Nhận định Chào em Như Hoa - Tử Như Nhi

Thảo luận trong 'Tác phẩm và nhận định' bắt đầu bởi pinoko, 21/4/16.

Moderators: Cát Cát
 1. pinoko

  pinoko Lớp 4

  2Q==.jpg
  Đã có lần mình tâm sự với các bạn rằng mình không thích đọc truyện ngôn tình vì chưa thấy cái review nào nó hấp dẫn cả. Có một lần vì tò mò đọc thử quyển "Thừa nhận đi, cậu yêu tôi phải không " mà chỉ cố được 1/3 -quả thực thể loại truyện này nó không hợp với gu của mình. Chính vì vậy mình chưa từng nghĩ sẽ đọc thêm một cuốn nào khác chứ đừng nói đến viết review cho truyện thuộc thể loại này. Tình cờ lại nhận được quà tặng là một em này, không lẽ lại bỏ xó; thôi thì đọc thử coi sao-thật không ngờ nó lại khiến mình dành nguyên một buổi chiều để đọc từ đầu đến cuối.

  Chào em Như Hoa được tác giả Tử Như Nhi xây dựng với môtip quen thuộc: truyện tình của một đôi oan gia ngõ hẹp. Tuy nội dung không mới nhưng cách xây dựng nhân vật và tạo tình huống bất ngờ chính là yếu tố tạo nên sự mới mẻ, hấp dẫn cho câu chuyện

  Tôi rất ấn tượng với nhân vật Như Hoa , trong chuyện cô chính là người mang lại tiếng cười nhưng cũng là người làm tôi suy nghĩ nhiều nhất.
  Chịu nhiều vất vả do cha mẹ mất sớm nên từ nhỏ đến lớn Như Hoa thấy mình chỉ là một cây xương rồng, loại cây vĩnh viễn không có thời gian trang điểm cho chính mình. Để rồi khi tình yêu đến cô cũng không dám đón nhận vì sợ hạnh phúc mong manh dễ vỡ. Cô đã quyên mất rằng xương rồng cũng có thể nở hoa và nở rất đẹp, khiến trái tim chàng Văn Sơ phải chao đảo. Khi yêu Văn Sơ cũng đã khiến Như Hoa phải đau khổ rất nhiều bởi tính cách dở dở ương ương, đôi lúc khùng khùng sến sẩm của mình, nhưng cuối cùng anh cũng đã tìm ra cách để vun đắp cho tình yêu của hai người kết trái.
  Nhân vật Tự Ngọc cũng để lại cho tôi khá nhiều ấn tượng bởi cách suy nghĩ rất sâu & chín chắn.Anh thà cứ bị cho là kẻ ăn bám còn hơn cố sức làm này làm nọ để nằm bẹp trong phòng bệnh bởi anh biết yêu và trân trọng những gì chị gái dành cho mình nên không thể làm chị vất vả và lo sợ thêm nữa. Tình cảm của hai chị em thật đáng trân trọng.

  Đoạn truyện khiến tôi xúc động nhất chính là giấc mơ trên xe của Như Hoa: Tình yêu thật sự không phải dễ gì có được nên khi có rồi phải tin tưởng và giữ gìn lấy nó mặc cho trở ngại khó

  Điểm cộng cho Chào em Như Hoa là mặc dù chỉ là nhân vật trong chuyện nhưng ta vẫn có thể bắt gặp Như Hoa ở ngoài đời. Đó là những cô bạn phải khoác lên mình chiếc balo mang gáng nặng tự lập bởi ba mẹ nghèo còn phải lo cho các em. Điều đó đã giúp cho câu chuyện gần gũi với người đọc thêm rất nhiều.

  "Chào em, Như Hoa" sẽ là một tác phẩm ưng ý cho những độc giả thích trường phái lãng mạn, hài hước với giọng văn nhẹ nhàng, sâu lắng.Cuốn truyện đã khiến mình dành nguyên buổi chiều để đọc, và mình tin bạn cũng thế thôi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/4/16
 2. lotus

  lotus Lớp 4

  Đọc truyện này mình nhớ nhất là chi tiết lúc Văn Sơ đứng phía sau Như Hoa khi xếp hàng đã âm thầm lấy tay đỡ cái ba lô cho Như Hoa :D.
   
  thanhbt and pinoko like this.
 3. pinoko

  pinoko Lớp 4

  Công nhận là truyện có nhiều tình tiết thú vị và hấp dẫn. Nếu không nhần thì chị @thanhbt đã type và cuốn này đã được đăng trên diễn đàn nhưng hình như đã bị xóa mà tìm không thấy.Mình vẫn giữ ebook không biết có nên post không
   
 4. pinoko

  pinoko Lớp 4

  Đi làm về muộn nên giờ mới post được. Mời bạn và mọi người thưởng thức tại đây Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  gakhe and dragonking91 like this.
Moderators: Cát Cát

Chia sẻ trang này