TG Khác Chơn sư và thánh đạo

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi junchan, 4/10/13.

Moderators: mopie
 1. junchan

  junchan Lớp 7

  Những bậc Toàn thiện (Perfected Men) như Đức Phật, Giesu,Krishna… xuất hiện trên thế gian này không ngoài mục đích dẫn dắt những linh hồn còn non trẻ đi theo con đường tiến hóa mà Thượng Đế đặt ra cho muôn loài. Các Ngài là những linh hồn tiến hóa trên mức độ 4, vượt qua “thể thượng trí” (A-lại-da-thức), chấm dứt Nghiệp Quả và được xếp vào hàng ngũ đời sống siêu nhân loại.

  Trong tập sách ”Life and Teaching of the Masters of the Far East” (Cuộc sống và Lời dạy của các Bậc thầy ở Viễn Đông) của Baird T. Spalding, được Nguyên Phong phóng tác thành quyển “Hành trình về phương Đông” có miêu tả cuộc gặp gỡ đầy huyền bí giữa ông với các bậc Chân sư sống ẩn dật ở vùng Hy-Mã-Lạp-Sơn hiểm trở. Cuộc hội ngộ tại vùng Viễn Đông xa xôi qua miêu tả của Spalding cùng một số nhà thần học khác đã thắp lên làn sóng Tân Thời Đại (New Age), đem những giọt nước cam lồ tâm linh làm tươi cuộc sống thiên về vật chất đang trong hồi héo úa ở Âu Mỹ vào khoản cuối thế kỷ XX.

  Sự tồn tại của các bậc Chân sư (Masters) còn được ông C.W. Leadbeater, hội viên Thông Thiên Học, một thiền giả có thành tựu cao miêu tả trong quyển “Chơn sư và thánh đạo” một cách chi tiết và đầy thú vị. Từng dòng chữ trong quyển sách tái hiện cho người đọc linh ảnh về các linh hồn cao cả dành trọn cuộc đời phụng sự cho sự tiến hóa của nhân loại mà ít người được biết.

  Ông C.W. Leadbeater nói rằng các vị Chân sư không hoàn toàn sống trên vùng núi Hy-Mã-Lạp-Sơn mà còn ở vài nơi trên vùng Tây Tạng, Ai Cập… Một số trong các vị này còn giữ được thể xác (nhờ thiền định) và đã tuổi thọ đã vượt qua con số hai trăm như Kuthumi, Morya…

  Những linh hồn cao cả như Đức Phật, Giê-su, Krishna… vẫn còn đang miệt mài chăm lo sự tiến hóa cho muôn loài từ các chiều không gian khác của cõi vô hình, ban rải tình thương, dìu dắt sự tiến hóa cho những linh hồn non trẻ.

  Download: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Nguồn TVE - vitthavuon
   
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này