Trà phiếm Cho em hỏi có bác nào biết thông tin về truyện ngắn nước ngoài này ko ạ?

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi chumeo_di_hia, 30/5/20.

 1. chumeo_di_hia

  chumeo_di_hia Lớp 3

  truyện này em nhớ có tên là "Bức tranh" nhưng ko rõ tác giả, google cũng ko ra. Giá biết tên tác giả thì có thể dễ hơn.

  Truyện có 2 phần.

  1. Một sinh viên khoa hoạ, giống mọi sv khác luôn mong có tác phẩm để đời, nhưng cuộc sống thiếu thốn.

  Một hôm, tìm được 1 bức tranh rất lạ, đôi mắt cau có trong tranh nhìn hằn học vào người xem. Cs sinh viên thì luôn thiếu tiền nên ảnh hưởng đến việc học. Vô tình hắn làm vỡ khung tranh để rơi ra 1 số tiền rất lớn. Hắn có tiền và dần ăn chơi quên mục đích ban đầu.

  Giáo sư dạy hắn rất ngạc nhiên khi hắn đi qua mình mà ko chào hỏi. Việc gì đã thay đổi 1 sv tốt như vậy?

  Một ngày lạ, tất cả các sv thì thào trước 1 tác phẩm lạ khiến ai thấy cũng phải kinh ngạc, hắn đến xem và ngây người ra, to đẹp đến nỗi ng xem thấy cảm thấy bâng khuâng xúc động, thầm biết ơn ng đã vẽ ra 1 tác phẩm cho đời.

  Tác giả là 1 sv nếm mật nằm gai, bỏ qua mọi thú vui của đời để học hỏi từ các tác phẩm của tiền nhân, để tích lũy kinh nghiệm và sáng tác.

  Nhân vật "hắn" nhớ lại mục tiêu thời đầu, hắn hóa điên mua các tác phẩm nghệ thuật về để phá hủy rồi dần hoá điên thật.

  2. Trong 1 cuộc đấu giá, người ta tranh nhau mua 1 bức tranh, đôi mắt trong tranh nhìn xoáy vào ng xem như biết tâm can họ đang nghĩ gì.

  Một người bỗng khẳng định bức tranh thuộc về anh ta vì bố anh ta là t/g bức tranh. Người này bắt đầu kể...

  Bố tôi là 1 họa sĩ thiên tài. Một hôm có người đặt bố tôi vẽ 1 ác quỷ. Trong vùng, có 1 người đến lập nghiệp, hắn là 1 người có tâm hồn tương xứng với vẻ mặt đáng sợ của hắn, nhất là đôi mắt hằn học. Ngay khi bố tôi nhìn thấy hắn lần đầu, ông phải thốt lên: 1 con quỉ ,1 con quỉ thực sự. Phải lấy hắn làm mẫu cho bức tranh mới.

  Hắn đến cậy bố tôi vẽ cho hắn 1 bức chân dung, đúng lúc bố tôi đang cần mẫu cho bức tranh người ta đặt hàng. Khuôn mặt của mẫu gây cảm giác khó chịu cho người đối diện đến nỗi bố tôi nhiều lần muốn bỏ cuộc. Rồi người cũng xong bức tranh và bỏ về luôn, còn ko lấy tiền công.

  Vài ngày sau, hắn cho người trả bố tôi bức tranh vì lý do nào đấy. Bức tranh là 1 tác phẩm đẹp, rất đẹp, nhất là đôi mắt giống như bố tay đã móc đôi mắt hắn để đặt vào trong tranh. Nhưng từ khi nhận lại bức tranh, bố tôi tính nết dần thay đổi, người trở lên khó tính, quát tháo cau có với có việc nhỏ nhất. Sau không chịu được, người bỏ lên tu viện ở ẩn.

  Một năm nọ, tu viện nhờ bố tôi vẽ 1 bức tranh chúa, người xin thời gian chuẩn bị và rồi cũng vẽ xong, khi bức tranh được mở ra, tất cả quỳ sụp xuống vì cảm giác như thiên chúa đang đứng trước mặt họ.

  Tôi đến thăm bố tôi, trái ngược với sự suy đoán của tôi, bố tôi trông râu tóc bạc phơ, đẹp lão. Còn bức tranh đáng sợ kia thì ko biết lưu lạc đi đâu.

  Trong lúc mọi người lắng nghe câu chuyện của người đàn ông thì bức tranh đấu giá đã bị lấy cắp mà ko ai hay biết.
   
 2. tudonald78

  tudonald78 Lớp 11

  Tên tác giả Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, một số tác phẩm của ông đã được xuất bản ở VN như Bò rừng, Bức tranh, Xông vào giông bão...

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  htahta and chumeo_di_hia like this.
 3. chumeo_di_hia

  chumeo_di_hia Lớp 3

  Em cảm ơn bác nha!
   

Chia sẻ trang này