Thảo luận Cách làm việc của mod?

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi cxz27, 2/9/17.

 1. Tư HNNT

  Tư HNNT Mầm non

  Về Ban Tang Du Tử, tôi chỉ thấy lười thôi, dù sao vẫn hoạt động, còn hơn nhiều Mod khác hoàn toàn không hoạt động, thậm chí từng có Mod không hề viết một chữ từ lúc set đến lúc unset Mod. Do cách tuyển Mod nên sẽ xảy ra tình trạng: người không xứng đáng, không có nhiệt huyết được làm Mod, còn người xứng đáng, có nhiệt huyết lại không đăng ký (tại sao họ không đăng ký thì tôi không giải thích), không được làm Mod. Tình trạng này sẽ còn kéo dài nếu không thay đổi.
   
  Caruri Tlkd, dr.dean01 and windcity like this.
 2. Tư HNNT

  Tư HNNT Mầm non

  @Deathshine anh vẫn muốn giữ nguyên các quyền hiện tại của nick 4DHN, à bỏ quyền ban nick của nick đó nhé. Giữ để khi cần đỡ phải nhờ Mod khác, mà chính vì hồi xưa suốt ngày phải đi nhờ Mod TVE nên mới xin làm Mod ở đây.
   
  dr.dean01 thích bài này.
 3. Tư HNNT

  Tư HNNT Mầm non

  Nói chung, các bạn gặp chuyện gì liên quan đến kỹ thuật, hay xã hội thì cứ đặt câu hỏi ở mục hỏi đáp, sẽ có người trả lời, người đó không nhất thiết phải là Mod - tôi chẳng hạn. Nếu tôi biết, tôi sẵn sàng trả lời. Đừng hỏi cụ thể một ai, vì ai cũng có sở trường và sở đoản hết. Mod không phải là thánh để "biết tuốt" được.

  Về Mod, bạn cứ xem chức trách của người ta trong Nội quy, mà yêu cầu cho phù hợp. Đúng là có một số thao tác mà chỉ có Mod mới làm được: xóa, khôi phục post/topic, di chuyển, gộp post/topic... Kể cả đề xuất ban nick vi phạm...
   
 4. cxz27

  cxz27 Lớp 5

  Đặt trường hợp tôi là mod như bác mà xin nghỉ làm thì tôi đã im lặng từ lâu rồi không lên đây mè nheo đâu.
   
  halucky and mr.buiduytung like this.
 5. Tư HNNT

  Tư HNNT Mầm non

  Mè nheo cái gì? Tôi vẫn hoạt động với tư cách thành viên. Mod với bạn quan trọng thế sao?
   
  ngockq75 thích bài này.
 6. Tư HNNT

  Tư HNNT Mầm non

  Tôi vẫn là tôi, dù là Mod hay Mem. Tôi chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm của tôi không được sao?

  Nếu bạn không thích đọc, vui lòng lướt qua.
   
  ngockq75 thích bài này.
 7. Tư HNNT

  Tư HNNT Mầm non

  Một cái nick với chức năng kèm theo đơn thuần chỉ là phương tiện, quan trọng là người lái nó, chứ không phải là cái phương tiện đó. Một vấn đề muốn giải quyết thấu đáo thì cần mổ xẻ ở nhiều khía cạnh, nhiều góc nhìn. Những post của tôi có thể là tua lại băng, người cần nghe có thể là Mem, Mod, thậm chí admin. Tại sao lại tua? Bởi vì chưa thấy có sự chuyển biến gì nhiều sau khi đã nói, góp ý nhiều lần. Chẳng hạn, việc tuyển Moderator, tôi đã góp ý từ 2013.

  P.S Nhờ @tamchec cắt những post của nick này, từ post #56 ra thành một topic mới. Tiêu đề: Tản mạn về Mod, Mem nhé. Xong rồi xóa dòng yêu cầu này đi,
   
 8. V/C

  V/C Mầm non

  Xoá cha nó đi, lập bàn mới, thay trà, tào lao kiểu khác.
   
  Tư HNNT thích bài này.
 9. Ebolic

  Ebolic Lớp 7

  Thôi anh Tư dừng được rồi, diễn đàn này không xứng đáng để anh comment 3 cái liền nhau đâu, chưa cần nói về nội dung comment.
   
  Tư HNNT and dr.dean01 like this.
 10. Ý kiến đúng đấy, Liên thích. Từ trước giờ có mod nào bị cách chức vì những vi phạm thành viên thông báo hoặc có cách làm việc kì cục, buồn cười đâu. Mình nêu ra cách làm việc kì cục của mod cho mọi người đọc cho dzui thôi, chớ admin bận rộn trăm công ngàn việc, làm gì có trăm tay ngàn mắt như Phật tổ đâu mà đọc và biết những cách làm việc 'kiểu Úc' của mod (tức là kì cục í) mà thành viên thông báo. Có cách chức mod thì xem ra khó tuyển mod mới, thôi cứ giữ lại làm việc để các bạn và Liên còn có chỗ 'bắt giò' cho nó dzui chớ, phải hông nào?
   
