Bài học KD Binh Pháp Tôn Tử - Tôn Vũ

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi moonuycxalim, 5/10/13.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. moonuycxalim

  moonuycxalim Lớp 10

  Binh pháp Tôn Tử - Bạn có thấy quen không? Chắc hẳn là quen rồi vì các bạn đam mê kinh tế hẳn biết đây là tài liệu quan trọng cho những ai muốn giành vị trí số 1 trong kinh doanh. Thương trường như chiến trường, mạnh tất thắng yếu tất bại. Nhưng thế nào là mạnh, thế nào là yếu? Hìhì...Các bạn hãy tự tìm câu trả lời cho mình nhé.
  Bàn về Binh pháp Tôn Tử có nhiều cuốn sách liên quan viết rất hay và cụ thể gắn với những mưu lược trên thương trường mà hiện nay các doanh nghiệp đang ứng dụng hết sức tài tình. Tài liệu mình giới thiệu với các bạn dưói đây mới chỉ đề cập trong phạm vi chiến tranh thui nhưng đó là nền tảng để các bạn liên hệ với thưong trường.
  Lần đầu convert sang PRC thấy còn nhiều lỗi nên mong các bạn thông cảm!

  Định dạng .prc:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Người post cũ Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nguồn TVE
   
 2. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  [​IMG]

  Binh Pháp Tôn Tử ra đời vào cuối thời Xuân Thu, không chỉ đặt nền móng cho binh học truyền thống, mà còn sáng tạo nên một hệ thống lý luận quân sự hoàn chỉnh đầu tiên trong lịch sử loài người. Bởi vậy, Binh Pháp Tôn Tử được tôn xưng là tuyệt tác binh thư hàng đầu của thế giới cổ đại.

  Mặt khác, tuy là một bộ binh thư, nhưng tầm ảnh hưởng của Binh Pháp Tôn Tử lại không chỉ giới hạn ở lĩnh vực quân sự, mà còn có thể áp dụng vào những lĩnh vực khác như kinh tế học, thể dục thể thao, khoa học...

  Cuốn Binh Pháp Tôn Tử do Tôn Vũ dâng lên Ngô Vương là cuốn binh pháp hoàn chỉnh, được viết vào khoảng năm 512 trước Công nguyên. Mười ba chương sách của cuốn Binh Pháp Tôn Tử gồm các chương: kế sách, tác chiến, mưu công, hình thiên, thế thiên, hư thực, quân tranh, cửu biến, hành quân, địa hình, cửu địa, hỏa công, dùng ly gián, với hơn 7000 chữ.

  Cuốn sách quán xuyến tư tưởng và phương pháp của duy vật luận đơn thuần, nêu lên được mối quan hệ phức tạp của chiến tranh với chính trị, ngoại giao, kinh tế, hoàn cảnh tự nhiên, cùng là tác động chủ quan của người dụng binh với quy luật khách quan, điều kiện hiện thực, nguyên tắc trọng yếu của chỉ đạo chiến tranh... Tư tưởng quân sự của Tôn Vũ rộng lớn sâu xa, có mưu lược thần diệu, cơ hồ bao quát cả quá trình và các phương diện tương quan của chiến tranh, từ ý tưởng phát động đến thực thi, kết thúc...

  Cuốn Binh Pháp Tôn Tử đã hơn 2500 năm lại đây, là một trước tác lý luận quân sự của nước ta, có một ảnh hưởng to lớn, được người đời tôn là sách kinh điển, là cuốn sách nổi tiếng nhất của binh gia.

  Ảnh hưởng của cuốn Binh Pháp Tôn Tử không chỉ giới hạn ở lĩnh vực quân sự. Binh Pháp Tôn Tử là phương lược trị quốc của chính trị gia, là tấm gương soi của nhà triết học, là pháp bảo của nhà ngoại giao, là báu vật ở trong con mắt của văn học gia. Trong cuộc thương chiến kịch liệt hiện nay, Binh Pháp Tôn Tử cũng là sách giáo khoa chiến lược của những nhà kinh doanh. Vị thần kinh doanh Tùng Hạ của Nhật Bản cũng cho rằng cuốn Binh Pháp Tôn Tử là pháp bảo thành công của ông ta.

  Việc bình giải cuốn Binh Pháp Tôn Tử này được tiến hành trong bối cảnh sức nóng Tôn Tử lan đến toàn cầu.

  Mục Lục :

  Lời nói đầu

  I. Binh Pháp

  1. Kế sách

  2. Tác chiến

  3. Mưu công

  4. Hình thiên

  5. Thế thiên

  6. Hư thực

  7. Quân tranh

  8. Cửu biến

  9. Hành quân

  10. Địa hình

  11. Cửu địa

  12. Hỏa công

  13. Dùng ly gián

  II. Tôn Tử

  Phác họa

  Đề dân

  Bối cảnh lịch sử

  Sự trêu ghẹo của lịch sử

  Dáng vẻ rực rỡ

  Từ trong sách đến chiến công

  Biện dẫn

  Lời kết

  Phụ lục

  Xin mời các bạn download Ebook (PDF):

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Thân :)
   
  Minh Hua, gameaccBook, haist and 21 others like this.
 3. hiepsytranzo

  hiepsytranzo Mầm non

  Bạn có file prc cuốn này không?
   
  ncti and linhduong396 like this.
 4. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Chào bạn,

  Xin lỗi bạn nha. langtu không có file prc cuốn này.:(

  Thân :)
   
 5. Phong Trần

  Phong Trần Mầm non

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Sách hay quá! :)
   
 6. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Chào bạn :)

  Không có chi.

  Thân :)
   
 7. ncti

  ncti Mầm non

  Các bạn có thể down bản prc ở đây:
  (Chờ update lại link download)
   
  Last edited by a moderator: 5/9/21
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này