Tùy bút Chuyện trò - Cao Huy Thuần

Thảo luận trong 'Tủ sách Tuỳ Bút - Biên Khảo' bắt đầu bởi kindle_paperwhite_gen4, 7/8/20.

Moderators: SLASH.ROCK4U
 1. [​IMG]

  "Chuyện trò" là cuốn tản văn mới nhất của giáo sư Cao Huy Thuần, gồm có 6 phần: Chuyện mở đầu và Chuyện cuối, ở giữa là Chuyện tình yêu, Chuyện lạy Phật, Chuyện văn hóa, Chuyện giáo dục.

  Trong sáu phần lớn đó là những câu chuyện cùng đề tài, lời kể của giáo sư chính trị học Cao Huy Thuần thật thoải mái và hóm hỉnh, duyên dáng và thâm sâu.

  Lời kể chuyện đẫm chất thi ca, bao nhiêu là gửi gắm, vật vã với cuộc đời, với người. Từ những chuyện lớn như bàn về đạo đức, giáo dục, lý tưởng sống, văn hóa… đến chuyện thường ngày ai cũng cần như tình yêu, lòng chung thủy, sự ngưỡng mộ, sự lễ phép… đều được viết ra nhẹ nhàng, hấp dẫn bằng giọng văn thao thiết, không rao giảng, không lên gân, vô cùng thấm thía, có thể đọc một mạch, đọc mãi không chán. Và đọc xong là nhớ. Không chỉ là thú vị, còn có thể học được rất nhiều, cả từ chính những chi tiết nhỏ, nhiều câu thơ, lời văn trong các câu chuyện của ông
   

  Các file đính kèm:

  amorphous, meetdak, skyBi and 25 others like this.
 2. peter123

  peter123 Mầm non

  ông này viết sách về tôn giáo thì đọc nên cẩn thận vì mang định hướng chính trị
   
 3. vietmaisau

  vietmaisau Mầm non

  Cẩn thận với những loại bình luận thiển cận như trên :)
   
  votanhau thích bài này.
 4. zoomvietnam

  zoomvietnam Lớp 2

  Các cuốn sách GS Cao Huy Thuấn viết đều rất hay. Cuốn " Chuyện Trò" " Người Khuôn Đá", " Sợi Tơ Nhện " " Búp Sen Trắng" và "Đến với PHật cùng tôi".
   
Moderators: SLASH.ROCK4U

Chia sẻ trang này