Trà phiếm Buýt nhanh lên bàn trà

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi Lười Đọc Sách, 12/1/17.

 1. Lười Đọc Sách

  Lười Đọc Sách Thích Nhuận Trí Thành viên BQT

  Dạo gần đây thấy tin tức về buýt nhanh gần như ngày nào cũng xuất hiện trên mặt báo. Đây cũng là vấn đề nhiều người quan tâm :D

  LĐS mở chủ đề này để mọi người vào góp ý kiến, đánh giá lợi hại theo quan điểm cá nhân cho có cái gọi là vui vẻ trên bàn trà cute_smiley26cute_smiley26

  Trước tiên là ý kiến của LĐS, rất ngắn gọn về việc lấn làn BRT: làn tàu hỏa mà người ta còn lấn được thì BRT là cái đinh gì =))))))) thế mà cứ đổ lỗi này nọ cho BRT, kêu ý thức kém thì lại xù lông nhím lên không chấp nhận :D:D:D

  Dẫn chứng: Tàu hỏa phanh gấp nhường đường cho xe máy (13/04/2016)

  13006536_854590361333386_1044905913746066318_n.jpg

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. NQK

  NQK Lớp 10

  Để tránh bình chân voi với tai voi, các bạn nên nắm được một số thông tin cơ bản trước đã như BRT là gì, khác với xe buýt thường ở điểm nào, tại sao cần phải có BRT, ngoài BRT thì cần có cái gì khác nữa hay chỉ nó là đủ, mấy "ông Nhà nước" cần làm gì và mấy "ông dân" thì cần làm gì để giúp giao thông đô thị được thông suốt (mong ước).

  Quy hoạch GTĐT của Hà Nội có nội dung liên quan tới cái này: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Ngoài BRT trong tương lai còn có cả đường sắt đô thị, các bạn có thể tham khảo thêm các tài liệu khác, nếu không kiếm được thì có thể tham khảo trên wiki này Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (thông tin không được kiểm chứng).
   
  4DHN and Lười Đọc Sách like this.
 3. hero229

  hero229 Lớp 2

  Mình thì mình ủng hộ buýt nhanh nói riêng và phương tiện công cộng nói chung. Tuy nhiên nói đi cũng cần phải nói lại, cơ sở hạ tầng kèm theo cho buýt nhanh đã đáp ứng được chưa? Ví dụ có chỗ gửi xe cho người dân gần các điểm dừng buýt nhanh chưa? Hay lại phải đi tắc xi, hoặc xe ôm đến đó? Còn ai ở trong bán kính đi bộ 20 phút trở xuống thì là kết hợp đi bộ thể dục cho khỏe. Xem phim nước ngoài mới thấy dân ta lười đi bộ nhất đấy.
  Còn bác nào bảo buýt nhanh vẫn chưa nhanh lắm thì mình nghĩ cái này cũng khó giải quyết. Một lý do như trên mình nói. Lý do nữa là do ý thức người tham gia giao thông. Mà ý thức thì nói mãi rồi đấy, có khá được lên được mấy đâu. Ý thức từ đâu mà có, không phải nó tự mọc ra đâu. Ý thức là của cá nhân nhưng nó là kết quả của xã hội đưa đẩy. Nên tốt nhất là cứ dùng công cụ xã hội mà điều chỉnh. Học đây xa, học Singapore ấy, ai vi phạm đi vào làn buýt nhanh, hay vi phạm giao thông cứ phạt thật nặng, hoặc bắt lao động công ích, phạt đánh roi, thông báo về cơ quan, địa phương cư trú, lên loa phường cho xấu mặt luôn.
  Lan man một tí. Sống là phải biết tôn trọng nhau. Khi anh cố vượt lên người khác để về là anh chỉ nghĩ đến bản thân. Anh không tôn trọng quyền lợi của người khác, những người cũng muốn đi làm sớm, cũng muốn về nhà sớm với gia đình. Mình trách là trách ai đã để chúng ta ra nông nỗi này. hi hi.
   
  NQK and Lười Đọc Sách like this.
 4. NQK

  NQK Lớp 10

  Đi đá bóng có "thằng em" nó cứ hay hỏi là "anh ơi, xe buýt đông thế tổ tắc đường, chả có chỗ đi anh ạ," (đáp là: mày điên à, xe buýt người ta tổ chức là để khuyến khích sử dụng phương tiện công cộng, nếu thấy đi xe máy khó khăn thì đi xe buýt đi, nhưng nhớ đá bóng xong phải tắm rồi mới lên xe mà về), nó lại bảo "sao không bố trí xe buýt nhanh ở chỗ khác ấy anh nhỉ, cứ chỗ đông mà nhét, đứa nào thừa hơi thế" (đáp là, mày đau chân thì tiêm vào chân chứ ai tiêm vào mắt mày làm gì, thôi, ra khởi động đi còn vào sân, lằng nhằng tao cho chờ đến 10 phút cuối, - cu cậu rút ngay)
   
  Lười Đọc Sách thích bài này.
 5. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Tôi từng ở nước ngoài thì thành phố tôi ở khoảng cách đến bến bus hoặc tàu điện ngầm gần nhất từ nhà người dân tối đa là 10 phút thôi, không đến 20 phút đâu.

