Trà phiếm Clip Tạo Động Lực

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi langtu, 30/6/15.

 1. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Chào các bạn,

  Đời người không bao giờ là bẳng phẳng cả, có lúc thăng, lúc trầm, lúc vui vẻ hạnh phúc, lúc khổ tận cam lai, ...

  Với mong muốn sẻ chia, tiếp thêm động lực cho một ai đó có sức bước tiếp trên đường đời đầy chông gai thử thách, để có thêm quyết tâm không bao giờ bỏ cuộc trên suốt cuộc hành trình tìm kiếm Thành Công và Hạnh Phúc, langtu xin mạn phép tạo ra topic này.

  Để dể theo dõi, langtu gôm vào topic này tất cả những clip vidéo tạo động lực sưu tầm đươc (tách ra khỏi mục "Vượt Lên Chính Mình").

  Chúc các bạn có những phút giây thư giản thoải mái, lấy lại Niềm Tin và Sự Quyết Tâm cao độ để tiếp tục cuộc hành trình của chính mình. :)
   
  hoalienbao, slygaka and Đào Lửa like this.
 2. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Chiến Binh

  Những cảnh chiến đấu trong video nhằm đề cao tinh thần chiến binh trong cuộc chiến chống lại khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Đó là trận chiến bên trong mỗi người vượt qua sự sợ hãi, lười biếng... Không phải cổ vũ cho chém giết, bất chấp tất cả để đạt được mục đích.

  Hãy xem mỗi nghịch cảnh là một kẻ thù, để vượt qua chúng con người cần trở nên mạnh mẽ. Không thỏa hiệp, dẫm đạp lên chúng để tiến lên.

  Video có nhắc tới cái chết. Làm sao biết được ngày mai chúng ta còn sống, chúng ta hãy sống hết mình cho giây phút hiện tại. Đằng nào thì chúng ta cũng chết, trước khi chết phải đạt được thành tựu nào đó, phải làm được cái gì đó có ích...

  Để đạt thành tựu chúng ta cần cống hiến. Nếu muốn làm họa sĩ thì hãy cống hiến thời gian và sức lực để luyện vẽ, nếu muốn đậu đại học hàng đầu hãy cống hiến tâm sức cho việc ôn thi... Cuối cùng tất cả đều xứng đáng với những gì chúng ta bỏ ra.

  Mặc dù có những thời điểm chúng ta cần dồn hết sức cho mục tiêu như thời gian ôn thi đại học chẳng hạn. Nhưng cũng không nên quá căng thẳng, nghỉ ngơi hợp lý không sa đà và tiếp tục nỗ lực cho ngày mai.

  Hãy Chiến đấu!

   
 3. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Theo Đuổi Ước Mơ

  Con đường theo đuổi đam mê sẽ gian nan hơn rất nhiều so với những con đường khác. Nó đòi hỏi sự nỗ lực, sự hi sinh, sự cống hiến và một lối sống khác biệt. Nhưng chắc chắn khi bước trên con đường ấy, chúng ta sẽ được sống một cuộc đời đầy niềm vui và hạnh phúc.

   
  hoalienbao thích bài này.
 4. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Đừng nản lòng và đừng sợ thất bại


  Năm 1889, Rudyard Kipling -- nhà văn được giải Nobel Văn học năm 1907, đã từng nhận một lá thư từ chối của hội đồng chấm thi San Francisco: "Tôi rất lấy làm tiếc, thưa ông Kipling, nhưng quả thực ông không biết cách sử dụng tiếng Anh."

  Winston Churchill từng thi rớt kì thi vào lớp sáu. Ông trở thành thủ tướng nước Anh khi đã 62 tuổi, sau cả một đời chỉ gặp toàn thất bại. Sự đóng góp lớn nhất của ông là khi ông đã về hưu.

