Thiếu nhi Chú gấu nhỏ Giôn-ni - Seton Ernest Thompson

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi huynhnhukim, 1/10/13.

 1. huynhnhukim

  huynhnhukim Sinh viên năm II

  Chú gấu nhỏ Giôn-ni - Seton Ernest Thompson

  E. Xê-tôn Tôm-xơn – nhà nghiên cứu thiên nhiên, nhà động vật học và nhà văn viết truyện loài vật xuất sắc – sinh ngày 14 tháng 8 năm 1860 tại Anh và mất ngày 23 tháng 10 năm 1946 tại Canada.

  Tôm-xơn có cuộc sống phong phú và vốn hiểu biết về núi rừng, về muông thú sâu sắc. Ông đã cho xuất bản hàng chục tuyển tập và hàng trăm truyện ngắn, bút ký được bạn đọc hào hứng đón đọc và được dịch ra nhiều thứ tiếng.

  Đề tài viết của Tôm-xơn là thiên nhiên: rừng rậm và thảo nguyên, chim và thú... Truyện nào của ông cũng giàu cảm xúc, yêu thiên nhiên, yêu súc vật, phóng khoáng, khao khát tự do. Tuy nhiên với ông, chó sói, báo gian manh, sư tử, hổ, báo dữ tợn đôi khi cũng hiền lành đáng yêu. Có khi con thú dữ từng gây nỗi kinh hoàng cho người và gia súc, bỗng ngã xuống như một anh hùng chết cho tự do. Đấy là những vướng mắc khiến bạn đọc đôi khi phải dừng lại để cân nhắc, và nếu với cảm hứng trước thiên nhiên kỳ thú thì tình cảm ấy lại là cần thiết, khách quan mà bạn đọc có thể đồng cảm với tác giả.
  ...

  Trích lời giới thiệu

  Đây là một trong những tác giả mà tôi yêu thích hồi còn bé. Nhiều lần tôi đã khóc khi đọc lại truyện của ông.
  Với mong muốn được chia sẻ với mọi người một mảng văn học còn thiếu nhiều trong thuvien, tôi sẽ cố gắng thực hiện tất cả các tác phẩm của ông mà tôi đang có. Rất mong mọi người ủng hộ bằng cách góp ý cho tôi những thiếu sót, những lỗi cần sửa để ebook phục vụ mọi người được tốt hơn.

  Truyện đầu tiên:
  Chú gấu nhỏ Giôn-ni


  Người post: dqskiu
  Nguồn TVE
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này