  ngockq75 and Ebolic like this.
 11. Tư HNNT

  Tư HNNT Mầm non

  Ừ, thôi. Để thời gian làm việc khác hay hơn. :D
   
 12. Ý kiến này đúng, Liên thích. Mình vừa tình cờ qua box Kinh tế thấy có bạn @TĐT không có bài nào mà cũng làm mod. Mình được biết hồi xưa qui định là phải lớp mấy đó mới được làm mod, chứ mầm non như mình là không đạt đâu, giờ đến 'trẻ sơ sinh' cũng được đôn lên làm mod, không hiểu là cái tiêu chí gì nữa. Hay diễn đàn hết cả người rồi các bạn nhỉ?
   
  no_name and Ebolic like this.
 13. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Thắc mắc, góp ý của bạn đăng ngày 2/9, hôm nay 6/9. Admin vẫn online đều đặn, nhìn thấy hết thảy nhưng không hề bị đả động. Người ta là Admin mà không thèm quan tâm, không muốn quản thì bạn quan tâm để làm gì và có ích gì?

  Tôi cũng từng góp ý nhưng Admin nhìn không lọt mắt, vẫn làm theo "con tim" của mình mách bảo. Thế thì chúng ta phí tâm tư, phí công gõ để làm gì? Nhìn lại xem, có bao giờ ý kiến của thành viên được quan tâm và coi trọng đâu?
   
  no_name and Ebolic like this.
 14. thuannguyen1088

  thuannguyen1088 Always somewhere Thành viên BQT

  Đôi lời với các bạn, admin, smod, mod thì cũng chỉ là thành viên diễn đàn như mọi người, cũng có công việc, cũng bận bịu này kia... nên không thể quán xuyến toàn diễn đàn được. Bởi vậy nên các bạn thấy vấn đề gì thì cứ report, góp ý... trường hợp cần thiết thì mật thư cho admin/mod để xử lý.

  Chúng ta tham gia diễn đàn, mục đích đầu tiên là chia sẻ, thảo luận về sách... nên mọi người cứ tập trung vào mục đích của mình đi ạ. Chú ý đừng vi phạm nội quy diễn đàn, viết bài, bình luận một cách có văn hoá là được rồi. Những vấn đề còn lại thắc mắc chỉ thêm vướng bận đầu óc thôi...
   
  halucky, ngockq75 and galaxy like this.
 15. hungbc1010

  hungbc1010 Lớp 4

  Có cách nào để những bài kiện cáo như thế này đừng hiện lên trên thông báo không vậy? Nó làm những người không liên quan cảm thấy mệt mỏi.
   
  halucky, galaxy and Cát Cát like this.
 16. kaoaye

  kaoaye Lớp 7

  Vấn đề là report hay nhắn tin riêng cho admin/mod liệu có được xử lý thoả đáng không? Hay lại lý do người ít, việc nhiều nên quên, bỏ xót? Kiện cáo công khai thế này mà nhiều khi chẳng có tác dụng gì nữa là!


  Sent from my iPad using Tapatalk
   
  Ebolic, IronMan and no_name like this.
 17. cxz27

  cxz27 Lớp 5

  Tôi cũng rãnh rỗi không biết làm gì lên đây nói cho các bạn nghe thôi. Nhiệm vụ của tôi chỉ là đánh thức lương tri của các bạn đó, có thể là mạng ảo không thích đối chấp với nhưng ra đời thực thì phải chấp nhận mọi chuyện.

  Tôi cũng không phải là thánh, chuyện gì sai thì cố gắng sửa chứ ậm ừa không chịu sửa thì mệt cả đời. Mấy cái chuyện cỏn con bà này ghét ông kia nó cắm rễ quá sâu trong xã hội này ảnh hưởng đến lớp sau này.
   
 18. Khi nào mod làm việc đúng đắn hết 'kì cục' thì những bài thế này sẽ tự dưng không còn tồn tại. Mình thấy có mấy mod như các bạn tamchec, Lười Đọc Sách là trả lời thành viên hòa nhã, đúng chuẩn làm mod (bạn 4DHN cũng được nhưng bạn ấy không còn là mod).

  Thế còn các mod khác mình đã từng thấy như teacher.anh là mod 'bị kêu nhiều', nhiều thành viên đã ý kiến nhưng cách làm việc vẫn 'kì cục' vậy, Ban Tang Du Tử là mod 'rong chơi', chỉ vô còm men cho vui (như Liên này vậy) chứ không làm nhiệm vụ, Heoconmtv là mod 'like', không trực tiếp đứng ra xử lí việc hoặc đợi mod khác giải quyết việc hộ mình, sau đó vào like nhiệt tình, Cát Cát là mod 'ẩn' vì lúc nào cũng ẩn, chẳng ai biết online lúc nào để nhờ cậy...
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/9/17
  windcity and Tư HNNT like this.
 19. thuannguyen1088

  thuannguyen1088 Always somewhere Thành viên BQT

  Toàn cảnh về mod của forum.

  Mình là mod mới quyền hạn chỉ giới hạn trong box được phân công thôi. Thời gian online cũng không được nhiều do còn công việc nữa. Vậy nên có vấn đề gì mọi người cứ report hoặc mật thư. Nếu giải quyết được mình làm liền, không mình sẽ nhờ chị Deathshine nhé.
   
  Last edited by a moderator: 10/9/17
 20. quang3456

  quang3456 Lớp 8

  Mod mà cũng vi phạm quy định không được viết tắt.
   

Chia sẻ trang này