Self-help Chicken Soup For The Soul 24: Điểm Tựa Yêu Thương - Jack Canfield

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi conguyen, 3/10/13.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. conguyen

  conguyen Sinh viên năm IV

  Jack Canfield - Mark Victor Hansen

  Người đọc: Ái Hòa

  NXB: NXB Văn hóa Sài Gòn


  Tình chị em là một trong những dạng tình cảm tự nhiên khắng khít và bền lâu nhất. Đó là sự yêu thương, san sẻ và là nguồn động viên rất lớn đối với một số người khi họ gặp phải những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống.
  Trong cuốn sách này, chúng ta sẽ bắt gặp tình chị em dưới những hình ảnh khác nhau nhưng vẫn toát lên tình yêu thương, đồng cảm và dường như không thể thiếu nhau. Đó là sự im lặng chỉ để nghe người còn lại khóc, hay hình ảnh cô em gái cùng cạo trọc đầu để giống người chị bị rụng tóc do bệnh ung thư để chị thấy rằng mình không đơn độc. Hay là sự chia sẻ khi em gái bị mất con, sự đồng cảm thấu hiểu giữa hai chị em sinh đôi, hay đơn giản hơn chỉ là một mẩu chuyện của cô chị 11 tuổi kể về người khách lạ trong nhà mình rằng cô ấy rất khó chịu, cô ấy ngủ ban ngày, chơi đùa và khóc vào ban đêm, thực đơn ăn uống của cô ấy cũng khác cả nhà… thì ra đó là cô em gái mới sinh của mình.
  Thấp thoáng trong những câu chuyện là giọt nước mắt chia sẻ, đồng cảm, là nụ cười tươi lan tỏa và cả những sự nghịch ngợm, phá phách từ đứa em trai, hay còn là sự bất ngờ khi người chị vượt cả một đường bay dài ngày sang thăm đứa em trai đã lập gia đình ở xa nhân dịp sinh nhật cậu. Dù có mối liên hệ huyết thống hay gắn kết tâm hồn, những người chị hiểu chúng ta theo một cách mà không ai khác có thể có được.
  Điểm Tựa Yêu Thương tôn vinh và làm nổi bật mối quan hệ, mối liên kết đặc biệt này. Một số câu chuyện sẽ khiến bạn xúc động run người vì tình chị em khắng khít, chia sẻ và yêu thương mà khó có ngôn từ nào có thể diễn đạt được.
  Cuốn sách này như một món quà cho những chị em của chính bạn, và hy vọng rằng nó sẽ đem đến cho các bạn nguồn cảm hứng để nhận ra vai trò trọng yếu của người chị hoặc em mình trong cuộc sống. Có lẽ bạn cũng đã nhận ra điều đó khi những lúc bạn gặp khó khăn, khuynh hướng tự nhiên của bạn là tìm đến một phụ nữ khác. Khi trò chuyện với người chị ruột thịt, hay một người chị mà chúng ta quý mến, chúng ta cảm thấy bớt cô độc. Việc chúng ta biết rằng mình có thể dựa vào chị vào thời điểm khủng hoảng hay cùng ăn mừng tin vui đều mang lại cảm giác hết sức thoải mái.
  Hơn nữa, bạn cũng sẽ nhận ra rằng chị em bạn là nơi lưu giữ những ký ức quý giá nhất: cùng rúc vào trong chăn giữa đêm khuya, tắm cùng nhau, tập luyện cho buổi diễn ở trường hay buổi diễn piano, cùng trải qua những kỳ nghỉ với gia đình, chia sẻ những bí mật…
  Mỗi câu chuyện là một thông điệp có thể hàn gắn vết thương, làm thay đổi suy nghĩ, tâm hồn và đôi khi, cả cuộc đời bạn. Chúng tôi thật sự tin rằng những câu chuyện này sẽ làm nên sự khác biệt, mang lại nguồn cảm hứng vô tận cho bạn, vì chính cuộc sống tinh thần của chúng tôi cũng sẽ tốt hơn sau mỗi lần đọc một câu chuyện hay. Một khi đã được truyền cảm hứng, bạn đều có thể đem đến những điều tốt đẹp cho bản thân mình và những người xung quanh" Jack Canfield – Mark Victor Hansen.

  Cuốn "Chicken Soup for the Sisters Soul - Điểm tựa yêu thương "như một người bạn đồng hành sẽ cùng bạn vượt qua những khó khăn, thử thách tinh thần và luôn giữ vững niềm tin để tìm được cuộc sống, để đạt được ước mơ của chính mình.

  Mục lục:
  Lời giới thiệu
  Những bím tóc kinh khủng
  Lời hứa
  Gia đình tôi bị chia cắt
  Lọ hạt giống
  Kẻ không mời mà đến
  Thay đổi tình cảm
  Em gái nhỏ của con đâu?
  Lời nói dối vô hại nho nhỏ
  Lựa chọn đầu tiên
  Món quà
  Hai mặt của một đồng xu
  Vị khách
  Nguồn e-thuvien.com
  __________________________

  Link mf: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  Nguồn doko.vn
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 15/10/13
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này