Thảo Luận Chia sẻ kinh nghiệm và khó khăn khi là một trưởng nhóm

Thảo luận trong '1000 quyển sách Việt một thời vang bóng' bắt đầu bởi Orion Khoai Môn, 29/10/15.

Moderators: Huy.Nguyen
 1. Orion Khoai Môn

  Orion Khoai Môn Leader 1000QSV1TVB

  Xin chào mọi người! Orion Khoai Môn là một thành viên mới, được ban quản trị tin tưởng để giao trọng trách là một trưởng nhóm, nhóm Soát lỗi chính tả. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, bản thân mình gặp khá nhiều khó khăn, ví dụ:
  - Việc sắp xếp thời gian hợp lý để liên lạc, họp hành và gặp mặt các thành viên trong nhóm.
  - Việc gắn kết các thành viên trong nhóm.
  Bản thân mình nghĩ rằng không chỉ mình mà còn rất nhiều các bạn khác cũng gặp khó khăn tương tự. Vì vậy, để hoàn thiện và phát triển bản thân hơn nữa, mình đã lập topic này. Mong muốn các bạn chia sẻ cùng mình. Ai cũng sẽ có những ý kiến hay mà chưa nói. Rất mong mọi người cùng chia sẻ cùng mình nhé!
  Chung tay xây dựng diễn đàn trở nên tốt hơn nhé!
  cute_smiley20
   
 2. Despot

  Despot Lớp 11

  Cảm ơn Bạn vì topic rất hay, chúng ta cũng nên trao đổi để nhiều người lường trước được khó khăn của 1 Leader và cũng mong thành viên có thể thông cảm và hợp tác tốt hơn.
   
 3. Orion Khoai Môn

  Orion Khoai Môn Leader 1000QSV1TVB

  Mình nghĩ ai cũng sẽ gặp khó khăn trong việc quản lý một nhóm người. Mình xin chia sẻ trước.
  Khó khăn của mình đó là:
  Thời gian, trước đây mình khá rảnh rỗi vì chưa nhận công việc mới. Hiện tại thì rất bận. :(
  Thời gian eo hẹp công thêm nhiều lúc mệt mỏi và lười biếng (Cảm thấy xấu hổ), nên mình cảm nhận công việc của mình nhiều lúc "đứng hình". - Đang cố gắng khắc phục.
  Con người, ai cũng có đời sống riêng, tiếng nói riêng và công việc riêng, nên khó nhất là chúng ta cùng giành cho nhau những khoảng thời gian để họp mặt, nên việc mình muốn tổ chức 1 buổi offline sao cho đông và vui thì khá khó. Dù sao, việc gặp mặt cũng giúp gia tăng tinh thần đoàn kết, tạo sự gần gũi và dễ làm việc chung hơn. - Cái này là khó khăn chung. Và với việc mình còn khá trẻ nên đôi lúc tiếng nói thiếu trọng lực, trẻ nên còn thiếu kinh nghiệm mà.
  Năng lực, như trên, mình còn trẻ, kinh nghiệm còn ít. Mình cũng chưa tự tin về năng lực của mình. Điều này chắc chắn có ảnh hưởng đến các trưởng nhóm khác cũng như các thành viên. Sự tự tin trong công việc mình nghĩ là rất cần.
  Còn chia sẻ:
  Động viên, đó là từ khóa theo mình rất quan trọng, ai cũng cần được động viên và công nhận với những gì họ đã làm.
  Gần gũi, trưởng nhóm phải gần gũi và tạo sự thoải mái cho các thành viên khác, vì công việc của chúng ta là công việc tự nguyện, làm vì sở thích, đam mê. Phải vui mới được.
  Giúp đỡ, có thể giúp đỡ thì nên giúp đỡ.
   
Moderators: Huy.Nguyen

Chia sẻ trang này