Chuyên ngành Self-help Cam kết và Chữa lành [Người đồng tính nam và nhu cầu đối với tình yêu lãng mạn]

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi wellzeens, 28/7/19.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. wellzeens

  wellzeens Mầm non

  Cam kết và Chữa lành
  Người đồng tính nam và nhu cầu đối với tình yêu lãng mạn
  Giới thiệu tác giả

  Richard A. Isay (1934-2012), người Mỹ, là bác sĩ tâm thần (psychiatrist), nhà phân tâm học (psychoanalyst), tác giả và nhà hoạt động vì người đồng tính. Ông là giáo sư tâm thần học tại Đại học Y khoa Weill Cornell và là giảng viên của Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Phân tâm học của Đại học Columbia. Isay được coi là người tiên phong đã làm thay đổi cách nhìn của giới phân tâm học đối với tình dục đồng giới. (Theo Wikipedia)

  Trích đoạn mở đầu

  Cuốn sách này nói về tầm quan trọng của tình yêu lãng mạn đối với nam giới đồng tính và những khó khăn mà nhiều người gặp phải trong việc tìm kiếm và duy trì nó. Một quan hệ yêu thương có thể làm biến chuyển cuộc đời của bất kỳ ai theo thời gian. Sự bền bỉ tận tụy của người bạn đời càng đặc biệt quan trọng hơn đối với những người đồng tính đã từng bị khước từ hoặc hiểu lầm bởi cha mẹ trong thời thơ ấu, và sau đó bởi các bạn đồng trang lứa ở tuổi thiếu niên. Ở tuổi trưởng thành, họ thường khám phá rằng khả năng cảm nghiệm và bày tỏ nhu cầu của bản thân giờ đã bị ức chế và khả năng đón nhận tình cảm của người khác ngày càng khó khăn hơn.

  Thiếu tin tưởng, sợ hãi hoặc thậm chí không nhận biết nhu cầu tình cảm của bản thân, nhiều người trong số những người đàn ông này mãi đi tìm loại hạnh phúc mà không có sự thân thiết, hoặc sự thân thiết mà không cam kết với nhau, cho đến tuổi trung niên. Rồi khi đã trải qua cảm giác trống rỗng và cô đơn, thường họ sẽ nhận ra rằng chỉ có thể tìm thấy hạnh phúc mà bấy lâu nay vẫn hằng lẫn tránh từ một mối quan hệ cam kết và thân mật, kết hợp với đam mê tình dục và tình bạn sâu sắc lâu bền. Tuy nhiên, khi này hầu hết đều đã quen thuộc với các thú vui dễ tiếp cận, có thể thay thế cho nhu cầu được một người khác yêu thương: tình dục ngẫu nhiên, các cuộc tình chóng vánh, cùng với bạn bè, công việc, không gian sống trang nhã, rồi rượu chè và các chất kích thích. Một số nữa sẽ không khi nào nhận ra giá trị của tình yêu để nỗ lực khởi đầu một quan hệ, hoặc duy trì tính dễ nhạy cảm và sự phụ thuộc lẫn nhau trong quan hệ của mình để giữ cho nó được thân mật, thú vị và đầy hứng khởi...
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 1/8/19
 2. wellzeens

  wellzeens Mầm non

  Thêm bản epub.
   

  Các file đính kèm:

Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này