đã sản sinh ra những gương mặt cự phách như Botvinnik, Karpov, Kasparov, Kramnik, M.Chibudanide, N.Gaprindavili, A.Galliamova, A.Kosteniuk … thống trị làng cờ vua thế giới trong một thời gian dài, giành tất cả những ngôi vị cao quí nhất ở tất cả mọi nơi trên thế giới , nhưng gần đây họ đã để mất ngôi vô địch nữ vào tay người Trung Quốc và vẫn chưa lấy lại được thế mạnh của mình, Về nam trừ ba lần mất ngôi vô địch vào tay ba tay cờ lỗi lạc là Max Euwe người Hà Lan, Boby Fischer người Mỹ, Vishy Anand người Ấn Độ, giờ đây họ đã ngậm ngùi nhìn chiếc cup vô địch về tay người Ấn một lần nữa. Một Tạ Quân, một Chư Thần, một Anand đã làm nên điều kỳ diệu cho châu Á.

  World Chess Championship Tournament 2007 là giai đoạn thứ hai của vòng chung kết Vô Địch Thế Giới Cờ Vua. Bốn ứng viên thắng trận trong WCCT 2005 ở San Luis là Vladimir Kramnik (RUS), Vishy Anand (IND), Peter Svidler (RUS), Alexander Morozevich (RUS) cùng với bốn người thắng trận tranh ứng viên vô địch 2007 ở Elista là Peter Leko (HUN), Levo Aronian (ARM), Alexander Mozorevich (RUS), Boris Gelfand (IRA), dự tranh vòng chung kết Vô Địch Cờ Vua Thế Giới ở Mexico từ 11.09.2007 đến 1.10.2007.

  Tuy đã cố gắng làm đi làm lại nhiều lần nhưng việc convert sang ebook vẫn mắc phải một số lỗi làm giảm đi vẽ mỹ thuật, nhưng phần thông tin các ván đấu vẫn bảo đảm tính chính xác, mong qua TVE chuyển đến các bạn thưởng thức những ván cờ được xem là hay nhất trong năm.

  Nguồn TVE - Nick:tambao
  File đính kèm:
  View attachment Biên bản vòng chung kết VĐCV thế giới 2007_Part1.rar
  View attachment Bien ban vong chung ket WCC 2007-part 2.rar
   
  .Loy. and hcmangel like this.
Moderators: virgor

Chia sẻ trang này