Tuổi hoa Cẩm Chướng Đỏ - Bùi Đặng Quốc Thiều

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi y42b5yis.vzn, 30/1/21.

 1. y42b5yis.vzn

  y42b5yis.vzn Lớp 6

  Cẩm Chướng Đỏ
  Tác giả: Bùi Đặng Quốc Thiều
  Thể loại: Truyện thiếu nhi
  NXB Kim Đồng, 2004
  Nguồn text: Vietmessenger.com
  (Tác phẩm đạt giải Vận Động Sáng tác cho Thiếu nhi)

  [​IMG]
  Giới thiệu

  Truyện "Cẩm chướng đỏ" của tác giả Bùi Đặng Quốc Thiều là một câu chuyện kể về tình bạn giữa Quỳnh Thuyên và cậu bạn Trúc Anh, về những rung động đầu đời, những tình cảm tự nhiên, trong sáng, những hoài bão, ước mơ của tuổi học trò đầy mơ mộng.

  Quỳnh Thuyên và Trúc Anh đều là những học sinh giỏi của trường. Họ là bạn thân từ thuở nhỏ của nhau - tình bạn đẹp đẽ tựa như những bông hoa "cẩm chướng đỏ" tươi thắm. Và rắc rối đã xảy ra khi bắt đầu có những lá thư "tỉnh tò" của anh Dũng gửi cho Quỳnh Thuyên cùng với sự xuất hiện của cô bạn mới Phan Trang Như. Trang Như đôi khi làm Quỳnh Thuyên khó chịu bởi cái vẻ quá trẻ con, quá tinh nghịch của cô ấy. Nhưng sau cái vẻ ngoài trẻ con ấy là một tâm hồn cô đơn, trống trải vì Như đang thiếu thốn tình cảm gia đình nên Như luôn cảm mến tình bạn giữa Quỳnh Thuyên và Trúc Anh. Và rồi một ngày, Trang Như nhận được một tin dữ...

  Tình bạn giữa Trúc Anh - Quỳnh Thuyên bắt đầu có sự hiểu lầm... Trang Như đã nói với Trúc Anh "Con gái thương ai làm sao dám nói". Vậy câu nói của Trang Như có nghĩa là gì? Tình bạn giữa Quỳnh Thuyên - Trúc Anh sẽ đi về đâu? Và ai là “anh Dũng"? Chuyện gì đã xảy ra với Trang Như? Cuộc sống của cô bạn này sẽ ra sao?
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 31/1/21
  amorphous, Cub, minhp and 6 others like this.

Chia sẻ trang này