Kinh dị Bức tường đá kinh hoàng và Câu đố bí hiểm - Jarson Dark

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi mytho, 29/9/15.

 1. mytho

  mytho Lớp 9

  Chương 1
  Ngôi nhà u ám trên đỉnh đồi đang hiện lên phía trước như một nấm mồ trống rỗng! Matteo biết rõ, nó sẽ trở thành nấm mồ của anh. Sự việc đã được quyết định và sẽ xảy ra như biết bao lần trước. Ủy ban hành quyết gồm ba gã đàn ông này chưa bao giờ để ai trốn thoát.

  Một tên đang lái xe, hai tên khác ngồi ở hàng ghế sau, kẹp Matteo vào giữa. Tuy không phải loại người nhút nhát, nhưng tình huống hiện thời khiến thân hình anh ta như đang mềm nhũn xuống. Ngôi nhà trên đỉnh đồi, điểm cuối của con đường mòn ngoằn ngoèo, đã từ lâu trở thành huyền thoại: Người ta có thể đi vào trong, nhưng chẳng thể ra.

  Matteo ngửi thấy mùi máu. Dĩ nhiên rồi, chúng cư xử với anh đâu có dịu dàng, lịch sự gì. Cán một khẩu súng lục đã đập gãy liền mấy chiếc răng. Những ngọn đòn khác thọc vào dạ dày, cuối cùng đã đẩy anh gục xuống.
   

  Các file đính kèm:

  Cub, JSAkane, vndony and 42 others like this.
 2. Que83

  Que83 Lớp 5

  Hai truyện Bức tường đá kinh hoàng (Geisterjäger John Sinclair #865 - Auf ewig verflucht) và Câu đó bí hiểm (Geisterjäger John Sinclair #640 - Das Blut-Rätsel) này là thuộc serie Geisterjäger John Sinclair của tác giả người Đức Helmut Rellergerd (alias Jason Dark). Cả serie truyện mang màu sắc kinh dị và trinh thám Geisterjäger John Sinclair này được xuất bản từ 1978 đến nay đã được 1944 cuốn truyện của nhiều tác giả khác nhau, và cũng đã được dịch ra nhiều ngôn ngữ ở nhiều quốc gia như Anh, Bỉ, Pháp, Hà Lan, Czech.

  Một điều rất lạ là tên tác giả được "cải biên" thành Jarson Dark. Rất nhiều truyện của serie này được NXB Thanh Niên ấn hành dưới tên dịch giả Khanh Khanh và tên tác giả đều được ghi là Jarson Dark (???) như: Bàn tay đao phủ (Gatanos Galgenhand), Bi kịch người sói (Werwolf-Wahnsinn), Con quỷ đất (Das Erdmonster), Điệu nhảy thầy tu (Geistertanz der Teufelsmönche), Hòn đảo bí hiểm (Die Totenkopf-Insel),... Theo tôi thì đây là việc làm cố ý, không biết là của NXB hay của dịch giả? Thật đáng buồn với cung cách làm việc như thế này!
   
 3. thanhviet170906

  thanhviet170906 Mầm non

  Có lẽ là vướng vấn đề bản quyền nên làm lậu đó bạn. Mình đoán thế
   
 4. HacLongNinhKieu

  HacLongNinhKieu Lớp 2

  Không biết phải quyển "Con quỷ đất" mình đọc chừng mười mấy năm trước không. Cảm giác khi đọc quyển đó là DỞ TỆ. Những yếu tố kinh dị rất "mông lung" và mờ nhạt, ráng nuốt hết truyện thì chỉ đọng lại cảm giác tiếc tiền. Mình là fan dòng kinh dị tâm linh kiểu châu Á nhưng không nuốt nổi kiểu này.
   
 5. Dòng kinh dị của dân Châu Âu ít khai thác vấn đề tâm linh lắm, thường là quỷ sứ và sự tàn ác của nhân sinh thôi
  Ban đầu đọc các tác phẩm của "Jarson Dark nhái" mình cũng thấy kiểu kinh dị nửa mùa, giống như dọa con nít ấy, nhưng sau này gạt bỏ đi tư tưởng á đông thì thấy nó cũng k hẳn là quá tệ
   
 6. mytho

  mytho Lớp 9

  Jason Dark, sinh năm 1945 ở Dahle, là bút danh của Helmut Rellergerd (ông tự nhận xét về mình là "nhà văn Đức nổi tiếng ít được biết đến nhất"), nhà văn Đức chuyên viết thế loại giả tưởng - trinh thám - kinh dị. Sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú của ông thường được so sánh với Sir Arthur Conan Doyle. Đã không đọc kĩ thì đừng đăng bài lung tung.
   
 7. Que83

  Que83 Lớp 5

  Bạn @mytho cũng rành đấy nhỉ? :). Không biết bạn viết vậy là định nói ai đấy?
   
 8. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Gửi mọi người bản Epub
  Nguồn: Isach.info
   

  Các file đính kèm:

  Chú Mụp, Ariesnc, vinaguy and 9 others like this.

Chia sẻ trang này