  Albert Einstein đến năm 4 tuổi mới biết nói, và phải đến năm 7 tuổi mới biết đọc. Thầy giáo đã từng nhận xét về ông như sau: "Chậm phát triển, khó gần, luôn có những ước mơ ngớ ngẩn." Ông từng bị đuổi học và bị từ chối nhận vào trường Bách khoa Zurich.

  Khi từ chối ban nhạc rock The Beatles của Anh, người quản lý của hãng thu âm Decca đã nói rằng: "Chúng tôi không thích thứ âm nhạc của họ. Mấy nhóm guitar như thế đã lỗi thời rồi!"

  Năm 1954, Jimmy Denny, giám đốc của hãng Grand Ole Opry, đã sa thải Elvis Presley chỉ sau một buổi biểu diễn. Ông nói với Presley rằng: "Anh chẳng thể đi đến đâu được. Anh nên quay về lái xe tải đi thì hơn."

  Trước khi phát minh ra bóng đèn tròn, Thomas Edison đã tiến hành hơn 2.000 cuộc thử nghiệm. Phóng viên trẻ hỏi cảm giác của ông sau khi thất bại quá nhiều lần như vậy. Ông nói: "Tôi chưa bao giờ thấy mình thất bại, dù chỉ một lần. Tôi phát minh ra bóng đèn tròn. Quá trình phát minh này có đến 2.000 bước."

  Sau nhiều năm thính lực bị giảm, đến năm 46 tuổi, nhà soạn nhạc người Đức Ludwig van Beethoven hoàn toàn không thể nghe được. Bất chấp điều đó, ông vẫn viết được những tuyệt phẩm âm nhạc -- gồm 5 bản nhạc giao hưởng -- vào những năm cuối đời của mình.

  ❖ Thất bại chính là cơ hội để bạn khởi đầu lần nữa một cách hoàn hảo hơn.

  ❖ Thất bại không có nghĩa là bạn không đạt được gì, mà nó có nghĩa là bạn vừa học được điều gì đó. Thất bại không có nghĩa là bạn đã bỏ phí đời mình, mà có nghĩa là bạn có lí do để bắt đầu một cuộc hành trình mới.

  ❖ Vì thế, đừng nản lòng và đừng sợ thất bại. Bạn nhé!
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/7/15
 5. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Đừng lãng phí cuộc đời!

  Mọi người có thể có những điều kiện khác nhau nhưng họ đều có chung một thứ - Dòng chảy của thời gian. Vì vậy, đừng để thời gian trôi qua một cách lãng phí mà hãy tận dụng điểm chung này để vươn lên, đánh bại những kẻ dậm chân tại chỗ cho thời gian trôi qua.

   
  Chỉnh sửa cuối: 15/4/16
 6. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Sống có định hướng

  Định hướng bản thân là cách bạn chèo lái con thuyền của mình vượt qua sóng gió cuộc đời. Hãy bắt đầu từ ngay giây phút bạn coi clip này các bạn nhé. Chúc các bạn thành công và hạnh phúc. :)

   
 7. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Vươn lên từ tro tàn

  Xin mời các bạn xem clip vidéo này rất hay và ý nghĩa (1 đoạn trong phim "We are Marshall").

  Ý Chí sắt đá, Nghị Lực và Quyết Tâm cao độ có thể biến đều không thể thành có thể !

   
 8. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Giấc mơ

  Đừng bao giờ từ bỏ Ước Mơ !

   
  Ban Tang Du Tử thích bài này.
 9. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Vượt qua chính mình

  Để đạt được sự vĩ đại, bạn phải trải qua rất nhiều đau đớn. Nhưng để đạt được thành công, bạn nhất định phải vượt qua chính mình.

   
  Chỉnh sửa cuối: 2/7/15
 10. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Quyết tâm

  Tôi chọn tiến lên, không chịu lùi bước. Tôi chọn sống, không chịu chết. Niềm Tin sẽ thay đổi thế giới của tôi.


