Ứng dụng Blink - Trong chớp mắt .Nguon TVE

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi Despot, 1/10/13.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. Despot

  Despot Lớp 11  Tác giả : Malcolm Gladwell

  Mô tả sơ lược về nội dung :

  "Sức mạnh của việc nghĩ mà không cần suy nghĩ" ở bên dưới tựa đề Trong chớp mắt

  Có khi nào bạn ra một quyết định chỉ sau 2 giây nhìn nhận sự việc chưa? Và bạn có tin rằng quyết định nhanh chóng mà không cần suy xét cẩn trọng ấy là đáng tin tưởng không? Trong cuộc sống có nhiều khi chúng ta đưa ra một kết luận rất nhanh mà chúng ta không thể giải thích được tại sao chúng ta lại quyết định như vậy. Cũng như "nhìn mặt mà bắt hình dong" hay tình yêu sét đánh chẳng hạn.... Đây cũng là một trong những vấn đề khiến chúng ta băn khoăn tìm câu trả lới đúng không? Trong chớp mắt sẽ giải thích và giúp bạn tìm hiểu về những bí ẩn này qua những ví dụ minh họa rất sâu sắc đấy: bức tượng Kouros, sai lầm mang tên Warren Harding hoặc những trang viết về Paul Van Riper... đều rất đặc sắc.

  Trong chớp mắt là một quyển sách hay nói về sự suy nghĩ nhanh nhạy của con người và mình thực sự ấn tượng trước "thuyết những lát cắt mỏng"(Thin-slicing) mà Malcolm Gladwell đưa ra. Một điều khá bất ngờ khi đọc xong quyển sách là những người thường có những quyết định nhanh và chính xác không phải là những người thu thập và sử dụng hầu hết thông tin, cũng không phải là những nguời có thời gian cân nhắc kỹ lưỡng mà họ lại là người sử dụng tốt nghệ thuật "lát cắt mỏng"(Thin slicing)


  Mình có file mp3 đọc lại nội dung của bản tóm tắt trên của vntuyen, hi vọng sẽ có ích cho các bạn muốn luyện nghe tiếng anh. Link down Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Người viết bài: vntuyen và mrutt
  Nguồn: TVE
   

  Các file đính kèm:

  gameaccBook, haist, Heoconmtv and 5 others like this.
 2. lichan

  lichan Lớp 12

  Blink - Trong chớp mắt

  [​IMG]

  Blink Trong Chớp Mắt
  Tác giả: Malcolm Gladwell
  . - Dịch giả: Hà Minh Hoàng.
  Nhà xuất bản: Nxb Lao động
  Số trang: 300
  Thực hiện ebook: hanhdb​

  Trong chớp mắt là cuốn sách viết về cách chúng ta nghĩ mà không cần suy nghĩ, về những quyết định đưa ra chỉ trong một cái chớp mắt thực sự không hề tầm thường như mọi người vẫn nghĩ. Vì sao một số người luôn là những người quyết định sáng suốt, trong khi số khác lại luôn lầm lẫn, quẩn quanh… Tại sao một số người hành động theo bản năng của họ và chiến thắng, một số người lại luôn kết thúc bằng sai lầm. Não của chúng ta thực sự hoạt động thế nào: trong công sở, trong lớp học, trong bếp và phòng ngủ… Và vì sao những quyết định đúng đắn nhất lại thường là những quyết định không thể lý giải rõ ràng cho người khác.

  Những người thành công khi họ biết vận dụng “ sức mạnh của cái liếc nhanh- giss ( thuật ngữ) ”, áp dụng phương pháp chia nhỏ vấn đề thành những lát cắt mỏng ( thin-slicing ). Chúng ta thường được dạy “ Dục tốc bất đạt”, “ Ăn có nhai, nói có nghĩ”, “ Chậm mà chắc”. Chúng ta luôn tin tưởng rằng sẽ hiệu quả hơn nếu nhìn nhận sự việc dựa trên lượng thông tin lớn nhất có thể có. Chúng ta chỉ thực sự tin tưởng vào những quyết định có ý thức. Mục đích của Trong chớp mắt là thuyết phục bạn tinv ào một hiện thực đơn giản rằng: những quyết định nhanh, xuất thần cũng hữu dụng như những quyết định thận trọng, được xem xét kĩ lưỡng vậy.

  Những người thất bại, chà…, họ sẽ đặt câu hỏi: Vậy thì khi nào chúng ta nên tin tưởng vào bản năng và khi nào thì nên thận trọng, cảnh giác với nó???. Câu trả lời là khi năng lực nhận thúc nhanh nhạy của chúng ta không đạt được hiệu quả như mong muốn , nó thất bại vì những nguyên nhân rất cụ thể và nhất quán, và con người có thể xác định cũng như nắm bắt được những nguyên nhân này. Vì thế chúng ta phải hiểu rõ hơn và đi đến những giới hạn với thin-slicing.

  Ô thế hóa ra , sức mạnh của sự hiểu biết trong 2s đầu tiên đó là một món quà thần kì mà Thượng Đế ban tặng cho một số ít người may mắn chăng? Không, nó là một khả năng mà tất cả chúng ta có thể trau dồi cho bản thân.

  Chỉ khi nào bạn có thể tự dạy cho bản thân mình suy nghĩ một cách thận trọng và có logic thì bạn mới có thể tự hướng bản thân đưa ra các đánh giá tức thời hiệu quả hơn.

  Download: epub and mobi include
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 15/1/15
 3. Children19912000

  Children19912000 Mầm non

  Bạn ơi Linh die rồi nhưng dù sao vẫn thank nha
   
  meo_ao_seri137 thích bài này.
 4. lichan

  lichan Lớp 12

  Cảm ơn đã phát hiện giúp mình. Đã ad file đính kèm bổ sung .
   
 5. bạn có file mobi hay prc của quyển này không?
   
  Last edited by a moderator: 22/8/16
 6. Huyền Nho

  Huyền Nho Mầm non

  Cảm ơn chủ thread nhiều nhiều :p
   
 7. dangxunb

  dangxunb Mầm non

  Bạn có thể up lại file mobi/prc được không? Cảm ơn bạn :D
   
  Zhiqiang thích bài này.
 8. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  :)
   

  Các file đính kèm:

Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này