Phật Giáo Chỗ Trọ Qua Đêm (Từ có nhà đến không nhà)

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi nhan van, 24/7/22.

Moderators: mopie
 1. nhan van

  nhan van Lớp 5

  Chỗ Trọ Qua Đêm (Từ có nhà đến không nhà) Tự truyện của một Tăng Sĩ Hoa Kỳ là câu chuyện lạ lùng mà thú vị.
  Lạ lùng vì các Tu sĩ hiếm khi kể lại đời mình, thú vị vì người trong truyện vốn là một Hippy buông thả, thích chơi ma túy và đi phượt, nhưng cuối hành trình lại trở thành một Tỳ kheo với đủ 227 giới.

  Tỳ kheo Yogavacara Rahula, tên thật là Scott Joseph DuPrez, sinh trưởng trong một gia đình trung lưu ở California, từng tham gia chiến tranh ở Việt Nam. Do ảnh hưởng của những trào lưu đương thời, anh trở thành một Hippy bụi đời, rong ruỗi nhiều nơi trên thế giới, tình cờ ở Nepal, gặp một Hippy bè bạn, và được nghe những trải nghiệm thú vị sau một khóa thiền. Tò mò anh cũng thử, nhưng không ngờ đây là bước ngoặc của đời mình.

  Nhưng chúng ta sẽ không thấy những thay đổi mạnh mẽ giống như giác ngộ hoặc đắc thiền đâu, ngược lại đó là những bước đi rất nhỏ, rất người, rất đời thường, để rồi sau cùng anh quyết định quy y và xuất gia theo Phật giáo Nguyên thủy.

  Bản sách này được tải từ nguồn Thư viện Hoa Sen, mình tạo ebook để đọc riêng (nên chất lượng hơi kém), nhưng vì thấy đây là một câu chuyện hay, và trong Diễn đàn chưa có nên xin phép chia sẻ lại cho mọi người cùng đọc.

  Cuốn sách có thể thú vị với nhiều người, vì những trải nghiệm phong phú của tác giả trong nhiều lĩnh vực, từ những chuyến phượt xuyên quốc gia, trào lưu Hippy những năm 60-70 thế kỷ trước, các thánh địa của dân Hippy, trải nghiệm các loại chất kích thích, nấm thức thần,...đến cả các tổ chức tôn giáo, Osho, các Tông phái Phật giáo, các loại thiền Mật giáo, Goenka, Vipassana,...

  Sách xuất bản trong khuôn khổ Hội Bhavana Society của Đại Lão Hòa Thượng Henepola Gunaratana Maha Thera, mà mình biết trong Diễn đàn có rất nhiều sách về Thiền do Ngài giảng giải.
  Ngài Henepola Gunaratana cũng có một cuốn Tự truyện của mình với tên " Hành trình chánh niệm", mọi người có thể tìm đọc.
   

  Các file đính kèm:

 2. pkimdung90

  pkimdung90 Mầm non

  cảm ơn b nhé!
   
  nhan van thích bài này.
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này