Tâm lý XH Cha và Con (The Road) - Cormac McCarthy

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Văn.Cường, 29/2/16.

Moderators: thanhbt
 1. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  chacon.jpg
  Cha và Con
  (The Road)
  Tác giả: Cormac McCarthy
  Dịch giả: Thanh Nhã
  Thể loại: Tâm lý - XH
  Nhà xuất bản Văn Hóa Thông Tin
  Nguồn: Gacsach.com
  Ebook: @Văn.Cường, @quocsan

  Khi cuốn tiểu thuyết The Road của ông xuất bản năm 2006, nhà văn kể lại nguyên nhân ra đời của cuốn sách: “Bốn hoặc 5 năm trước, con trai tôi – John, lúc đó mới 4 hay 5 tuổi – và tôi đến El Paso (Texas). Chúng tôi ở trong một khách sạn đã cũ. Một đêm, lúc khoảng 2 giờ sáng, khi John đang ngủ, tôi thức dậy, ngắm nó và nhìn ra ngoài cửa sổ. Mọi thứ im lìm và tôi có thể nghe được tiếng tàu từ xa lắm – một âm thanh cô độc. Tôi bỗng mường tượng ra hình ảnh của thành phố này trong 50 hoặc 100 năm nữa – lửa cháy trên các ngọn đồi, vạn vật chết chóc. Bỗng dưng tôi nghĩ đến con trai bé nhỏ của tôi. Rồi tôi viết được hai trang bản thảo. Bốn năm sau, tôi nghĩ, nó không thể cứ chỉ là hai trang của cuốn sách mà phải là một cuốn sách. Đó là cuốn sách về người đàn ông đó và cậu bé đó”!
  Cuốn tiểu thuyết về hai cha con mà McCarthy nói đến đã mang về cho ông giải Pulitzer. Và cùng với những cuốn sách khác, nó được đánh giá là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất của văn học thế giới thập kỷ qua.
  Để viết The Road, McCarthy đã dành rất nhiều thời gian đến Viện Santa Fe gần nhà ông ở New Mexico – một học viện do nhà vật lý Murray Gell-Mann thành lập – nhằm nghiên cứu phục vụ cho quá trình viết cuốn sách. Khi được hỏi về thảm họa ông đề cập đến trong The Road, nhà văn trả lời: “Tôi không biết. Nó có thể là bất cứ điều gì: Núi lửa hoạt động hoặc chiến tranh hạt nhân. Là thảm họa gì không quan trọng. Vấn đề là bạn sẽ làm gì với nó”.

  P/s: Cuốn này trên diễn đàn đã có, nhưng trình bày lộn xộn, lỗi chính tả nhiều, mình đã chỉnh sửa lại, vì vậy mình nghĩ nó xứng đáng có được topic riêng.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 29/2/16
 2. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

 3. dangxunb

  dangxunb Mầm non

  Có bản prc không bạn?
   
  Văn.Cường thích bài này.
 4. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Đã thêm file. Mời bạn download.
   
  anhhungxalo and thuhang96 like this.
 5. dangxunb

  dangxunb Mầm non

  Cảm ơn anh nhiều :)
   
Moderators: thanhbt

Chia sẻ trang này