Trinh thám Cái chết được báo trước - Agatha Christie

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi thanhbt, 1/10/15.

 1. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  2015-09-30_192212.jpg

  Tên tác phẩm: Cái Chết Được Báo Trước
  Nguyên tác: A Murder is Announced
  Tác giả: Agatha Christie
  Dịch giả: Lê Thu Hà
  Nhà xuất bản: NXB Hội nhà văn
  Năm xuất bản: 2001
  Số trang: 326

  Đánh máy: casau
  Nguồn: casau - VNthuquan.net - Thư viện Online
  Được bạn: Ct.Ly đưa lên
  Vào ngày: 27 tháng 9 năm 2015

  Làm ebook: thanhbt (TVE-4U)

  Trích đoạn

  Vào khoảng thời gian giữa bảy giờ ba mươi và tám giờ ba mươi tất cả các buổi sáng, trừ chủ nhật, Johnnie Butt đi xe đạp vòng quanh làng Chipping Cleghorn. Huýt sáo to tướng giữa hai hàm răng, anh ta chống một chân xuống đất, trước cửa mỗi ngôi nhà, để tuồn vào thùng thư những tờ báo hàng ngày đã được đặt trước ở bưu điện trên phố High Street. Vậy là anh ta thả tờ Times và tờ Daily Worker vào nhà bà Swettenham, nhà cô Hinchliffe và cô Murgatroyd tờ Daily Telegraph và tờ News Chronicle, vào nhà cô Blacklock tờ Telegraph, tờ Times và tờ Daily Mail.

  Ở tất cả các nhà, hay gần như tất cả các nhà ở Chipping Cleghorn, anh ta để vào một tờ North BenhamChipping Cleghorn Gazette, mà mọi người dân địa phương quen gọi đơn giản là Gazette, vào tất cả các ngày thứ sáu.

  Vì vậy, buổi sáng thứ Sáu, sau khi lướt mắt trên những tít lớn của tờ báo hàng ngày, phần lớn dân cư ở Chipping Cleghorn vội vã mở tờ Gazette ra để chăm chú đọc những tin tức của địa phương. Sau khi đọc qua mục “Trao đổi thư từ”, chín trên mười độc giả tấn công ngay vào mục “những thông báo cá nhân”, nơi đăng những vật để bán hoặc cho thuê, những nhu cầu vô vọng tìm người hầu, rất nhiều thông báo về chó, mèo, vật dụng làm vườn và tất cả các vụ việc thuộc loại rất thú vị đối với những người tạo nên cái cộng đồng nhỏ bé ở Chipping Cleghorn.

  ...

  Tác phẩm này đã được dựng phim và mình đã được coi từ rất lâu rồi trên truyền hình :)
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này