Phiêu lưu [Chúa Tể của những Chiếc Nhẫn] Người Hobbit – J. R. R. Tolkien <Nguyễn Nam dịch> [Ebolic #32]

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Ebolic, 31/8/17.

 1. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  @inno14 hình như là không OCR được luôn đó anh. Vd cụ thể là cuốn Bí quyết kinh doanh của người Do Thái trên tve-4u này luôn. Chỉ Đọc được và ngoài ra không còn gì khác. Nhưng không rõ cuốn đó có phải là dạng này như anh hd không?
   
 2. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Đấy là đoán thế chứ đã có password để thử đâu. :D

  Muốn thử thì chắc tự mình tạo một file. :)
   
 3. inno14

  inno14 Lớp 7

  Nếu dùng chứng chỉ thì không cần password nữa anh, đúng thiết bị có khai báo chứng chỉ thì mở ra thôi ạ, còn máy không có chứng chỉ thì không mở được, không mở được thì còn làm gì được nữa :D
   
  tran ngoc anh and 4DHN like this.
 4. inno14

  inno14 Lớp 7

  Mới thử, đúng là ko ocr được thật
  Pdf đã bảo mật, chỉ đọc được thôi đây nhé: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 5. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Thì lúc trước em từng mở file PDF Bí quyết kinh doanh… bằng abbyy12 mà không được. Nhưng, tuy không edit gì được, vẫn copy từng ảnh của từng trang đó ra được (pdf scan), suy ra chỉ làm mất công hơn thôi chứ gặp kiểu người thích mò thì cũng không bảo mật nổi. Và file anh vừa gởi thì cũng copy text ra được, chỉ là lỗi xuống dòng thôi. Nhưng nói lại là file dạng này làm nản lòng những kẻ chỉ muốn đóng watermark để kinh doanh. Chứ đọc luôn sướng muốn chết chuyển chuyển chi mất công.
   
 6. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Lấy nguyên con, cả định dạng, cả footnote mới hay, cứ cài password thoải mái. Text pdf thui nha, scan pdf thì chịu. :D
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 7. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Mở bằng word 2016 phải không anh?
   
 8. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Hông!!! Toàn công nghệ cũ từ thời bạn Hitler, hay Nã Phá Luân, không nhớ, thua trận ở Waterloo!!!???
   
 9. badboytn91

  badboytn91 Mầm non

  Dùng website smallpdf.com có thể dễ dàng phá mật khẩu của mọi file pdf
  Ví dụ với file ở trên: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/11/19
  heocon0504 and 4DHN like this.
 10. badboytn91

  badboytn91 Mầm non

  [​IMG]

  Việc sử dụng inDesign cũng không giúp việc ngăn cản ăn cắp vì có thể dễ dàng convert sang định dạng word mà không có bất kỳ lỗi nào (vì nói cho cùng thì bản ebook vẫn là True PDF mà)
   
 11. inno14

  inno14 Lớp 7

  Bạn võ đoán quá khi dùng cụm từ "mọi file PDF" đến hiện tại thì PDF này chưa thể phá bằng bất cứ cách gì bạn nhé, dù bạn đọc rất thoải mái bằng máy tính hay điện thoại, cách sao chép duy nhất với PDF này đến hiện tại là ngồi gõ lại :)
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Lan Giao thích bài này.
 12. badboytn91

  badboytn91 Mầm non

  Chào bạn
  Về cơ bản thì file này mình vẫn có thể mở 1 file chứa trong file PDF Portfolio này và xuất ra (Save as...) 1 file PDF lẻ rồi unlock như thường, và hoàn toàn không đến nỗi bảo mật như bạn tưởng :)
  Ngoài ra, có vẻ file chỉ có thể mở được trên Adobe Acrobat, mình thử mở trên SumatraPDF thì không được (các bạn có phần mềm khác có thể kiểm tra xem nhé), nếu thế thì sẽ là một điểm trừ khi không phải ai cũng đang sử dụng AA làm phần mềm đọc PDF chính.
   
 13. inno14

  inno14 Lớp 7

  Foxit là phần mềm đọc PDF phổ biến trên PC, xodo là phần mềm đọc PDF phổ biến trên điện thoại. Mình chỉ minh hoạ về cụm từ "mọi file PDF"
  Ps: còn cách để khóa convert Pdf triệt để thì đã có từ lâu lắm rồi, có lẽ từ buổi sơ khai của các phần mềm tháo pass Pdf, chỉ với 1 cú click chuột ở phần mềm Abby là xong thôi, file vẫn nhẹ, vẫn đẹp lung linh :D
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/11/19
 14. badboytn91

  badboytn91 Mầm non

  Thì cụm từ "mọi file PDF" của mình vẫn đúng trong phạm vi topic này mà :) (mình vẫn dễ dàng trích xuất nội dung với file bạn coi là "chưa thể phá bằng bất kỳ cách gì"), thực ra mình chỉ muốn chứng minh PDF không phải là định dạng có khả năng bảo mật tốt thôi và nó sẽ không giúp nhiều trong việc phòng chống ăn cắp ebook.
  Thực sự thì các định dạng như EPUB có tính bảo mật tránh ăn cắp tốt hơn rất nhiều với DRM protection (nhưng có lẽ sẽ hơi khó áp dụng)
   
 15. inno14

  inno14 Lớp 7

  Hì, ý mình là cái PDF này là cái PDF này á, còn bạn trích PDF bên trong nó ra thì đó là PDF khác rùi í. Nhưng mình đồng ý là đối với người muốn trộm thì khoá kiểu gì cũng không bằng không khoá :)
   
 16. NQK

  NQK Lớp 10

  Dùng cái Porfolio này có lợi gì hơn so với dùng mấy cái phần mềm nén nhỉ? Ngoài việc nó có đuôi pdf? Ngày xưa, Microsoft có cái gọi là Binder cho mục đích "ôm các em văn bản các loại" nhưng rốt cuộc chẳng ai dùng cả. Giờ nếu chôn nó thì cũng cất mả mấy lần rồi.

  Cái Porfolio này anh chả mở được vì anh không có cài Acrobat, chỉ đọc qua giới thiệu về nó thôi. (Nghĩa là việc yêu cầu phần mềm khó cũng là một lớp bảo mật rồi.) Phần mềm đọc pdf của anh có 6MB thôi. :D
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/11/19
 17. inno14

  inno14 Lớp 7

  Mở bằng foxit bình thường mà anh, điện thoại thì mở bằng xodo, por này làm sê ri đã lắm anh, mấy bộ như Harry hay Chúa Nhẫn mà làm Por là đúng bài :)
  Bộ Sherlock mà dàn trang lại rồi chia tập theo mấy cái bìa anh sưu tập rồi đóng vô pdf porfolio nó đẹp mê ly luôn :)
   
 18. NQK

  NQK Lớp 10

  Anh cũng không có Foxit. À có, nhưng bản cũ rích. Lằng nhằng thế anh không ấy đâu. Cứ lằng nhằng là bảo mật rồi.
   
  inno14 thích bài này.
 19. inno14

  inno14 Lớp 7

  Nó như boxset của sách giấy, nhìn mê lắm anh, cái Foxit cài nhanh thí mồ luôn í, lúc rãnh em sẽ xin anh mấy cái bìa Sherlock để dàn trang lại, nghĩ thôi đã thấy sướng :D
   

Chia sẻ trang này