Tâm lý XH Cô gái chơi Dương cầm - Elfriede Jelinek

Thảo luận trong 'Tủ sách tác giả đoạt giải Nobel' bắt đầu bởi Foli, 30/9/13.

 1. Foli

  Foli Lớp 11

  CÔ GÁI CHƠI DƯƠNG CẦM
  ELFRIEDE JELINEK

  [​IMG]

  Cô Gái Chơi Dương Cầm là tiểu thuyết nổi tiếng nhất của Jelinek. Trong cuốn tiểu thuyết này, Jelinek bóc trần những gì được coi là cấm kỵ của cuộc sống văn hoá và trong gia đình người Áo, trình diện cho chúng ta một cố giáo dương cầm nghiêm trang, khéo ăn khéo mặc là Erika Kohut, nhưng cũng chính cô giáo nghiêm trang ăn vận khéo léo này lén lút dòm những màn trình diễn khiêu dâm, rình mò những cặp trai gái làm tình, và luôn thủ trong người một lưỡi dao cạo, dùng nó để dấm dúi cắt da xẻo thịt của chính mình.

  Cuốn tiểu thuyết này bày ra một liên hệ rất ư là không bình thường giữa cô giáo và bà mẹ già độc đoán. Xung đột mẹ con lên đến đỉnh điểm khi cô gái đánh đập bà mẹ già. Hay những cách cư xử của cô với người học trò - Walter Klemmer - anh này bình thường nói chuyện âm nhạc với cô giáo hết sức tình cảm, hết sức say mê cho đến khi anh bắt cô giáo phải làm tình bằng mồm với anh ta ở nhà vệ sinh. Tất cả những chuyện đó được kể bằng một văn phong linh hoạt, bóng loáng, tỉnh bơ, mà, như cái mốt của thời hậu hiện đại, văn phong này không cố tình dấy lên ở độc giả một cảm xúc nào; một thứ văn phong "nó chỉ là nó", đựơc biểu hiện qua những quy chiếu mang tính liên văn bản và hoàn toàn chỉ là chữ nghĩa của riêng nó. Những trang cuối cuốn tiểu thuyết là cảnh Erika bị anh học trò nện cho một trận, tự làm mình bị thương ở vai, cứ thế lê về nhà, máu chảy ròng ròng trên lối đi, cảnh này được thêm thắt bằng những trích dẫn lấy từ đoạn kết thúc cuốn Vụ án của Kafka - đoạn tả cảnh hành quyết Joseph K.

  Như nhiều tác phẩm khác của Jelinek, cô Gái Chơi Dương Cầm cũng nhận được nhiều ý kiến đánh giá trái ngược nhau, nhiều lời tranh cãi gay gắt nhưng cuối cùng Viện Hàn Lâm Thuỵ Điển vẫn quyết định trao giải thưởng danh giá này cho cuốn tiểu thuýêt và kịch của Elfriede Jelinek - những tác phẩm với sức mạnh ngôn ngữ phi thường đã phơi bày cái bất hợp lý của những khuôn sáo trong xã hội và uy quyền ngự trị của chúng".

  View attachment Co gai choi Duong cam.rar

  Posted by nutuongcuop
   
  Storm, phieumien, HJ123 and 16 others like this.
 2. an234

  an234 Lớp 3

  Mình có tải ebook : Cô gái chơi dương cầm của nhà văn Elfiede Jelinek nhưng không đọc được - Nó cứ báo lỗi định dạng không hợp lệ DRM

  Bạn nào có thể chuyển sang định dạng epub dùm mình được không ? ( mình chuyển bên zamzar bị lỗi do có mật khẩu thì phải )
  ebook tải từ đây :
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Bạn nào chuyển định dạng thì chuyển dùm mình luôn ảnh bìa nhé ( tớ thấy ảnh bìa ebook không đẹp như trên sách mà Tiki đang bán Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link )
   
  Phạm Việt Hoàng thích bài này.
 3. Sophia

  Sophia Sinh viên năm IV

  Xin gửi thêm định dạng epub
   

  Các file đính kèm:

 4. an234

  an234 Lớp 3

  cám ơn bạn
  Em có thể chuyển dùm anh vài cuốn sách Prc sang epub được không (toàn file có mật khẩu ) .Mình tải file bên dưới - nếu bạn rảnh thì làm dùm mình nhé
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/8/15
  Hà My Nguyễn thích bài này.
 5. an234

  an234 Lớp 3

  sách
   

  Các file đính kèm:

  Storm, Hà My Nguyễn and Cuteanh like this.
 6. an234

  an234 Lớp 3

  file tiếp
   

  Các file đính kèm:

  Storm and Hà My Nguyễn like this.
 7. an234

  an234 Lớp 3

  file cuối cùng
   

  Các file đính kèm:

  Storm and Hà My Nguyễn like this.
 8. Sophia

  Sophia Sinh viên năm IV

  Mình gửi bạn các sách đã chuyển. Riêng cuốn Bí Mật Chiếc Xô Cảm Xúc là có password để mở nha bạn (pass 123) không thể chuyển thành epub được.
   

  Các file đính kèm:

  Storm, Hà My Nguyễn and an234 like this.
 9. Sophia

  Sophia Sinh viên năm IV

  Sách của bạn đây
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 1/9/15
  Storm, Hà My Nguyễn and an234 like this.
 10. Sophia

  Sophia Sinh viên năm IV

  Sách của bạn đây
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 1/9/15
  Storm, Hà My Nguyễn and an234 like this.

Chia sẻ trang này