Tâm lý XH Chàng Hải Âu Kỳ Diệu - Richard Bach

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi 1953snake, 8/11/14.

 1. 1953snake

  1953snake Sinh viên năm II

  Chàng Hải Âu Kỳ Diệu (Jonathan Livingston Seagull) (1970)
  Richard Bach
  Dịch giả: Nguyễn Trọng Kỳ
  [Bản dịch tiếng Việt lẫn bản gốc tiếng Anh]

  upload_2014-11-8_7-37-46.jpeg

  Đây là câu chuyện về những người theo đuổi ước mơ của mình và tự vạch ra những quy tắc riêng; một câu chuyện mang lại cảm hứng cho nhiều người trong mấy thập niên.

  Đối với hầu hết hải âu, ăn quan trọng hơn là bay. Nhưng riêng với Jonathan Livingston, niềm say mê bay lại lớn hơn tất cả mọi thứ khác trên đời”. Vì thế chàng bắt đầu tập bay; bay với tốc độ cao, bay ở thế nhào lộn,... Nhưng Đàn Hải âu lại không thích chàng làm như thế, do đó chàng bị coi là nỗi nhục nhã, chàng trở thành kẻ bị Lưu Đày, bị bỏ mặc trong sự cô đơn, nhưng điều đó không làm chàng nản chí, vì sự thật là những con hải âu khác sẽ không bao giờ biết được vẻ đẹp và cảm giác vĩ đại khi bay.
  Ở đây chàng Hải âu học được một điều: “Thiên Đường không phải là nơi chốn, mà cũng không phải thời gian. Thiên Đường là trạng thái khi ta đạt được toàn thiện”... Những hải âu luyện tập qua nhiều đời để đạt được sự toàn thiện. Nếu ở kiếp sống này ta không học thêm được cái gì cả, thì thế giới của kiếp sống sau sẽ giống hệt như thế giới này... Nhưng nếu ta học cách bay và ta luyện tập đủ tốt, thì ta sẽ ở trên cao hơn những bậc thang không có kết thúc để lên đến Thiên Đường, vì vậy đó chỉ là một bước tiến xa hơn. Bay ở đây được hiểu như là một cách nghĩ vậy... Ta phải nghĩ bản thân ta là một thực thể tự do vô hạn, ta tự do khỏi tất cả những Luật Lệ vốn chỉ trực ngăn cản ước vọng của bản thân ta.

  ...
   

  Các file đính kèm:

 2. valerie

  valerie Mầm non

  Cảm ơn 1953snake nhiều lắm. Cuốn sách này tuy đã xuất bản lâu rồi nhưng đọc lại vẫn luôn tìm thấy niềm cảm hứng mới cho cuộc sống của mình. Sách in có nhiều hình minh họa rất đẹp và rất gợi trí tưởng tượng, không biết ebook có hình đẹp không nữa.
   
  Last edited by a moderator: 1/9/15
  amorphous thích bài này.
 3. 1953snake

  1953snake Sinh viên năm II

  Có hình minh họa đẹp "bay lượn" trong ebook đấy các bạn!
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/11/14
  crow13 and Fish like this.
 4. chuluoisua

  chuluoisua Mầm non

  Cảm ơn bạn nhiều
   
 5. Sophia

  Sophia Sinh viên năm IV

  Mình gửi thêm định dạng epub
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này