Phật Giáo BỐN NỀN TẢNG CHÁNH NIỆM

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi kinhnhieuloc, 2/1/16.

Moderators: mopie
 1. kinhnhieuloc

  kinhnhieuloc Lớp 8

  Thiền Phật Giáo
  BỐN NỀN TẢNG CHÁNH NIỆM
  (giảng bằng ngôn ngữ thông thường)
  Người dịch: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nhà xuất bản Hồng Đức 2015

  upload_2016-1-2_8-15-30.png

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Last edited by a moderator: 2/1/16
 2. tducchau

  tducchau "Nhặt lá..." Thành viên BQT

  Lành thay! Lành thay!
  Cảm ơn @kinhnhieuloc thật nhiều! Quý lắm!

  Sách Ấn Tống! _ Không những không cần phải 'Xin Xóa' mà còn (nếu được) thì nên đưa lên mục danh dự nữa! Ân đức mười phương mà Bạn!

  (Nhưng @tducchau phải xóa bài thứ hai [#2] của Bạn vì lỗi phạm quy và không cần thiết nữa!)

  Xin được phụ thêm đôi dòng... "

  Kính tặng các Tăng, Ni khoa Thiền
  Học viện Phật giáo Vạn Hạnh.


  Nguyện cho công đức Pháp thí này được hồi hướng đến những người thân quyến và tất cả chúng sinh.

  Về quyển sách này

  Như Đức Phật đã nói: “Này các Tỳ kheo, đây là con đường trực tiếp để làm trong sạch chúng sinh, để vượt qua buồn đau và sầu bi, để chấm dứt sự khổ và phiền não, để đạt được con đường chánh đạo, để chứng ngộ Niết-bàn, được gọi là Bốn Nền Tảng Chánh Niệm.”

  Dù cho con đường đó (ekayano maggo) đã được các thầy tổ và học giả dịch là con đường duy nhất hay trực chỉ đến những mục tiêu tu hành như Phật đã nói trên, thì nó cũng có nghĩa là một con đường quan trọng nhất để người tu hành theo đạo Phật cần phải bước quai. Chánh niệm là sự thực hành không thể thiếu được để dẫn đến những trạng thái giác ngộ và Niết-bàn.

  Theo kinh điển, “Bất kỳ ai đã giải thoát, đang giải thoát, hoặc sẽ giải thoát khỏi thế gian này, tất cả họ làm được vậy bằng cách phát triển đúng đắn Bốn Nền Tảng Chánh Niệm.” Điều đó có nghĩa rằng những bậc tu hành giải thoát đều tu chánh niệm theo hướng dẫn của Phật trong bài kinh “Bốn Nền Tảng Chánh Niệm” này. Đó là vai trò và ý nghĩa của bài kinh này trong việc tu thiền chánh niệm theo đạo Phật.

  Trong quyển sách này, thiền sư Bhante Gunaratana giảng giải bằng một ngôn ngữ thông thường để chúng ta dễ dàng hiểu được và thực hành theo. Mời các bạn và các đạo hữu bước vào tìm hiểu trong phần Dẫn Nhập và Nội Dung trong quyển sách của vị thiền sư hiền trí này.

  Quyển sách này được cho là một quyển sách hay nhất về đề tài Thiền Chánh Niệm và Bốn Nền Tảng Chánh Niệm. Nó có thể được đọc cùng với quyển “Chánh Niệm-giảng bằng ngôn ngữ thông thường”, “Chánh Định-giảng bằng ngôn ngữ thông thường”, và “Tám Bước Đi Đến Chánh Niệm” của ngài.

  Chúc quý độc giả dễ dàng nắm bắt và thưởng thức được những lời giảng giải, và hơn hết, thực hành Thiền Chánh Niệm một cách thành công sau khi đọc quyển sách này.

  Nhà Bè, cuối Thu 2013
  Lê Kim Kha

  Người dịch giữ bản quyền bản dịch này. Quyển sách này được người dịch in và ấn tống miễn phí cho các Phật tử, không được in hoặc sao để bán, trừ khi có sự đồng ý (với mục đích phi lợi nhuận) của người dịch.

  Liên hệ để góp ý hoặc để nhận sách ấn tống:
  Tel: 0909503993 email: [email protected]

  • Chúng tôi không ấn tống và không phát hành bản in năm 2013 do Nxb Tổng Hợp Tp.HCM cấp phép, vì sách có nhiều lỗi in sai."

  *​

  Như vậy, thụ hưởng theo công đức của dịch giả, bên cạnh việc chuyển tải lại Nội dung quyển sách nầy trên Diễn đàn, @kinhnhieuloc và các Phật tử có thể liên hệ trực tiếp để nhận sách giấy...

  *​

  Xin được thành kính tri ân Thiền Sư Henepola Gunaratana, dịch giả Lê Kim Kha, Nhà xuất bản Hồng Đức. Cám ơn các độc giả đã quan tâm.

  Nguyện cho công đức Pháp thí này được hồi hướng đến những người thân quyến và tất cả chúng sinh.

  Nam mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.
   
 3. kinhnhieuloc

  kinhnhieuloc Lớp 8

  Cám ơn Tducchau nhiều vì đã viết bài giới thiệu. Mình tưởng sách bị trùng nên nhờ xóa giúp.
   
 4. toshiro91

  toshiro91 Lớp 2

  File Epub:
   

  Các file đính kèm:

Moderators: mopie

Chia sẻ trang này