  Còn mạng lưới bus mà phủ kín thành phố thì nếu bus nhanh không gần nhà thì ta đi bus thường đến bến bus nhanh :D

  Còn nói về ý thức thì quả thật cái ý thức dân ta kém thật, người ta nói mãi rồi. Ở nước ngoài ý thức tốt, tất nhiên thỉnh thoảng có những lúc bản năng trỗi dậy thì vẫn lung tung xoèng (ví dụ những thứ tôi từng trải qua như đi mua đồ ngày đại hạ giá xông vào tranh giành nhau; có lần tàu điện ngầm hỏng, cả thiên hạ hàng trăm người kéo lên xe bus thì chen lấn chửi bới không muốn chờ chuyến sau đến nỗi tài xế phải quát lên là chúng mày chen lên nữa thì tao không đi đâu), nhưng nhìn chung là ok.
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/1/17
  Lười Đọc Sách thích bài này.
 6. NQK

  NQK Lớp 10

  Theo quy hoạch mạng lưới đường sắt đô thi Hà Nội thì tại khu vực nội thành cũ sẽ có 3 tuyến giao nhau là 1, 2 và 3 (3 đang làm - tức là cái Nhổn - ga Hà Nội: còn kéo dài về phía đông) thì theo bản đồ (không tính ngõ ngách), mọi người có thể đi đến nhà ga gần nhất trong cự ly đi bộ (500m, 10 phút).

  Có điều......... không biết bao giờ mới đến lúc xây được.
   
 7. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Chỗ này thì Lười sai rồi. Đoạn đường này qua khu vực mà các đoàn tàu dồn toa để lập chuyến tàu mới, cho nên tàu (đầu máy và toa xe) nó cứ chạy ra chạy vào qua đoạn đó suốt ngày để lập tàu, không hề giống như các gác chắn thông thường khác (trên hành trình của xe lửa). Vì vậy tàu hỏa chờ các phương tiện đường bộ là không lạ. Giải pháp chỉ có cách làm cầu vượt đường sắt bởi vì nhu cầu đi lại của đường bộ ở khu vực đó cao.
   
 8. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

  Nói chung là ủng hộ phương tiện công cộng
   
  hoalienbao thích bài này.
 9. Lười Đọc Sách

  Lười Đọc Sách Thích Nhuận Trí Thành viên BQT

  Vậy anh giải thích thế nào về tấm hình nhỉ? Đoàn tàu đến sát rồi mà xe máy và gác chắn vẫn còn y nguyên ở đó? Nguyên do từ đâu? :D :D

  Và cả lời thuật lại của nhân viên gác chắn? Là thật hay là do các tay nhà báo tự soạn đây =))
   
 10. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Báo đăng sai rồi. Cần sống ở khu vực đó thì mới biết. :p

  duong_sat.jpg
   
 11. Lười Đọc Sách

  Lười Đọc Sách Thích Nhuận Trí Thành viên BQT

  Ý của em là muốn anh giải thích về tấm hình kia, anh ở gần đó chắc biết rõ mà :D :D Tại sao tàu lại dừng như vậy và xe máy ùn ùn như kia?

  Và lời nói của lái tàu trong sự việc, và nhân viên gác tàu trong sự việc?

   
  4DHN thích bài này.
 12. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Giờ cao điểm đường bộ sẽ đông nghẹt. Nếu để chờ đoàn tàu chạy qua rồi chạy lại sẽ mất thời gian nhiều cho nên phải mở chắn 1 lần (trong nhiều lần) và tàu phải chờ cho đường bộ thông bớt. Nếu vụ này xảy ra trên hành trình thông thường của xe lửa thì mới nên nói.
   
  Lười Đọc Sách thích bài này.
 13. Lười Đọc Sách

  Lười Đọc Sách Thích Nhuận Trí Thành viên BQT

  À đấy =)) Tàu này là tàu chở hàng đang trên hành trình mà, không phải đang làm công tác dồn toa quay đầu gì đâu anh =))))
   
 14. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Đại khái chuyện một đầu máy kéo một toa xe chờ xe máy, xe hơi ở gác chắn này là quá bình thường.
   
  Lười Đọc Sách thích bài này.
 15. Lười Đọc Sách

  Lười Đọc Sách Thích Nhuận Trí Thành viên BQT

  Thế thì quá bất cập rồi :D

  Hy vọng sớm ngày giải quyết được bài toán giao thông nội đô và cả nước. Quay lại chủ đề chính BRT nhỉ :D :D
   
 16. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Cũng đơn giản thôi mà: xây 1 cây cầu vượt đường sắt là xong.
   
  Lười Đọc Sách thích bài này.
 17. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

  Chả đơn giản tí nào ở Việt Nam cả

  Bảo xây 1 cây cầu thì 1 cây cầu mọc ra cho bạn chắc?
   
 18. hero229

  hero229 Lớp 2

  Anh em cố lên, kiếm 200.000 USD kìa.
   
 19. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Xây cái gì sẽ bắt nguồn từ nhu cầu thực tế. Một cây cầu vượt đường sắt chỉ là một cây cầu nhỏ (một nhịp) thôi bạn.
   
 20. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

  Đang đi nó lại tạo hình chữ V thì vui
   

Chia sẻ trang này