Tây y Cẩm nang cho các bà mẹ trẻ Mang thai và Sinh đẻ

Thảo luận trong 'Tủ sách Y học - Sức khỏe' bắt đầu bởi lichan, 30/10/13.

Moderators: thichankem, Zhiqiang
 1. lichan

  lichan Lớp 12

  Cẩm nang cho các bà mẹ trẻ mang thai và sinh đẻ

  Thời kỳ một người phụ nữ mang thai là một thời kỳ đặc biệt, bởi trong thời gian này, người phụ nữ có sự thay đổi cả về sinh lý, tâm lý, cách ứng xử xã hội Đây cũng chính là thời gian người phụ nữ tăng cường chế độ dinh dưỡng, cải thiện cuộc sống và trở nên dễ tiếp thu các thông tin giáo dục sức khoẻ hơn Trước khi có ý định mang thai, cả người cha lẫn mẹ đều cần có một thời gian chuẩn bị Các ông bố, bà mẹ tương lai phải đặt cho mình lối sống tích cực, như không hút thuốc lá, không nghiện ma tuý.
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 18/5/15
 2. conguyen

  conguyen Sinh viên năm IV

  Tác phẩm: CẨM NANG CHO CÁC BÀ MẸ TRẺ
  Sưu tầm

  Trích:
  Giải đáp một số câu hỏi về các biện pháp tránh thai
  Nếu bạn dùng thuốc diệt tinh trùng, cần đặt hoặc bơm thuốc 15 phút trước khi giao hợp. Hiệu quả tránh thai sẽ kéo dài trong vòng 1 giờ. Khoảng 10-15% phụ nữ áp dụng biện pháp này bị thất bại do hiểu sai về cách sử dụng hoặc có bất thường giải phẫu ở âm đạo, khiến thuốc không được phân bố đều.
  Sau đây là một số điều cần biết khác về các biện pháp tránh thai: 1. Có nguy hiểm không nếu chỉ đeo bao cao su lúc sắp xuất tinh? Bao cao su cần được đeo ngay trước khi bắt đầu giao hợp. Ngay cả khi chưa xuất tinh, chất nhờn tiết ra ở đầu dương vật đã có thể chứa tinh trùng, gây thụ thai. Ngoài ra, các bệnh lây qua đường tình dục cũng có thể truyền từ người nọ sang người kia ngay từ đầu mà không chờ đến lúc xuất tinh.
  ...
   
Moderators: thichankem, Zhiqiang

Chia sẻ trang này