Hỏi đáp Cách mã hóa ebook

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi nhat1395, 6/6/19.

 1. nhat1395

  nhat1395 Lớp 7

  Hơi ngược đời tí, nhưng mình muốn mã hóa ebook bằng DRM hoặc một cách nào đó tương tự, để người tải ebook không thể tự chỉnh sửa ebook được (hoặc gặp khó khăn trong việc chỉnh sửa).
  Rất mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người.

  Nhân tiện, ngoài trang daotieuvu ra, thì trang Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này cũng chuyên lấy ebook từ diễn đàn về, xóa hết thông tin người làm ebook rồi đăng lên web.
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 2. ntson28

  ntson28 Mầm non

  Mình nghiên cứu vụ này rồi, trừ khi mình là Publisher thì mới dùng DRM, vì cái này nó sẽ thu tiền bản quyền trên đầu sách mình bán ra/tải về. Nói chung không khả thi đâu. Trừ khi bạn xuất bản sách điện tử dưới dạng PDF thì có tool để khóa chỉnh sửa (không phải khóa mật khẩu)
   
  tran ngoc anh and nhat1395 like this.
 3. nhat1395

  nhat1395 Lớp 7

  Tại trước mình có tải các file prc hoặc mobi cũ bị mã khóa drm, khi ấy chỉ đọc được thôi chứ không chỉnh sửa được nhiều. Cảm ơn bạn đã góp ý ^^
   
 4. hungbc1010

  hungbc1010 Lớp 5

  Mấy cái file mã khóa DRM ấy thì nhằm nhò gì đâu bạn? Bẻ khóa trong vòng 1 nốt nhạc. :)
   
 5. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Moderator Thành viên BQT

  Đào Tiểu Vũ còn ghi nguồn chứ thằng này bê về xóa luôn thông tin người làm ghi tên nó vào đó.
   
 6. nhat1395

  nhat1395 Lớp 7

  Mình cũng biết chuyện này mà, tại cũng từng đi bẻ DRM rồi. Nhưng hồi ấy mình làm cũng khá mắc công, nên hi vọng bên chôm chỉa cũng ngại mà làm. Vẫn có nhiều kiểu DRM khó bẻ như của Waka mà.

  Mình cũng đã tìm ra cách phù hợp rồi, dùng Mobipocket Creator, nó có cho mã hóa nội dung, vẫn đọc được tốt trên kindle, còn thử mở bằng plugin deDRM trên calibre thì cũng hơi khoai. Mình chỉ mong hạn chế được vấn nạn của trang kia thôi :ssss

  Ừa, bị nó bê nguyên ebook nên mình hơi bức xúc mò thử cách cổ xưa xem :D.
   
 7. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Mã drm bây giờ cũng có phần mềm gỡ hết rồi, m nghĩ cách này không hiệu quả mấy.
   
 8. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  PDF khóa chỉnh sửa nó cũng bẻ được. Tốt nhất là chuyển sang PDF ảnh, không xài PDF text, rồi chơi watermark chết lên trang luôn.
   
  Đoàn Trọng and nhat1395 like this.
 9. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Bạn dùng Mobipocket Crearor tạo prc từ file .doc ấy. Trong đó có mấy options:
  - Tạo prc không nén.
  - Tạo prc nén bình thường.
  - Tạo prc nén nhiều.
  - Tạo prc có DRM. (Cái này thì vẫn gỡ được DRM bằng Calibre có load plugin. Khi đó có thể convert prc có DRM sang định dạng khác như epub, .docx.)
  - Tạo prc có DRM và password. (Cái này không thể convert sang định dạng khác, nhưng với người đủ kiên trì vẫn chuyển được bằng cách copy từng ít một hoặc chụp ảnh màn hình rồi dùng phần mềm chuyển ảnh chụp sang text, rồi sửa lỗi do việc chuyển đôi gây ra. Cả việc copy từng ít một lẫn chụp ảnh màn hình, chuyển ảnh chụp sang text, sửa lỗi text đều rất vất vả.)