   
  Chỉnh sửa cuối: 31/7/15
 11. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Không bao giờ ĐƯỢC bỏ cuộc

  Để vượt qua khó khăn thử thách chúng ta cần có một tinh thần "không bao giờ bỏ cuộc". Tinh thần ấy khiến bạn trở nên mạnh mẽ, cứng rắn và khiến đối thủ của bạn phải sợ hãi. Cho dù bạn đang trong hoàn cảnh nào, hãy luôn giữ cho tinh thần này luôn bùng cháy.

  Bạn muốn đậu đại học, bạn muốn là doanh nhân,bạn muốn thành công, bạn muốn làm giàu...tất cả bắt đầu bằng một ước mơ và một tinh thần không bỏ cuộc. Có thể hiện tại bạn chỉ có đôi bàn tay trắng nhưng với lòng quyết tâm mạnh mẽ cùng nỗ lực không biết mỏi mệt thì ngày thành công của bạn chắc chắn sẽ tới.

  Không có thành công nào mà không phải đánh đổi bằng mồ hôi, hay thậm chí là máu. Hãy xem tất cả những người thành công họ đã vượt qua bao nhiêu khó khăn, thử thách để cuối cùng có thể đứng trên đỉnh vinh quang.

  Qua video clip tạo động lực này xin được gửi đến các bạn tinh thần ấy, tinh thần không bỏ cuộc, không lùi bước, không đầu hàng của những chiến binh.

   
  Chỉnh sửa cuối: 2/7/15
 12. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Vượt qua sự lười biếng

  Khi bạn lười biếng, khi bạn trì hoãn bạn sẽ đánh mất nhiều cơ hội để thành công. Ngày tháng cứ trôi cho tới lúc bạn giật mình nhìn lại, bạn đã tốn quá nhiều thời gian mà thành tựu thì chưa thấy gì.

  Không có một thần dược nào cho bệnh lười biếng. Để vượt qua sự lười biếng cách duy nhất là sử dụng ý chí của bạn.

  Sự thịnh vượng chỉ đến khi chúng ta nỗ lực không ngừng nghỉ. Những gì chúng ta làm ngày hôm nay sẽ là nguyên liệu kiến tạo cho thành công trong tương lai và ngược lại.

  Không có gì sai nếu bạn lựa chọn cuộc sống an nhàn. Mỗi cách sống đều có một kết cục phù hợp. Tất cả những gì bạn nhận được sẽ tương xứng với những gì bạn bỏ ra. Cho dù bạn lựa chọn cách sống nào thì điều quan trọng nhất là bạn tìm thấy được niềm hạnh phúc riêng cho mình.

   
  hoalienbao thích bài này.
 13. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Quyết tâm đậu đại học (với 4 bước)

  Hằng năm có khoảng 1 triệu thí sinh đi thì chỉ phân nửa hơn điểm sàn và số ít đậu vào trường đại học hàng đầu. Thi đại học thực sự là cuộc chiến cam go giữa các thí sinh. Để lọt vào số ít đó bạn cần phải thật sự cố gắng. Sau đây là 4 điều cơ bản giúp bạn có thể đậu vào trường mình mong muốn.

   
 14. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Phản Kháng

  Một trong những điều tuyệt vời nhất là làm được những điều mà người khác cho rằng bạn không làm được. Những lúc người ta xem thường bạn chính là thời điểm tốt nhất để bạn tăng cường sự quyết tâm, sự nỗ lực. Cho họ thấy bạn sẽ không lùi bước trước những lời nói, hành động của họ.

  Hãy Chiến đấu!

   
 15. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Sống Mạnh Mẽ

  Thế giới này không chỉ toàn ánh nắng và cầu vồng. Đó là một nơi tàn khốc và bẩn thỉu. Tôi không quan tâm đến việc bạn cứng rắn, mạnh mẽ như thế nào, nó sẽ đánh gục bạn đến khi đầu gối của bạn khuỵu xuống và sẽ khiến bạn gục xuống mãi mãi nếu bạn cho phép nó làm điều đó. Bạn, tôi hay bất cứ ai đều không thể đánh mạnh và đau như cuộc đời. Việc bạn đánh mạnh như thế nào không quan trọng, điều quan trọng là bạn có thể chịu đựng những cú đánh mạnh như thế nào và tiếp tục tiến lên về phía trước. Bạn sẽ đỡ được bao nhiêu đòn và tiến về phía trước. Đó là cách bạn giành chiến thắng.

