Yêu cầu sách Chiếc Áo Khoác - Nikolai Gogol

Thảo luận trong 'Sách theo yêu cầu' bắt đầu bởi lamtam, 10/3/19.

Moderators: teacher.anh
 1. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Xin ebook như tiêu đề.

  Giới thiệu :

  Chiếc áo khoác kể về bác Akaky Akakievich Bashmachkin, một công chức bàn giấy đã lớn tuổi. Công việc của bác ta là sao chép các loại giấy tờ và bác say mê công việc đó. Cuộc sống bình lặng đến vô cảm bỗng thay đổi khi Akaky cần có một chiếc áo khoác mới với giá tám mươi rúp.

  Để có được chiếc áo, bác đã phải làm việc hết mình, tiết kiệm hết mức và cuối cùng, ước mơ thành hiện thực. Ngày bác mặc chiếc áo khoác mới đến công sở, các đồng sự trước kia vốn luôn trêu chọc, coi thường bác bỗng trở nên niềm nở, ân cần, thậm chí có người còn mời bác đến dự tiệc sinh nhật. Nhưng buổi tối, lúc ở đám tiệc trở về, bác Akaky bị cướp mất chiếc áo.

  Bác chạy khắp nơi, cầu cứu từ lính gác, quận trưởng cảnh sát đến "nhân vật quan trọng", nhưng Akaky không nhận được một sự giúp đỡ nào, thậm chí còn bị "nhân vật quan trọng" quát mắng đến nỗi không đứng vững nổi. Trở về nhà, ông lên cơn sốt và lặng lẽ chết trong cô đơn. Ít lâu sau cái chết của Akaky, người ta đồn có một con ma trông giống bác ta hoành hành trong phố, chuyên cướp áo khoác của mọi công chức, bất kể thuộc phẩm trạch nào. Nạn nhân cuối cùng của con ma chính là "nhân vật quan trọng". Hình như đã hài lòng với chiếc áo của "nhân vật quan trọng", con ma thôi không đi cướp nữa mặc dù nhiều người quả quyết vẫn còn thấy nó xuất hiện ở những khu phố hẻo lánh...
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 2. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Mình tự nghĩ tốc độ đọc của bạn chắc phải khủng lắm :D
   
 3. Truyện hay nhưng buồn quá
   
Moderators: teacher.anh

Chia sẻ trang này