Book of teas

Thảo luận trong 'Sách tiếng nước ngoài' bắt đầu bởi Despot, 5/10/13.

 1. Despot

  Despot Lớp 11

  ][​IMG][/IMG]
  Read about The Origin of Tea, The Route of Tea, The Art of Living with Tea, Tea Types, Tea Grading, Household Uses of Tea, Tea & Beauty, Tea & Caffeine, Great Tea made Simple, Loose Leaf Teas, Tea & Health, plus over 60 tea blends.

  The effect of tea is cooling and as a beverage it is most suitable. It is especially fitting for persons of self-restraint and inner worth.
  - Lu Yu (715-803), Ch'a Ching


  Có lịch sử khoảng 5.000 năm, trà là loại đồ uống cổ xưa nhất.Truyền thuyết kể rằng Thần Nông, đã khám phá Trà như là một loại dược thảo . Một ngày kia, đang đun nước dưới cây trà, có vài chiếc lá trà rơi vào ấm nước sôi của ông. Sau khi uống thử vài ngụm trà ấy, ông phát hiện mình có một năng lực kỳ diệu, và ngay sau đó trà ra đời.

  Một huyền thoại khác kể rằng Đức Đạt Ma Sư Tổ của Thiền phái Thiếu Lâm Tự Trung Hoa, đã ngủ quên trong lúc tọa thiền nên tức giận tự cắt mí mắt của mình quăng xuống đất và nơi ấy mọc lên một thứ cây kỳ lạ, hái lá nấu nước uống khiến cho tâm hồn tỉnh táo, được gọi là Trà. Từ đó trà trở nên thức uống thông dụng của thiền môn.Không ai có thể chắc chắn cuộc pha trà đầu tiên được diễn ra ở đâu và vào thời điểm nào nhưng tất cả đều đồng ý rằng mùi vị tinh tế và hương thơm của trà khiến con người tập trung và tĩnh tâm." Ấm trà được sắp lên toả hương thơm thanh tao, tinh khiết. Uống chén thứ nhất thấy lòng tĩnh lặng, tâm không giao động, tự soi được vào cõi tâm mình. Thiền nhân gọi đó là trang thái vấn tuệ.Uống xong chén thứ hai thấy nơi ấn đường ấm nóng, tư duy thiền sắp được khai thông. Uống xong chén thứ ba cả hai trang thái trên đều biến mất. Thân xác như hoà vào trời đất. người ta nói đó là trang thái đạt tớ thiền và là trà đạo." (Kakuzo Okakura)


  Người viết bài:
  marukodung
  Nguồn: TVE

   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này