Kinh điển Cái đầm ma - George Sand

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi picicrazy, 3/10/13.

 1. picicrazy

  picicrazy Lớp 12

  Tên sách: Cái Đầm Ma
  Tác giả: George Sand
  Thể loại: Văn học nước ngoài

  Giới thiệu sách:
  Với quan niệm tình yêu là huyền bí và thần thánh, George Sand cho rằng tình yêu là tối thượng, thiêng liêng, không đo lường được. Vì thế cuộc hôn nhân không hạnh phúc đã khiến bà bị tổn thương nặng nề. Là một phụ nữ tinh tế, thông minh, George Sand không thể chấp nhận gắn bó cuộc đời với một người đàn ông quá quê mùa, tầm thường. Bà phản đối những cuộc hôn nhân sắp đặt với mục đích sử dụng phụ nữ như một cách để gia tăng tài sản chứ không hề có tình yêu. George Sand đòi quyền cho phụ nữ được ly hôn, quyền bình đẳng trong hôn nhân. Vào thời nay, chuyện một người phụ nữ khát khao kiếm tìm hạnh phúc, từ bỏ hôn nhân, một mình nuôi dạy con cái…là chuyện không lạ. Nhưng vào thời đại của George Sand thì điều đó như một “quả bom” nổ tung trong xã hội quý tộc vốn ưa màu mè, kiểu cách, sáo rỗng và xem phụ nữ như một vật trang trí.
  (Theo idoc.vn)

  Người post: classic_season
  Nguồn TVE
   

  Các file đính kèm:

  victra, utitgg, cungcung and 17 others like this.
 2. Jie

  Jie Lớp 5

  [​IMG]

  Với quan niệm tình yêu là huyền bí và thần thánh, George Sand cho rằng tình yêu là tối thượng, thiêng liêng, không đo lường được. Vì thế cuộc hôn nhân không hạnh phúc đã khiến bà bị tổn thương nặng nề. Là một phụ nữ tinh tế, thông minh, George Sand không thể chấp nhận gắn bó cuộc đời với một người đàn ông quá quê mùa, tầm thường. Bà phản đối những cuộc hôn nhân sắp đặt với mục đích sử dụng phụ nữ như một cách để gia tăng tài sản chứ không hề có tình yêu. George Sand đòi quyền cho phụ nữ được ly hôn, quyền bình đẳng trong hôn nhân. Vào thời nay, chuyện một người phụ nữ khát khao kiếm tìm hạnh phúc, từ bỏ hôn nhân, một mình nuôi dạy con cái…là chuyện không lạ. Nhưng vào thời đại của George Sand thì điều đó như một “quả bom” nổ tung trong xã hội quý tộc vốn ưa màu mè, kiểu cách, sáo rỗng và xem phụ nữ như một vật trang trí.(iDoc.vn)
  Chúc các bạn đọc vui :)
   

  Các file đính kèm:

 3. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Cái đầm ma - George Sand.jpg
  Cái đầm ma
  Tác giả: George Sand
  Nhà xuất bản Kim Đồng
  Năm xuất bản: 2003
  Định dạng file: epub; mobi; prc


  "Mặt đẫm mồ hôi, ngươi kiếm sống;
  Đời người khốn khổ, chẳng ra chi.
  Lao động, mỏi mòn, như thế mãi,
  Đến ngày thần chết gọi ngươi đi.


  Đoạn thơ bốn câu bằng tiếng Pháp cổ đó, đặt bên dưới một bức tranh của Holbein, thật là mộc mạc, mà lại buồn thấm thía. Bức tranh miêu tả một người thợ cày đang cày giữa một cánh đồng. Một vùng quê rộng lớn trải ra xa xa, người ta trông thấy ở đó những túp lều tồi tàn; mặt trời đang lặn sau đồi. Đây là vào cuối một ngày làm việc nặng nhọc. Người nông dân đã già, thấp béo, quần áo rách rưới. Cỗ ngựa bốn con, ông đang đẩy về phía trước, vừa gầy, vừa kiệt sức, lưỡi cày ngập sâu xuống một thứ đất gồ ghề, khó làm. Trong cảnh này chỉ có một sinh vật vui vẻ và nhanh nhẹn. Đó là một nhân vật quái dị, một bộ xương, được vũ trang bằng một cái roi, coi như làm thợ phụ cho ông lão thợ cày, đang chạy trong luống cày, bên cạnh mấy con ngựa đang khiếp sợ, và đuổi đánh chúng".

  - Trích Cái đầm ma - George Sand
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này