  Những cơn đau chỉ là tạm thời. Nó có thể kéo dài 1 phút, 1 giờ đồng hồ, 1 ngày hay thậm chí 1 năm, nhưng dần dần nó sẽ qua đi và sẽ có 1 điều kỳ diệu khác thay thế. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ cuộc, nó sẽ kéo dài mãi mãi.

  Ranh giới để bạn mắc lỗi rất mong manh: 1 nửa bước chân quá trễ hoặc quá sớm và bạn sẽ không thành công, 1 nửa giây quá chậm hay quá nhanh và bạn sẽ không nắm bắt được cơ hội. Những khoảnh khắc chúng ta cần luôn ở xung quanh chúng ta. Chúng ở trong mỗi giờ nghỉ giữa các trận đấu, trong từng phút, từng giây.

  Bạn có một ước mơ thì bạn phải bảo vệ nó. Những người chẳng bao giờ làm được việc gì bằng chính sức của họ sẽ nói với bạn rằng bạn không thể làm được. Nếu bạn muốn điều gì, hãy đi và giành lấy điều đó.

  Hãy nổ lực hết mình để giành Chiến Thắng !

   
  Chỉnh sửa cuối: 1/9/15
  hanhdb thích bài này.
 16. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Tại sao chúng ta thất bại ?

  Đứng dậy ! Đứng dậy và Không bao giờ từ bỏ !

  Đừng bao giờ khóc lóc để rồi từ bỏ. Hãy khóc lóc rồi tiếp tục bước tiếp.

  Nỗi đau chỉ là tạm thời. Có thể một phút, một giờ, hoặc một ngày, thậm chí một năm nhưng cuối cùng nó sẽ giảm dần và những điều khác sẽ chiếm lấy chỗ đó. Nếu ta từ bỏ thì nó sẽ kéo dài mãi mãi...

   
  Chỉnh sửa cuối: 4/7/15
  hanhdb thích bài này.
 17. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Tôi ơi ....đừng tuyệt vọng!

  Chúng ta còn trẻ, hãy cứ thử sức và tiến lên, thất bại chỉ là tạm thời. Đừng chán nản mà hãy rút kinh nghiệm từ thất bại để tiến tới Thành Công.

   
  Chỉnh sửa cuối: 4/7/15
  hanhdb thích bài này.
 18. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Sống Cuộc Đời Đáng Sống

  Ý nghĩa cuộc sống của bạn nằm trong từng hành động chân thật, nhân ái hay hy sinh, làm cho người khác được phong phú, mạnh mẽ và muốn theo gương của bạn.

  Ý nghĩa không nằm trong khả năng nhưng trong nhân cách của bạn.

  Sống một cuộc đời có ý nghĩa, đó không phải là sự tình cờ, đó không phải là hoàn cảnh mà là sự lựa chọn....

   
  hanhdb thích bài này.
 19. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Steve Jobs và bài phát biểu gây ảnh hưởng nhất trong sự nghiệp

  Steve Jobs ít khi hé lộ đời sống riêng tư và những quan niệm cá nhân của mình. Và bài phát biểu dưới đây là một trong những dịp hiếm hoi cố CEO Apple bộc bạch tâm sự trước công chúng.

  Steve Jobs, một trong những nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất đối với thế giới công nghệ thông tin đương đại lại hầu như là một ẩn số đối với chúng ta. Những người bên ngoài Apple thường biết tương đối ít về tính cách, tư tưởng và đời sống cá nhân của cựu CEO Apple. Một phần lý do khiến ít người hiểu tường tận về con người thật của Steve Jobs là do tính cách hay nóng giận, có phần cực đoan và lối sống ít cởi mở theo "phong cách Apple" của Steve Jobs khiến nhiều người có ấn tượng rằng CEO này là một con người khó gần.

