Thảo luận Cách làm việc của mod?

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi cxz27, 2/9/17.

 1. cxz27

  cxz27 Lớp 6

  Hôm nay rãnh rỗi tôi ngày góp ý cho anh chị mod về cách việc cũng như trách nhiệm của anh chị. Tôi để ý một điều rất lâu lắm là danh sách thành viên BQT có người không online cả tháng mà DS không nhắc nhở gì hay cắt chức. Liệu tuyển mod thêm có giúp ích gì khi họ không hứng thú với cái chỗ này. Thôi thì bạn DS giải tán hết mod để lại vài bạn hay online để hoạt động.

  Chứ diễn đàn gì mà mấy cái topic chuyển dữ liệu từ 2013 đến giờ vẫn chưa xong ???

  Ôi tôi còn thấy cái cô này ở là mod ở gacsach, hồi đó có chửi và đả kích thành viên đây này.
   

  Các file đính kèm:

 2. Ebolic

  Ebolic Lớp 7

  Tôi cũng thấy vài bạn mod chưa từng làm một dự án sách nào, online ít, mỗi khi online cũng chỉ vào box Bàn trà tán gẫu, nên thật không hiểu nhiệm vụ của những mod ấy là gì?
   
 3. V/C

  V/C Mầm non

  Chà hội người nhà mod ngày xưa đây mà! Chậc, toàn tụ tập chửi người khác mà lúc nào cũng bô bô mình đọc lắm sách. Mà đoàn đội ấy là bên trang chôm chỉa rồi thu phí Gacsach, có phải bên mình đâu.
  Mà DS loại mod Méo Meo đi được rồi, thứ nhất là chả đóng góp gì, lại vài tháng mới online, mở mồm là chửi mem.
   
 4. cxz27

  cxz27 Lớp 6

  Nói chung tôi là người thẳng thắn, không ngại va chạm với bất cứ ai. Trên nếu không giải quyết được thì ra ngoài đời nói chuyện.
   
 5. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  Mod @Cát Cát đang phụ trách box dịch, bạn @V/C không tham gia box này nên chăng không nên quy chụp? Mod có tham gia biên tập tại box nha bạn.
   
 6. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Bạn biết gì về vụ chuyển dữ liệu này? Nói thử coi.

  Đang nhậu, đọc cái này tý nữa phun ngum Chivas 18 vào màn hình điện thoại. cute_smiley8
   
 7. V/C

  V/C Mầm non

  Box chết hẳn rồi, mod Mèo Méo thấy có mần 1 cuốn mà mấy năm vẫn chưa xong.
   
 8. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Dịch thì phải? Dịch thì khoai lắm, không như OCR, đánh máy đâu. :)
   
 9. Ebolic

  Ebolic Lớp 7

  Hơi lạc đề chút, dịch khó thì đúng nhưng chỉ khó với người có tâm và biết nghiêm khắc với bản thân, nếu mod box dịch không có ai kiểm định, không có deadline thì người ta có thể treo dự án vô thời hạn hoặc dịch ẩu, như vậy không phải là làm việc.
   
  ngockq75 thích bài này.
 10. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  Không có "bênh" nha, dịch khó, dịch sai các bạn ném đá chắc chết, topic dịch đã xong, mod không có bỏ bê nha. Đọc phê phán cũng nhột :p.
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/9/17
 11. NQK

  NQK Lớp 10

  Tôi cũng làm nghề này. Sợ khách hàng chê thôi, dịch chơi thì có là tốt rồi.

  Cái chính là cái hình chụp trên kia thấy mấy chị em chửi ghê quá. Người nói người phụ họa, ăn ý hết sức. Nếu người thường không có phép trường sinh thì hẳn đã ăn 'ban'.

   
 12. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Có câu: "vào hang hổ mới bắt được hổ con". Vậy, "muốn góp ý mod cho đúng, hãy đăng ký để làm mod". Chứ nói suông bao giờ cũng dễ hơn làm thật.
   
 13. NQK

  NQK Lớp 10

  Sai.

  Người làm mod phải gương mẫu. Tất nhiên là làm mod khó. Có đủ năng lực thì làm, không thì thôi

  Thêm: Cần phù hợp với yêu cầu của trùm.
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/9/17
 14. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Đã từng đăng ký, nhưng không đồng ý với điều kiện "khai báo lý lịch bản thân" (mà theo tôi không cần thiết trong việc làm mod một diễn đàn) nên không được nhận.
   
 15. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  Dịch không dễ, thiệt mà, topic mod @Cát Cát tham gia là một team, bạn phê phán thế thì mình cũng nhột lắm, vì mình và mod @CreativeIdiot cũng tham gia :(.
   
 16. cxz27

  cxz27 Lớp 6

  Tôi đang nói chuyện góp ý thái độ làm việc của mod mà bạn. Sao lại off-topic sang việc chuyển dữ liệu này ?
   
