Sinh học [Cánh cửa mở rộng] Tất cả chúng ta đều là cá – Neil Shubin [Ebolic #8]

Thảo luận trong 'Tủ sách Khoa học' bắt đầu bởi Ebolic, 27/7/17.

Moderators: Utron
 1. April1204

  April1204 Mầm non

  Làm thế nào mà một cuốn sách viết về đề tài khoa học, sinh học lại hấp dẫn lôi cuốn như xem phim trinh thám vậy!
  Đúng như điều GS Ngô Bảo Châu nói về Bộ sách CCMR: "Trang sách chính là cửa sổ mở sang những cuộc đời khác, những thế giới khác. Và cũng là chỗ để ánh sáng mặt trời rọi vào cuộc đời mình". Lần này, nhờ cuốn sách Tất cả chúng ta đều là cá, tôi tự mở cánh cửa của riêng mình bước vào thế giới khoa học, sinh vật học.
  Từ lâu chúng ta vẫn nghe về việc Trái đất ban đầu không có sự sống, rồi sau đó là mầm sống phát triển dần từ những sinh vật đơn bào, đa bào,...con người có họ hàng với các loài linh trưởng...hãy nhìn những con khỉ, con tinh tinh để hình dung về tổ tiên ta ngày xưa. Nhưng để biết rằng chúng ta có họ hàng, tổ tiên xa xưa gần gũi với những sinh vật như thủy tức, giun, cá mập...thì quả thực là 1 sự khai sáng vô cùng. Đôi tay và đôi chân của bạn so với những vây cá của con cá đang bơi hay nằm trên thớt kia, trông khác nhau nhưng thực ra có 1 sự tương đồng đáng kinh ngạc. Những thứ đẹp đẽ một cách đơn giản đến mức bình thường như việc bạn có thể chìm đắm vào 1 giai điệu âm nhạc, đôi mắt ngắm nhìn trời xanh hay bông hoa mới nở sáng nay, hay là đôi chân giúp bạn chạy một vòng công viên... là kết quả của quá trình chậm rãi và kì diệu của công trình kiệt tác: TẠO HÓA.
  Tôi thực sự cảm động trước sự say mê và tâm huyết mà tác giả cuốn sách dành cho nghề nghiệp của mình.
  Cuốn sách cuốn hút và mê hoặc tôi đến mức, nhìn người bạn cùng nhà nằm xem tivi mà tôi liên tưởng tới con cá mập đang nằm vắt vẻo xem series phim Xmen trên HBO. Haha.
   
  123phat thích bài này.
 2. Ngo Ha Quyen

  Ngo Ha Quyen Lớp 4

  Mình vừa đọc cuốn này xong, đúng là rất thích. Cám ơn bạn.
   
  w_galois thích bài này.
Moderators: Utron

Chia sẻ trang này