  Những email của người ngoài Apple thường được Steve Jobs trả lời với phong cách ngắn gọn, đôi khi là cụt lủn khiến cá tính của người chèo lái Apple trong suốt những năm qua dường như vẫn còn khá xa lạ với công chúng.

  Trong những lần xuất hiện trước công chúng, Steve Jobs luôn tỏ ra là một người vui vẻ, biết nói đùa và rất sôi nổi. Tuy nhiên đằng sau một Steve Jobs thể hiện qua trong các buổi phỏng vấn, những lần thuyết trình sản phẩm dường như còn một Steve Jobs nữa, sâu sắc hơn, trầm ổn hơn.

  Và video dưới đây (đã kèm phụ đề tiếng Việt) là một trong những dịp hiếm hoi mà Steve Jobs bộc bạch tâm sự với công chúng. Bài nói chuyện của Steve Jobs trong buổi lễ tốt nghiệp của đại học Standford, một trong những trường ĐH hàng đầu nước Mỹ đã hé lộ phần nào về một Steve Jobs rất đời thường, một Steve Jobs bị mẹ đẻ cho làm con nuôi khi mới lọt lòng, một Steve Jobs run rẩy khi đối mặt với cái chết, một Steve Jobs "Luôn luôn khát khao, cứ mãi dại khờ".

   
  notrinos and Ly Thy like this.
 20. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  La bàn định hướng cuộc đời bạn

  Khi bạn không còn con đường nào để đi, hãy thử quay lại nơi bạn bắt đầu. Và bạn thấy cuộc sống là một vòng lập trong một thế giới có bạn trong đó.

  Khi thời gian trôi qua, những chân lý mà bạn thật sự biết được. Hãy dành thời gian đi tìm ước mơ của mình.

  Khi con đường bạn chọn đang dưa dây, hãy làm những gì có thể.

  Bạn sẻ thấy con người mới của mình sẻ dần hiện ra, ở nơi bạn mong muốn mình đến.

  Hãy để ngày mai là lời hứa của mình. Điều đó phụ thuộc vào những điều bạn làm mỗi ngày để thay đổi mãi mãi.

  Khi bạn ước mơ theo cách này

  Sắc màu cuộc sống sẽ soi sáng cho đường đi của bạn

  Bạn phải kết nối với con tim và một nơi để bắt đầu.

  Hãy trải nghiệm vinh quang của mình để viết nên câu chuyện của bạn.

  Đó là sắc màu của cuộc sống

  Đó là hành trình của tâm hồn ...


  "Tôi bị lạc cho đến khi tìm thấy ... Chiếc La Bàn" - Bạn sẽ làm gì ngay bây giờ nếu bạn biết bạn có thể vượt qua mọi thất bại với chiếc la bàn ?

  Chiếc la bàn chỉ dẫn chúng ta đến thế giới nội tâm của mỗi người, đó là con đường chỉ dẫn bạn hiện thực những ước mơ của mình.

  Chiếc la bàn phản ánh tiếng nói nội tâm, là quan điểm, là tầm nhìn, trực giác, là linh cảm của bạn đưa bạn thoát ra khỏi sự u mê để đến với sự diệu kỳ. Nó khiến bạn có thể nhận thức được khả năng vô hạn của bản thân để làm hơn, trở thành người xuất sắc hơn, sống cuộc đời tươi đẹp hơn.

  Tất cả những gì chúng ta tìm kiếm xung quanh đều tồn tại câu trả lời bên trong chúng ta.

  Hành trình đẹp đẻ nhất trong cuộc đời bạn là được khám phá chính mình....

  Xin mời các bạn cùng xem vidéo rất hay và ý nghĩa này bởi vì nó có thể là động lực giúp bạn thay đổi cuộc đời bạn theo hướng tích cực mãi mãi :)

   

Chia sẻ trang này