 17. Cát Cát

  Cát Cát Moderator Thành viên BQT

  Ss Rùa @teacher.anh làm em hắt xì mãi té ra là bị tag liên tục, không vô trả lời vài câu e không đặng :).
  Mấy bạn thông cảm là Lễ nên cũng xếp hết máy móc, mình chỉ trồi lên để mấy bạn biết là mình vẫn đọc được và đọc đều nữa, không phải vài tháng vô 1 lần như mấy bạn trên nói đâu. Cái này thì BQT có quy định rõ trong Phòng làm việc rồi, trong vòng bao nhiêu ngày không có online xuất hiện thì coi như unset (mấy bạn thành viên thông cảm vì nick mình nick ẩn, không ai thấy ngoài BQT và lịch sử log in - cũng chỉ BQT thấy :p, và yên tâm là @Deathshine không có thiên vị ai hết). Cái này mấy bạn muốn kiểm soát lịch log in hay post bài, tham gia gì gì của Mod thì chỉ có thể làm Mod. Mình nói thiệt.

  Rồi, vô đề chút xíu.
  @cxz27 nhớ mình hả bạn? Sao tự nhiên mình được hân hạnh được bạn nhắc tới vậy? Lại còn chụp màn hình wall của mình tán gẫu với bạn bè lên đây rồi "quy chụp" mình chửi " thành viên" nữa. "Thành viên" ở đâu và ai vậy? Sao tự nhiên làm cho @NQK cũng vô kêu mình chửi người rất ghê nữa vậy? Mình bức xúc chuyện dông dông ở đâu phát tiết mấy câu cũng bị "quy chụp" thành tội đồ vậy bạn?

  Rồi chuyện góp ý làm Mod và tuyển Mod mới, nhớ không lầm là Admin cũng rất tha thiết mong được các bạn góp sức ứng tuyển làm
  Mod để chung tay gây dựng diễn đàn. Và tiêu chí của BQT cũng như dàn Mod hiện tại là rất hoan nghênh, nhưng người muốn làm và có ý ứng tuyển thì không nhiều, cũng như chưa có phù hợp với yêu cầu của Admin hoặc không chịu yêu cầu của Admin, vậy thì làm sao đây?

  @NQK : ừa bạn ơi, dịch chơi thôi nhưng thái độ và cung cách của tụi mình cũng nghiêm túc lắm bạn. Còn sai hay đúng, hay hay dở thì còn do trình hạn hẹp của mình, nếu sai hay dở là do mình dốt hay bèo bọt kiến thức thôi. Chứ mình đảm bảo là không có vụ "dịch chơi thì có là tốt rồi" đâu. Không phải "làm nghề kiếm tiền" mới nghiêm túc còn "dịch chơi thì có là tốt rồi" sao cũng được đâu bạn.

  Tạm mấy lời giải đáp khúc mắc liên quan tới mình ở đây nhé. Mong mấy bạn thấy thoải mái :).

  À quên, @V/C , mình nhận có vụ mấy năm chưa xong cái dự án đó :p, là do mình không biết làm ebook, mình có nói ở post cuối đó, xong rồi mà chưa có sắp xếp lại để làm ebook. Cái tội ngu là do không nhờ ss @teacher.anh hay @tamchec làm luôn nên để treo đó. Bạn thắc mắc gì nữa không?
   
  Ban Tang Du Tử and Deathshine like this.
 18. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Thế ai nhắc đến vụ 2013, rồi xong với không xong. Vụ mod, tốt nhất bạn nên trải nghiệm một năm làm mod. Như tôi đã nói: nói bao giờ cũng dễ hơn làm.
   
 19. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Có một thắc mắc là team V/C làm ra những ebook đẹp (cả về mặt mĩ thuật và kỹ thuật), tại sao bạn không nhờ luôn (cùng là mem diễn đàn cả) mà phải cứng nhắc nhờ teacher.anh hay tamchec?

  Tôi thấy một số mod để công khai ngày log in cuối, lịch sử bài viết, lịch sử hành vi (thích, viết bài), một số khác thì ẩn đi. Theo tôi đã làm mod thì nên để công khai những thông tin đó, để "dân" còn biết mà giám sát, vì DS cũng từng nói là bận quá nên không thể bao quát hết được, chứ ở đây dân biết, dân bàn, dân làm nhưng không "kiểm tra" được. Tôi nhìn thì thấy có ít nhất 2 mod là CreativeIdiot và TrongNghia (trong những mod công khai profile) thời gian vắng mặt đã quá một tháng, không biết có trình báo lý do cho admin hay không, nếu không thì xứng đáng nghỉ việc rồi.

  Trước bác 4DHN nói đã là mod thì phải luôn hiện lên lúc online (để thành viên thường còn thấy mà nhờ vả) hóa ra giờ bạn còn cao hơn một bậc là ẩn cả lúc online. Bạn nói "chỉ có mod mới soi được mod" nghe nó giống như "chỉ có UVTW thì mới được quyền biết về kê khai tài sản của các UVTW khác" vậy :D, làm mem như tôi có cảm giác mod như ở một giai tầng khác và khoảng cách giữa mod và mem ngày càng xa xôi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/9/17
  ngockq75 and darkdragon28 like this.
 20. NQK

  NQK Lớp 10

  Mod Cát Cát à, tôi chưa đọc bài dịch của mod bao giờ nên tôi không đánh giá tốt hay dở. Mod dịch cho mọi người là đáng yêu lắm rồi. Ý tôi là vậy, chắc làm mod hiểu nhầm, lỗi là tôi cả.

  Có điều tôi chỉ băn khoăn với phát ngôn của mod ở hình chụp trên. Mong không có cái thế nữa. Nghe rất không hay nơi đông người, nhất là đấng quyền cao như mod.

  Sent from my ONEPLUS A3000 using Tapatalk
   

Chia sẻ trang này