  Kết luận: cách cuối cùng là hay nhất, nhưng hình như không đọc trên Kindle được, lâu rồi không dùng Kindle nên không nhớ rõ.

  Về phần mềm Mobipocket Creator có vẻ khó kiếm trên mạng do nó hết được hãng phát hành hỗ trợ. Nếu thực sự bạn cần thì tôi vẫn giữ file cài, bạn có thể tải Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.

  Topic hướng dẫn tạo prc đây:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  nhat1395 thích bài này.
 10. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Nếu bạn cài DRM không password bằng Mobipocket Creator thì mờ bằng Calibre dễ dàng.

  À, còn một cách nữa nếu bạn không muốn người khác sửa file của mình là làm được không chia sẻ là xong. :p
   
 11. nhat1395

  nhat1395 Lớp 7

  Cảm ơn bạn nhiều, hôm qua mình cũng thử tạo bằng Mobipocket Creator theo các tùy chọn trên và kết quả với mình cũng khá ổn ^^.
   
 12. hungbc1010

  hungbc1010 Lớp 5

  Mà thật ra, đã làm ebook để chia sẻ thì chấp nhận việc bị chỉnh sửa thôi bạn ạ! Cũng như, có ai dám khẳng định mình chưa từng dùng chùa bất cứ phần mềm nào (có bản quyền, bị bẻ khóa) được chia sẻ trên mạng?
   
 13. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Người ta không thích sản phẩm của mình khi chia sẻ bị chỉnh sửa. Hãy tập trung vào điều đó bạn ạ. Giống như bạn làm toán với đề ra, thì bạn cần giải ra đúng đáp số theo đề, vậy thôi. :D
   
  nhat1395 thích bài này.
 14. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Tôi ví dụ một prc không thể (đúng ra là rất khó) sửa.:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 15. nhat1395

  nhat1395 Lớp 7

  Thực ra mình đâu cấm mấy trang khác lấy ebook về, nhưng riêng trang Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link thì họ bán ebook lấy tiền, lại còn chỉnh xóa hết phần thông tin OCR, check lỗi này nọ. Mình thấy không đáng lắm. Nên mới tìm cách để cho họ hạn chế chỉnh tí thôi.

  Chưa kể, đọc điều khoản của trang vietlib kia có 1 đoạn rất tào lao như này:
  "- Chúng tôi có quyền gửi thư điện tử với mục đích quảng cáo, cung cấp thông tin theo các địa chỉ email mà Thành viên đã đăng ký."
   
  Do dai hoc NEU thích bài này.
 16. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  File prc này cũng không sửa được, không rõ cách tạo:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 17. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  Cũng hợp lý, chuyển sang PDF ảnh thì abbyyfine làm tốt mà nhanh nhất nữa. Trước giờ cũng thấy nhiều PDF scan tốt được chia sẻ trên mạng mà cố tình làm mờ và giảm độ phân giải xuống chỉ còn vừa để đọc, làm tức muốn chết, chất lượng không đủ để edit phục hồi được.
   
  nhat1395 thích bài này.
 18. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Moderator Thành viên BQT

  Sao bị band nick rồi nhỉ?
   
 19. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Tiểu Thố Tử Thành viên BQT

  Hic... Có chút nhầm lẫn Cụp ơi. Một Mod ban nhầm nick bạn ấy. Đợi chị Admin @Deathshine online chị ấy unban cho bạn ấy nà. Hic... Mình không mở nick đã bị ban được. Rất xin lỗi bạn @nhat1395 vì sự nhầm lẫn này nhé!
   
  Heoconmtv thích bài này.
 20. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Tiểu Thố Tử Thành viên BQT

  Chắc nay lễ nên ăn uống no say quá nên Mod đó nhìn nhầm ban lộn :D mong mọi người thông cảm và ráng đợi chị Admin giải quyết nhé! ^.^
   
  Heoconmtv thích bài này.

Chia sẻ trang này